Marketing News

5 Cân nhắc SEO Quan trọng khi Tối ưu hóa Trang web Tin tức

Các trang web tin tức có lợi thế là dòng nội dung mới liên tục và các tính năng đặc biệt của Google như Tin bài hàng đầu.

Nhưng có những cách khác để SEO cho các trang web tin tức cũng rất độc đáo.

Việc chỉ đưa nội dung tin tức ra thế giới không đảm bảo nó sẽ xếp hạng trên Google hoặc thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu về năm những cân nhắc chính cần ghi nhớ khi bạn lập kế hoạch chiến lược SEO cho một trang web tin tức để bạn có thể vươn lên trong cuộc cạnh tranh.

1. Xây dựng nội dung thường xanh vào phương pháp tiếp cận của bạn

Là một trang web tin tức, mô hình kinh doanh cốt lõi của bạn là viết về các chủ đề hợp thời.

Nhưng chín mươi chín phần trăm thời gian , khi bạn viết về những chủ đề hợp thời thì bài báo của bạn chắc chắn sẽ có tuổi thọ ngắn. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập vào bài viết của mình tăng đột biến ban đầu và bài viết đó sẽ ngày càng ít nhận được lưu lượng truy cập hơn khi nó cũ đi.

Đây là bản chất của việc xử lý tin tức; bạn phải tuân theo những thông tin và luồng tin tức gây tiếng vang. Và để liên tục thúc đẩy mức lưu lượng truy cập cao, bạn phải tiếp tục cung cấp thêm tin tức.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể giữ nguyên mô hình tin tức cốt lõi, và thêm nhiều luồng lưu lượng truy cập nhất quán vào trang web? Bạn có thể làm được nếu bạn xây dựng nội dung thường xanh.

Evergreen đề cập đến nội dung vẫn phù hợp và hữu ích trong một thời gian dài. Một ví dụ về trang web tin tức đã làm tốt điều này là Bankrate:

5 Critical SEO Considerations When Optimizing News Websites

Sử dụng Báo cáo các trang không phải trả tiền hàng đầu của Ahrefs, bạn có thể thấy rằng trang hàng đầu của họ 10 tất cả các trang đều nằm trên cùng của các Trang Trung tâm Danh mục kênh thường xanh. Sau đó, họ lưu trữ tin tức của họ dưới các phần trung tâm đó để tạo ra một trải nghiệm mạnh mẽ và phù hợp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong khi họ nhận được phần lưu lượng truy cập công bằng trên các bài báo thực tế , họ đã có thể xây dựng những cơ hội thường xanh để mang lại cho họ luồng lưu lượng truy cập nhất quán hơn.

2. Đảm bảo nội dung của bạn hiển thị trong Google Tin tức

Đưa nội dung của bạn vào Google Tin tức là phải.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra nội dung hướng dẫn đưa vào để đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của Google. Hầu hết các nguồn tin tức có uy tín đã tuân theo các nguyên tắc này.

Tiếp theo, hãy kiểm tra hướng dẫn kỹ thuật để đưa vào để đảm bảo Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu trang nào của bạn là các bài báo.

Khi mọi thứ đều ổn, gửi trang web của bạn để Google chấp thuận. Thông thường, bạn sẽ có thể biết liệu trang web của mình đã được chấp nhận hay chưa trong vòng 3 tuần.

5 Critical SEO Considerations When Optimizing News Websites

Sau khi trang web của bạn được chấp nhận, hãy tiếp tục sản xuất nội dung mạnh mẽ.

Google Tin tức hoạt động dựa trên nhiều nguyên tắc SEO cơ bản giống như tìm kiếm không phải trả tiền. Tính thẩm quyền trong ngành, tối ưu hóa từ khóa, tính duy nhất và lượt chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ Google Tin tức.

Hãy xem Lily Ray's hướng dẫn tối ưu hóa cho Google Tin tức, Tin bài hàng đầu và Khám phá để tìm hiểu thêm.

3. Tập trung vào Kiến trúc sạch

Các trang web tin tức có thể là một thách thức đối với sự phát triển của SEO vì chúng có quy mô lớn và liên tục phát triển theo bản chất.

Luôn cập nhật kiến ​​trúc trang web là điều cần thiết để duy trì trang web của bạn vừa có thể điều hướng cho người đọc và dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

Tổ chức là điều tối quan trọng. Hãy xem các thẻ và danh mục bạn đang sử dụng trên trang web của mình và tự hỏi bản thân xem chúng có phù hợp với bạn hay không.

Bạn cần có đủ thẻ và danh mục để người đọc dễ dàng tìm thấy chúng. đang tìm kiếm, nhưng những thẻ bạn đang sử dụng có giá trị không?

Nếu bạn có nhiều thẻ với mỗi thẻ chỉ có một vài bài viết, có thể có lợi hơn nếu hợp nhất mọi thứ vào một số lượng trang nhỏ hơn với nhiều nội dung hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một khía cạnh quan trọng khác của cấu trúc trang web là độ sâu. Nói cách khác, cần bao nhiêu nhấp chuột để chuyển từ trang chủ của bạn đến bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn? Giữ con số này càng thấp càng tốt.

Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng cách đi theo các liên kết từ trang này sang trang tiếp theo và trang web của bạn càng “nông” thì càng có nhiều khả năng là mọi trang sẽ được lập chỉ mục. Giữ cho hệ thống gắn thẻ của bạn có tổ chức sẽ giúp ích cho việc này.

Một điều khác bạn có thể làm để cải thiện cấu trúc trang web của mình là thêm phân trang xuống cuối mỗi trang, thay vì chỉ sử dụng các nút “tiếp theo” và “trước đó”. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển đến các trang cụ thể hơn mà không phải lướt qua các trang khác, không liên quan trước.

4. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động là rất quan trọng

Khả năng sử dụng trên thiết bị di động là quan trọng đối với bất kỳ trang web nào hiện nay, nhưng đối với các trang tin tức, điều đó còn quan trọng hơn.

Phần lớn người Mỹ sử dụng tin tức của họ trên điện thoại di động.

Ít nhất, trang web của bạn nên được xây dựng sử dụng thiết kế đáp ứng, phù hợp với định dạng của bạn cho bất kỳ kích thước màn hình nào mà người xem đang sử dụng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn cũng có thể muốn xem xét áp dụng AMP , một loại công nghệ xuất bản loại bỏ định dạng và làm cho các trang tải rất nhanh cho người dùng di động.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn sẽ muốn đọc nghiên cứu điển hình AMP này từ Independent.ie .

5. Tối ưu hóa cho Tốc độ thu thập thông tin

Khi nói đến tin tức nóng hổi, ​​bạn muốn các trang của mình được Google thu thập thông tin và lập chỉ mục nhanh chóng.

Mọi người sẽ không phải chờ đợi trên một trang web tải chậm – đặc biệt là khi họ có quá nhiều tùy chọn cho tin tức.

May mắn thay, có một số yếu tố SEO có thể giúp tăng tốc độ thu thập dữ liệu, bao gồm tốc độ trang web , hiệu suất lưu trữ Sơ đồ trang web XML . Tuy nhiên, bạn không thể coi các sơ đồ trang web tin tức như mọi sơ đồ trang web khác. Google đã đưa ra một số nguyên tắc quan trọng cho sơ đồ trang web trong ngành dọc tin tức.

Trước tiên, bạn chỉ nên thêm 1, 000 URL trở xuống trong sơ đồ trang web. Tất nhiên, bạn có thể bao gồm nhiều hơn bằng cách chia nhỏ các URL thành nhiều sơ đồ trang web, nhưng hãy đảm bảo không vượt quá 50, 000 sơ đồ trang web trong tệp chỉ mục sơ đồ trang web của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn cũng sẽ cần liên tục cập nhật sơ đồ trang web tin tức của mình với các bài viết mới khi chúng 'được xuất bản để thu hút Googlebot.

Nhưng khi bạn đăng các URL bài viết mới này, đừng tạo sơ đồ trang web tin tức cho từng trang; thay vào đó hãy cập nhật sơ đồ trang web hiện có của bạn. Sơ đồ trang web tin tức của bạn sẽ chỉ chứa tin tức trong hai ngày qua và tất cả các bài viết sẽ vẫn nằm trong chỉ mục tin tức trong một khoảng thời gian 30 ngày.

Cuối cùng, khi bạn tạo sơ đồ trang web của mình, sử dụng các plugin không phải của Google.

Nếu bạn sử dụng Google Sitemap Generator, nó sẽ bao gồm các URL không tương ứng với các bài báo cụ thể của bạn. Tần suất xuất bản trên trang web của bạn cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến tốc độ thu thập dữ liệu và điều đó rất hợp lý.

Sau cùng, nếu Googlebot liên tục tìm thấy nội dung mới trên trang web của bạn sau mỗi lần thu thập thông tin, thì nội dung đó sẽ đến với bạn trang web thường xuyên hơn.

Một điều khác cần lưu ý là số lượng không phải lúc nào chất lượng cũng đồng đều.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn có giá trị. Nếu bạn đăng quá mức hoặc xuất bản nội dung không cần thiết, Googlebot sẽ lãng phí những gì quý giá của nó ngân sách thu thập thông tin trên các trang kém giá trị hơn, có nghĩa là nội dung tốt của bạn có thể không bị lộ diện.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo nguyên tắc chung, luôn tránh nội dung trùng lặp và chặn các trang không mong muốn bằng robots.txt / rô bốt meta để đảm bảo tốc độ thu thập dữ liệu tối ưu.

Các trang web Tin tức Takeaway

hoạt động hơi khác so với nhiều loại trang web khác. Hầu hết khách truy cập bị thu hút bởi các trang web tin tức bởi nội dung tin tức nóng hổi có ngày hết hạn ngắn.

Nếu bạn ghi nhớ những nguyên tắc này, bạn sẽ có một trang web tin tức được tối ưu hóa tốt hơn và Do đó, tận hưởng nhiều lưu lượng truy cập và độc giả hơn.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, May 2021

Back to top button