Marketing News

5 Đề xuất Chính để Kiểm định Lưu lượng Truy cập với Quảng cáo PPC

Nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến, có khả năng một trong những chỉ số thành công của bạn là có tỷ lệ nhấp tăng và tỷ lệ chuyển đổi cao và doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn khi tỷ lệ nhấp càng cao. Với suy nghĩ này, mặc dù bạn muốn thu hút được những người phù hợp nhấp qua để biến thành lợi nhuận cho bạn cũng như tạo ra khách hàng lặp lại. Nếu bạn viết một bản sao được nhắm mục tiêu, chất lượng cao, bạn sẽ phải làm rất nhiều để loại bỏ lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn trên trang web của mình và bằng cách sử dụng các quảng cáo được nhắm mục tiêu và tối ưu hóa, bạn thực sự có thể lọc qua những người không đủ tiêu chuẩn ngay từ đầu. Mục tiêu cuối cùng là tăng lượng khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập đủ điều kiện trên trang web của bạn để tránh thu hút những người dùng không mong muốn trên trang web của doanh nghiệp mình và xây dựng cơ sở khách hàng thực sự. Năm gợi ý sau sẽ hữu ích trong việc giúp bạn xác định trước lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách sử dụng quảng cáo PPC .

1. Xác định và xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Để bắt đầu, bạn sẽ phải tìm ra chính xác đối tượng mục tiêu và đối tượng lý tưởng của mình là ai mà bạn muốn đủ điều kiện để bạn có thể tạo quảng cáo và sao chép để thu hút những người này. Để thực hiện việc này, hãy nghiên cứu đối tượng hiện tại của bạn và những khách hàng bạn hiện có, đồng thời tổng hợp thông tin này với thông tin cùng với một đối tượng xác định mà bạn cũng muốn tiếp cận. Bạn càng thêm chi tiết và độ chính xác trong bước này, thì bạn càng có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình để đủ điều kiện lưu lượng truy cập.

2. Sử dụng cách nói được tối ưu hóa cho đối tượng của bạn

Loại từ ngữ mà bạn chọn cho nội dung của PPC thêm vào là cực kỳ quan trọng vì đó là thứ sẽ thu hút khán giả vì vậy nó cần phải hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Theo Heather Murray, giám đốc tiếp thị tại Australian Help và UK Writings, “khía cạnh này có khả năng quan trọng nhất cần ghi nhớ khi bạn viết nội dung vì nó sẽ xác định những người nào sẽ đủ tiêu chuẩn khi nhấp vào nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng các từ khóa thu hút những người mua sắm có ngân sách, bạn sẽ không nhận được những người thích chất lượng hơn số lượng và họ sẽ tìm ở nơi khác mà không cần nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này sẽ tự động kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn. ”

3. Suy nghĩ về các con số

Nhiều doanh nghiệp đang suy nghĩ về những con số nhất định khi họ thiết kế và đặt quảng cáo và đây là một cách tuyệt vời để kiểm chứng lưu lượng truy cập thông qua quảng cáo PPC của bạn. Bạn càng có thể được nhắm mục tiêu cụ thể và cụ thể ở bước này, thì quảng cáo của bạn càng được nhắm mục tiêu và đủ điều kiện, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Penny Saunders, một blogger tiếp thị tại Boom Essays and State of Writing, nói rằng “điều này bao gồm những con số như tuổi tác, thu nhập cá nhân và / hoặc kinh doanh, thế hệ họ đang ở, họ có bao nhiêu con, địa lý (vị trí họ ở) , ô tô, quyền sở hữu nhà, và nhiều hơn thế nữa. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn hướng đến người cao tuổi, bạn có thể muốn bao gồm những thứ như 55 + hoặc 60 + trong quảng cáo của bạn để đảm bảo rằng chỉ có đối tượng đó mới nhấp qua. ”

4. Đừng Quên Kiểm tra Quảng cáo của Bạn

Điều quan trọng là phải chạy thử nghiệm A / B trên quảng cáo của bạn, bởi vì bạn không thể hiểu cái gì hoạt động và cái gì không khi không có nó. Một chiến lược rất hữu ích là tạo hai quảng cáo giống nhau chỉ có sự khác biệt nhỏ và sau đó chạy cả hai để xem quảng cáo nào hiệu quả hơn. Điều này cũng cho phép bạn cải thiện ngay cả quảng cáo thành công hơn. Các doanh nghiệp hoàn toàn phải theo dõi quảng cáo của họ để xem cái nào hiệu quả, cái gì mang lại kết quả tốt nhất và cái gì không hiệu quả.

Đây là nơi để bạn tỏa sáng và tư duy sáng tạo. Đừng ngần ngại suy nghĩ bên ngoài để cố gắng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn, có rất nhiều tùy chọn để cố gắng sửa đổi và tinh chỉnh quảng cáo của bạn – điều này bao gồm nội dung, mà còn cả hình ảnh, phông chữ và cách phối màu, v.v. . Hãy nhớ ghi lại kết quả của mỗi sự kết hợp để bạn có thể sử dụng thông tin đó để đưa ra các quyết định sáng suốt trong tương lai.

5. Nâng cao Quảng cáo có tiện ích mở rộng

Tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, bạn có thể thêm tiện ích chú thích vào quảng cáo của mình, cung cấp cho người dùng thêm thông tin để họ có thể đưa ra quyết định có căn cứ để nhấp vào quảng cáo hay không. Đây là cơ hội để bạn đưa thêm thông tin chi tiết và thông điệp thương hiệu của mình vào bản sao quảng cáo. Điều này bao gồm phần mở rộng về giá, có thể cung cấp cho người xem ý tưởng về chi phí và xác định xem sản phẩm có nằm trong phạm vi ngân sách của họ hay chỉ dấu về cơ sở khách hàng hiện tại của bạn, cho dù đó là cá nhân hay doanh nghiệp và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn có cơ sở khách hàng trên trang web của mình đủ điều kiện trước và sẽ chuyển tỷ lệ nhấp của bạn thành lợi nhuận và xây dựng cơ sở khách hàng lặp lại, điều quan trọng là phải bắt đầu bằng cách tối ưu hóa quảng cáo PPC của bạn và bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách làm theo năm đề xuất được cung cấp đây.

Để biết thêm mẹo về các chiến dịch PPC, vui lòng xem các bài đọc liên quan này trên Marketing.com.au bên dưới:

Back to top button