Marketing News

5 Lời khuyên cho Sinh viên Đại học để Giúp Khởi động Sự nghiệp của Bạn trong Tiếp thị Kỹ thuật số

Sinh ra là một người Úc thế hệ thứ nhất với cha mẹ là người nhập cư coi trọng nền giáo dục tốt, tôi luôn được thúc đẩy để đạt thành tích tốt nhất trong học tập. Chống lại ý muốn của họ để tôi theo học Y khoa hoặc Luật, tôi hiện đang hoàn thành bằng cử nhân kép về Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển Hệ thống Doanh nghiệp tại Đại học Công nghệ, Sydney.

Ở tuổi 14, tôi có công việc đầu tiên là làm việc tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở địa phương. Kể từ đó, tôi đã làm một số vai trò bình thường trong các ngành khác nhau bao gồm bán lẻ, trung tâm cuộc gọi, công ty dữ liệu, dịch vụ trợ năng và sự kiện. Nhưng không điều nào trong số đó gây ra sự quan tâm sâu sắc.

Là một trong vô số sinh viên sắp bước vào năm cuối đại học, tôi bắt đầu suy nghĩ xem mình nên chọn con đường sự nghiệp nào là điều tự nhiên. Cho đến năm thứ 4 tại trường đại học, tôi mới phát hiện ra rằng tiếp thị kỹ thuật số là cầu nối hoàn hảo giữa hai bằng đại học của tôi. Tôi càng nghiên cứu về ngành, tôi càng trở nên hấp dẫn hơn. Đối với những sinh viên đang muốn bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, đây là những bước tôi đã thực hiện mà tôi tin rằng đã giúp tôi có được công việc đầu tiên trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và tôi không nghi ngờ rằng nó cũng sẽ giúp bạn.

Bắt đầu một Blog hoặc Trang web

Nếu bạn chưa có blog hoặc trang web, hãy bắt đầu một blog hoặc trang web! Nếu bạn là người mới bắt đầu, blog cực kỳ dễ tạo, chúng miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể làm được. WordPress là một nền tảng tuyệt vời để sử dụng cho cả blog và trang web và có một nền tảng sẽ cho phép bạn thực hành và cải thiện các kỹ năng thiết kế, SEO, truyền thông xã hội, lập trình cơ bản và tiếp thị. Nhà tuyển dụng của bạn cũng sẽ nhìn nhận nó một cách thuận lợi! Còn cách nào tốt hơn để giới thiệu với nhà tuyển dụng về khởi đầu và niềm đam mê của bạn đối với ngành công nghiệp hơn là có nội dung được xuất bản của riêng bạn?

Tôi luôn là một fan hâm mộ lớn của nhạc pop Hàn Quốc (K-pop) và tôi sưu tập hàng hóa bao gồm album, thẻ ảnh, áp phích và DVD. Tôi đã tạo trang web của riêng mình để mua, bán và trao đổi hàng hóa cũng như tổ chức 'đơn đặt hàng theo nhóm' nơi bạn bè của tôi và những người hâm mộ khác có thể sử dụng dịch vụ của tôi để đặt hàng của họ với giá rẻ hơn so với đặt hàng riêng lẻ.

Các bước để tạo một trang web có vẻ khó khăn, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó không quá khó. Các kỹ năng HTML và CSS mà tôi học được ở trường đại học đã hỗ trợ tôi trong việc tạo ra trang web của mình. Tuy nhiên, việc học cách lưu trữ một trang web và sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba chủ yếu thông qua việc tự học và nghiên cứu rất nhiều trên mạng. Có rất nhiều tài nguyên và hướng dẫn miễn phí có sẵn trên Internet để giúp bạn tạo trang web đầu tiên của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc học HTML và CSS, w3schools là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Đừng chỉ dựa vào những gì bạn đã học ở trường đại học

Các môn học tiếp thị ở trường đại học dạy các khái niệm rất rộng và thường không đi sâu vào tiếp thị kỹ thuật số. Sau khi hoàn thành bằng Công nghệ Thông tin, tôi nhận ra mình không xuất sắc trong lĩnh vực lập trình và rất có thể sẽ gặp khó khăn trong việc theo đuổi con đường sự nghiệp với tư cách là một nhà phát triển. Tôi đã quyết định vào năm thứ 4 tại trường đại học rằng tôi muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, kiến ​​thức của tôi về rất nhiều vị trí và dịch vụ liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số là rất hạn chế.

