Marketing tổng thể

5 cách để tăng kết quả tiếp thị trực quan của bạn

Visual Marketing

Các nhà tiếp thị từ lâu đã nói về sức mạnh của nội dung trực quan , vừa để thu hút sự chú ý vừa để thu hút khán giả của bạn.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của chỉ hình ảnh các mạng truyền thông xã hội – như Instagram và Pinterest – tiếp thị hình ảnh không còn là điều tốt đẹp nên có và trở thành điều cần phải có.

Nếu không có nội dung hình ảnh chất lượng cao thì không có sự hiện diện của thương hiệu trên một số nền tảng mạnh mẽ nhất, bao gồm Instagram và Pinterest. Mặc dù bạn có thể quảng cáo các liên kết và văn bản trên các mạng đó, nhưng nội dung không trực quan có thể sẽ không được chú ý.

Mặc dù video là quan trọng, nhưng chỉ xuất bản video là không đủ. Mọi thương hiệu khác đều đang làm điều đó và mắt người tiêu dùng đã quen với những hình ảnh sáng sủa, hào nhoáng vào thời điểm này.

Điều bạn cần là nổi bật – điều này ngày càng nhiều hơn và nhiều thách thức hơn trong kỷ nguyên web trực quan của chúng ta.

Vậy bạn có thể làm gì để nắm bắt một chiến lược tiếp thị trực quan hiệu quả hơn?

) Đó là tất cả về sự khéo léo và thử nghiệm, nhưng đây là một vài ý tưởng giúp bạn bắt đầu:

1. Biến hình ảnh trên mạng xã hội của bạn thành tác phẩm nghệ thuật

Làm cho hình ảnh trên mạng xã hội của bạn không thể thiếu: đơn giản như vậy.

Chà, nghe có vẻ đơn giản và rõ ràng là nó sẽ tăng hiệu suất nội dung của bạn – nhưng chính xác thì chúng ta có thể làm điều đó bằng cách nào?

May mắn thay, có những công cụ cho việc đó , vì vậy nó cũng khá khả thi.

Quickart của Lightricks là thứ nhất của tôi khám phá gần đây và nó là một móc ngay lập tức. Ứng dụng cho phép bạn áp dụng các mẫu nghệ thuật, bộ lọc và hiệu ứng để tạo ra nội dung hình ảnh đáng nhớ không thể bỏ lỡ:

quickart

Nguồn ảnh: theverge.com

Điều yêu thích của tôi về ứng dụng cụ thể này là nó rất dễ sử dụng. Bạn không mất hàng giờ để tìm ra bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh siêu tiên tiến nào, như các lớp hoặc công cụ mặt nạ, nhưng kết quả là luôn độc đáo và sáng tạo. Ngoài ra, nó là miễn phí.

2. Thương hiệu hình ảnh của bạn tốt

Mọi người có hình ảnh cao. Bộ não của chúng ta dựa vào hình ảnh và sự hình dung, điều này làm cho hoạt động tiếp thị bằng hình ảnh trở nên hiệu quả.

Bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh 60, 000 nhanh hơn gấp nhiều lần so với văn bản và giữ lại 80 phần trăm những gì chúng ta thấy so với chỉ 20 phần trăm những gì chúng tôi đọc.

Nguồn: Lý do Khoa học Hình ảnh Tăng Tương tác

Khi chúng ta suy nghĩ, chúng ta có xu hướng hình dung mọi thứ. Bộ não của chúng ta dễ dàng hiển thị màu sắc và hình dạng hơn là văn bản hoặc số. Chúng tôi trực quan hóa các liên kết và kết nối giữa các khái niệm và thực thể khác nhau.

Thông qua việc tạo ra các ý nghĩa trực quan, hình ảnh làm cho bất kỳ thông tin nào trở nên đáng nhớ hơn và đây là nơi sức mạnh thực sự của tiếp thị trực quan nằm …

Nội dung trực quan làm cho thương hiệu của bạn dễ nhớ và dễ nhận biết hơn, về lâu dài, mang lại nhấp qua tốt hơn và chuyển đổi cao hơn.

Xây dựng thương hiệu cho hình ảnh của bạn là một bước quan trọng – nhưng không thể coi thường một bước. Bạn muốn mọi người nhận ra thương hiệu của mình chỉ thông qua nội dung của bạn – nhưng bạn không thể làm cho hình ảnh của bạn trở nên tất cả về bạn, vì khán giả của bạn sẽ nhanh chóng mất hứng thú.

Điều đó nói rằng:

 • Sử dụng bảng màu dễ nhận biết
 • Đặt thương hiệu của bạn trong một bối cảnh thú vị và sáng tạo
 • Đảm bảo rằng mỗi nội dung riêng lẻ đóng góp vào một câu chuyện thống nhất mà bạn muốn gắn liền với thương hiệu của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ví dụ về xây dựng thương hiệu hiệu quả – nhưng không gây choáng ngợp hoặc nhàm chán – , hãy xem tài khoản Instagram của Boxed Water. Họ biến mỗi bức ảnh thành một câu chuyện kể cùng một câu chuyện: “Cuộc sống là tốt đẹp và thiên nhiên tuyệt vời miễn là bạn cứu hành tinh này”.

