Marketing tổng thể

5 cách để làm cho email của bạn trở nên tuyệt vời hơn

make email more awesome

Tiếp thị qua email không thay đổi nhiều trong quá khứ 20 năm.

Nói như vậy, vẫn còn tồn tại những cơ hội to lớn để cải thiện kết quả của bạn.

Tháng trước, Jay Baer đã trình bày một hội thảo trên web với Rachel Insler, Giám đốc Tiếp thị của Patina Restaurant Group, và những người bạn của chúng tôi tại Emma, ​​và tiết lộ cách làm điều đó.

Tôi đã tham gia tiếp thị qua email hơn 10 nhiều năm, và tôi vẫn lấy đi rất nhiều ý tưởng để áp dụng cho tiếp thị qua email của chính chúng tôi tại Convince and Convert, và bạn cũng vậy. Xem bản ghi đầy đủ tại đây – Tôi hứa, bạn sẽ thích nó!

Trực tiếp từ hội thảo trên web , đây là 5 cách để làm cho hoạt động tiếp thị qua email của bạn trở nên tuyệt vời hơn:

1. Biến email thành trung tâm thần kinh kỹ thuật số của bạn.

Thay đổi thuật toán. Mạng xã hội không còn được ưa chuộng. Nhưng danh sách email của bạn luôn là của bạn. Và, như Jay đã giải thích, bạn có thể tận dụng danh sách email của mình để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên các mạng xã hội trả phí.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi nhất, như Rachel Insler, coi danh sách email của họ là trung tâm thần kinh kỹ thuật số của họ. Chương trình tiếp thị qua email của cô ấy tại Patina rất hiệu quả, nó thu hút phần lớn những người tham dự sự kiện tại The Sea Grill ở Trung tâm Rockefeller.

Trên thực tế, 194 hết 220 những vị khách trong bữa tiệc “Paella Patio Party” nổi tiếng đến từ danh sách email của họ. Ấn tượng!

Email drove 194 out of 220 attendees at the Paella Party at The Sea Grill

Email lái xe 194 hết 220 những người tham dự Paella Party tại The Sea Grill

2. Cá nhân hóa và nhắm mục tiêu vi mô.

Theo Infosys, 86% người tiêu dùng nói rằng cá nhân hóa ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, nhưng nghiên cứu của riêng Emma chỉ cho thấy 29% phân khúc nhà tiếp thị email tất cả các email của họ.

Ouch.

Jay tiết lộ cách tốt nhất để kiếm thời gian và sự chú ý của người đăng ký là “đối xử với mỗi người đăng ký như một khán giả của họ.”

Và làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách gửi những thông điệp phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu riêng của họ với tính năng nhắm mục tiêu và phân đoạn email.

subscriber audience of one

Tại Patina, Rachel kết hợp hành vi không sử dụng email với dữ liệu email: đây là một cách tối ưu để phân đoạn. Cô ấy gửi các khuyến mại được nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu mua hàng.

Trong này ví dụ, cô ấy giải thích cách cô ấy gửi một món hàu miễn phí đến danh sách 80 những người đã chi $ 25 trở lên về hàu trong 6 tháng qua.

Kết quả?

Cô ấy đã đạt được một 50% tỷ lệ mở và 12 mọi người đã đến một nhà hàng và đổi món hàu. Đó là một 15 Tỷ lệ chuyển đổi%, từ người đăng ký đến lượt ghé qua cửa hàng. Ồ!

patina oyster

80 có vẻ như một nhóm quá nhỏ để gửi đến, nhưng không có danh sách nào quá nhỏ cho kết quả khi bạn nhắm mục tiêu và cá nhân hóa.

3. Tăng cường tính xác thực với nội dung do người dùng tạo và cá nhân hóa.

Như Jay đã giải thích, mọi doanh nghiệp chỉ là một tập hợp nhiều người và chúng tôi tin tưởng mọi người hơn chúng tôi tin tưởng các doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng nội dung do người dùng tạo để tìm những hình ảnh và nội dung thú vị, đáng tin cậy để nhân hóa email của bạn và thuyết phục người đăng ký của bạn thực hiện hành động.

