Bill SimmonsBranded contentcontent studioMarketing tổng thể

5 cách Bill Simmons nên xây dựng Studio nội dung mang thương hiệu của mình

Tuần trước, người sáng lập Grantland, Bill Simmons, đã thông báo về việc bổ sung mới nhất cho công ty truyền thông của mình: The Ringer. Và trong podcast đầu tiên của mình sau khi tin tức được công bố, anh ấy đã đặt tên nội dung có thương hiệu là một trong những lĩnh vực chính mà anh ấy định tập trung vào.

“ truyền hình tuyến tính, truyền hình kỹ thuật số, có kịch bản, không có kịch bản, mạng xã hội, podcast, video, nội dung có thương hiệu… Bạn đặt tên cho nó! ” anh ấy thốt lên, lướt qua danh sách kiểm tra cần thiết của các từ thông dụng khởi động phương tiện truyền thông. Nó không phải là một đề cập lớn, nhưng nó vẫn có ý nghĩa, cho thấy rằng Bill Simmons Media Group, bao gồm cả mạng podcast của Simmons và The Ringer, có kế hoạch đi theo gói và bước vào thế giới quảng cáo gốc đầy biệt ngữ.

Điều đó có nghĩa là Simmons và Eric Weinberger, chủ tịch của Bill Simmons Media Group, phải trả lời một câu hỏi thú vị: Đối với một công ty truyền thông hoàn toàn mới, cách tốt nhất để tiếp cận nội dung có thương hiệu là gì?

Cách đây vài năm, câu trả lời cho câu hỏi đó là một bí ẩn tương đối, nhưng ngày nay chúng ta có nhiều thông tin hơn để làm việc. Rốt cuộc, hầu hết các công ty truyền thông đều chấp nhận nội dung có thương hiệu hoặc quảng cáo gốc với hy vọng thực sự kiếm tiền. Thời báo New York đã thay mặt các thương hiệu tạo ra hàng chục phần tương tác chuyên sâu, nhận được lời khen ngợi trong ngành và quyền tính phí sáu con số cho các chiến dịch. BuzzFeed đã sản xuất quảng cáo gốc kể từ khi ra mắt và rất rất giỏi trong việc tích hợp thương hiệu vào video về mèo. Atlantic đã tốt nghiệp từ việc xuất bản tuyên truyền Khoa học giáo đến làm cho Qualcomm trở nên phổ biến. Chắc chắn, nhiều quảng cáo gốc vẫn trông giống như chúng thuộc về ClickHole, nhưng hiện tại có một lượng lớn dữ liệu trên Điều gì hiệu quả và điều gì không.

Do đó, có rất nhiều điều để Simmons phải suy nghĩ khi anh thiết lập hoạt động nội dung mang thương hiệu của The Ringer. Dưới đây là năm lưu ý quan trọng nhất:

1. Đừng để ý đến bất kỳ mô hình quảng cáo gốc hiện tại nào

Mặc dù một số nhà xuất bản đã thành công với quảng cáo gốc , Ringer không nên cố gắng sao chép một mô hình hiện có. Ngành này còn quá non trẻ. Lợi thế lớn nhất mà Simmons và đội ngũ của anh ấy có là khả năng xây dựng đội ngũ nhân viên và sản phẩm hoàn hảo từ đầu.

Đế chế truyền thông ngày càng phát triển của Simmons cũng mang đến rất nhiều cơ hội sinh lợi mà các nhà xuất bản khác không có ' t có. Ngoài The Ringer, Simmons còn có Bill Simmons Podcast Network [note] Hoặc BSPN, một tác phẩm tuyệt vời, tinh tế dành cho người chủ cũ của anh ấy. [/note] và sẽ có chương trình riêng trên HBO vào cuối năm nay. Anh ấy có kế hoạch xây dựng một “không gian sáng tạo” cho tất cả những nỗ lực này. Sẽ có ý nghĩa nếu hoạt động nội dung mang thương hiệu của The Ringer hoạt động trên tất cả chúng.

2. Bán các chương trình trên nhiều kênh và nền tảng

Quảng cáo gốc chủ yếu có nghĩa là các bài đăng blog và đồ họa thông tin được tài trợ, nhưng tiêu chuẩn đó là thay đổi nhanh chóng. Ngày càng có nhiều nhà xuất bản thông minh bán thương hiệu nhờ khả năng làm cho quảng cáo gốc lan truyền trên các nền tảng của bên thứ ba như Facebook, Medium và YouTube. Giữa các tài sản truyền thông thuộc sở hữu của Simmons và tất cả các nền tảng của bên thứ ba ngoài đó, The Ringer có tiềm năng thực sự “xuất bản ở mọi nơi” thay mặt cho các thương hiệu, kể những câu chuyện qua video dạng ngắn, các phân đoạn podcast và các bài báo dài gắn với nhau các bài tường thuật hoặc chủ đề.

