Cerosinteractive contentMarketing tổng thể

5 chìa khóa để có nội dung tương tác tốt hơn

Phần nội dung tương tác đầu tiên mà tôi đã làm là một loạt phim hoạt hình vật lý cho chương trình Vật lý khái niệm của Paul Hewitt trong . Đó là công việc đầu tiên của tôi sau khi tốt nghiệp đại học, và tôi hoàn toàn không biết mình đang làm gì.

Tôi được cho là người quản lý dự án, giúp mọi người đi đúng thời hạn, các vòng đánh giá và các cuộc gọi điện thoại. Thay vào đó, tôi tập trung vào phát triển nội dung tương tác với tác giả, một nhà cung cấp phương tiện truyền thông tương tác và một ngôi nhà nghệ thuật. Bằng cách nào đó, tôi đã sống sót.

Kể từ đó, tôi đã học được rất nhiều điều về cách đưa một câu chuyện và biến nó thành một phần nội dung tương tác hấp dẫn và hiệu quả. Mặc dù nhóm của bạn có thể chưa nhảy vào vòng tương tác, nhưng họ có thể sẽ tham gia vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Theo “ 2015 Khảo sát Tùy chọn Nội dung của DemandGen, ”91 phần trăm người mua B2B thích nội dung trực quan và tương tác hơn họ có thể truy cập theo yêu cầu.

Tôi xin nói từ kinh nghiệm: Việc chấp nhận và tạo nội dung tương tác không giống như làm việc trên nội dung tĩnh. Nếu bạn đã viết các bài đăng trên blog truyền thống, sách điện tử, sách trắng và nghiên cứu điển hình trong nhiều năm, bạn có thể bắt đầu cảm thấy lo lắng. Không sao đâu. Tôi ở đây để đảm bảo với bạn rằng việc tạo nội dung tương tác không phức tạp như bạn có vẻ; nó chỉ cần một suy nghĩ khác.

Dưới đây là năm bài học quan trọng nhất mà tôi đã học được khi làm việc trên nội dung tương tác trong vài năm qua. Và cuối cùng, hãy xem tổng quan về tương tác để xem các công ty như Red Bull và Oracle đã tạo ra nội dung sáng tạo vượt xa bài đăng blog tiêu chuẩn như thế nào.

1. Có nhiều cách để kể một câu chuyện

Nội dung truyền thống có xu hướng tuân theo cùng một cấu trúc tuyến tính. Bạn có một phần mở đầu thiết lập một luận điểm. Các lập luận hỗ trợ nằm trong các phần hoặc chương có tổ chức. Sau đó, một kết luận gọn gàng kết thúc mọi thứ. Bạn tiến bộ từ điểm này đến điểm khác và việc bỏ qua không được khuyến khích.

Với nội dung tương tác, bạn không còn bị giới hạn trong việc kể những câu chuyện của mình theo cùng một kiểu tuyến tính. Bạn có thể phát triển luận điểm của mình bằng nhiều phương tiện khác nhau — văn bản, hình ảnh, GIF, video và clip âm thanh, kể cả một vài cái tên — và cho phép người xem tự do khám phá các chủ đề khác nhau dựa trên sở thích hoặc điểm khó của họ.

Nội dung tương tác tốt nhất bắt đầu từ câu chuyện, khán giả và mục tiêu của bạn. Khi bạn đã thiết lập ba yếu tố nền tảng này, bạn có thể quyết định nội dung của mình trông như thế nào. Có rất nhiều khả năng tường thuật và sáng tạo — đó là một phần lý do khiến việc tạo nội dung tương tác trở nên thú vị.

2. Tập trung vào kiến ​​trúc thông tin rõ ràng

Thoát khỏi câu chuyện tuyến tính là một trong những phần hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển nội dung tương tác. Tuy nhiên, để làm được điều này thành công, bạn phải thiết kế một kiến ​​trúc thông tin rõ ràng — nghĩa là, một khung cấu trúc và điều hướng giúp người dùng tìm đường. Ví dụ: trên một trang web thông thường, các menu điều hướng của bạn đóng vai trò là nền tảng cho cách tổ chức và sử dụng nội dung web của bạn.

Một số phần kiến ​​trúc chính cần xem xét bao gồm:

 • Một menu điều hướng chung cho phép mọi người nhảy giữa các chủ đề
 • Lời nhắc trên màn hình hiển thị phần tử nào có thể nhấp hoặc có thể di chuyển
 • Liên kết giữa các phần hoặc các trang trong một phần nội dung
 • Kêu gọi hành động cho người xem biết phải đi đâu hoặc làm gì tiếp theo sau khi họ hoàn thành câu chuyện của bạn

3. Các bài viết dài không hoạt động dưới dạng nội dung tương tác

Tôi không muốn nghe như một kẻ ghét bỏ, nhưng đây là một sự thật khó mà tôi đã khám phá ra khi làm việc với cả những người tạo nội dung tiếp thị và biên tập: Việc hack nội dung dạng dài vào trải nghiệm tương tác không có kết quả tốt.