Email của bạn càng cá nhân và đáng tin cậy thì kết quả của bạn càng tốt. Nhấp để đăng

Jay đã chia sẻ hai ví dụ về email khảo sát, yêu cầu phản hồi về trải nghiệm của anh ấy với Công ty. Đoán xem Jay đã điền cái nào?

personal survey email

Bạn có nhiều khả năng sẽ thực hiện khảo sát nào hơn?

Yup, bạn đoán nó. Không phải là người bên trái.

Rachel cũng đạt được kết quả tuyệt vời bằng cách cá nhân hóa các email tại Patina, và đôi khi cô ấy thậm chí còn đặt tên từ “Chef David Buico”, bếp trưởng tại Rock Center Café và Summer Garden & Bar. Những email cá nhân từ đầu bếp cũng dẫn đến tỷ lệ mở cao hơn. Nhưng Rachel cẩn thận để không lạm dụng nó và luôn sử dụng tên đầu bếp — chỉ khi nó có ý nghĩa với thông điệp và cảm thấy chân thực.

personalize emails

4. Luôn kiểm tra email của bạn.

Email là một trong những hình thức tiếp thị dễ kiểm tra nhất. Nếu bạn đang gửi email, bạn nên thử nghiệm.

Nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu với giả thuyết của bạn (nếu chúng tôi thay đổi X, kết quả là X), hãy tìm cách chứng minh mình sai (không đúng!) Và đảm bảo rằng các biến thể của bạn đủ khác biệt để thực sự đạt được sự khác biệt có thể đo lường được trong kết quả. Vì vậy, đừng thử nghiệm Gala Apple với Honeycrisp. Thử một quả táo với một quả cam. (Điều này tôi liên tục được nhắc nhở ở đây tại Convince & Convert! Chúng tôi chỉ A / B thử nghiệm bản tin của mình và đối thủ và đối tượng kiểm soát đã đạt được tỷ lệ nhấp như nhau!)

Kiểm tra Rachel email của cô ấy tại Patina, và cô ấy thường phải kiểm tra lại để đạt được kết quả rõ ràng vì danh sách của cô ấy (tương đối) nhỏ. Trong ví dụ dưới đây, Rachel A / B đã thử nghiệm email có menu so với email không có menu.

Thật an toàn khi cho rằng email có menu đạt được lượt nhấp cao hơn tỷ lệ, phải không?

email test

Sai!

Đây chính là lý do tại sao chúng tôi phải luôn kiểm tra email của mình — chúng tôi không bao giờ biết điều gì sẽ hoạt động cho đến khi chúng tôi thực sự kiểm tra nó.

5. Xem xét các điểm chuẩn và sau đó bỏ qua chúng.

Có nhiều dữ liệu điểm chuẩn email hơn bất kỳ loại dữ liệu điểm chuẩn tiếp thị nào khác.

Nhưng điểm chuẩn sẽ chỉ cho bạn biết rất nhiều, và nếu tất cả những gì bạn quan tâm là mức trung bình, thì bạn sẽ luôn là một nhà tiếp thị trung bình.

“Hãy suy nghĩ bên ngoài Jay nói.

Bởi vì thực sự, ai hài lòng với điểm 3. 37% nhấp chuột- tỷ lệ thru?

Vì vậy, nếu bạn muốn thực sự nổi bật với tiếp thị qua email của mình, hãy xem toàn bộ câu trả lời của 5 Cách để Tiếp thị Email của Bạn Tuyệt vời với Jay, Rachel và những người bạn của chúng tôi ở Emma. Thật nhanh, thật thú vị và ngay cả khi bạn đã tham gia tiếp thị qua email từ khi có 4 nhà cung cấp dịch vụ email thay vì 400, tôi hứa bạn sẽ loại bỏ những ý tưởng hữu ích để làm cho email của bạn nổi bật và tuyệt vời.

  • Trang chủ

Back to top button