BuzzSumocontent marketingMarketing tổng thể

5 cách nội dung lan truyền

Điều gì làm cho một cái gì đó lan truyền? Đó là câu hỏi muôn thuở của tiếp thị nội dung, khó nắm bắt hơn là “Có bao nhiêu biểu tượng cảm xúc là quá nhiều?”Nếu bạn phải hỏi, bạn đã đi quá xa. [/note] và “Việc xây dựng thương hiệu có đau đớn như nó nghe không?” Có. [/note] Mặc dù tất cả chúng ta đều có trực giác về điều gì tốt, điều xấu và chỉ là một cú nhấp chuột hoàn toàn, nhưng nghiên cứu mới sẽ giúp chúng ta nghĩ về nội dung lan truyền giống như một môn khoa học hơn là một nghệ thuật.

Tháng này, nền tảng tiếp thị nội dung BuzzSumo và nhà phát triển phần mềm tiếp thị trong nước Moz đã công bố kết quả của một nghiên cứu chung mở rộng về mối tương quan giữa nội dung, lượt chia sẻ và liên kết. Các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá loại nội dung nào nhận được cả hai — đánh giá một triệu bài đăng trong quá trình này.

Chúng ta hãy xem năm điểm rút ra chính từ báo cáo và cách các thương hiệu có thể áp dụng những phát hiện này cho các chiến lược tiếp thị của riêng họ.

(Tất cả các biểu đồ qua Moz và BuzzSumo.)

1. Phần lớn các bài viết nhận được rất ít lượt chia sẻ và liên kết

55e9b941a6cfe9.78167462

Có thể thật khó tin khi bạn đang xem bài báo trên BuzzFeed với 10, 000 chia sẻ, nhưng hầu hết nội dung không được chia sẻ hoặc liên kết với nhiều, nếu có. Sau khi xem mẫu của 100, 000 bài đăng, BuzzSumo và Moz nhận thấy rằng hơn một nửa có hai hoặc ít tương tác trên Facebook và chia sẻ Twitter, một hoặc không chia sẻ Google+ và không chia sẻ LinkedIn.

Một mẫu lớn hơn 750, 000 các bài đăng nhận được nhiều lượt chia sẻ được phát hiện là có rất ít liên kết. Trên thực tế, hơn cả 50 phần trăm trong số này không có liên kết nào cả.

55e9b9fef1d277.42074334

Từ này dữ liệu, chúng ta có thể ngoại suy hai điều: Hầu hết nội dung kỹ thuật số không có tác động và các nhà tiếp thị có thể không chú ý đủ đến việc phân phối để tăng mức độ hiển thị nội dung của họ. Steve Rayson của BuzzSumo viết:

Điều chúng tôi nhận thấy là phần lớn nội dung được xuất bản trên internet chỉ đơn giản là bị bỏ qua khi được chia sẻ và các liên kết. Dữ liệu cho thấy hầu hết nội dung chỉ đơn giản là không đáng được chia sẻ hoặc liên kết, và mọi người cũng rất kém trong việc khuếch đại nội dung. Nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng có vẻ như hầu hết mọi người đang lãng phí thời gian của họ hoặc tạo ra nội dung kém hoặc không thể khuếch đại nội dung đó.

2. Nội dung có nghiên cứu và ý kiến ​​mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhiều lượt chia sẻ và liên kết hơn

Chúng tôi có thể cho rằng một bài viết có nhiều lượt chia sẻ cũng sẽ tạo ra nhiều liên kết bên ngoài, nhưng không phải vậy trường hợp. Mặc dù một số trang web có tỷ lệ chia sẻ và liên kết tương quan cao – The New York Times , BuzzFeed và Đại Tây Dương trong số đó — phần chồng chéo này không hiển thị với nội dung từ phần lớn các trang web được phân tích (bao gồm 600, 000 tên miền khác).

Tại sao một số trang web có giá tốt hơn những trang khác về mặt này? Nghiên cứu kết luận rằng các trang web có mức độ tương quan cao hơn có xu hướng là “các trang web được tôn trọng cung cấp nội dung thường xuyên về những phát triển mới nhất trong lĩnh vực của họ”. Xem biểu đồ bên dưới để biết thêm một số ví dụ về các trang web có mối tương quan chặt chẽ giữa lượt chia sẻ và liên kết.