Vấn đề là khi bạn bắt đầu với một đoạn văn dài hiện có, thật khó để bỏ đi tất cả những từ đó. Họ bám lấy bạn, cầu xin được tha thứ cho cơn thịnh nộ nặng nề của phím xóa. Các dự án này có xu hướng quá nặng về văn bản, dẫn đến trải nghiệm người dùng yếu hơn nhiều. Bạn đặt một số chuông và còi lên trên một câu chuyện truyền thống. Nó dài và lắt léo và khó xử. Nó chỉ không hoạt động.

Hãy thử bắt đầu lại từ đầu với một câu chuyện bạn muốn kể trước khi xác định cách tốt nhất để kể nó, sau đó suy nghĩ về tất cả các công cụ theo ý bạn — văn bản, vâng, nhưng cả hình ảnh, video, âm thanh, hoạt ảnh và cửa sổ bật lên.

4. Quy trình thiết kế lặp đi lặp lại mang lại kết quả tốt hơn nhiều

Quy trình phát triển nội dung web truyền thống trông giống như sau:

 1. Bạn chọn một chủ đề và viết một số bản sao.
 2. Bạn giao bản sao cho thiết kế.
 3. Nhà thiết kế xây dựng bố cục, kiểu và hình ảnh đi kèm với bản sao.
 4. Bạn xem xét và phê duyệt thiết kế.
 5. vượt qua ở một bản dựng.
 6. Nhà thiết kế, nhà phát triển và bạn quay đi quay lại nhiều vòng đánh giá cho đến khi kết thúc trải nghiệm ở một nơi tốt.
 7. Nhà phát triển gửi phần thông qua thử nghiệm trên nhiều trình duyệt rộng rãi và đảm bảo chất lượng.
 8. Mã sẽ được triển khai.

Nếu bạn đã từng trải qua quá trình này trước đây, bạn biết nó có thể đau đớn như thế nào. Tại các điểm khác nhau trên đường đi, xích mích và đổ vỡ giao tiếp là không thể tránh khỏi. Tầm nhìn sáng tạo ban đầu thay đổi và bị loãng do hạn chế về thời gian và kỹ thuật. Và thường mất vài tuần để đi từ khái niệm đến trải nghiệm trực tiếp.

Tôi nhận thấy rằng làm việc lặp đi lặp lại mang lại kết quả tốt hơn nhiều so với làm việc theo quy trình tuyến tính. Xem xét câu chuyện và thiết kế đồng thời dẫn đến sự cộng tác hiệu quả hơn cũng như tạo ra nhiều cảm hứng hơn. Việc giới thiệu một nhà phát triển sớm cũng sẽ giúp bạn luôn đúng giờ và tiết kiệm ngân sách.

5. Luôn bao gồm các ví dụ điển hình

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị nội dung đang cố gắng minh họa các phương pháp hay nhất trong ngành của mình hay một nhà giáo dục dạy các nguyên lý vật lý Newton cơ bản, các ví dụ thực sự có thể giúp bạn hiểu rõ quan điểm của mình. Trên thực tế, các ví dụ cũng quan trọng trong nội dung tương tác như nội dung văn bản vì chúng hỗ trợ lập luận của bạn cả về mặt ngữ nghĩa và trực quan. Sử dụng video, hoạt ảnh và GIF để hỗ trợ các khái niệm của bạn có thể biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Chỉ cần đảm bảo thuộc tính và cấp phép đúng cách cho phương tiện của bên thứ ba trước khi sử dụng nó trong công việc của bạn.

Để biết thêm ví dụ về nội dung tương tác thông minh, hãy xem hình bên dưới.

Ashley Taylor Anderson là giám đốc nội dung của Ceros , một công ty khởi nghiệp phần mềm tiếp thị nội dung tương tác. Cô ấy là một nhà văn và nhà tiếp thị đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho không gian công nghệ B2B. Trong những cuộc đời chuyên nghiệp trước đây, cô đã làm việc với tư cách là biên tập viên sách giáo khoa khoa học, nhà sản xuất phương tiện truyền thông tương tác và đầu bếp bánh ngọt. Khi cô ấy không ngồi trước máy tính để đánh máy, bạn thường có thể thấy cô ấy đang chúi mũi vào sách, đi dạo trong viện bảo tàng hoặc chửi bới chiếc máy may của cô ấy.

 • Trang chủ

Back to top button