Marketing tổng thể

5 cuộc trò chuyện của các nhà lãnh đạo đại lý do người da đen làm chủ Tác động của năm 2020 đối với hoạt động kinh doanh và tiếp thị

black owned agency leaders business marketing

Chỉ chưa đầy hai tháng sau khi đại dịch bùng phát trên thế giới, sự phản đối kịch liệt vì công bằng xã hội và sự chấm dứt phân biệt chủng tộc có hệ thống đã vang dội khắp nước Mỹ

Các thương hiệu, từng do dự khi tham gia vào công bằng xã hội hoặc các cuộc trò chuyện được coi là chính trị, đã bắt đầu lên tiếng về sự tàn bạo của cảnh sát, phân biệt chủng tộc có hệ thống, sự đa dạng và hòa nhập. Họ đã đưa ra các tuyên bố, biến hồ sơ trên mạng xã hội của họ thành những ô vuông đen, quyên góp cho các mục đích liên quan đến thiểu số và cam kết làm việc nhiều hơn với các doanh nghiệp do thiểu số sở hữu.

Mười một tháng sau COVID – 19 bắt đầu đóng cửa và tám tháng sau khi gia tăng kêu gọi chấm dứt phân biệt chủng tộc , chúng tôi đã đăng ký với năm đại lý tiếp thị thuộc sở hữu của Da đen. Công việc kinh doanh của họ hiện đang phát triển mạnh mẽ. Hầu hết nói rằng ảnh hưởng của đại dịch đã ảnh hưởng lớn nhất đến điều đó. Một số người nói rằng cam kết của công ty trong việc hợp tác với các doanh nghiệp do người da đen làm chủ cũng đóng một vai trò nào đó. Và tất cả họ đều nhìn thấy cơ hội cho các nhà tiếp thị để làm nhiều hơn về các cộng đồng được đại diện kém.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Nội dung có thể kéo dài sự phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng. Đã đến lúc làm tốt hơn

Cơ hội do thiểu số sở hữu thúc đẩy một số hoạt động kinh doanh

godson michael Godson Michel , chủ tịch của Blue Surge Marketing Agency cho biết doanh nghiệp của anh ấy đang có xu hướng đi lên kể từ mùa xuân năm ngoái. Anh ấy nhận thấy nhiều sự quan tâm hơn từ các công ty lớn hơn, mặc dù phần lớn sự tăng trưởng đến từ các doanh nhân lần đầu.

Trong thời kỳ đại dịch, những người bị mất việc làm hoặc bị cho thôi việc bắt đầu nhận ra giá trị của việc không phụ thuộc vào một người sử dụng lao động duy nhất và đa dạng hóa các nguồn thu nhập của họ. Họ ngày càng tung ra các thương hiệu cần hỗ trợ tiếp thị kỹ thuật số để biến niềm đam mê của họ thành con đường kiếm tiền.

Blue Surge cũng đã chứng kiến ​​sự thúc đẩy kinh doanh từ các thương hiệu muốn hợp tác với một đại lý kỹ thuật số thuộc sở hữu của Da đen. “Chúng tôi nhận ra đây là ảnh hưởng của mùa hè Phong trào dân quyền lịch sử của , ”Godson nói.

Một số công việc đó bao gồm việc phát triển các danh bạ doanh nghiệp do thiểu số sở hữu. “Với việc người tiêu dùng có ý thức hơn về sự bất bình đẳng chủng tộc và thiếu các cách tập trung để hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da đen và người Mỹ gốc Phi, chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu bắt đầu danh mục hơn trong toàn bộ lịch sử của đại lý của chúng tôi”, Godson nói .

Trong năm qua, cơ quan @TheBlueSurge đã nhận thấy nhiều yêu cầu hơn để phát triển danh bạ doanh nghiệp do thiểu số sở hữu, Godson Michel qua @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet christine carter Christine Michel Carter , tác giả bán chạy nhất của Mom AF, cộng tác viên cấp cao tại Forbes và là nhà tư vấn tiếp thị đa văn hóa, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hàng năm cho doanh nghiệp của mình. COVID – 19 việc ngừng hoạt động đã bộc lộ và làm trầm trọng thêm những khó khăn cho các bà mẹ đang đi làm, và điều đó đã khiến nhiều nhà tuyển dụng tìm đến lời khuyên của cô ấy.