ResearchOpinionContentChart

Điểm rút ra ở đây là mọi người liên kết đến nội dung được hỗ trợ bởi nghiên cứu và báo cáo, cũng như nội dung quan điểm được tôn trọng theo quan điểm riêng biệt của nó. Đây là một cách nhìn khác về vấn đề này: Khán giả có thể cảm thấy bị thôi thúc hơn khi chia sẻ và liên kết đến nội dung đã nhận được sự tin tưởng của họ. Rayson viết:

Trong khi hầu hết mọi người đều có thể chia sẻ nội dung, thường thông qua một nút bấm, không phải ai cũng có thể dễ dàng liên kết đến nội dung. Thực tế là các trang web như Five Thirty Eight và Pew Research đã đạt được kết quả vượt qua 18 trung bình các liên kết tên miền giới thiệu là một minh chứng cho sức mạnh của nội dung nghiên cứu.

3. Một số định dạng — listicles và video — nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn

Để xác định định dạng nội dung nào hoạt động tốt nhất, BuzzSumo và Moz đã phân tích danh sách các bài đăng, câu đố, bài đăng “tại sao”, “cách ”Bài đăng, đồ họa thông tin và video.

Liệt kê các bài đăng,“ lý do ”đăng bài và video có mối tương quan cao hơn giữa chia sẻ và liên kết.

ContentFormatChart

Điều thú vị là không phải video nào cũng có khả năng thu được liên kết như nhau. Nghiên cứu cho thấy rằng các video của Vine nhận được nhiều lượt chia sẻ nhưng hầu như không có bất kỳ liên kết tên miền bên ngoài hoặc giới thiệu nào. Rayson giải thích: “Nội dung 6 giây có thể mang tính giải trí hơn là cung cấp thông tin và hữu ích. Các video và câu đố trên YouTube cũng nhận được nhiều lượt chia sẻ nhưng không có liên kết.

Điểm mấu chốt: Hãy cố gắng đạt được sản lượng xuất bản cân bằng nếu bạn đang nhắm đến cả lượt chia sẻ và liên kết.

4. Độ dài nội dung văn bản của bạn rất quan trọng

Năm ngoái, chúng tôi đã học , trái với suy nghĩ của nhiều người, các câu chuyện dài có cơ hội lan truyền nhanh hơn các bài đăng ngắn, với độ dài tối ưu là 2 trở lên, 000 từ ngữ. Sau khi học đến gần 490, 000 các bài báo dựa trên văn bản, BuzzSumo và Moz nhận thấy rằng 80 phần trăm nội dung chứa ít hơn 1, 000 từ, trong khi chỉ 2,5 phần trăm vượt qua 3, 000 từ ngữ . Tuy nhiên, một lần nữa, nội dung dài hơn được tìm thấy để tạo ra nhiều lượt chia sẻ và liên kết hơn.

Trên thực tế, số lượt chia sẻ trung bình của các câu chuyện giữa 3, 000 và 10, 000 từ có nhiều hơn gấp đôi số lượt chia sẻ trung bình và gấp ba số liên kết so với các bài viết dưới 1, 000 từ ngữ.

Screen Shot 2015 09 15 at 5.38.33 PM

Với rất nhiều bằng chứng chỉ ra lợi ích của nội dung dạng dài , đã đến lúc các thương hiệu cam kết chất lượng cao, kể chuyện có chiều sâu. Những ngày này, nội dung hấp dẫn không khiến độc giả lấp đầy.

5. Mọi người chia sẻ nội dung mang tính cá nhân, nhưng liên kết đến nội dung hữu ích

Tại sao người tiêu dùng chia sẻ và liên kết vẫn còn là một ẩn số, nhưng BuzzSumo và Moz có một số lý thuyết vững chắc. Dựa trên nghiên cứu của họ, họ tin rằng những hành vi này đã trở thành những hành vi rất cá nhân — chúng tôi làm điều đó để bộc lộ niềm đam mê của mình hoặc thể hiện sự ủng hộ đối với đồng nghiệp và bạn bè. Bởi vì việc nhấp vào nút chia sẻ đòi hỏi nỗ lực tối thiểu, phần lớn nội dung sẽ luôn nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn so với liên kết — đặc biệt nếu nó mang tính giải trí.

Vì để một số liên kết đến tác phẩm của bạn cần nhiều nỗ lực hơn, có thẩm quyền nội dung mang lại giá trị và được hỗ trợ bởi nghiên cứu kỹ lưỡng là cách tốt nhất của bạn, điều này cũng giải thích tại sao các bài báo dài sâu sắc từ các ấn phẩm có uy tín lại hoạt động tốt trên mặt trận này.

Hy vọng rằng phân tích này sẽ đưa ra một số phỏng đoán trong tương lai, nhưng hãy nhớ rằng việc lan truyền không bao giờ là điều chắc chắn, ngay cả khi bạn sử dụng số lượng biểu tượng cảm xúc hoàn hảo.

  • Trang chủ

Back to top button