Marketing tổng thể

5 cách để có thêm khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng với SMS

5 Ways to Get More Customers with SMS

Là nhà tiếp thị, mục tiêu của chúng tôi phải luôn là đáp ứng khách hàng của mình ở bất kỳ đâu . Nhiều như chúng ta có thể muốn thiết lập và kiểm soát các tham số của mọi tương tác, nó không hoạt động theo cách đó. Thành công lớn hơn nằm ở việc cho phép khách hàng ra lệnh cho cuộc trò chuyện diễn ra như thế nào và ở đâu.

Ngày nay, phương tiện được ưu tiên trên bảng có vẻ như đang nhắn tin. Mọi người – chứ không chỉ các thế hệ trẻ – dường như gần như dị ứng với việc sử dụng điện thoại thực tế ngày nay. Bạn có thể kiểm tra lý thuyết này bằng cách thử đặt một chiếc bánh pizza trong một căn phòng đầy người lớn và xem từng người từng người khẳng định “không phải vậy” khi thực hiện cuộc gọi!

Tại sao nhắn tin lại hấp dẫn chúng ta đến vậy? Nó dễ dàng hơn, cho một. Nó ít xâm nhập và tốn thời gian. Bạn có thể thực hiện đa nhiệm trong khi nhắn tin theo cách mà bạn không thể khi nói chuyện điện thoại hoặc soạn email. Và, nếu được thực hiện đúng cách, đó là một kênh hiệu quả để tiến hành kinh doanh.

Tỷ lệ mở tin nhắn SMS – 99 phần trăm — chỉ đơn giản là đáng kinh ngạc. Ngoài ra, nó gần như tức thời; 90 phần trăm văn bản được mở trong vòng ba phút sau khi nhận . Trong một thế giới đầy rẫy xe cộ và tiếng ồn vô tận, văn bản dường như là một trong số ít cách để vượt qua một cách nhất quán. Chắc chắn chúng khó bị thu hồi hơn email hoặc thư thoại.

90% tin nhắn văn bản được mở trong vòng ba phút sau khi nhận. Nhấp để đăng bài

Vậy làm thế nào bạn có thể tận dụng SMS cho doanh nghiệp của mình? Trước hết, bạn sẽ cần tìm ra cách bật chức năng văn bản thông qua điện thoại cố định của văn phòng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Rất may, những người bạn của chúng tôi tại Podium có thể giúp bạn điều đó. Đây không phải là một quá trình lâu dài hoặc tốn nhiều công sức, nhưng cũng không phải là một quá trình bạn có thể dễ dàng thực hiện một mình. Gần đây tôi đã trình bày một hội thảo trên web về chủ đề chính xác này – hãy xem bản ghi âm cho 5 Cách Doanh Nghiệp Của Bạn Có Thể Có Nhiều Khách Hàng Hơn Bằng Cách Nhắn Tin Cho Họ , được tài trợ bởi Podium.

Khi bạn đã thiết lập xong, hãy điền số của bạn ở khắp mọi nơi. Đặt nó trên trang web của bạn, bất kỳ danh sách doanh nghiệp nào, bảng chỉ dẫn bên trong (các) vị trí truyền thống của bạn, chữ ký email của bạn — bạn đặt tên cho nó! Đảm bảo mọi người biết họ có thể nhắn tin cho bạn theo số đó, sau đó xem qua các mẹo bên dưới về cách bạn có thể sử dụng tin nhắn văn bản để thu hút — và giữ chân — khách hàng mới. Bạn sẽ làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn — và họ sẽ yêu bạn vì điều đó.

SMS Messages Open Rate Statistic

1. Tận dụng SMS cho các cuộc hẹn và lời nhắc

Sử dụng tin nhắn văn bản để thiết lập cuộc hẹn (và gửi lời nhắc cho những cuộc hẹn đó) có thể giảm đáng kể tỷ lệ vắng mặt của bạn.

Tính chất tức thì của việc nhắn tin sẽ giúp khách hàng của bạn luôn quan tâm đến các cuộc hẹn và đặt phòng của họ. Thêm vào đó, nó tiết kiệm tối đa thời gian của nhân viên của bạn. Ít vắng mặt hơn và ít lịch hẹn lại hơn có nghĩa là nhóm của bạn có thể hoạt động với công suất và tốc độ tối ưu mọi lúc.

2. Hãy để khách hàng của bạn nhắn tin cho các câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ

Tất cả các khách hàng có các câu hỏi. Khách hàng mới chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa. Có thể nhắn tin trực tiếp, bạn sẽ xóa bỏ rào cản do dự đối với nhiều người trong số họ.

