Marketing tổng thể

5 Biện pháp Phòng ngừa Quan trọng khi Xuất bản Nội dung Gây tranh cãi

5 Critical Precautions When Publishing Controversial Content

Chúng tôi đăng một lượng lớn nội dung trực tuyến mỗi ngày. Mỗi tháng, mọi người đọc hơn 23 tỷ bài đăng blog trên WordPress.

How many people are reading blogs

Chắc chắn là chưa đủ nên chúng tôi cũng tải lên 18, 000 giờ video lên YouTube mỗi phút!

Để các thương hiệu được nhìn thấy và nghe thấy, họ thường sử dụng cách phát hành nội dung nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Có một lý do khiến các thương hiệu vẫn phát hành nội dung gây tranh cãi: Nó khiến mọi người bàn tán. Các nhà tiếp thị nội dung muốn tạo ra

Với sự cạnh tranh cao như vậy, có rất ít lợi ích bằng cách chơi an toàn, nhưng luôn có rủi ro lớn khi xuất bản loại nội dung này. Nếu bạn muốn tránh thất bại làm tổn hại đến hình ảnh, có một số phương pháp chính mà nhóm tiếp thị của bạn phải xem xét trước khi họ phát hành một phần nội dung có khả năng gây tranh cãi.

1. Xem thông điệp từ All Angles

Bước đầu tiên mà nhóm của bạn phải thực hiện là đánh giá khán giả của bạn và dự đoán phản ứng của họ. Điều này đòi hỏi nhóm tiếp thị của bạn phải có cái nhìn sâu sắc, kỹ lưỡng về đối tượng mục tiêu và hơn thế nữa.

Một yếu tố làm nên sự khác biệt của các nhóm tiếp thị thành công là họ tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về đối tượng thường xuyên để đảm bảo họ hiểu đối tượng mà họ đang tiếp thị. Việc bỏ sót dấu ấn trong phản ứng của khán giả có thể phủ nhận hoàn toàn bất kỳ thông điệp tích cực nào mà thương hiệu của bạn nhắm đến.

Lấy ví dụ về quảng cáo khét tiếng của Pepsi với Kendall Jenner. Họ muốn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với phong trào Black Lives Matter nhưng cuối cùng lại xúc phạm khán giả chỉ vì họ không nhìn ra thông điệp từ nhiều góc độ khác nhau. Sự giám sát đối tượng đơn giản này đã gây ra khá một sự khuấy động có thể tránh được nếu nhóm tiếp thị đã xem xét kỹ lưỡng thông điệp từ quan điểm của các phân khúc đối tượng khác nhau . Giờ đây, quảng cáo là nơi tập trung của tất cả các loại trò đùa và meme trên khắp trang web.

Chắc chắn, những ngày này, gần như không thể tạo ra nội dung mà không xúc phạm ai đó. Đảm bảo nhóm của bạn dành thời gian để chia nhỏ từng thông điệp và hiệu ứng gợn sóng tiềm ẩn. Họ cần phải quá nghiêm túc trong việc xác định bất kỳ dấu hiệu đỏ nào có thể gây ra phản ứng dữ dội.

2. Khiếu nại ngược với dữ liệu đáng tin cậy

Nếu doanh nghiệp của bạn định đưa ra bất kỳ hình thức nào, chúng phải được xác minh và chính xác. Việc loại bỏ các con số và thống kê mà không trích dẫn nguồn là một cách chắc chắn để loại bỏ bất kỳ uy tín nào. Khán giả ngày nay khá nghi ngờ về thông điệp thương hiệu.

Theo một McCann sự khảo sát, 42 phần trăm người Mỹ thấy các doanh nghiệp không đáng tin cậy, vì rất nhiều người đưa ra những tuyên bố khổng lồ mà họ không thể sao lưu. Xem xét các tuyên bố rõ ràng là gian lận mà nhiều nhà quảng cáo đưa ra, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người tiêu dùng cảm thấy như vậy.

asg y12T95EHHbIm3ffF2Fart pqLQ7ztH1t22fbtw2F1524045329519 5 critical img3

Quy tắc ngón tay cái ở đây là bao gồm liên kết hoặc trích dẫn cho bất kỳ sự kiện hoặc tuyên bố nào được bao gồm trong nội dung của công ty bạn. Đảm bảo rằng nguồn đáng tin cậy, có liên quan và mới đây. Khi trích dẫn một nguồn, các công cụ như WOT rất tuyệt vời để tiết lộ liệu một trang web có đáng tin cậy hay không. Tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí này thông báo cho bạn mức độ uy tín của trang web ngay khi bạn truy cập vào một trang.

asg y12T95EHHbIm3ffF2Fart pqLQ7ztH1t22fbtw2F1524045329519 5 critical img3

Lời chứng thực từ khách hàng, khách hàng hoặc nhân viên trong thương hiệu của chính bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy khác để bổ sung cho nội dung của bạn. Khán giả thường xem những thông tin chi tiết của bên thứ ba này thường có giá trị hơn do tính chất không thiên vị của chúng.

