content marketingDesignFeaturedMarketing tổng thể

5 Mẹo để Chọn Hình ảnh Sẽ Làm cho Mức độ Tương tác Nội dung của Bạn Tăng vọt

Năm ngoái, tôi đã đọc một báo cáo từ Hội đồng CMO khiến tôi vô cùng bối rối. 65% giám đốc điều hành tiếp thị cấp cao cho biết họ tin rằng nội dung trực quan là một công cụ thiết yếu để truyền đạt câu chuyện về thương hiệu của họ. Nhưng còn cái khác thì sao 35 phần trăm? Tại sao con số đó không cao hơn? Hơn một phần ba giám đốc điều hành tiếp thị có thực sự nghĩ rằng hình ảnh không quan trọng không?

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, bạn thường xuyên được nhắc nhở về tác động của hình ảnh đối với sự tương tác của khán giả. Kissmetrics nhận thấy rằng nội dung có hình ảnh liên quan được 94 lượt xem nhiều hơn phần trăm so với nội dung không có hình ảnh liên quan. Dữ liệu được trích dẫn trong bộ đệm gợi ý rằng người dùng đang 40 khả năng chia sẻ nội dung trực quan trên phương tiện truyền thông xã hội cao hơn gấp nhiều lần. Xerox giải thích rằng người tiêu dùng là 80 khả năng đọc một phần nội dung cao hơn phần trăm nếu nội dung đó có hình ảnh đầy màu sắc. Có số liệu thống kê cho biết khắp nơi.

Đối với tôi, điều đó còn thiếu 35 Phần trăm đạt được một ý tưởng quan trọng: Nhiều nhà tiếp thị vẫn không biết cách sử dụng nội dung trực quan một cách hiệu quả. Rốt cuộc, nhiều biên tập viên và nhà tiếp thị thiếu đào tạo về thiết kế. Chúng tôi không phải lúc nào cũng thoải mái khi lựa chọn hình ảnh, coi nhiệm vụ như một công việc vặt mà chúng tôi phải thực hiện trong quá trình xuất bản.

Là người đứng đầu bộ phận tiếp thị của 500 px, một cộng đồng ảnh và thị trường, tôi đã quyết định nhấn vào các trình chỉnh sửa nội dung trực quan của chúng tôi để xem họ có lời khuyên nào có thể giúp các nhà tiếp thị và nhà thiết kế làm việc cùng nhau để tạo ra một thương hiệu trực quan thống nhất hay không.

Dưới đây là năm mẹo hay nhất của họ để chọn hình ảnh phù hợp cho nội dung của bạn.

1. Phù hợp với tâm trạng của bạn

Khi nói đến hình ảnh, điều cần thiết là chọn những hình ảnh phù hợp với tiếng nói, phong cách và tâm trạng của thương hiệu, vì hình ảnh phải thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Có rất nhiều phong cách ngoài kia, nhưng ngay cả khi một số phong cách hấp dẫn bạn, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ phù hợp.

Huckberry là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu luôn chọn hình ảnh phù hợp với tiếng nói của mình. Là một nhà bán lẻ trực tuyến và tạp chí dành cho những người đàn ông ưa mạo hiểm, công ty luôn thể hiện sự rung cảm yêu thiên nhiên, mặc đồ flannel, hipster trên tất cả các kênh tiếp thị của mình, từ trang web đến Instagram đăng bài vào email.

2. Đừng quên mọi người

Tiếp thị tuyệt vời giúp tạo ra mối liên kết cá nhân giữa thương hiệu và khách hàng, vì vậy, việc đưa những người vào hình ảnh của bạn là điều nên làm.

Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về vấn đề này tại 500 px , và dữ liệu thật đáng ngạc nhiên: 60 phần trăm hình ảnh bán chạy nhất của chúng tôi với mọi người chỉ có một chủ đề, trong khi chỉ 20 phần trăm chứa hai hoặc nhiều chủ đề. Ảnh dự thi bán được gần gấp đôi so với ảnh đã chụp. Và 85 phần trăm ảnh đã bán mà chúng tôi phân tích có chủ thể nhìn ra xa máy ảnh.

Tại sao những bức ảnh chụp chân thực về những người nhìn ra khỏi máy ảnh lại là những bức ảnh bán chạy nhất? Bởi vì tất cả những đặc điểm đó giúp người xem dễ dàng hình dung họ là người trong khung đó.

