Google Ads

5 chiến thuật SEO hữu ích cho các trang web mới

Bạn cảm thấy thất vọng khi trang web của mình không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc xếp hạng tốt cho các tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp của bạn? Nếu bạn vừa mới tạo một trang web hoặc mới bắt đầu sử dụng SEO cho trang web của mình, thì bài đăng này là dành cho bạn. Chúng tôi đã tạo danh sách 5 chiến thuật SEO có thể hành động cho các trang web mới mà bạn có thể sử dụng để tăng hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nội dung

 1. Kiểm tra Nội dung & Nghiên cứu Từ khoá của bạn
 2. Nâng cao nội dung của bạn
 3. Đảm bảo mọi thứ đang hoạt động
 4. Thiết lập Hồ sơ Doanh nghiệp Có Liên quan
 5. Thiết lập theo dõi (Google Analytics)
 6. Tiền thưởng: Quảng cáo

Các chiến thuật SEO hữu ích cho các trang web mới

Để tăng thứ hạng của trang web của bạn và tiếp cận nhiều khách hàng trực tuyến hơn, bạn sẽ cần phải sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Mặc dù có nhiều chiến thuật SEO khác nhau và nhiều cách khác nhau để sử dụng SEO cho doanh nghiệp của bạn, ở đây chúng tôi sẽ khám phá năm chiến thuật SEO thực tế mà bạn có thể sử dụng cho một trang web mới.

Bắt đầu nào.

# 1 Kiểm tra nội dung & nghiên cứu từ khóa của bạn

Sau khi bạn đã chọn các hộp trên các yếu tố kỹ thuật cơ bản mà trang web của bạn cần để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bước tiếp theo là xem thông tin trên các trang của bạn (tức là nội dung của bạn).

Bạn có thể đã nghe nói rằng nội dung là vua. Tại Intigress, chúng tôi tin rằng người dùng trang web của bạn là tiền bản quyền và nội dung bạn cung cấp nên được tạo ra để phục vụ họ. Điều tốt nhất bạn có thể làm với nội dung của mình là đảm bảo rằng nội dung đó có liên quan đến những người dùng đang nhập các tìm kiếm mà bạn muốn trang web của doanh nghiệp mình xuất hiện. Nếu bạn chưa làm như vậy thì đây là nơi đáng để bạn dành thời gian để làm một số việc nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Khi bạn có thông tin này, bạn có thể sử dụng nó để làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn.

Để bắt đầu nghiên cứu, hãy bắt đầu bằng cách viết ra các tìm kiếm trên web mà bạn muốn doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện.

Tiếp theo, nhập các tìm kiếm đó vào các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nhìn vào kết quả. Các kết quả này là các trang web cạnh tranh. Những công cụ tìm kiếm hiện đã xác định sẽ hữu ích nhất cho những người dùng nhập các truy vấn tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Hãy dành thời gian đọc và xem thông tin trên các trang này. Viết ra bất kỳ từ khóa và chủ đề có liên quan nào mà bạn thấy xuất hiện trên các trang này. Rất có thể nếu bạn thấy thông tin, cụm từ hoặc từ tương tự trên nhiều trang web hiện đang ở trang đầu tiên của kết quả, thì đây là những điều quan trọng bạn cần lưu ý.

Chính xác thì từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là một từ hoặc cụm từ quan trọng và có liên quan đến một doanh nghiệp, được sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Từ khóa có thể là một từ, một cụm từ hoặc một chủ đề rộng. Ví dụ, một từ khóa rất rộng cho hành nghề thú y là “bác sĩ thú y”. Các từ khóa cụ thể hơn liên quan đến hành nghề thú y sẽ là “bác sĩ thú y ở Chicago”, “24 hr bác sĩ thú y ”,“ dịch vụ bác sĩ thú y khẩn cấp ở Lakewood ”, trong số những dịch vụ khác.

Cũng chú ý đến dòng chảy, lượng thông tin bao gồm và dễ đọc trên các trang xếp hạng hàng đầu này. Nếu trang web của bạn không cung cấp thông tin rõ ràng hơn, chi tiết hơn hoặc có liên quan hơn, bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đưa trang web của mình lên xếp hạng trên các trang web hàng đầu này.

Khi bạn thực hiện tìm kiếm, hãy xem thông tin trong phần “Mọi người cũng hỏi” và phần “Tìm kiếm liên quan đến” trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hai lĩnh vực này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách mọi người thực sự đang tìm kiếm và các chủ đề khác mà bạn có thể đề cập trên trang web của mình để phù hợp hơn và hữu ích hơn.

screen shot of the people also ask section of the Google search engine results page, a part of keyword research, one of the SEO tactics for new websites
Nhìn vào phần “Mọi người cũng hỏi” trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể đang tìm kiếm.

