Marketing tổng thể

5 cách các nhà tiếp thị đang tạo ra nền kinh tế Gig

5 Ways Marketers Are Rocking the Gig Economy Cho tôi biết điều này: Bạn đã thi Lyft vào năm ngoái chưa? Uber Eats đã giao bữa ăn đến trước cửa nhà bạn chưa (hoặc tiền sảnh văn phòng, như trường hợp thường xảy ra)?

Khi nào tôi cần một chuyến đi hoặc một món ăn ngày, tôi thực sự cảm ơn các vị thần tiện lợi vì nền kinh tế hợp đồng biểu diễn, nơi cả một cộng đồng người làm những công việc lặt vặt và những giờ lẻ để kiếm sống và giúp cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng.

Hiện tượng tiện lợi tương tự này không chỉ giới hạn ở sự đa dạng của các bữa ăn dặm. Những người dọn dẹp nhà cửa, người làm việc vặt, thậm chí cả các chuyên gia y tế, đều có sẵn trong lực lượng lao động theo yêu cầu mới đang phát triển này – và các nhà tiếp thị cũng đang gặt hái được nhiều lợi ích.

Bộ lạc của chúng tôi luôn có nhu cầu và theo yêu cầu, nhưng trong những năm qua, các nhà tiếp thị dựa trên hợp đồng biểu diễn đã chuyển từ các dịch vụ chủ yếu là tư vấn sang các dịch vụ dựa trên nhiệm vụ. Và nó làm cho công việc của chúng tôi trở nên thú vị hơn, đa dạng hơn và nói thẳng ra là mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Flexpertise Is Music to My Ears

Gần đây, tôi đã cộng tác với những người giỏi tại Torchlite , là thị trường trực tuyến dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số theo yêu cầu, để tập hợp một ebook về giá trị và sự tiện lợi của việc thuê các chuyên gia tiếp thị tự do. Hay như Torchlite thích gọi họ là “những người linh hoạt”: những chuyên gia linh hoạt sẵn sàng cho mượn thời gian, tài năng và “sự linh hoạt” của họ cho bất kỳ cách thức dự án tiếp thị nào.

Tải xuống bản sao miễn phí của bạn về “ Flexpertise: Hướng dẫn của bạn về tài năng tiếp thị kỹ thuật số theo yêu cầu ” Hiện nay.

Tôi không thể không nghĩ đến đội thợ uốn dẻo này như những nhạc sĩ biểu diễn sẵn sàng nhảy lên sân khấu ngay lập tức để điền vào tay người chơi bass bị gãy cổ tay – hoặc cho mượn giọng của họ để cắt một bản hòa âm theo một giai điệu duy nhất và sau đó “hòa bình ra ngoài”.

Nền kinh tế hợp đồng biểu diễn đang mở ra cả một thế giới hợp tác sáng tạo cho các nhà tiếp thị và đây chỉ là 5 cách họ đang làm rung chuyển nó.

1. Đằng sau âm nhạc: Các nhà tiếp thị theo yêu cầu đang làm việc ở hậu trường để thực hiện công việc nặng nhọc.

Vì vậy, tôi có thể là một điều bất thường bởi vì tôi thích nghiên cứu. Ý tôi là, tôi thực sự yêu thích nó. Nhưng đó là điều đã cho phép tôi đưa ra một số cuốn sách bán chạy nhất cung cấp cho mọi người những lời khuyên thực tế, có thể hành động dựa trên dữ liệu và chi tiết.

Nhưng nhiều nhóm tiếp thị đã sẵn sàng để có được quảng cáo có thể triển khai mà không cần thực hiện nghiên cứu cơ bản và chiến lược. Rốt cuộc, sự hào nhoáng trong đó nằm ở đâu?

Tuy nhiên, các nhà linh hoạt chiến lược tiếp thị, họ đang thực hiện nghiên cứu. Đọc và lập kế hoạch, nhiệm vụ cũ khó tìm là tìm hiểu xem một ý tưởng có thực sự hoạt động hay không. Vì vậy, các nhóm tiếp thị bận rộn đang chuyển sang các nhà chiến lược theo yêu cầu để thực hiện “phía sau âm nhạc” blah-blah-blah và sau đó chuyển lại cho họ để thực hiện phần thú vị.

2. Điều kỳ diệu có một không hai: Các nhà tiếp thị theo yêu cầu đang thực hiện các dự án một lần cho các nhóm.

Tất cả chúng ta đều ở đó khi ông chủ lớn (đó là tôi ở Convince & Convert, vì vậy tất nhiên nhóm của tôi bị loại khỏi đây) đưa ra một ý tưởng lớn và đội ngũ tiếp thị vốn đã làm việc quá sức của bạn dự kiến ​​sẽ đưa nó vào các ưu tiên vốn đã quá tải của bạn.