Có vẻ như The Ringer đã ở trên con đường suy nghĩ đó. Business Insider đã báo cáo đêm qua rằng Simmons có kế hoạch hợp tác với Medium trên trang web mới. Tuy nhiên, trang web nên tìm cách mở rộng quan hệ đối tác với các nỗ lực nội dung có thương hiệu của mình tại một số thời điểm, và không chỉ giới hạn nó ở phạm vi biên tập.

(Cập nhật: Trang web thực sự sẽ hoạt động trên Phương tiện tại theringer.com. Chà.)

Dù điều gì xảy ra, nhóm nội dung có thương hiệu tuyệt đối không nên bắt đầu một trò chơi uống rượu buộc mọi người phải hãy chụp bất cứ khi nào họ nói từ “đa nền tảng”. Đó là cách bạn vô tình biến một không gian sáng tạo thành một giáo phái tự sát.

3. Phù hợp với tài năng sáng tạo của nhân viên biên tập — hoặc ít nhất là gần gũi

Điều đảm bảo nhất về The Ringer là nó sẽ mang đến những sản phẩm sáng tạo. Mười hai trong số 13 ban biên tập hiện tại trước đây đã làm việc cho Grantland, bộ môn thể thao dáng dài tuyệt vời và trang web văn hóa đại chúng mà ESPN đã đóng cửa vào năm ngoái sau khi Simmons hợp tác với nhau.

Nhưng liệu chúng ta có thể nói như vậy về những nỗ lực nội dung có thương hiệu của nó không? Nhiều nhà xuất bản sử dụng danh tiếng của họ về biên tập chất lượng để bán thương hiệu trên các chiến dịch quảng cáo gốc, sau đó không xây dựng được nhóm quảng cáo gốc có thể cạnh tranh hợp pháp với đội biên tập. ( Có gì hay , Gigaom?)

Nó có thể ngu ngốc khi nghĩ rằng studio quảng cáo gốc của The Ringer có thể sánh ngang với tài năng của Andy Greenwald, Chris Ryan, Sean Fennessey và công ty. Rất khó để thuê các chuyên gia truyền thông có tiếng để đảm nhận công việc thương hiệu (mặc dù nếu tiền phù hợp, thì không khó ). Nhưng một trong những thành tựu lớn nhất của Grantland là khả năng của Simmons trong việc tuyển dụng và nuôi dưỡng những tài năng trẻ, tuyệt vời chưa được biết đến.

tham vọng.

4. Đầu tư vào công nghệ độc quyền

Phần này có thể ít trực quan nhất đối với Simmons, người đã thừa nhận trên podcast của mình là mất cảnh giác trước những thay đổi công nghệ đã xảy ra trong ngành truyền thông khi ông còn ở Grantland. Các nhà xuất bản có hoạt động kinh doanh nội dung có thương hiệu hứa hẹn nhất hiện nay có nền tảng công nghệ mạnh mẽ.

BuzzFeed, chẳng hạn, có Pound, một công cụ phân tích sử dụng mạng lan truyền để hiểu chính xác cách một phần của nội dung lan truyền qua mạng xã hội . Vox có Chorus , một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mà hệ thống này dựa vào để tạo các chiến dịch với các nhà quảng cáo . Những phần công nghệ độc đáo này cho phép các nhà xuất bản tạo sự khác biệt trong bối cảnh nội dung đông đúc, cung cấp cho các nhà quảng cáo thứ mà họ không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác.

5. Vượt xa quảng cáo gốc

Các thương hiệu thông minh không chỉ muốn quảng cáo gốc tạo ra tác động tạm thời. Họ cũng muốn xây dựng một hoạt động nội dung được sở hữu cho phép họ xuất bản trên các trang web và tài khoản xã hội của riêng họ, đồng thời giúp họ xây dựng một lượng khán giả trung thành theo thời gian.

The Ringer, không nên giới hạn việc cung cấp nội dung có thương hiệu cho các quảng cáo gốc. Là một nhà xuất bản, nếu bạn muốn thiết lập một studio nội dung có thương hiệu, bạn cũng có thể tạo một studio nội dung chính thức phục vụ nhiều nhu cầu của các nhà quảng cáo của bạn. Đó chỉ là một bước đi thông minh.

Nếu tôi là Old Spice và muốn tung ra một tạp chí phong cách sống dành cho nam, chẳng hạn, tôi sẽ lắng nghe những gì The Ringer nói . Quên người đàn ông mà người đàn ông của bạn có thể có mùi như thế nào. Ringer có khả năng trở thành ấn phẩm mà thương hiệu của bạn có thể giống như vậy.

Back to top button