Put out a fire

3. Thiết lập Hệ thống Thông báo-Phản hồi

Khi bạn quyết định tiếp tục với một phần nội dung gây tranh cãi, hãy cập nhật thông tin về phản hồi của khán giả. Nếu nội dung của bạn gây ra bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi nào, bạn có thể trả lời càng nhanh càng tốt. Thống kê cho thấy bạn chỉ có một ngày để phản hồi đến một cuộc điều tra ; nếu không, mọi thứ có thể vượt khỏi tầm tay. Trong thời đại “kết nối liên tục”, mốc thời gian này chỉ ngày càng ngắn lại.

Các công cụ như Cảnh báo Talkwalker (miễn phí) sẽ gửi cho bạn thông báo khi tên thương hiệu, nội dung hoặc các từ khóa cụ thể của bạn được đề cập trên Twitter và trên toàn bộ phần còn lại của web. Bạn có thể thiết lập cảnh báo để lọc theo nguồn tin tức, mạng xã hội, blog hoặc diễn đàn thảo luận. Bạn có thể chọn nhận thông báo trong thời gian thực, hàng ngày hoặc hàng tuần.

Talkwalker monitors audience response

Đây là phần tốt nhất: Hệ thống sử dụng toán tử Boolean để tùy chỉnh kết quả dựa trên nhu cầu chính xác của bạn, vì vậy bạn chỉ thấy những cảm xúc quan trọng nhất. Điều này làm cho Talkwalker Alerts về cơ bản tốt hơn Google Alerts.

Khi nói đến nội dung gây tranh cãi, bạn cần chú ý khi mọi người bắt đầu phản hồi. Theo nhiều cách, cách bạn phản ứng sau khi phát hành nội dung quan trọng hơn chính nội dung đó.

Bạn có một ngày để trả lời câu hỏi của khách hàng. Nhấp để đăng Tweet

4. Tránh nghe như tuyên truyền

Trong thời đại “tin giả”, nhiều độc giả biết phải cảnh giác với những tiêu đề thái quá nhằm khuấy động phản ứng. Tất nhiên, điều này làm nảy sinh lòng tin giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp — rất dễ làm mờ ranh giới ngăn cách giữa sự thật và hư cấu. Trung tâm nghiên cứu Pew nhận thấy rằng 23 phần trăm người Mỹ đã chia sẻ một câu chuyện giả mạo trên mạng, thường là do tình cờ và duy nhất 39 phần trăm công chúng cảm thấy rằng họ có thể biết khi nào một câu chuyện là giả.

Americans confused by fake news

Vì khán giả của bạn có thể không phân biệt được nội dung gây tranh cãi của bạn là thật hay giả , tốt nhất là bạn nên tránh mọi sự nhầm lẫn. Tránh xa cách sử dụng “mồi nhấp chuột” và tuân theo ngôn ngữ rõ ràng để loại bỏ mọi sự nhầm lẫn tiềm ẩn.

5. Luôn tôn trọng

Cuối cùng, hãy luôn thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp trong mọi tương tác bạn có với người dùng. Thông thường, mọi người muốn khuấy động phản hồi từ một doanh nghiệp vì sự hiểu lầm hoặc tuyên bố không trung thực. Cách tốt nhất để dập tắt ngọn lửa do người dùng bất mãn hoặc bị xúc phạm bắt đầu là đáp lại bằng sự tử tế, trung thực và quan tâm .

Why consumers call out brands

Không có đội tiếp thị nào là hoàn hảo, và ngay cả những tổ chức tài năng nhất cũng trượt dốc theo thời gian. Nếu điều này xảy ra với bạn, tốt nhất bạn nên thừa nhận mọi sai sót và phản hồi một cách thích hợp .

Trước khi phát hành nội dung (giả sử bạn đã xem thông báo từ mọi góc độ), hãy xây dựng một nhóm các phản hồi và quy trình phủ đầu để sử dụng trong trường hợp người dùng tức giận. Khi bạn không chuẩn bị cho những phản ứng dữ dội, những sai lầm của bạn có thể biến thành những cuộc khủng hoảng toàn diện.

Tranh cãi rất quan trọng. Nó thu hút mọi người bàn tán và có thể mang lại mức độ hiển thị hoàn toàn mới cho thương hiệu của bạn. Nếu được thực thi chính xác, nó có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Biết khán giả của bạn từ trước đến sau, và xem xét thông điệp của bạn từ nhiều khía cạnh khác nhau để dự đoán phản ứng. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nhóm của bạn đã chuẩn bị để giao tiếp với khán giả một cách nhanh chóng và tôn trọng để tránh bất kỳ cơn ác mộng PR nào sắp xảy ra.

  • Trang chủ

Back to top button