Marketing tổng thể

5 loại video để thêm vào tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

types video social media marketing Cập nhật ngày 1 tháng 3, 2021

Bạn có muốn làm mới tiếp thị truyền thông xã hội của mình không? Video là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn, nhưng có thể khó xác định những tùy chọn nào phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy chia ra năm lựa chọn có giá trị để bạn cân nhắc.

1. Video trực tiếp

Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi, Facebook Live, YouTube Live và các dịch vụ phát trực tuyến khác sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với khán giả của mình. Phát trực tiếp cho phép bạn trò chuyện với người dùng của mình.

# Phát trực tiếp sẽ có ý nghĩa nếu bạn có một lượng người theo dõi đáng kể, @realjoeforte qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet FlavCity with Bobby Parish, một kênh YouTube, có 1,3 triệu người đăng ký. Một buổi phát trực tiếp gần đây từ nhà bếp của anh ấy đã nhận được 27, 000 lượt xem, một số người trong số họ cũng đã trò chuyện trực tiếp.

A screenshot of Bobby Parish livestreaming from his kitchen with his daughter. The chat feature is displayed showing comments from viewers.

Các video trực tiếp thường hiệu quả nhất để thông báo, hình ảnh hậu trường , và video thông tin sản phẩm. Cập nhật video ngắn thường xuyên có thể liên tục thu hút khán giả của bạn, trong khi các phiên video trực tiếp dài hơn có thể là một cách để tìm hiểu sâu hơn về những người theo dõi bạn thông qua các phiên hỏi đáp và trò chuyện trực tiếp.

Mẹo video trực tiếp

 • Kiểm tra thiết lập của bạn để đảm bảo tất cả công nghệ của bạn hoạt động.
 • Đầu tư đúng cách Công nghệ. Ánh sáng và âm thanh cực kỳ quan trọng.
 • Khuyến khích các buổi phát trực tiếp của bạn sớm hơn rất nhiều trên các tài khoản mạng xã hội của bạn.
 • Sử dụng các công cụ lập lịch, chẳng hạn như Buổi ra mắt của Facebook , để làm cho video của bạn hiển thị nhiều hơn.
 • Phát trực tiếp vào cùng một thời điểm hàng tuần – chương trình được lên lịch thường xuyên – cho khán giả của bạn.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

 • Cách sử dụng dữ liệu trò chuyện trực tiếp để thúc đẩy các ý tưởng tiếp thị nội dung mới
 • 6 mẹo đã được chứng minh để tạo video Facebook thành công

2. Video hướng dẫn

Video hướng dẫn có sức hấp dẫn lớn và là một trong những video được chia sẻ thường xuyên nhất trên mạng xã hội. Các video có thể liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc có thể là các chủ đề rộng hơn liên quan đến khán giả và ngành của bạn.

Video hướng dẫn cần rõ ràng, mang tính giáo dục , và mang tính giải trí. Chúng cần đủ dài để thể hiện từng bước và đủ ngắn để thu hút. Thông tin quan trọng nhất cần xuất hiện trong phút đầu tiên, trong khi tổng số video không được dài hơn vài phút.

Absolut đã tạo các video hướng dẫn phổ biến cho các công thức đồ uống sử dụng rượu vodka Absolut. Chúng thú vị, giải trí và có thể chia sẻ:

Video hướng dẫn thủ thuật

  • Hỏi những người theo dõi của bạn về những hướng dẫn mà họ muốn xem nhất.
  • Vẫn hoạt động trong bình luận và trả lời tin nhắn trong suốt vòng đời của video.
  • Làm cho video rõ ràng và đi vào trọng tâm – chúng sẽ dễ theo dõi hơn.
  • Đừng phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ hoặc kỹ thuật mà những người theo dõi bạn không có ' không có khả năng có hoặc hiểu được.
  • Rõ ràng cal l đến hành động ở cuối.

3. Video thông tin

Video thông tin có thể bao gồm bất kỳ chủ đề nào. Xây dựng kho lưu trữ nội dung của bạn với các video trên nhiều video có liên quan chủ đề . Làm cho chúng trở nên độc đáo, thông minh hoặc sâu sắc. Khi thêm video vào mạng xã hội của bạn, hãy tập trung vào nội dung có khả năng được chia sẻ – điều gì đó có giá trị khiến người xem xứng đáng với thời gian của người xem.

Khi thêm #video vào #socialmedia của bạn, tốt nhất là khi đó là nội dung đáng được chia sẻ, @realjoeforte khuyên qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Các video cung cấp thông tin có thể trở nên nhàm chán hoặc khô khan nếu chúng không được sản xuất tốt. Nội dung của bạn không chỉ nên thú vị đối với người xem nhưng kích thích người xem muốn chia sẻ nó.

Notarize, một dịch vụ giao hàng công chứng từ xa, theo yêu cầu, đã tạo một video thông tin phổ biến để giải thích tiền đề ứng dụng của nó . Nó giải thích ứng dụng của nó bằng cách sử dụng hài hước và vô lý:

Thông tin tương tự có thể đã được hiển thị mà không có sự hài hước, nhưng điều đó có thể không có sức hấp dẫn tương tự đối với nhân khẩu học cốt lõi của nó – những người cảm thấy thoải mái với các ứng dụng kỹ thuật số và những người không phải đi công chứng.

