Marketing News

5 chiến lược tiếp thị đã được chứng minh mà bạn nên thực hiện ngay bây giờ

Có rất nhiều chiến thuật và chiến lược tiếp thị mà bạn có thể thực hiện để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Nhưng những gì bạn nên tập trung vào ngày hôm nay? Dưới đây là 5 chiến lược tiếp thị đã được chứng minh mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

1. Tiếp thị Video

Theo dự đoán của Cisco, video sẽ chiếm 82% của tất cả lưu lượng truy cập internet. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy số lượng video tăng lên theo cấp số nhân. Đã qua rồi cái thời mà việc tạo và phân phối video rất tốn kém. Ngày nay, bạn không cần thiết bị đắt tiền để tạo và chia sẻ nội dung video. Nếu gần đây bạn không tạo video, bạn nên bắt đầu thực hiện ngay vì đây là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất cho tương lai.

Đối với những người đã và đang làm điều đó, bạn nên tìm cách làm cho video của bạn nổi bật so với đám đông để chiếm được ánh đèn sân khấu. Ngoài việc đăng video của bạn trên các kênh truyền thống như YouTube và các nền tảng phát trực tuyến khác, bạn cũng có thể tải video lên các nền tảng xã hội cũng như nền tảng nhắn tin tức thì. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút nhiều sự chú ý hơn đến video của mình mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận thông điệp của bạn.

2. Hội thảo trên web

Một chiến lược tiếp thị khác mà rất ít doanh nghiệp sử dụng là hội thảo trên web. Tổ chức hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng và thiết lập mình như một người có thẩm quyền bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ với đối tượng mục tiêu của họ. Chọn một chủ đề thu hút khán giả mục tiêu của bạn và cho thấy sản phẩm của bạn có thể làm được gì cho họ.

Đảm bảo ghi lại hội thảo trên web của bạn và cho phép những khách hàng tiềm năng không tham dự hội thảo trên web của bạn xem sau. Cố gắng giữ cho hội thảo trên web của bạn ngắn gọn và quá trọng tâm thay vì kéo dài nó trong vài giờ. Tổ chức một phiên hỏi đáp vào cuối hội thảo trên web của bạn để giải quyết các câu hỏi từ những người tham gia. Tạo buzz về hội thảo trên web của bạn trước vài tuần.

Theo một số thống kê về hội thảo trên web, ngày tốt nhất để tổ chức hội thảo trên web là vào Thứ Ba và thời gian tốt nhất để tổ chức hội thảo trên web là vào buổi sáng. Bạn nên tránh tổ chức nhiều hơn một hội thảo trên web trong một tuần vì mọi người có xu hướng chỉ cam kết tham gia một hội thảo trên web mỗi tuần.

3. Tệp âm thanh

Cũng giống như hội thảo trên web, podcast không phổ biến bằng nhưng là một hình thức tiếp thị hiệu quả cao khi xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả mục tiêu của bạn. Không chỉ dễ sáng tạo, thu hút cao mà còn nâng cao sự tự tin và kỹ năng thuyết trình trước đám đông của bạn. Từ quan điểm tiếp thị, bạn có thể sử dụng nó để cho biết sản phẩm của bạn có thể giải quyết các vấn đề như thế nào và họ có thể hưởng lợi từ nó như thế nào.

Nếu bắt đầu podcast của riêng bạn dường như là một nhiệm vụ khó khăn đối với bạn thì bạn cũng có thể trở thành khách mời trên podcast của người khác. Điều này sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình đến khán giả của họ. Quan trọng hơn, podcast cho phép bạn thiết lập quyền hạn của mình và cho phép bạn thể hiện mình như một tác giả trong ngành của bạn.

4. Câu cửa miệng

Trong thế giới siêu kết nối ngày nay, khách hàng chia sẻ những trải nghiệm tích cực – và tiêu cực – của họ với thế giới. Theo một nghiên cứu của Nielsen, 92% khách hàng tin tưởng các lời giới thiệu từ bạn bè và gia đình của họ thay vì quảng cáo. Ai nói tiếp thị truyền miệng không hoạt động nữa? Mặc dù định nghĩa có thể đã thay đổi một chút từ truyền miệng sang đánh giá và xếp hạng nhưng bản chất vẫn giữ nguyên.

Một đánh giá tiêu cực có thể lan truyền như cháy rừng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Thậm chí tệ hơn, nó cũng có thể tạo ra tiếng nói cho những khách hàng không hài lòng khác của bạn, những người chưa chia sẻ trải nghiệm tồi tệ của họ để trút bỏ sự thất vọng của họ. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy thương hiệu của mình cảm nhận được sức nóng và phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ khách hàng. Danh tiếng thương hiệu của bạn có một điểm nhấn. Điều này cũng xảy ra đối với các đánh giá tích cực. Tóm lại, trải nghiệm khách hàng tích cực có thể tạo nên doanh nghiệp của bạn và trải nghiệm khách hàng tiêu cực có thể phá vỡ hoạt động kinh doanh của bạn.

5. Tiếp thị cuộc thi

Đừng hiểu sai ý tôi. Tất cả chúng ta đều yêu thích những thứ miễn phí và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được nó. Nếu thương hiệu của bạn đang cung cấp quà tặng, hãy làm như vậy trong một cuộc thi. Điều này tạo ra nhiều tiếng vang hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn đến với thương hiệu của bạn. Làm cho họ cạnh tranh với nhau và trao giải thưởng cho người chiến thắng cuộc thi.

Các cuộc thi không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn mà còn là một cách tuyệt vời để giữ chân khán giả và thúc đẩy chuyển đổi của bạn. Khi quyết định trao giải thưởng nào cho người chiến thắng, hãy đảm bảo rằng giải thưởng đó có liên quan đến sự quan tâm của khán giả mục tiêu của bạn và họ cho rằng giải thưởng đó có giá trị, nếu không, họ sẽ không cố gắng hết sức để giành giải thưởng. Ngoài ra, hãy lưu ý đến luật cạnh tranh và người tiêu dùng tại địa phương của bạn.

6. Tiếp thị dựa trên tài khoản

Trong tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM), các nhóm bán hàng và tiếp thị chung tay để nhắm mục tiêu các tài khoản tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Theo thống kê, hơn 85% nhà tiếp thị nói rằng ABM tốt hơn các khoản đầu tư tiếp thị khác khi nói đến lợi tức đầu tư. Ngoài ra, hơn 90% doanh nghiệp cho đến các nhà tiếp thị kinh doanh cho rằng ABM rất quan trọng đối với nỗ lực tiếp thị của họ và hơn thế nữa 80% tin rằng ABM cung cấp những lợi ích đáng kể cho việc giữ chân khách hàng và các mối quan hệ với khách hàng .

Vì nó tập trung vào nhu cầu của khách hàng, nó có xu hướng thu hút khách hàng của bạn. Khách hàng cảm thấy rằng thương hiệu của bạn biết về sở thích và vấn đề của họ và có nhiều khả năng sử dụng sản phẩm của bạn hoặc đăng ký dịch vụ của bạn. Mặc dù, nó là một lựa chọn tốt cho tiếp thị B2B , tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó cho tiếp thị B2C. Nếu bạn làm điều đó đúng cách, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời từ nó. Bạn nên cá nhân hóa nội dung của mình và phát triển cơ sở hạ tầng phù hợp bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp để làm cho các chiến dịch ABM của bạn hoạt động.

Bạn sử dụng những chiến lược tiếp thị nào? Chiến lược tiếp thị yêu thích của bạn là gì? Chiến lược tiếp thị nào đã mang lại kết quả tốt nhất cho bạn?

Back to top button