Cô cũng thấy nhiều công ty nói rằng họ muốn làm việc với các doanh nghiệp do thiểu số sở hữu. Trong khi khách hàng của cô ấy không có nhiều cuộc trò chuyện về sự đa dạng và hòa nhập, cô ấy đã nhận thấy một hiệu ứng – thời gian để kết thúc giao dịch đã giảm đáng kể. “Tôi cho rằng điều này là do các tổ chức luôn lắng nghe phản hồi nội bộ về tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập, nhưng 2020 là chất xúc tác đầu tư hợp lý vào chủ đề này, ”Christine nói.

2020 là chất xúc tác hợp lý trong việc đầu tư vào # đa dạng và # hòa nhập, theo @CMichelCarter qua @AnnGynn @CMIContent. Nhấp để Tweet

Kỹ thuật số thúc đẩy hầu hết các hoạt động kinh doanh

juntae delane Juntae DeLane , người sáng lập và chiến lược gia chính của Digital Delane, đã chứng kiến ​​công việc kinh doanh của mình tăng gấp đôi kể từ mùa xuân năm ngoái. Anh ấy nói rằng khách hàng đang đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số bởi vì đó thường là cách duy nhất để họ có thể thu hút đối tượng mục tiêu của mình trong thời gian dịch bệnh.

“Với tư cách là đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ , chúng tôi đã có thể giúp họ tăng cường nhận thức và chuyển đổi trong không gian kỹ thuật số, ”ông nói, đồng thời lưu ý rằng điều đó cũng bao gồm sự gia tăng sản xuất sự kiện ảo .

Doanh nghiệp tăng gấp đôi cho @ DigitalDelane trong 2020 bởi vì #marketing kỹ thuật số là cách duy nhất mà hầu hết các doanh nghiệp có thể thu hút khán giả, @JuntaeDeLane qua @AnnGynn @ nói CMIContent. Nhấp để Tweet Trong năm tới, anh ấy nhận thấy tập trung vào “điều bình thường mới” – xây dựng thương hiệu, chiến dịch và khởi động xem xét sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, công nghệ cũng như sự đa dạng và hòa nhập.

a lee judge

Tiếp thị kỹ thuật số như tùy chọn duy nhất trong 2020 cũng dẫn đến sự gia tăng kinh doanh cho Content Monsta, cơ quan tiếp thị nội dung kỹ thuật số B2B đồng sáng lập bởi A. Lee Thẩm phán . Anh ấy nói Content Monsta tập trung vào việc tạo ra nội dung đa phương tiện có nghĩa là phần lớn công việc kinh doanh trước đại dịch của anh ấy bắt đầu với việc quay video trực tiếp hoặc ghi âm podcast tại chỗ.

May mắn thay, họ đã và đang mở rộng các dịch vụ kỹ thuật số của họ. “Sản xuất podcast và video trực tiếp từ xa đã nằm trong lộ trình dịch vụ của chúng tôi trở lại 2019, nhưng chúng tôi không ngờ rằng những dịch vụ sẽ được đẩy lên hàng đầu trong các dịch vụ của chúng tôi trong 2020. Có thể thay thế việc tạo nội dung trực tiếp của chúng tôi bằng các dịch vụ từ xa là chìa khóa cho phép chúng tôi không chỉ tồn tại mà còn phấn đấu trong thời kỳ đại dịch. ” Lee nói.

Có thể thay thế @ALeeJudge qua @AnnGynn @CMIContent cho biết, sáng tạo nội dung trực tiếp với các dịch vụ từ xa là chìa khóa để không chỉ tồn tại mà còn phấn đấu trong đại dịch. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tiếp thị nội dung có thể lưu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn như thế nào

Ngân sách có mức tăng mới

sydni craig hart Sydni Craig-Hart là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tiếp thị Đơn giản Thông minh (và là một doanh nhân thế hệ thứ tư). Tư vấn tiếp thị nội dung làm việc với các công ty B2B lớn như Google, Facebook, Oracle và các thương hiệu công nghệ khác, tư vấn về cách họ có thể kết nối tốt hơn với đối tượng của họ là các công ty do phụ nữ và thiểu số làm chủ cũng như các doanh nghiệp nhỏ.

Khi đại dịch xảy ra, sáu tháng doanh thu đã bốc hơi vì ba hợp đồng lớn đã bị đình chỉ ngay trước khi chúng được ký kết. Tiếp thị Đơn giản Thông minh tồn tại bằng cách sử dụng tiền tiết kiệm của họ và bằng cách đảm bảo một khoản vay từ Chương trình Bảo vệ Phiếu lương. Việc lưu trữ hồ sơ tốt và các mối quan hệ ngân hàng vững chắc của công ty đã giúp công ty tiếp cận các khoản vay chỉ trong tám ngày. Nhưng Sydni biết rằng kinh nghiệm của cô là rất hiếm trong các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của người Da đen. Theo truyền thống, các doanh nghiệp do người da đen làm chủ không có quyền truy cập, mạng lưới hoặc tiền cần thiết để vượt qua các thách thức đại dịch.