Các nhà tiếp thị theo yêu cầu đang giảm bớt áp lực cho các đội nội bộ bằng cách thực hiện “một -hit kỳ diệu ”, trong khi phi hành đoàn trên mặt đất vẫn tập trung vào các công việc được giao hàng ngày và các mục tiêu đang diễn ra.

Nếu một lần thành công – và nó đi vào vòng quay thường xuyên – thì Công việc của flexpert trở thành khuôn mẫu để làm theo cho các triển khai trong tương lai. Vì vậy, công việc cứ tiếp tục kéo dài sau khi đèn nhà làm việc tự do sáng lên.

3. Dự phòng cho một bộ: Những người linh hoạt tự do sẽ điền vào khi nhóm của bạn vắng mặt.

Rất ít đội tiếp thị có biên chế rộng rãi đến mức mất một thành viên trong nhóm nghỉ thai sản hoặc một chuyến du lịch kéo dài một tháng đến Bahamas rất dễ dàng cho những người đi tàu hỏa để lại trên đảo.

Những người làm nghề linh hoạt tự do đang trở thành giải pháp thích hợp từ lâu- hoặc các nhiệm vụ ngắn hạn “thay thế” vì họ biết tiếp thị, họ biết vai trò của mình trong quá trình và họ có thể đóng góp ngay từ ngày đầu tiên.

Điều này không chỉ cho phép đội còn lại tiếp tục tập trung vào các nhiệm vụ trong tầm tay , nhưng nó giúp nhân viên vắng mặt bớt bực bội hơn khi rời ban nhạc mà không có người giữ nhịp trống ổn định.

4. Giải pháp cho nhạc sĩ phòng thu: Các nhà tiếp thị tự do đang lấp đầy khoảng trống tài năng của bạn.

Đặc biệt là trong các nhóm tiếp thị nhỏ, các vai trò quan trọng – hoặc kinh nghiệm chính, có thể nói là tài năng hoặc nhạc cụ – đang bị thiếu.

Nơi một ban nhạc có thể đặt một “nhạc sĩ phòng thu” để chơi fiddle trên một cặp đôi của giai điệu, nhiều nhóm tiếp thị đang tìm cách linh hoạt hóa một số kỹ năng nhất định mà nhóm của họ không có.

Từ nhà thiết kế đến người viết quảng cáo cho đến các chuyên gia tự động hóa kỹ thuật số, các chuyên gia linh hoạt đang lấp đầy khoảng trống trong đội ngũ tiếp thị theo cách tiết kiệm ngân sách quý giá mà không phải thuê toàn thời gian. Thêm vào đó, bởi vì họ mang lại mức độ linh hoạt cho vai trò, các công ty đang có được những kỹ năng hàng đầu mà một con số nhân viên có thể không mua được.

5. Band phát trên: Các nhà tiếp thị tự do điền vào trong khi nhóm của bạn đang trong quá trình chuyển đổi.

Nó không vui, nhưng tất cả chúng ta đã ở đó: quá trình chuyển đổi. Rất ít người nắm lấy sự thay đổi (chắc chắn bạn đã nghe nói về chú chuột tội nghiệp có miếng pho mát được di chuyển), nhưng những người linh hoạt từ bên ngoài không có da trong trò chơi điều chỉnh khó xử đó là chuyển đổi công ty có thể giúp duy trì kế hoạch tiếp thị trong khi- mọi người cố gắng tìm một trạng thái cân bằng mới.

Đó là lý do tại sao rất nhiều đội ở giữa quá trình chuyển đổi đang chuyển sang các linh hoạt tiếp thị để giúp “ban nhạc hoạt động” trong khi nhân viên và các mục tiêu của công ty đang thay đổi. Không gây thêm áp lực, đặc biệt nếu quá trình chuyển đổi liên quan đến việc giảm quy mô nhân lực và tăng kích thước của các sản phẩm, việc chuyển sang thiết kế linh hoạt đã cho phép các đội này dễ thở hơn một chút.

Nếu bạn không quen với Torchlite , hãy kiểm tra chúng. Chúng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các công ty và nhà tiếp thị đang tìm kiếm sự phù hợp linh hoạt. Đảm bảo tải xuống bản sao miễn phí của bạn của “Flexpertise: Hướng dẫn của bạn về Tài năng Tiếp thị Kỹ thuật số Theo yêu cầu ”.

Đó là Lyft của hoạt động tiếp thị linh hoạt. Và bạn được đảm bảo sẽ tận hưởng chuyến đi.

  • Trang chủ

Back to top button