Visual Content Example from Boxed Water

Ví dụ về nội dung trực quan từ Nước đóng hộp

Tuy nhiên tránh:

 • Tạo hình ảnh tự làm trung tâm
 • Sử dụng quá nhiều biểu trưng của bạn (ví dụ như hình mờ? Không phải là một ý tưởng hay cho nội dung Instagram)

3. Sử dụng lại hình ảnh của bạn ở mọi nơi

Với thương hiệu của bạn nhất quán từ nội dung này sang nội dung khác, hãy đưa chiến lược của bạn lên cấp độ tiếp theo: Gắn tất cả các kênh của bạn với từng nội dung riêng lẻ.

Đây là một cách tuyệt vời để tạo ảo giác “Thương hiệu của tôi ở khắp mọi nơi” đảm bảo khán giả nhớ rõ về bạn: Khách hàng nhìn thấy hình ảnh của bạn trên Facebook, nhấp vào liên kết của bạn, thấy hình ảnh tương tự (hoặc tương tự) trên trang web của bạn và cuối cùng nhìn thấy lại hình ảnh đó khi tìm kiếm trên Google (và đó là nơi họ không thể cưỡng lại được nữa).

Để xây dựng chiến lược #beeverywhere này, cẩn thận sử dụng các hình ảnh nhất quán và các yếu tố trực quan ở mọi nơi. Ví dụ: các Trang khách hàng tiềm năng có các yếu tố hình ảnh phù hợp (đặc điểm nhận dạng trực quan) trên nguồn cấp dữ liệu Instagram và trang web của họ:

instagram post and landing page congruency

Các trang khách hàng tiềm năng có các yếu tố hình ảnh phù hợp (đặc điểm nhận dạng trực quan) trên nguồn cấp dữ liệu Instagram và trang web của họ.

Và UPRIGHT sử dụng các yếu tố hình ảnh giống nhau trong cả quảng cáo Instagram của họ và trang đích được liên kết:

upright

Bằng cách này, bằng cách sử dụng thương hiệu trực quan không xâm phạm, các thương hiệu sẽ tạo niềm tin cho người dùng khi truy cập vào trang web của họ và tạo ra một số loại khả năng nhận biết thương hiệu trên nhiều kênh.

Để thực hiện ý tưởng này xa hơn nữa, khi tìm kiếm thứ gì đó có liên quan trên Google, chúng tôi sẽ thấy hình ảnh hoặc yếu tố phù hợp sẽ thu hút sự chú ý của chúng tôi ngay lập tức và ngăn chúng tôi đi nơi khác:

google images

Làm cách nào để có thể đạt được khả năng nhận biết đa kênh này?

Bằng cách sử dụng một chiến lược định vị lại , bao gồm:

 • Sử dụng lại các hình ảnh trên mạng xã hội trên trang web của bạn
 • Sử dụng cùng một hình ảnh (ở các kích thước khác nhau) trên nhiều kênh
 • Áp dụng cơ bản thực hành SEO hình ảnh khi xuất bản những hình ảnh đó trên trang web của bạn và các kênh truyền thông xã hội (điều này bao gồm sử dụng văn bản thay thế được tối ưu hóa, nhiều thẻ bắt đầu bằng # và mô tả (hoặc ngữ cảnh tức thì). Có rất nhiều công cụ trợ giúp người viết blog làm đúng.

Đây là nơi tôi luôn sử dụng Trình Tối ưu hoá Văn bản vì công cụ này cho phép bạn mở rộng danh sách các từ khoá mà hình ảnh của bạn sẽ hiển thị. Công cụ sử dụng phân tích ngữ nghĩa để xác định các khái niệm liên quan và các thực thể để bạn sử dụng trong mô tả / chú thích hình ảnh, thẻ / thẻ bắt đầu bằng #, v.v. khi xuất bản mỗi hình ảnh ở bất kỳ đâu. Ví dụ: đây là các khái niệm liên quan đến ngữ nghĩa cho :

semantic analysis

Công cụ này cũng thúc đẩy bạn đa dạng hóa các chiến thuật của mình và tránh nhồi nhét từ khóa bằng cách đề xuất bạn sử dụng các từ liên quan và đồng nghĩa trong bản sao của bạn.

Phần thưởng: Ôm quảng cáo trực quan

Bạn cần tất cả các bước trên để thực hiện đúng: Bạn cần tạo hình ảnh hiệu quả, xây dựng thương hiệu theo cách không xâm phạm, tiếp thị chúng trên nhiều kênh và sau đó bắt đầu đầu tư vào quảng cáo trực quan.

May mắn thay, bạn có khá nhiều lựa chọn, bao gồm :

 • Quảng cáo Instagram
 • Quảng cáo Pinterest
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Quảng cáo TikTok

Cũng nổi lên là các tùy chọn sáng tạo hơn như Quảng cáo Unsplash tập trung vào việc thay đổi nhận thức về thương hiệu và xây dựng liên kết thương hiệu hơn là các nhấp chuột và lượt xem.

Kết luận

Tiếp thị trực quan có thể tăng hiệu suất của nhiều – nếu không phải tất cả – các chiến thuật quảng cáo khác mà bạn hiện đang triển khai, bao gồm tiếp thị nội dung, tạo lưu lượng truy cập, SEO (hoặc đúng hơn là- Tiếp thị SERP), v.v.

Phần tốt nhất về tiếp thị trực quan – theo ý kiến ​​của tôi – là bạn không bao giờ thực sự hoàn thành. Bạn luôn phải đổi mới, thử các công cụ mới và khám phá các chiến thuật mới để dẫn đầu – hoặc ít nhất là bám sát thị trường ngách của bạn.

 • Trang chủ

Back to top button