Mẹo chuyên nghiệp : Một công cụ tuyệt vời khác để nghiên cứu từ khóa là AnswerThePublic.com .

Sau khi bạn thực hiện xong việc này, hãy xem danh sách tìm kiếm ban đầu của bạn và các cụm từ tìm kiếm mới mà bạn vừa thêm. Bây giờ, hãy tinh chỉnh danh sách các tìm kiếm mà bạn muốn hiển thị bằng cách kết nối từng tìm kiếm hoặc chủ đề tìm kiếm với một trang trên trang web của bạn sẽ trả lời tốt nhất cho tìm kiếm này. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là tìm những gì mọi người đang tìm kiếm và tạo nội dung tốt hơn để trả lời mục đích của các truy vấn tìm kiếm của họ.

Nếu bạn thấy rằng bạn có nhiều trang trả lời một tìm kiếm HOẶC bạn có một trang trả lời nhiều tìm kiếm, bạn sẽ cần phải loại bỏ hoặc thêm các cụm từ tìm kiếm vào trang web của mình để bạn có một tìm kiếm hoặc ý tưởng trên mỗi trang. Đảm bảo rằng bạn đang bao quát tất cả các chủ đề quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn và khách hàng của bạn.

graphic depicting keyword mapping, a part of checking your content, one of the SEO tactics for new websites
Ánh xạ từ khóa sẽ giúp bạn giữ cho nội dung trang web của mình có tổ chức.

Đây được gọi là ánh xạ từ khóa và nó là một trong những chiến thuật SEO tốt nhất cho các trang web mới như nó sẽ giúp bạn nhận ra nơi bạn có thể có sự trùng lặp hoặc khoảng trống trong thông tin trên trang web của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dành thời gian để tạo bản đồ này vì nó sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tuyệt vời với thông tin phù hợp với khách hàng của bạn.

# 2 Nâng cao nội dung của bạn

Bây giờ bạn có nội dung của bạn có tổ chức, đã đến lúc xem nội dung bạn có trên trang web hiện tại và đảm bảo rằng nội dung đó phù hợp với kế hoạch của bạn. Sử dụng chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này cho trang web mới của bạn, cho phép bạn cung cấp nhiều thông tin có liên quan hơn cho người dùng của mình đồng thời giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thông tin trên các trang web của bạn.

Đây là 4 câu hỏi chính để hỏi về nội dung của bạn để giúp trang web của bạn xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm:

Chúng tôi từ khóa bạn đã ánh xạ đến từng trang trên trang?

Bao gồm các từ khóa trong bản sao trang, tiêu đề trang, tiêu đề trang. Bạn cũng nên đưa chúng vào chú thích cho bất kỳ hình ảnh nào bạn có trên trang.

Các từ khóa bạn đã ánh xạ có nằm trong thông tin meta của mỗi trang không?

Đây là thông tin xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đây là cách thông tin meta của trang web của bạn sẽ xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Thông tin này là những gì khách truy cập tiềm năng sẽ nhìn thấy trước khi truy cập trang web của bạn. Thông tin này nên bao gồm các từ khóa và thông tin sẽ cho người dùng trang web tiềm năng biết họ sẽ tìm thấy gì trên trang của bạn và việc họ truy cập trang web của bạn sẽ hữu ích như thế nào. Thông tin này cũng bao gồm văn bản thay thế của hình ảnh trên trang web của bạn.

Làm trang của bạn có nhiều chi tiết hơn, nó có hữu ích hơn không, nó có trả lời đầy đủ hơn các truy vấn tìm kiếm liên quan hơn các trang khác hiện đang xếp hạng trên trang đầu tiên cho các tìm kiếm chính của bạn?

Nếu bạn không thêm nội dung mới hoặc trả lời câu hỏi theo cách ngắn gọn và hữu ích hơn so với các trang web khác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ khó xếp hạng cao hơn các trang web này cho cùng các tìm kiếm.

Có lời kêu gọi hành động rõ ràng không?

Khi người dùng mới truy cập các trang của bạn, bạn có rõ ction họ cần thực hiện để sử dụng các dịch vụ của bạn? Nếu bạn đang hy vọng có các cuộc hẹn đã được lên lịch, bạn có rõ cách sắp xếp một cuộc hẹn không và có dễ thực hiện không? Nếu bạn muốn mua hàng trên trang web của mình, bạn có thể giảm số lần nhấp chuột để hoàn tất việc mua hàng không? Nếu người dùng cần liên hệ với bạn để bắt đầu làm việc cùng nhau, bạn đã cho họ biết cách tốt nhất để liên lạc chưa? Chi tiết liên hệ của bạn có dễ tìm không?

