Bản tin số

5 lý do tại sao mọi người sợ SEO

5 lý do tại sao mọi người sợ SEO
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tại sao mọi người sợ SEO?

Trong trường hợp bạn là một doanh nhân hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã nghe mọi người nói rằng bạn nên học SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) và chuẩn bị một chiến lược trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Rốt cuộc, hầu hết mọi người thường xuyên tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ trên internet.

Bạn nhận thức rõ thực tế là bạn yêu cầu một trang web và nó đòi hỏi một chút công việc để nó xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm web. Vì vậy, bạn đầu tư một chút thời gian và năng lượng – có thể thuê ngoài công việc – và xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Có thể bạn sử dụng một chủ đề được thiết kế trước để bắt đầu và chạy trang web.

Ngẫu nhiên, bất chấp những nỗ lực nghiêm túc của bạn, trang web vẫn chưa được cải thiện đầy đủ.

Bạn hiểu rằng; tuy nhiên, bạn không muốn quản lý tất cả “nội dung SEO”. Từ tất cả những gì bạn đã nghe, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mất rất nhiều thời gian và các kỹ thuật quá kỹ thuật đối với bạn. Bạn nghĩ rằng nó (SEO) không đảm bảo các kết quả quan trọng. Vậy tại sao phải bận tâm với nó?

Rất nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp cảm thấy dọc theo những dòng này. Họ tìm hiểu về tầm quan trọng của SEO, nhưng đồng thời trì hoãn việc tự bắt đầu SEO hoặc thuê một tổ chức.

Dưới đây là một số sự thật khiến mọi người sợ hãi về SEO-

1. Không có công thức kỳ diệu nào-

Nếu bạn tin rằng SEO là một liều thuốc thần tiên để thu lợi nhuận trực tuyến nhanh chóng và thành công, bạn sẽ vô cùng thất vọng và thất vọng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa quan trọng đối với năng suất kinh doanh của bạn, nhưng nó sẽ đòi hỏi thời gian và năng lượng nghiêm túc trước khi bạn thấy ROI (Lợi tức đầu tư).

Trong kinh doanh, mỗi hệ thống và cuộc thập tự chinh phải mang lại một số lợi nhuận tức là một số ROI. Nếu có điều gì đó không giúp ích trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ không làm điều đó. Vì ROI từ SEO đến chậm, nhiều người cảm thấy rằng SEO không có bất kỳ tầm quan trọng nào và theo cách này, họ xếp nó xuống mức ưu tiên thấp hơn.

Những người mới làm quen với SEO sẽ dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho nó và thường xuyên thất vọng vì không có kết quả. Điều này khiến nhiều chủ doanh nghiệp do dự khi bắt đầu một chiến dịch SEO và gắn bó lâu dài với nó.

Người ta nên hiểu rằng kết quả sẽ đến trong dài hạn nếu chiến lược được hoạch định và thực hiện tốt. Họ sẽ không đến ngay lập tức. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật quan trọng đối với doanh nghiệp của một người và không nên bỏ qua. Hãy kiên nhẫn và tìm kiếm các chiến lược và quy trình hợp lý, không phải phép thuật.

2. Mất quá nhiều thời gian

Những người mới làm quen với SEO tưởng tượng rằng loại chiến lược tiếp thị trực tuyến này khá phức tạp và quy trình bao gồm nhiều bước và nhiều phần. Mặc dù có rất nhiều thành phần cần xem xét trong khi cải thiện trang web của bạn, nhưng chúng không nên được thực hiện hoàn toàn cùng một lúc.

Giống như các điểm số 1 ở trên, những người mới làm quen với SEO thường do dự khi bắt đầu một chiến lược SEO tốn kém và tẻ nhạt khi nó tạo ra ấn tượng rằng tất cả công việc và thời gian đầu tư đều vô ích. Một lần nữa, hãy kiên nhẫn.

Có một số lựa chọn thay thế cho các chủ doanh nghiệp bận rộn trong việc xử lý SEO. Lựa chọn chính là giao tất cả các nhiệm vụ và nghĩa vụ SEO cho một đại lý tiếp thị kỹ thuật số. Rõ ràng là khi bạn không có đủ thời gian để làm việc đó mà không có sự trợ giúp của bất kỳ ai khác, bạn có thể chỉ định toàn bộ quy trình cho một tổ chức SEO. Cùng với đó, bạn có thể đầu tư thời gian và năng lượng để duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong khi tổ chức chạy các chiến dịch trực tuyến.

