Marketing tổng thể

5 cách thức lớn tiếp thị nội dung sẽ thay đổi trong năm 2016

Tôi luôn yêu thích những dự đoán. Lớn lên, không có gì tốt hơn lần trước 15 phút của Bên trong NFL khi họ dự đoán người chiến thắng trong mỗi trò chơi, Chris Collinsworth nói nhỏ như một thầy bói của Brooks Brothers và khoe khoang về sự thống trị của mình đối với những cái đầu biết nói khác.

Tôi đã viết một chuyên mục lựa chọn NFL ở trường đại học, nhưng bây giờ khi tôi trang trải tiếp thị nội dung để kiếm sống, không có bất kỳ trận đấu hàng tuần nào để chia nhỏ. Mặc dù tôi có thể có những giấc mơ kỳ lạ trong đó Red Bull và GE đối đầu trong Content Marketing Bowl với công việc của các CMO của họ trên mạng, nhưng điều đó thực sự sẽ không xảy ra trong cuộc sống thực.

Nhưng bạn biết không? Đó là thời điểm đầu năm, cung cấp một lý do tùy ý tuyệt vời để suy đoán điều gì sẽ xảy ra trong năm tới. Một vài tuần trước, chúng tôi đã xuất bản một đĩa Pu Pu của 21 dự đoán tiếp thị nội dung từ 21 Những người cực kỳ thông minh xung quanh văn phòng của chúng tôi. Hôm nay, đã đến lúc bắt đầu.

Dưới đây là video ngắn phân tích về năm xu hướng sâu rộng sẽ thay đổi ngành tiếp thị nội dung trong 2016, tiếp theo là một phiên bản viết dành cho những người muốn xem một bức ảnh GIF thực sự vinh quang về corgis mà bằng cách nào đó liên quan đến việc tuân thủ.

1. Nhiều người làm biên tập / truyền thông sẽ nhận công việc tiếp thị nội dung hơn.

Tôi nghĩ rằng các nhà điều hành tiếp thị sẽ nhận ra một điểm khá rõ ràng trong năm nay: Bạn không thể chỉ bảo một nhà tiếp thị nghề nghiệp “làm nội dung” và mong đợi cạnh tranh trong một Hunger Games – esque media đấu trường. Đó không phải là một cú đánh chống lại các nhà tiếp thị; chỉ là viết, biên tập, quay phim và chiến lược nội dung là những kỹ năng chuyên biệt. Yêu cầu một nhà tiếp thị nhảy vào vai trò đó giống như yêu cầu một kế toán chống lại nhà vô địch thế giới. Ý tôi là, vâng, điều đó đã hoạt động tốt trong Creed , nhưng lần trước tôi đã kiểm tra (thứ Bảy), Sly Stallone không khả dụng cho đào tạo tiếp thị nội dung .

Trong 2016, tôi thấy có rất nhiều thương hiệu khác đang tuyển dụng đầy đủ – nhân viên biên tập theo thời gian, cám dỗ các nhân viên truyền thông tài năng với cơ hội tăng gấp đôi lương của họ. Và với việc nhiều nhà xuất bản kỹ thuật số đột nhiên bị siết chặt để kiếm tiền trong bối cảnh lưu lượng truy cập và vốn đầu tư mạo hiểm đình trệ , hãy hy vọng sẽ có rất nhiều người nhảy vào cơ hội đó. Ngay cả BuzzFeed cũng không tuyển dụng nữa! Hay bươc đi vi cuộc sông của bạn! (Và trong vòng tay mời gọi của anh chàng này.)

red bull mascot

2. Ngân sách truyền thông sẽ bắt đầu đổ dồn vào các hoạt động tiếp thị nội dung, dẫn đến lợi nhuận cao hơn nhiều cho các chương trình nội dung.

Bí mật nhỏ bẩn thỉu của thế giới truyền thông hiện đại là các nhà xuất bản lớn mua rất nhiều lưu lượng truy cập từ Facebook và các nền tảng khác. Thời báo New York làm được điều đó. BuzzFeed làm được điều đó — rất nhiều. Giữa tháng 1 2013 đến khi bắt đầu 2014, BuzzFeed đã chi gần 1 triệu đô la mỗi tháng để mua lưu lượng truy cập Facebook .

Các nhà xuất bản thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập này đến quảng cáo gốc, nhưng dù sao thì đó cũng là một chiến lược thông minh. Như chúng tôi nhận thấy, nếu bạn tạo nội dung tốt và hiểu nhắm mục tiêu, bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao từ Facebook và tạo ra lợi nhuận vô lý cho Kinh doanh của bạn.

Ngay bây giờ, nhiều hoạt động tiếp thị đang bị mắc kẹt trong một giai đoạn khó xử. Họ đang chi một khoản kha khá để tạo nội dung nhưng hầu như không có ngân sách để thu hút người đọc. Nó tương đương với việc tổ chức một bữa tiệc xa hoa nhưng chỉ nói với công tử già ngồi sau quầy tại cửa hàng bán đồ ăn nhanh về điều đó.

