Marketing News

5 kỹ thuật tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng hàng đầu

Không dễ dàng gì để có được một ứng dụng được phát triển và khởi chạy trên App Store. Mặc dù vậy, nhiều nhà phát triển sẽ trải qua toàn bộ quá trình xây dựng, tối ưu hóa, phê bình, đánh giá và hoàn thiện ứng dụng của họ mà không có ý tưởng chắc chắn và có thể hành động về cách đưa nó đến với khán giả mục tiêu của họ.

Nếu ứng dụng của bạn không nhận được sự đón nhận mà bạn cho rằng nó xứng đáng hoặc bạn chỉ muốn xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của App Store, thì đây là năm kỹ thuật tối ưu hóa App Store mà bạn có thể thử.

Từ khóa, Tiêu đề Và mô tả

Cũng giống như các doanh nghiệp và thương hiệu tối ưu hóa trang web để xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm khác nhau của Google, quy trình tiếp thị cho các nhà phát triển ứng dụng sử dụng nhiều chiến thuật tương tự để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng sản phẩm của họ. App Store sử dụng một thuật toán để phân phát các ứng dụng phù hợp nhất cho người dùng dựa trên các cụm từ tìm kiếm của họ. Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng xếp hạng cho một từ hoặc cụm từ cụ thể, các tiêu đề và mô tả của bạn cần phản ánh điều đó.

Khi tạo tiêu đề của bạn, hãy xem xét một cái gì đó đơn giản, chẳng hạn như ‘Tên ứng dụng: Từ khóa Giới thiệu về chức năng ứng dụng’. Điều này sẽ không chỉ cho phép bạn được tìm thấy mà còn cung cấp cho người dùng tiềm năng ảnh chụp nhanh về những gì ứng dụng của bạn được thiết kế. Bạn muốn loại bỏ cách chơi chữ thông minh và các thuật ngữ thích hợp khỏi quá trình này, vì bạn sẽ có nhiều chỗ hơn trong phần mô tả để làm nổi bật giọng điệu và chi tiết của ứng dụng.

Nếu ứng dụng của bạn thu hút nhiều đối tượng bằng các dịch vụ khác nhau, bạn có thể thấy khó khăn trong quá trình thu hẹp từ khóa của mình. May mắn thay, có nhiều công cụ trực tuyến miễn phí có thể hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa bằng cách làm nổi bật các cơ hội để tối ưu hóa hơn nữa trong mô tả và tiêu đề của bạn.

Như đã đề cập trước đó, App Store là theo thuật toán, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa trang ứng dụng của mình để cho thấy rằng ứng dụng của bạn là lựa chọn tốt nhất cho cụm từ tìm kiếm bạn đã chọn. Nếu ứng dụng của bạn có điểm tương đồng với đối thủ cạnh tranh, đừng đặt tên ứng dụng của họ trong mô tả của bạn vì bạn sẽ chỉ dùng để tăng khả năng hiển thị của họ. Bạn cũng muốn loại trừ từ “ứng dụng” khỏi từ khóa của mình, vì nó sẽ lãng phí các ký tự có sẵn và không có khả năng phản ánh cách đối tượng của bạn đang sử dụng các chức năng tìm kiếm của App Store.

Mặc dù lúc đầu điều này có thể phản trực giác, nhưng việc cân bằng giữa tối ưu hóa App Store với ngôn ngữ quảng bá dịch vụ của bạn cho người dùng tiềm năng sẽ đảm bảo rằng ứng dụng của bạn có cơ hội tốt nhất được những người có nhiều khả năng sử dụng nó nhìn thấy. Chỉ cần nhớ lập kế hoạch từ khóa và cụm từ tìm kiếm của bạn một cách cẩn thận, vì tất cả khả năng hiển thị trên thế giới sẽ không thành vấn đề nếu bạn bị đối tượng nhìn thấy sai.

Ảnh chụp màn hình chính xác thu hút và chuyển đổi

Kể từ 2018, Apple đã cho phép các ứng dụng có tính năng 10 ảnh chụp màn hình trong mô tả ứng dụng của họ. Mặc dù vậy, nhiều ứng dụng sẽ ít tính năng hơn và tự cướp đi cơ hội để giới thiệu ứng dụng của họ và chức năng độc đáo của nó. Nếu ứng dụng của bạn đã trải qua bất kỳ bản cập nhật hoặc cải tiến lớn nào, hãy đảm bảo ảnh chụp màn hình của bạn được cập nhật để phản ánh điều đó.
Khi thiết lập hồ sơ ứng dụng của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn lưu ý đến nhu cầu và sở thích của đối tượng cụ thể của mình. Xét cho cùng, chúng là những thứ có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ ứng dụng của bạn nhất và do đó là những thứ mà bạn nên cố gắng gây ấn tượng.

Đọc các bài đánh giá của bạn và tìm hiểu những gì người dùng thích về ứng dụng có thể hướng bạn đi đúng hướng liên quan đến những tính năng. Bạn cũng có thể thu thập thông tin và trí tuệ tiếp thị về thị trường của mình bằng cách kiểm tra các trang ứng dụng thành công và xem cách họ trình bày ảnh chụp màn hình của mình. Ngoài ra còn có các mẫu ảnh chụp màn hình có thể tạo ra các thiết kế hấp dẫn chia một đồ họa lớn hơn thành hai hoặc nhiều ảnh chụp màn hình. Thử nghiệm với một số tùy chọn trước khi bạn tối ưu hóa danh sách App Store của mình.