Mẹo video thông tin

   • Truyền tải những video có cá tính phù hợp với bạn nhận diện thương hiệu .
   • Không tạo video quá dài hoặc quá chi tiết.
   • Phân tích video nào hoạt động tốt nhất để cung cấp thông tin cho các video trong tương lai của bạn.
   • thêm thời gian và tiền trong những video này, vì chúng có thể là nền tảng cho nội dung của bạn.
   • Chú ý đến những gì mọi người nói mạng xã hội : Họ muốn gì nhiều hơn?
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

 • 5 Ý tưởng Video Không được Sử dụng để Tạo Khách hàng tiềm năng
 • 9 Mẹo kể chuyện bằng video để thu hút khán giả của bạn

4. Video hậu trường

Video hậu trường là một cách tuyệt vời để làm cho công ty và nhóm của bạn trở nên dễ thương hơn. Làm nổi bật các hoạt động hàng ngày, văn phòng của bạn, quy trình sản xuất của bạn và hơn thế nữa. Phỏng vấn nhân viên, nói chuyện với các nhà cung cấp mà bạn gần gũi nhất hoặc nói chuyện với những khách hàng tốt nhất của bạn. Tất cả những điều này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng tiềm năng một ý tưởng tốt hơn về cách công ty của bạn hoạt động và bạn là ai.

Loại video này được thiết kế để xây dựng lòng tin và nhận diện thương hiệu. Video thực sự mang lại cơ hội tìm hiểu điều gì làm cho một thương hiệu trở nên đặc biệt – điều mà các màn hình thương hiệu trên màn hình khác không thể làm được. Một video hậu trường đáng nhớ có thể phát triển mối quan hệ giữa công ty và khách hàng – và nếu video đó mang tính giải trí hoặc đủ thông tin, video đó sẽ được chia sẻ.

Nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số PhotoShelter đã phát triển các video theo hướng quy trình về các chiến dịch sáng tạo đột phá cho đối tượng là các nhà tiếp thị, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ. Loạt phim Hậu trường với Người kể chuyện cung cấp một cơ hội mở rộng về các chiến lược sáng tạo của các thương hiệu hàng đầu như GE, Premier Lacrosse League và Hệ thống Y tế Đại học Maryland.

Mẹo video hậu trường

   • Truyền những video này với tính cách .
   • Hãy nghĩ về những điều nhỏ nhặt đó nhân viên làm suốt cả ngày mà khách hàng của bạn có thể thấy thú vị.
   • Kể câu chuyện về sản phẩm, thương hiệu của bạn, con người của bạn.
   • Kết hợp khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhân viên vào video.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 13 Ý tưởng mới để Nhận Thêm Nội dung Tiếp thị Zing Từ Nhân viên

Video do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo đang nhanh chóng trở nên tuyệt vời và cách thu hút khán giả dễ dàng hơn . Bạn có thể khuyến khích những người theo dõi mình tạo video và yêu cầu họ kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # của bạn vào video tải lên.

Nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để phát triển khán giả vì người dùng có xu hướng chia sẻ nội dung họ tạo. Xem nội dung do người dùng tạo cũng là một cách tuyệt vời để cảm nhận tính cách của khán giả và những gì họ quan tâm.

Khi yêu cầu video do người dùng tạo, khía cạnh quan trọng nhất là tương tác trực tiếp và công nhận khán giả của bạn. Người dùng của bạn nỗ lực để sản xuất nội dung cho bạn và họ cần được khen thưởng xứng đáng. Khen nội dung hay nhất, chia sẻ al l nội dung và ghi nhận tác giả cho tất cả người dùng. Khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung họ thích (không chỉ của riêng họ) và đảm bảo theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Mẹo video do người dùng tạo

   • Khuyến khích người dùng nhận sáng tạo hoặc ngớ ngẩn với nội dung của chúng.
   • Ghi đúng nội dung cho người sáng tạo và cảm ơn họ.
   • Khuyến khích người dùng nổi bật chia sẻ video với bạn bè của họ.
   • Yêu cầu những người dùng khác bình chọn cho nội dung hoặc chia sẻ nội dung mà họ thích nhất.
   • Xem xét một quà tặng hoặc cuộc thi được liên kết với người dùng-g video được đánh giá cao.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Do người dùng tạo Nội dung: Hãy để người hâm mộ của bạn làm công việc sáng tạo nội dung cho bạn

Ánh sáng, máy quay, diễn

Bằng cách liên tục sản xuất các loại video khác nhau, bạn có thể thu hút khán giả từ nhiều nền tảng và nhân khẩu học. Sự kết hợp lành mạnh của nội dung video trên mạng xã hội là điều cần thiết để đảm bảo chiến dịch nội dung video của bạn tiếp tục phát triển – và của bạn truyền thông xã hội tiếp tục thu hút người theo dõi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

 • Cách thực hiện nội dung trực quan với ngân sách thấp, trung bình và cao
 • Cách tạo trải nghiệm video phù hợp cho thương hiệu của bạn

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả đề xuất, không phải nhóm biên tập CMI. Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Tìm hiểu thêm về video và các định dạng nội dung khác trong tháng này và tất cả trong năm. Đăng ký để nhận bản tin các ngày trong tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button