Khi nhiều phương tiện truyền thông đưa bí mật xuất bản của họ đến với thế giới thương hiệu, họ sẽ bắt đầu đầu tư ngân sách tiếp thị của mình vào việc quảng bá nội dung. Sau đó, họ sẽ hiển thị kết quả điên rồ của mình cho người mua phương tiện truyền thông vào giờ khuyến mãi và số tiền phân phối nghiêm túc — và ROI — cuối cùng sẽ bắt đầu chảy vào.

3. Mọi người sẽ bắt đầu đặt câu hỏi về “chiến lược nội dung” truyền thống.

Đây là cách nhiều thương hiệu tiếp cận chiến lược nội dung: Họ chi tiêu từ $ 50, 000 đến 1 triệu đô la để một công ty đưa ra một kế hoạch sẽ cho họ biết chính xác khán giả của họ sẽ như thế nào muốn — hôm nay, ngày mai, tháng sau, năm sau, mãi mãi! Có các biểu đồ hình tròn ưa thích, lịch biên tập, biểu đồ lớn về các từ khóa SEO. Đó là một bản kết hợp sang trọng của quy trình mà các thương hiệu đã trải qua trong lịch sử để khởi động các chiến dịch quảng cáo lớn.

Bạn có biết ai sẽ không bao giờ làm điều gì đó như thế này không? Nhà xuất bản thực tế. Các nhà xuất bản thông minh biết rằng chiến lược nội dung là một sự phỏng đoán có học thức. Trên thực tế, kiểm tra các giả định của bạn thường là phương án tốt nhất. Bạn nghiên cứu, tạo nội dung mà bạn cho rằng khán giả sẽ thích, thử nghiệm một số kênh phân phối, sau đó điều chỉnh triển vọng của bạn cho đợt xuất bản tiếp theo. Bạn chi tiêu ngân sách của mình để nhận được kết quả thực tế và đánh giá các giả định của mình, không phải cho một kế hoạch hoa mỹ. Và bạn sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Thay vì chiến lược nội dung, chúng ta sẽ bắt đầu nói về “phương pháp nội dung”, quá trình liên tục tạo, phân phối và tối ưu hóa nội dung cho đợt xuất bản tiếp theo.

Screen Shot 2016 01 05 at 11.55.23 AM

4. Tiếp thị sẽ không phải là bộ phận duy nhất đầu tư vào nội dung.

Đến thời điểm này, rõ ràng là nội dung tốt cho nhiều thứ hơn là chỉ tiếp thị. Đó là vũ khí bí mật hỗ trợ bán hàng , cung cấp một khổng lồ thúc đẩy văn hóa công ty và giúp tuyển dụng hàng loạt .

Chậm mà chắc, các thương hiệu như Marriott và Chase (cả hai đều — tiết lộ đầy đủ — đều là khách hàng Nội dung) đang bắt đầu xây dựng các studio nội dung tập trung hoặc các tòa soạn phục vụ tất cả các bộ phận của doanh nghiệp . Cách tiếp cận này có lẽ là cách dễ nhất để tối đa hóa giá trị của hoạt động nội dung của bạn, một cách mà nhiều thương hiệu sẽ bắt đầu áp dụng trong năm nay.

5. Việc áp dụng công nghệ tiếp thị nội dung sẽ bùng nổ.

Tôi sở hữu khá nhiều cổ phiếu trong Nội dung , vì vậy tôi hơi thiên vị ở đây . Nhưng khi các thương hiệu đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị nội dung và thu hút nhiều bộ phận tham gia hơn, họ sẽ cần một nền tảng công nghệ trung tâm để đảm bảo hoạt động nội dung của họ không biến thành hiện tượng này:

giphy 1

(Con chó bên phải tuân thủ. Bạn là con chó ở giữa.)

Khi tiếp thị nội dung đã phát triển, công nghệ hỗ trợ nó cũng phát triển theo. Gần đây của Forbes “ Xuất bản hoặc hủy bỏ ”Báo cáo của CMO đưa ra một trường hợp thuyết phục về lý do tại sao công nghệ tiếp thị nội dung là một khoản đầu tư thông minh khi bạn đang sản xuất một lượng nội dung đáng kể vì nó có thể giúp các công ty tiết kiệm tối đa 65 phần trăm.

Thích với email sớm 2000 s và xã hội trong thời kỳ đầu 2010 s, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mà các thương hiệu bắt đầu đầu tư nghiêm túc vào công nghệ tiếp thị nội dung. Nó cũng giúp đối phó với tất cả các xu hướng khác trong danh sách này dễ dàng hơn rất nhiều.

Và nếu tôi sai? Chà, sau đó ít nhất tôi có thể quay trở lại việc lựa chọn bóng đá. Hiện tại ở Vegas khá ấm áp phải không?

  • Trang chủ

Back to top button