Lập kế hoạch cho một chiến dịch chủ động hướng lưu lượng truy cập

App Store không phải là nơi duy nhất mà bạn nên thu hút và chuyển đổi người dùng. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi kênh để chuyển hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến App Store. Xây dựng liên kết ngược là một cách tiếp cận hiệu quả và thường xuyên sẽ mang lại quyền hạn cho ứng dụng của bạn và ảnh hưởng đến xếp hạng trên App Store. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo xã hội không phải trả tiền hoặc quảng cáo xã hội có trả tiền để thông báo việc cung cấp ứng dụng và liên kết đến trang của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm tiếp thị, bạn có thể thấy đây là một cách thoải mái hơn để thu hút sự quan tâm, đặc biệt nếu bạn là người mới sử dụng App Store và đã có các kênh và chiến lược theo ý mình.

Sử dụng Video

Mặc dù mức độ tương tác lớn mà chúng tôi thường xuyên thấy trên các kênh khi video được sử dụng, nhiều người đã chống lại việc đầu tư vào nội dung video cho các trang ứng dụng của họ. Một video rõ ràng và hấp dẫn giải thích về ứng dụng của bạn và hiển thị mức sử dụng trong thời gian thực sẽ luôn vượt trội so với ảnh chụp màn hình và mô tả bằng văn bản khi nói đến sự tương tác của người dùng, vì nó có thể được khán giả sử dụng và chia sẻ một cách hữu hình. Nếu bạn chưa xem xét video, bạn có thể để lại chuyển đổi trên bảng vì một số nghiên cứu đã chứng minh rằng video có thể tăng lượt tải xuống lên đến 35%.

Bây giờ, bạn không muốn chỉ gắn thương hiệu của mình vào bất kỳ video nào vì trải nghiệm video kém có thể thực sự khiến người dùng không muốn tải xuống. Đảm bảo rằng từ đầu đến cuối, video ứng dụng của bạn có thương hiệu, có âm thanh và phụ đề. Một video ngắn hơn cũng sẽ cải thiện khả năng người dùng tiềm năng xem toàn bộ video đó. Thay vì đi sâu vào câu chuyện nguồn gốc của ứng dụng của bạn và những thách thức bạn phải đối mặt trong quá trình phát triển – hãy cố gắng trình bày các lợi ích của người dùng một cách ngắn gọn nếu có thể.

Theo dõi dữ liệu tải xuống và tiến trình tăng trưởng

Nếu bạn không thể phân bổ chính xác sự tăng trưởng của mình cho một nguồn hoặc chiến lược, thì bạn đang không chú ý đủ đến dữ liệu và phân tích của mình. Bằng cách theo dõi lượt tải xuống và xếp hạng lịch sử, bạn có thể tìm hiểu từ khóa nào đang hoạt động và từ khóa nào cần được tối ưu hóa. Nghiên cứu này cũng có thể làm sáng tỏ khu vực địa lý nào được tương tác nhiều nhất và khu vực nào có thể cần nỗ lực tiếp thị bổ sung để thúc đẩy họ đến với ứng dụng của bạn trong App Store.

Cũng giống như các thương hiệu cố gắng giảm tỷ lệ thoát, các thương hiệu nên thường xuyên xem xét ứng dụng đang được đón nhận như thế nào và tại thời điểm nào mà người dùng tiềm năng của họ quyết định tìm đến nơi khác. Nếu bạn chọn chạy quảng cáo trên App Store, thì bạn phải ở thời điểm quen thuộc với số liệu phân tích và hiệu suất của mình để có thể xác định xem bạn có thấy lợi tức đầu tư hay không và tinh chỉnh việc học cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Khi thực hiện các thay đổi đối với các nội dung như ảnh chụp màn hình, biểu tượng ứng dụng hoặc bản sao tiếp thị, hãy thực hiện theo từng giai đoạn để bạn có thể đo lường kết quả của các điều chỉnh cụ thể. Một số thử nghiệm A / B đơn giản với các màu, bản sao hoặc biểu tượng khác nhau có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đáng kể

Ngành công nghiệp ứng dụng đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân và hầu hết các thể loại ứng dụng đều có đối thủ cạnh tranh. Bạn nên khám phá bất kỳ điều gì có thể làm để tạo sự khác biệt cho một ứng dụng so với đối thủ cạnh tranh và các ứng dụng liền kề, vì vậy hãy luôn cảnh giác và thích ứng với phương pháp tối ưu hóa của bạn. Làm theo năm mẹo sau để tối ưu hóa App Store và đảm bảo phần thị trường của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này của Marketing.com.au, thì bạn cũng có thể thích các bài viết khác sau:

  • Dự đoán xu hướng ứng dụng di động phổ biến
  • Ứng dụng di động hoặc Trang web dành cho thiết bị di động: Nên chọn cái nào?
  • Nghiền nát thế giới ứng dụng di động: Một nghiên cứu điển hình của Úc
  • Cách tự động hóa xây dựng doanh nghiệp tốt hơn
  • 5 Mẹo SEO tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn

Back to top button