5 bước để có một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả | SEMTEK Co,.LTD

5 bước để có một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị qua email vẫn có ROI (lợi tức đầu tư) lớn hơn bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác. Phân tích cho thấy rằng tiếp thị qua email cung cấp ROI là 40,56 đô la cho mỗi đô la được đầu tư.

Việc thiết lập một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả có thể hơi khó khăn ban đầu, nhưng với một số thực hành và với các công cụ và kỹ thuật phù hợp, nó sẽ trở nên rất dễ dàng. Và rất hiệu quả.

1. Phần mềm Chiến dịch Tiếp thị Email

Bạn cần phần mềm đặc biệt để quản lý các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Được biết đến như một chương trình trả lời tự động, nó cung cấp một cách hiệu quả để thu thập, gửi, giám sát và xem xét email của bạn. Điều này sẽ không thể tự thực hiện với một chương trình email thông thường như Outlook, Gmail, Webmail, v.v.

2. Lập kế hoạch cho các email tiếp thị của bạn

Có một kế hoạch hành động trước khi gửi một chiến dịch tiếp thị qua email. Suy nghĩ về thị trường ngách của bạn, ưu đãi của bạn và quan trọng nhất là hành động mà bạn muốn người đọc thực hiện. Kiểm tra mọi email bằng cách gửi cho chính bạn để kiểm tra các liên kết, ngữ pháp và chính tả một cách cẩn thận. Đừng để người đăng ký của bạn gặp lỗi, hãy tìm chúng trước. Mỗi email tối đa chỉ nên tập trung vào một hoặc hai chủ đề. Đừng phức tạp hóa thông điệp của bạn bằng cách khiến người đọc choáng ngợp với một loạt các đề nghị và chủ đề khác nhau trong cùng một email.

3. Chất lượng

Sự tín nhiệm là nguồn lực quan trọng nhất của bạn trong tiếp thị qua email. Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết, chỉ quảng bá những sản phẩm mà bạn tin tưởng. Người đăng ký của bạn sẽ đổ lỗi cho bạn nếu bạn giới thiệu một sản phẩm để họ mua và sản phẩm đó trở thành rác rưởi. Đừng chỉ gửi các đề nghị liên tục vào danh sách của bạn. Gửi thông tin miễn phí hữu ích và các phần mềm miễn phí khác. Bạn càng cung cấp nhiều giá trị cho người đăng ký, thì họ càng muốn mở email của bạn khi họ đến hộp thư đến của họ.

4. Dòng chủ đề

Gần một phần ba số người dùng email mở email vì dòng tiêu đề. Các dòng chủ đề thú vị làm tăng tỷ lệ mở, nhưng có thể rủi ro nếu chúng không phản ánh những gì được trình bày bên trong. Các từ như “Cảnh báo”, “Tin tức”, “Ưu đãi trong thời gian có hạn” và “Cơ hội cuối cùng” trong các dòng chủ đề làm tăng đáng kể tỷ lệ mở và nhấp qua.

5. Kênh bán hàng

Trung bình phải mất khoảng 7 lần liên lạc với khách hàng tiềm năng trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. Email là cách hoàn hảo để gửi những thông tin liên lạc này. Phần mềm trả lời tự động của bạn có thể gửi một loạt email trên chế độ tự động thí điểm khi một khách hàng tiềm năng tham gia vào danh sách của bạn. Đây là phễu bán hàng của bạn. Nó chỉ đơn giản là một tập hợp các bước trong đó bạn di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua một chuỗi liên lạc mà cuối cùng dẫn đến việc họ mua hàng của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.