Để giúp đỡ, trong vòng chưa đầy hai tuần, Tiếp thị Đơn giản Thông minh đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ảo để đưa ra lời khuyên hữu hình cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và có các cuộc trò chuyện giải quyết nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của họ. Họ tiếp tục các chiến dịch hiển thị thông qua nói chuyện, tiếp cận trực tiếp và tiếp thị kỹ thuật số.

Đến tháng 7, các khách hàng hiện tại của họ bắt đầu quay trở lại và đến cuối năm, họ đã có thêm ba khách hàng mới. Hôm nay, doanh thu của họ đang đi đúng hướng và Sydni thấy một sự khởi sắc 2021 cho doanh nghiệp. Sự khác biệt? Các nhóm công ty làm việc với Tiếp thị Đơn giản Thông minh hiện có quyền lãnh đạo hỗ trợ cho các dự án kinh doanh đa giai đoạn, do phụ nữ và thiểu số làm chủ có tỷ lệ đô la cao mà họ đã muốn thực hiện từ lâu.

Ban lãnh đạo công ty hiện hỗ trợ các dự án nhiều giai đoạn, nhiều đô la liên quan đến các doanh nghiệp do phụ nữ và thiểu số làm chủ mà nhóm của họ đã muốn làm từ lâu, @SydniCraigHart qua @AnnGynn @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Ngừng báo cáo những sai lầm này và giành được hỗ trợ ngân sách cho tiếp thị nội dung

Thương hiệu có thể cải thiện cam kết về sự đa dạng và hòa nhập

Nhìn xa hơn lĩnh vực kinh doanh của chính họ, các chuyên gia tiếp thị này cũng có một số suy nghĩ về cam kết của các thương hiệu đối với sự đa dạng và hòa nhập. Tất cả đều trả lời với một số phiên bản của điều này: Các tuyên bố lớn đều OK. Các hành động tốt hơn. Các hành động hữu ích và có liên quan là tốt nhất.

Juntae DeLane nhận thấy một số tiến bộ khi nhiều thương hiệu kết nối và khuếch đại các doanh nghiệp Da đen cũng như chia sẻ nhiều tiếng nói và quan điểm của người Da đen hơn. “Câu chuyện xung quanh các doanh nghiệp Da đen đang bắt đầu thay đổi khi sự đa dạng và hòa nhập được thúc đẩy trên tất cả các chức năng kinh doanh,” ông lưu ý.

Nhưng bức tranh không hoàn hảo.

Christine Michel Carter nói rằng quan niệm sai lầm lớn nhất trong tiếp thị về sự đa dạng và hòa nhập là “vô số cuộc đua về nội dung + tuyên bố“ chúng tôi ”= đa dạng và hòa nhập.”

Như Lee Judge lưu ý, “Thật không may, đối với nhiều người, đó chỉ là một chủ đề nóng hổi hợp thời để trở thành một phần – không phải là một cam kết.”

Thật không may, đối với nhiều người, # đa dạng và # bao gồm là một chủ đề nóng, không phải là một cam kết, @ALeeJudge qua @AnnGynn @CMIContent nói . Nhấp để Tweet Ông nói: Các công ty không được hưởng lợi chỉ bằng cách “thể hiện” cam kết của họ với công chúng. “Sự đa dạng trong nội dung của bạn không hơn gì một mặt tiền nếu công ty không có sự đa dạng ở cấp trên.”

Ban quản lý phải đại diện cho cùng một nhóm nhân khẩu học mà công ty đang tiếp thị. “Không công ty nào nên cho rằng họ hiểu một nền văn hóa,” Lee nói, hoặc thậm chí làm thế nào để tiếp thị một nền văn hóa của mọi người nếu không có ai từ nền văn hóa đó là một phần của quá trình ra quyết định. ”

Godson nói rằng một công ty cam kết với sự đa dạng sẽ nuôi dưỡng nó. Điều đó có nghĩa là lắng nghe những tiếng nói không được đại diện, thuê họ, đưa họ vào vai trò lãnh đạo và thăng chức họ lên các vị trí công bằng.