Nếu không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, người dùng trang web của bạn sẽ khó trở thành khách hàng. Hãy nhớ kiểm tra xem mỗi trang có hướng đến bước tiếp theo rõ ràng hay không để có được kết quả tốt nhất.

Nội dung trên trang của bạn là một phần cực kỳ quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm của bạn. Đó cũng là điều sẽ khiến người dùng trang web của bạn chuyển đổi sau khi họ truy cập vào trang web của bạn. Nói chung, bạn càng cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu và hữu ích, thì càng có nhiều khả năng người dùng ở lại trang web của bạn và quay lại trang web của bạn, điều này sẽ không chỉ giúp xếp hạng mà còn cả tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

# 3 Đảm bảo mọi thứ đang làm việc

Điều này có vẻ giống như đã cho, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất bước này bị bỏ qua. Ngay cả khi bạn đã làm điều này trước khi xuất bản trang web của mình, bạn có thể đã thực hiện các thay đổi và sẽ muốn kiểm tra lại.

Khi bạn đã cập nhật trang web của mình với nội dung có liên quan và xác nhận nội dung khác các hạng mục kỹ thuật SEO đã có sẵn , hãy dành thời gian để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động.

 • Kiểm tra al l trong số các liên kết của bạn đang hoạt động
 • Đảm bảo mọi trang đều tải
 • Gửi biểu mẫu liên hệ kiểm tra
 • Kiểm tra kỹ xem thông tin doanh nghiệp của bạn có chính xác không
 • Đọc thông tin trên các trang của bạn

Nếu có lỗi trong chi tiết liên hệ của bạn hoặc một trong các liên kết chính của bạn bị hỏng, điều này sẽ không giúp trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm vì nó không mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hãy dành thời gian để xem qua trang web mới của bạn, nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình hoặc thậm chí là khách hàng cũ hoặc hiện tại xem qua và gửi cho bạn phản hồi của họ.

Đây là một trong những chiến thuật SEO quan trọng nhất và ít phức tạp nhất cho các trang web mới và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dành thời gian để thực hiện nó. Trên thực tế, ngay cả khi trang web của bạn không còn mới, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

# 4 Thiết lập Hồ sơ Doanh nghiệp Có Liên quan

Sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn không chỉ bao gồm trang web của bạn. Có một số hồ sơ doanh nghiệp và danh sách trực tuyến cung cấp thông tin về doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Những hồ sơ doanh nghiệp này có thể bao gồm các trang truyền thông xã hội trên LinkedIn, Instagram, Facebook, Reddit, Twitter, Pinterest hoặc thông tin doanh nghiệp trên các trang danh sách như Yelp hoặc Yellow Pages.

Mẹo chuyên nghiệp : Ngay cả khi bạn không định sử dụng mạng xã hội, bạn vẫn nên tạo một tài khoản cho doanh nghiệp của mình dưới tên doanh nghiệp của mình trên các trang mạng xã hội để không một ai làm. Nếu bạn để tên này, người khác có thể tạo danh sách dưới tên tương tự và nó có thể gây nhầm lẫn trong tương lai.

Ngoài mạng xã hội và các trang web liệt kê, danh sách doanh nghiệp của bạn cũng bao gồm các danh sách đó trên chính các công cụ tìm kiếm: Google Doanh nghiệp của tôi & Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp . Các danh sách công cụ tìm kiếm này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn có một doanh nghiệp phục vụ khu vực địa phương, vì đây là điều có thể giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong danh sách bản đồ (hay còn gọi là gói bản đồ) và có thể giúp bạn xuất hiện cho các tìm kiếm cụ thể cho khu vực của bạn, bao gồm các cụm từ như “gần tôi” hoặc “trong [your town or neighborhood]”.

Danh sách doanh nghiệp mà bạn thiết lập cũng có thể bao gồm các danh sách cụ thể trong ngành như Healthgrades dành cho bác sĩ hoặc Houzz dành cho một số chuyên gia thiết kế và cải thiện nhà cửa.

Khi bạn thiết lập hồ sơ doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang bao gồm liên kết trang web an toàn của mình (bắt đầu bằng https) và tất cả thông tin bạn đưa vào đều nhất quán. Sử dụng cùng một địa chỉ doanh nghiệp, cùng một tên doanh nghiệp, cùng một số điện thoại, cùng một loại hình doanh nghiệp, cùng một giờ làm việc chính xác trên tất cả các danh sách của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Chính xác cùng một số điện thoại có nghĩa là sử dụng cùng một định dạng số điện thoại. Ví dụ, (555) 555 – 5555 không giống với 555 – 555 – 5555.