Họ Tôi sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản hoặc nhỏ qua tin nhắn mà họ không muốn làm phiền bạn trên điện thoại. Hoặc họ sẽ hỏi những câu hỏi nhạy cảm về thời gian mà thông thường họ sẽ không hỏi qua email vì họ không có thời gian chờ trả lời. Điều này đặc biệt hữu ích cho những việc như yêu cầu hàng tồn kho trong kho.

Make your customers

3. Nhắn tin cho khách hàng của bạn Cơ hội bán hàng

Bạn có thể không nghĩ rằng có được khách hàng của mình chi nhiều tiền hơn với bạn sẽ cải thiện mức độ hài lòng của họ, nhưng đó là sự thật! Nhắn tin cho phép bạn có cơ hội bán thêm một cách tự nhiên, hữu cơ. Khi có ý nghĩa, bạn có thể cung cấp cho khách hàng các tiện ích bổ sung và nâng cấp cho các giao dịch mua hiện có của họ bằng một tin nhắn nhanh. Bạn sẽ kiếm được thêm một ít tiền mặt và bạn sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho khách hàng của mình để tăng giá trị tổng thể cho trải nghiệm của họ.

4. Nhận phản hồi của khách hàng bằng SMS

Email có thể bị mất trong quá trình xáo trộn. Không có gì cho biết có bao nhiêu đang chờ đợi trong hộp thư đến bây giờ, không bao giờ được mở. Hãy tiếp tục và thay thế những cuộc khảo sát sự hài lòng dài và nhàm chán đó bằng những cuộc khảo sát dựa trên SMS ngắn gọn và linh hoạt.

Khách hàng của Podium đã thấy một 26 phần trăm cải thiện về điểm NPS khi sử dụng Messenger. Thật tuyệt vời!

Mọi người có nhiều khả năng trả lời một tin nhắn nhanh yêu cầu họ đánh giá trải nghiệm của họ trên thang điểm một đến 10 hơn là họ phải nhấp vào một cuộc khảo sát trực tuyến dài ba trang yêu cầu họ viết bài luận. Sử dụng SMS để phản hồi là điều không cần bàn cãi.

5. Hãy để khách hàng của bạn giải quyết vấn đề của họ qua tin nhắn

vấn đề đôi khi; đó là một thực tế không thể tránh khỏi. Nhưng không phải vấn đề của khách hàng nào cũng đòi hỏi một cuộc điện thoại dài hoặc hàng tá email qua lại. Các câu hỏi chung, nhanh chóng có thể được trả lời đơn giản qua tin nhắn. Bạn cũng có thể đính kèm ảnh vào văn bản của mình một cách dễ dàng nếu cần.

Bạn cần lên lịch lại? Không có gì to tát. Với văn bản, nó có thể được thực hiện trong vài phút. Chính sự nhanh chóng và dễ dàng này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề từ trong trứng nước trước khi chúng vượt ra khỏi tầm tay.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách xây dựng nhắn tin vào kế hoạch dịch vụ khách hàng của bạn có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn. Và tất cả đều hoạt động dễ dàng khi bạn có một nền tảng tương tác với khách hàng thống nhất. Bục giảng có thể giúp bạn đạt được điều đó.

hệ thống hợp nhất tất cả các tương tác văn bản của bạn thành một trang tổng quan dễ điều hướng và quản lý, giống như một hộp thư đến email. Có loại nền tảng này là điều cần thiết, vì nó bảo vệ bạn khỏi các cuộc trò chuyện trên thiết bị cá nhân (đó là một ý tưởng tồi tệ).

Nó cũng chỉ định các cuộc trò chuyện cho các thành viên trong nhóm thích hợp để họ luôn được xử lý kịp thời và với một chuyên gia tay. Podium thu hút mọi người trên cùng một trang trong nội bộ và đảm bảo rằng trải nghiệm nhắn tin vẫn gắn kết cho khách hàng của bạn trên toàn bộ trang ở bên ngoài.

Nếu thành thật với bản thân, bạn có thể thừa nhận rằng bạn thích nhắn tin hơn là gọi điện hoặc gửi email. Nếu đúng như vậy, tại sao không cung cấp tùy chọn đó cho khách hàng của chúng tôi? Hãy bắt kịp thời đại và đảm bảo rằng chúng ta đang đi đến nơi mà người tiêu dùng mong muốn. Có những công cụ có sẵn để giúp bạn thực hiện bước nhảy một cách linh hoạt, vì vậy hãy bắt đầu.

Truy cập tức thì vào Toàn bộ Bản ghi của 5 cách Doanh nghiệp của bạn có thể có được nhiều khách hàng hơn bằng cách nhắn tin cho họ ngay bây giờ.

  • Trang chủ

Back to top button