Sự lựa chọn khác là tự xử lý SEO. Cố gắng không bắt đầu bằng cách cố gắng làm mọi thứ, ngoại trừ làm từng bước. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và tìm hiểu thêm về SEO; tuy nhiên, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian.

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá kỹ thuật.

Nhiều chủ doanh nghiệp mới làm quen với SEO có suy nghĩ này SEO là một quá trình phức tạp, kỹ thuật được thực hiện bởi một nhà thiết kế web hoặc một “tay máy tính giỏi”. Họ cảm thấy chưa đủ điều kiện để thực hiện SEO hoặc thậm chí cố gắng học nó.

Nhiều thành phần của SEO có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai. Bạn không cần phải có bằng tốt nghiệp máy tính để thực hiện các hoạt động SEO. Một người có kiến ​​thức máy tính cơ bản có thể dễ dàng thực hiện một số hoạt động này. SEO cơ bản là bất cứ điều gì nhưng khó học và chỉ mất một vài giờ học. Tại thời điểm tổ chức của bạn còn non trẻ và bạn mới làm quen với SEO, tốt nhất là chỉ nên tập trung vào việc thực hiện một số thành phần và chiến lược SEO chính cơ bản.

Có rất nhiều bộ phận kỹ thuật trong đó, và nhiều doanh nghiệp nhỏ lo ngại rằng các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số sẽ cố gắng áp đảo họ bằng một lượng lớn các thuật ngữ kỹ thuật số và các tuyên bố kỳ quặc. Cố gắng đừng để điều đó làm bạn căng thẳng, chỉ cần làm rõ mối quan tâm của bạn và đặt nhiều câu hỏi, và một cơ quan tốt sẽ hướng dẫn bạn tất cả các khía cạnh của thủ tục.

4. Không có đủ khách hàng trực tuyến.

Một trong những phần được thảo luận rộng rãi của SEO là từ khóa. Nghiên cứu từ khóa và đối tượng mục tiêu là một chiến lược rất phổ biến được bắt đầu ngay khi bạn bắt đầu bất kỳ chiến dịch nào. Trong trường hợp bạn đang làm tất cả việc này một mình, bạn có thể ngay lập tức gặp phải vô số từ khóa có liên quan và cảm thấy hơi choáng ngợp với kết quả tiềm năng. Nhưng làm thế nào bạn sẽ quyết định từ khóa nào để tập trung vào?

Tìm hiểu về nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn có được ý tưởng về những từ mà trang web của bạn hiện đang định vị và những từ mà người tìm kiếm đang sử dụng để khám phá trang web của bạn. Bạn cũng có thể tìm từ khóa dựa trên mức độ liên quan, mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm.

Bạn càng phân tích trang web của mình và khám phá các từ khóa mẫu, thì càng dễ dàng và nhanh chóng xác định các từ khóa sẽ nhắm mục tiêu đúng đối tượng đang tìm mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và do đó chuyển đổi từ lưu lượng truy cập sang khách hàng của bạn.

5. Sự phức tạp của SEO.

Bạn sẽ hơi ngạc nhiên nếu ai đó nói với bạn rằng có hơn 200 yếu tố mà Google phân tích khi xếp hạng một trang web. Làm thế nào một người có thể giải quyết tất cả các yếu tố này?

Sự phức tạp này của SEO đủ để khiến các chủ doanh nghiệp sợ hãi, những người không muốn lãng phí thời gian và năng lượng để quản lý mọi thứ. Hoặc mặt khác, họ có thể đi theo hướng khác và bắt đầu tập trung vào một yếu tố xếp hạng duy nhất. Một số doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp hài lòng với việc tìm hiểu về SEO và thực hiện một số hoạt động SEO cơ bản cho các trang web của họ. Đây là một sự khởi đầu; tuy nhiên, toàn bộ sức mạnh và khả năng của SEO sẽ không bao giờ được thực hiện hoàn toàn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần thời gian, tiền bạc và những nỗ lực chân thành. Sự sợ hãi rằng SEO quá kỹ thuật, phức tạp và phô trương là những ảo tưởng phổ biến ở những người mới làm quen với SEO. Bạn càng tự tìm hiểu về SEO, bạn sẽ thoải mái và tự tin hơn khi tự làm SEO hoặc hợp tác chặt chẽ với bất kỳ đại lý tiếp thị kỹ thuật số nào.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button