5 cách tận dụng tối đa các bài đăng trả phí của bạn trên LinkedIn

Xuất bản một bài đăng trên LinkedIn thật dễ dàng. Phân phối hiệu quả một bài đăng trả phí trên LinkedIn là nơi mọi thứ có thể trở nên phức tạp.

Theo báo cáo của Viện Tiếp thị Nội dung “2016 Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng— Bắc Mỹ, ”94 phần trăm các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn để phân phối nội dung. Nhưng chỉ 51 phần trăm trả tiền để quảng cáo các bài đăng của họ trên các nền tảng xã hội. Và trong số những người làm, chỉ 45 phần trăm nói rằng những quảng cáo đó có hiệu quả.

Rõ ràng là có một sự mất kết nối lớn. Hầu hết mọi thương hiệu B2B đều có trên LinkedIn, nhưng họ không quá chắc chắn về cách tận dụng tối đa các tùy chọn trả phí của LinkedIn, vốn rất phong phú với cơ hội siêu mục tiêu đối tượng B2B .

Cũng giống như các bản cập nhật LinkedIn thông thường, Bản cập nhật được LinkedIn tài trợ là các bài đăng do tài khoản của bạn xuất bản. Những bài đăng này có thể bao gồm liên kết, hình ảnh, video hoặc chỉ văn bản. Sự khác biệt là bạn có thể bỏ tiền ra sau các Bản cập nhật được tài trợ của mình để nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể bên ngoài những người theo dõi trang công ty của bạn.

Để giúp các nhà tiếp thị tận dụng tối đa Nội dung cập nhật được tài trợ của họ, LinkedIn đã nghiên cứu nội dung được tài trợ hoạt động hiệu quả nhất của 2016 cho đến nay. Các bài đăng được tài trợ này nhắm mục tiêu đến khán giả ở Châu Âu, Trung Đông hoặc Châu Phi; thu được ít nhất 25, 000 số lần hiển thị; và được xếp hạng theo tỷ lệ tương tác (nhấp chuột + hành động trên mạng xã hội).

Đây là những gì mà các nhà tiếp thị có thể lấy đi.

1. Trực tiếp địa chỉ người đọc

Các bài đăng có thể chia sẻ nhiều nhất sử dụng ngôn ngữ trực tiếp đề cập đến người đọc. Một số cách dễ nhất để làm điều này là đặt câu hỏi cho khán giả của bạn và sử dụng quan điểm của người thứ hai. Ví dụ: bài đăng được tài trợ này của ProOpinion, một cộng đồng trực tuyến gồm các chuyên gia kinh doanh, làm được cả hai điều này, mời người đọc nhấp vào liên kết và thậm chí trả lời câu hỏi trong phần bình luận.

Công ty có thể đã hỏi, “Những dấu hiệu cảnh báo nào cho thấy một nhân viên đang nghĩ đến việc rời đi?” Thay vào đó, nó đặt ra một câu hỏi mang tính cá nhân hóa hơn: “Theo ý kiến ​​của bạn, bạn đã nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo nào khác cho thấy một nhân viên đang nghĩ đến việc rời đi?”

paid posts LinkedIn

Ngoài ra, đừng ngại sử dụng ngôn ngữ dành riêng cho ngành , đặc biệt là đối với khán giả B2B. Như báo cáo của LinkedIn lưu ý, hãy đề cập đến đối tượng của bạn như một người bạn hoặc đối tác kinh doanh. Bạn sẽ sử dụng một số thuật ngữ hoặc từ ngữ thông tục? Nếu bạn không chắc chắn về cách cá nhân hóa bài đăng của mình, bạn luôn có thể thử nghiệm với các loại câu hỏi và ngôn ngữ khác nhau và tối ưu hóa dựa trên cách người đọc phản hồi.

2. Tận dụng những người có ảnh hưởng và chuyên gia

Mặc dù bạn có thể muốn tránh xa những “nhà lãnh đạo tư tưởng” tự tuyên bố, nhưng những người có ảnh hưởng và chuyên gia giỏi có thể nâng cao uy tín thương hiệu của bạn và cung cấp thông tin quan trọng cho người đọc của bạn . Nếu những chuyên gia này làm việc cho công ty của bạn, hãy yêu cầu họ đóng góp một bài đăng trên blog mà bạn có thể liên kết đến trên LinkedIn, hoặc thậm chí mời họ viết một bài trực tiếp trên nền tảng này.

Nếu những người có ảnh hưởng này ở bên ngoài công ty của bạn, hãy kết nối với họ trên LinkedIn. Xem liệu họ có muốn viết một bài đăng của khách, chia sẻ cập nhật được tài trợ của bạn với những người theo dõi họ hay thậm chí nhận xét về cập nhật của bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện với khán giả của bạn.

3. Bao gồm các video trên YouTube

Mặc dù Facebook đã thực hiện các bước để không khuyến khích mọi người đăng video YouTube (hoặc video từ bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào) trên mạng của mình, LinkedIn vẫn chơi tốt với các clip YouTube trong nguồn cấp tin tức.

paid posts LinkedIn

Ví dụ: công ty giáo dục quốc tế GEMS Education đã đăng một đoạn phụ đề ngắn và video giới thiệu người xem về Học viện Quốc gia GEMS mới của mình. Vì video YouTube phát trực tiếp trên nền tảng, khán giả của bạn sẽ không phải rời khỏi nguồn cấp dữ liệu của họ và tải một trang hoàn toàn khác để xem video.

4. Quay lại cảnh hậu trường

Đây là một điều tuyệt vời từ báo cáo của LinkedIn: “'B2B' và 'Phong cách sống' không loại trừ lẫn nhau.” Rốt cuộc, người mua B2B cũng là người. Họ không chỉ muốn đọc những tin tức kinh doanh nhàm chán cả ngày; họ cũng muốn thấy khía cạnh con người của thương hiệu của bạn. Và LinkedIn là nơi hoàn hảo để thể hiện điều đó, cho dù bạn đang cung cấp một cái nhìn độc quyền về buổi ra mắt sản phẩm hay những hình ảnh hậu trường từ một sự kiện của công ty. Ví dụ: Du, một công ty viễn thông có trụ sở tại Dubai, đã chia sẻ một video trên YouTube từ khóa tu cuối tuần #XYoga của họ, với hàng nghìn yogi.

paid posts LinkedIn

5. Sử dụng lại nội dung

Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể chỉ muốn quảng bá các bài đăng liên kết trở lại trang web thương hiệu của mình. Nhưng hãy nhớ rằng: Bất cứ điều gì giúp ích cho khách hàng của bạn đều có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn. Ngay cả khi nó đến từ một nguồn khác.

Theo một nghiên cứu của SAVO Group, 45 phần trăm người mua B2B đã chọn một công ty cung cấp thông tin hữu ích và đã giúp họ trong quá trình mua hàng. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một báo cáo mới từ một ấn phẩm khác có thể hữu ích cho những người theo dõi của bạn, hãy tìm cách chia sẻ nó. Nếu bạn thấy một video thú vị nói lên sở thích của khán giả, hãy tài trợ cho bản cập nhật về video đó và thậm chí có thể liên kết đến một bài đăng blog có liên quan từ công ty của bạn.

Bất kể nội dung đến từ đâu, nếu nó giáo dục hoặc giải trí cho khán giả của bạn, họ sẽ rất biết ơn vì nội dung đó.

  • Trang chủ