Giữ cho thông tin doanh nghiệp cơ bản này nhất quán trên các hồ sơ của bạn, sẽ giúp các công cụ tìm kiếm nhận ra rằng mỗi thông tin này đang đề cập đến doanh nghiệp cụ thể của bạn, điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn hiện diện trong tương lai. Nó cũng sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, khi trang web của bạn là thương hiệu mới, có thể mất thời gian để trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm; tuy nhiên, khi bạn tạo một danh sách trên một trang web đã được thiết lập, tiểu sử này có thể xuất hiện trong kết quả cao hơn so với trang web của chính bạn.

Hơn nữa, việc sử dụng các nền tảng phổ biến hoặc các trang web đánh giá như Yelp cho phép bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng truy cập trực tiếp vào các nền tảng đáng tin cậy này để tìm kiếm các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần . Điều này mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và mang lại cho bạn cơ hội hướng những người dùng này đến trang web của bạn bằng liên kết trong hồ sơ của bạn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhận thức về thương hiệu cao hơn.

# 5 Thiết lập theo dõi (Google Analytics)

Một trong những chiến thuật SEO cho các trang web mới mà bạn không muốn bỏ qua khi bắt đầu, đó là thiết lập theo dõi.

Mặc dù theo dõi không trực tiếp giúp trang web của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu cách người dùng tìm thấy trang web của bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn trong tương lai.

Google Analytics là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để theo dõi việc sử dụng trang web và xem lại thông tin để đưa ra các quyết định có giá trị về trang web và các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn.

Khi bạn đã thiết lập theo dõi, bạn sẽ có thể theo dõi thông tin như lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn đang nhận được, lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu, những trang mà người dùng truy cập, người dùng dành bao lâu trên trang web của bạn và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thiết lập các sự kiện và mục tiêu để theo dõi các hành động quan trọng đối với bạn trên trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn người dùng gửi biểu mẫu liên hệ, bạn có thể thiết lập điều này làm mục tiêu trong Google Analytics để xác định những người dùng có giá trị nhất của bạn đến từ đâu.

Phần thưởng: Quảng cáo

Như với bất kỳ doanh nghiệp mới nào khác, tốt hơn là bạn nên chủ động giới thiệu về trang web mới và doanh nghiệp mới của mình. Bạn có thể làm điều này thông qua các phương tiện truyền thống như mạng, tài trợ sự kiện, đài phát thanh hoặc quảng cáo truyền hình; tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện việc này thông qua quảng cáo trực tuyến.

Để hướng người dùng đến trang web mới của bạn, Quảng cáo trực tuyến là cách nhanh nhất để làm như vậy vì quảng cáo của bạn được thiết kế để tiếp cận những người đã trực tuyến. Người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn chỉ phải nhấp vào để truy cập trang web của bạn. Điều này thúc đẩy lưu lượng truy cập và nhận thức về thương hiệu, trong khi sự hiện diện trên trang web không phải trả tiền của bạn đang tăng lên.

Mẹo chuyên nghiệp : Nhiều nhà quảng cáo trực tuyến mới sử dụng các bài đăng tăng cường trên Facebook để quảng cáo doanh nghiệp của họ; tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích thúc đẩy một bài đăng trên Facebook như một phương tiện quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm, bao gồm Google Ads và Microsoft Advertising, thường là cách tiếp cận khách hàng thiết thực và hiệu quả nhất vì bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình cho mọi người khi họ đang tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội hoặc quảng cáo hiển thị. Tùy thuộc vào ngành, ngân sách và đối tượng bạn muốn tiếp cận, bạn có thể chọn kết hợp quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo tìm kiếm để xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình trong khi sự hiện diện không phải trả tiền của bạn tiếp tục phát triển.

Kết hợp quảng cáo với từng chiến thuật SEO khác cho các trang web mới mà chúng tôi đã đề cập ở đây, sẽ mang lại cho doanh nghiệp và trang web của bạn cơ hội tốt nhất để thu hút khách hàng ngay từ đầu.

[Note: Want more information on using PPC & SEO together? Check out our post on how PPC & SEO work together to supercharge performance.]

Sự kết luận

Vì trang web của bạn là mới, có thể mất thời gian để bắt đầu hiển thị trên Google hoặc trong kết quả của công cụ tìm kiếm; tuy nhiên, khi bạn đã thực hiện các chiến thuật SEO này cho các trang web mới, doanh nghiệp của bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để xây dựng. Hãy nhớ rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là nhiệm vụ một lần mà bạn cần phải thực hiện một cách nhất quán để có được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn trao đổi với chuyên gia SEO, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay hoặc tìm hiểu thêm về Dịch vụ SEO .

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button