5 lý do để ôm email hủy đăng ký

5 Reasons to Embrace Email Unsubscribes

Hãy tự khẳng định mình: việc hủy đăng ký email không nhất thiết là xấu.

Điều đó có vẻ hơi phản cảm. Rốt cuộc, không phải kích thước danh sách là một trong những số liệu quan trọng mà chúng tôi phải báo cáo với quản lý cấp cao? Chẳng phải chúng ta luôn tìm kiếm ngày càng nhiều người đăng ký sao? Sự tăng trưởng danh sách không phải là thước đo chính để đánh giá hiệu quả hoạt động của quảng cáo, tiếp thị và nội dung của chúng ta sao?

Sự thật là, kích thước danh sách là một số liệu sai. Bạn có thể phải giải thích điều này với sếp của bạn. Ngoại lệ sẽ dành cho các doanh nghiệp kiếm được doanh thu dựa trên quảng cáo CPM bên trong hoặc tài trợ cho email của họ. Tuy nhiên, đối với hầu hết các tổ chức, có những mục tiêu quan trọng hơn về mức độ tương tác và KPI tương ứng.

Dưới đây là năm ví dụ về lợi ích của việc mất người đăng ký và bạn có thể học được gì từ những người chọn không tham gia:

1. Một danh sách đầy rẫy những người đăng ký không hoạt động sẽ làm rối tung các chỉ số về hiệu suất email của bạn.

Những người thực sự thảnh thơi chỉ đang pha loãng các số liệu thực tế mà bạn sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất email của mình. Mười nghìn người đăng ký không bị gián đoạn sẽ hoàn toàn làm xáo trộn kết quả học tập thực sự từ số 1, 000 đã tương tác.

Cơ hội cải tiến: Nếu người đăng ký không nhấp qua trong sáu tháng trước, hãy bắt đầu chiến dịch tương tác lại cơ hội cuối cùng. Nếu vẫn không có phản hồi, hãy xóa và lưu trữ chúng.

2. Việc hủy đăng ký email là một chỉ báo về chất lượng danh sách.

Ban đầu những email đó được giải quyết như thế nào ? Dưới sự giả dối hoặc giả dối gây hiểu lầm? Họ có thực sự là một lựa chọn hợp pháp? Họ có được nhờ rút thăm trúng thưởng cam kết thấp hoặc tham gia cuộc thi không?

Cơ hội dành cho Cải tiến: Dọn dẹp các quy trình phát triển danh sách của bạn — các biểu mẫu, CTA, thông điệp — để tập trung vào và thu hút những khách hàng và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất. Nếu không, bạn đang lãng phí thời gian của họ và của bạn.

3. Việc hủy đăng ký email báo hiệu bạn đang hoạt động tốt như thế nào với phân đoạn email, nội dung, tần suất, mức độ liên quan và CTA.

Bất kể người đăng ký đã được thu thập như thế nào, nếu tin nhắn không liên quan, định dạng không phù hợp với thiết bị của người nhận hoặc khoảng thời gian quá thường xuyên và gây khó chịu, mong đợi sự thư giãn tốt nhất và cuối cùng là chọn không tham gia.

Cơ hội cải tiến: Kiểm tra từng biến email bằng quy trình có thể lặp lại, được kiểm soát — thậm chí đơn giản A / Thử nghiệm phân tách B – để giúp bạn liên tục tìm hiểu và tối ưu hóa cho từng phân khúc đối tượng. Trừ khi tổng kích thước danh sách của bạn nhỏ hơn 2, 500, bạn nên luôn thử nghiệm một số khía cạnh trong mỗi lần gửi.

4. Hãy coi mối quan hệ thuê bao giống như hẹn hò. Có thể họ chưa yêu bạn — chưa.

Nếu mọi thứ không phù hợp với người kia, hãy xem như một giải pháp thay thế cho việc chia tay hoàn toàn (hủy đăng ký), cho phép người nhận thay đổi mối quan hệ.

Cơ hội để cải thiện: Hãy để họ nghỉ ngơi và tạm dừng email trong một khoảng thời gian. Hãy để họ giảm tần suất theo sở thích của người nhận. Cho phép người nhận thay đổi loại nội dung bạn đang gửi. Những tùy chọn này và nhiều tùy chọn khác nên được cung cấp trong một trung tâm ưu tiên do người dùng kiểm soát. Nếu / khi bạn nhận được nhấp qua hủy đăng ký, hãy đưa ra các lựa chọn thay thế này để chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ.

5. Và nếu bạn không thể cứu vãn mối quan hệ — đó là sự chia tay cuối cùng — hãy hỏi “tại sao?”

Tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ hiểu được 100% hủy đăng ký để chia sẻ lý do của họ, nhưng, nếu được thực thi tốt (thậm chí khéo léo hoặc hài hước), theo thời gian, bạn sẽ thu thập đủ dữ liệu để đưa ra một số kết luận về lý do người đăng ký rời đi.

Cơ hội cải thiện: Màn hình xác nhận hủy đăng ký cuối cùng đó sẽ cung cấp 4-7 tùy chọn để người đăng ký bỏ trốn cho bạn biết lý do họ rời đi. Bạn thậm chí có thể đặt nó trên trang hủy đăng ký ban đầu miễn là nút hủy đăng ký thực tế có sẵn rõ ràng ngay bên dưới các lựa chọn hộp kiểm tùy chọn (không bao giờ bắt buộc). Nó có thể là họ. Đó có thể là bạn. Bạn sẽ không biết trừ khi bạn hỏi.

  • Trang chủ