Trong bằng cấp của tôi, môn học tự chọn Tiếp thị kỹ thuật số và Truyền thông xã hội là môn học duy nhất tập trung vào các khái niệm tiếp thị kỹ thuật số. Bởi vì các lựa chọn cho các môn học tiếp thị kỹ thuật số có sẵn rất hạn chế, tôi cảm thấy khó khăn để có được kiến ​​thức chuyên sâu về các khái niệm kỹ thuật số. Sẽ rất có lợi cho những sinh viên như tôi, những người quan tâm đến thế giới kỹ thuật số nếu các trường đại học có thể kết hợp nhiều môn học tiếp thị kỹ thuật số cốt lõi hơn vào chương trình giảng dạy của họ. Ngoài trình độ học vấn của bạn, các nhà tuyển dụng còn đánh giá cao kinh nghiệm làm việc trước đây, bất kể đó là gì. Cung cấp dịch vụ của bạn với chi phí thấp hoặc miễn phí là một cách để nhận được một số khuyến nghị và kinh nghiệm làm việc cho hồ sơ của bạn. Ngoài ra, trở thành thành viên của câu lạc bộ hoặc hội ở trường đại học cũng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không ngại giao tiếp với người khác và là một phần của tập thể.

Tự tìm kiếm cơ hội

Thế giới tiếp thị kỹ thuật số đang không ngừng phát triển và có tính cạnh tranh cao. Với rất nhiều vị trí tiếp thị đầu vào hoặc thực tập ngày nay đang tìm kiếm sinh viên thực tập hoặc sinh viên tốt nghiệp với 'yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm tiếp thị trước đó', có một thắc mắc nhỏ là tại sao nhiều sinh viên như tôi lại cảm thấy khó khăn khi bước chân vào cánh cửa kỹ thuật số ngành tiếp thị. Dịch vụ Tuyển dụng của UTS đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh khác như tài chính và kế toán, nhưng không quá nhiều đối với lĩnh vực tiếp thị. Nếu bạn thực sự muốn kiếm một công việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần phải tự mình tìm kiếm cơ hội. Nếu có công ty nào mà bạn quan tâm và muốn làm việc, hãy nghiên cứu về dịch vụ của họ và liên hệ với họ về các vị trí hiện có của họ.

Nắm bắt mọi cơ hội

Đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn và nắm bắt mọi cơ hội đến với bạn. Một ngày nọ, tôi nhận được email từ các dịch vụ của UTS Careers về Digital Cadets, một sự kiện tiếp thị kỹ thuật số miễn phí kéo dài một ngày, do Indago Digital tổ chức. Tôi không phải đắn đo suy nghĩ về việc đăng ký vì các sự kiện và cơ hội tiếp thị kỹ thuật số không thường xuyên đến và tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để học thêm về tiếp thị kỹ thuật số từ các chuyên gia trong ngành.

Tôi đã vượt qua tất cả các vòng đăng ký và tham dự sự kiện đầu năm nay được tổ chức tại Sydney Cricket Ground vào 11 tháng 5 2018. Sự kiện này đã mang đến cho tôi cơ hội tuyệt vời để kết nối với các sinh viên khác quan tâm đến tiếp thị kỹ thuật số cũng như các chuyên gia kinh doanh từ Indago Digital, Google, Randstad và ADMA. Những học sinh mà tôi cùng nhóm vào ngày hôm đó cực kỳ thông minh và tốt bụng, một số người mà tôi vẫn giữ liên lạc. Nhìn chung, sự kiện này rất thú vị, rất sâu sắc và dạy cho tôi những điều mà trước đây tôi chưa được nghe nói đến hoặc được dạy ở trường đại học.

Công việc Tiếp thị kỹ thuật số đầu tiên của tôi với Indago Digital

Một vài tuần sau sự kiện, tôi đã liên hệ với Indago Digital để cung cấp phản hồi cho sự kiện cũng như hỏi về các vị trí và công việc thực tập hiện tại của họ. Một nhân viên đã nhanh chóng phản hồi, và tôi đã lên lịch phỏng vấn vào tuần sau. Phần đầu tiên của quá trình phỏng vấn là với Giám đốc điều hành, Gary, để hiểu thêm về tôi. Sau đó, tôi tiếp tục bước thứ hai, bao gồm một bài kiểm tra kỹ năng để xem liệu tôi có phù hợp với vai diễn hay không. Tôi đã có thể vượt qua thành công bài kiểm tra và bắt đầu thực tập tại Indago Digital không lâu sau đó.

Sau khi làm nhiều công việc khác nhau kể từ tuổi 14, sự kiên trì và liên tục buộc bản thân ra khỏi vùng an toàn của mình đã cho phép tôi có được công việc đầu tiên trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù việc học ở trường đại học đã cung cấp cho tôi những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị, nhưng hầu hết mọi thứ tôi đã học cho đến nay tại Indago Digital đều không thể học ở trường đại học.

Đối với những sinh viên vẫn đang hy vọng bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy nhiệt tình với ngành, xây dựng thương hiệu của riêng bạn với blog hoặc trang web của bạn, tiếp tục tìm kiếm cơ hội và khi có cơ hội, hãy nắm bắt họ.

Để biết thêm các mẹo nghề nghiệp quảng cáo và tiếp thị, hãy xem các bài viết này Marketing.com.au :

  • 7 cách để đạt được công việc mơ ước của bạn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số
  • Hướng dẫn cho các nhà quản lý tiếp thị đối phó với các nhà tiếp thị kỹ thuật số
  • Tác động lâu dài của một kỳ thực tập tiếp thị
  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button