Screen Shot 2016 03 21 at 3.59.08 PM

3. Ghi lại cảm giác

Khi nói đến việc chọn một hình ảnh, trọng tâm chính của bạn phải là truyền đạt cảm giác phù hợp. Bạn đang cố gắng kết nối với người ở phía bên kia màn hình và cách nhanh nhất để thu hút sự quan tâm của họ và quan trọng hơn, sự tin tưởng của họ là thông qua trái tim của họ.

Một bức ảnh có nội dung “bảo mật” hoặc “tin cậy” hoặc “tự tin” sẽ hiệu quả hơn nhiều so với một bức ảnh chỉ có tạo ra một kết nối theo nghĩa đen với người đọc, chẳng hạn như “tiền bạc” hoặc “phong cảnh đẹp.”

HSBC là một ví dụ tuyệt vời về một công ty chú trọng hình ảnh gợi lên cảm xúc. Trong những năm qua, các chiến dịch quảng cáo của hãng, chẳng hạn như chiến dịch bảng quảng cáo sân bay “ Các quan điểm khác nhau ,” rất hấp dẫn, bắt mắt – bắt kịp và sáng tạo độc đáo cho ngành ngân hàng. HSBC coi trọng những hình ảnh giàu cảm xúc — trang web ngân hàng cá nhân của họ có hình ảnh một đứa trẻ đang hôn một con cá heo ngay trên trang chủ.

Screen Shot 2016 03 21 at 4.02.20 PM

Cách đơn giản nhất để áp dụng cách tiếp cận tương tự là tìm kiếm cảm xúc và trạng thái của tâm trí. Tìm kiếm hình ảnh đại diện cho “sự tự tin” hoặc “hạnh phúc” hoạt động tốt hơn so với tìm kiếm “tiền”.

(Công bố đầy đủ: HSBC là khách hàng hiện tại.)

4. Hãy xem xét khái niệm

Những bức ảnh theo concept sáng tạo có sức hấp dẫn và phổ biến vượt thời gian. Một bức ảnh tĩnh vật theo ý tưởng được thực thi tốt — như bức ảnh này của Hardi Saputri — có thể mang lại một cú đấm trực quan và hoạt động cho một số thông điệp. Việc sử dụng máy bay giấy quyến rũ của nó kết nối với du lịch, hành trình và chuyển động về phía trước, trong khi sự kết hợp của máy bay vàng với ngón tay tạo nên một sự tương đồng tinh tế với nét vẽ Midas. Bàn tay cũng gợi nhớ đến Nhà nguyện Sistine của Michelangelo. Hình ảnh này phân phối ở nhiều cấp độ trong khi vẫn cung cấp sự đơn giản và nhiều không gian để sao chép, nếu cần.

Screen Shot 2016 03 21 at 4.20.16 PM

Hình ảnh qua Hardi Saputri

Các thương hiệu muốn có một hình ảnh hiện đại, rõ ràng thường nghiêng về đồ họa cho nhu cầu tiếp thị nội dung của họ, nhưng nhiếp ảnh khái niệm là một công cụ truyền thông hình ảnh mạnh mẽ có thể giúp một thương hiệu tách biệt mình khỏi đám đông.

5. Giữ pho mát

Hình ảnh cổ phiếu phô trương trông không đẹp mắt trước mắt những người tiêu dùng hiểu biết ngày nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh xa thị trường ảnh chứng khoán hoàn toàn. Trên thực tế, ảnh stock có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời để phát triển hình ảnh chân thực phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

Lonely Planet, nơi cung cấp lời khuyên du lịch từ người dân địa phương và những khách du lịch năng động, đã hợp tác với 500 px để thiết kế lại một loạt ảnh có sẵn cho nó các trang Đích mới . Thay vì dựa vào những hình ảnh bưu thiếp sáo rỗng, Lonely Planet đã tận dụng rất tốt những góc nhìn khác thường và những bức ảnh rộng tuyệt đẹp để đưa người dùng đến các điểm đến, kích thích sự say mê trên đường đi.

Screen Shot 2016 03 at 4.16.40 PM

Với một chút tầm nhìn xa và chiến lược, bạn có thể chọn ra những hình ảnh chất lượng cao sẽ bổ sung cho nội dung của bạn và luôn tốt hơn những bức ảnh cổ trang sến sẩm.

  • Trang chủ

Back to top button