“Những gì một số công ty có thể đã đạt được trong 2011 sẽ không hoạt động trong 2021,” anh ta nói. “Tránh và làm chệch hướng những bất công xã hội và chủng tộc, đặc biệt khi chúng là chủ đề chính trong ngày, là một vị trí yếu. Ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh, lập trường cho phép người tiêu dùng biết rằng bạn đang giữ vững giá trị cốt lõi của công ty mình, ”ông nói.

Và nếu bạn không sống những giá trị đó? Hãy coi chừng. “Người tiêu dùng có thể phát hiện ra tính không xác thực cách đó một dặm,” Godson nói.

Sydni Craig-Ha cho biết các thương hiệu có giá trị thúc đẩy họ đứng lên chống lại sự phân biệt chủng tộc có hệ thống. rt. “Viết séc không miễn trừ trách nhiệm thực hiện công việc của bạn. Nó sẽ không sửa chữa được bất cứ điều gì với khán giả của bạn – không có tác động lâu dài, ”cô nói. “Nó cần tạo ra tác động có ý nghĩa, đầu tư thực sự và có cam kết bền vững.”

Ví dụ: cô ấy nói, thay vì viết séc 5 triệu đô la cho một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào người da đen, một công ty sẽ làm tốt hơn khi chi tiêu:

  • 1 triệu đô la cho chương trình đa dạng nhà cung cấp
  • 1 triệu đô la cho tiếp thị đa văn hóa
  • 1 triệu đô la để trao quyền cho nhân viên trở nên đồng cảm
  • 1 triệu đô la để hiểu biết về tài chính cho các doanh nghiệp do thiểu số sở hữu
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách thực hiện đa dạng và toàn diện t Tiếp thị Vấn đề Quan trọng

Các nhà tiếp thị cũng cần có tư duy mới

Tính xác thực đòi hỏi phải suy nghĩ lại tất cả các cuộc trò chuyện tiếp thị nội bộ đó.

Sydni nói rằng các nhóm tiếp thị sẽ làm tốt việc xem xét lại cách họ hiểu khán giả của mình. “Trong hoạt động tiếp thị, chúng tôi mắc phải sai lầm này là tạo cá tính trong phòng họp với những người khác trông giống chúng tôi… Chúng tôi tự mãn và kiêu ngạo về mức độ hiểu biết của chúng tôi khách hàng , ”cô ấy nói.

Trong #marketing, chúng tôi đã mắc sai lầm này khi tạo các nhân vật trong phòng họp với những người khác trông giống chúng tôi… Chúng tôi tự mãn về mức độ hiểu biết của mình khách hàng của chúng tôi, @SydniCraigHart nói qua @AnnGynn @CMIContent. Nhấp để Tweet Một quan điểm mới là điều cần thiết. Và điều đó không chỉ có nghĩa là biến một thành viên trong nhóm nội bộ là thành viên của một nhóm thiểu số trở thành “chuyên gia” về mọi thứ đa văn hóa. “Điều đó hoàn toàn không công bằng,” Sydni nói. “Họ không được đào tạo (về tiếp thị đa văn hóa). Họ không đại diện cho tất cả các nhóm thiểu số hoặc thậm chí tất cả các nhóm thiểu số trong cộng đồng của họ. ”

Các chuyên gia bên ngoài trong lĩnh vực tiếp thị đa văn hóa biết những gì đang xảy ra trong các ngành và khu vực địa lý cũng như cách sử dụng thông tin chi tiết đó để tư vấn và cải thiện những gì đang được thực hiện tại công ty, Sydni nói.

Và nó giảm bớt áp lực cho nhân viên: Đưa ra ý kiến ​​khác hoặc thách thức hiện trạng là rủi ro.

Cuối cùng, việc thể hiện cam kết của công ty bạn đối với sự đa dạng và hòa nhập đòi hỏi bạn phải thực hiện một hành động – và điều đó có vẻ đáng sợ đối với những người có thiện chí nhất, Sydni nói.

Nhưng đừng để nỗi sợ hãi và lo lắng cản trở hoặc ra lệnh cho hành động hoặc không hành động của bạn. “Nó sẽ không thoải mái. Một hành động có thể đúng, và có thể không. Nhưng bạn không thể không làm – đó là làm cho bạn, “cô ấy nói.

Bạn có biết một cách tiếp thị tuyệt vời người thuyết trình từ một cộng đồng truyền thống ít được đại diện? Hãy cho chúng tôi biết và / hoặc khuyến khích họ đăng ký trở thành diễn giả tại Content Marketing Thế giới 2021 trước tháng 3 12.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button