5 mẹo để kết hợp truyền thông xã hội với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ

5 mẹo để kết hợp truyền thông xã hội với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn đang xử lý và điều hành một doanh nghiệp nhỏ tiếp thị trực tuyến, rất có thể bạn sẽ tham gia vào các mạng truyền thông xã hội hoặc các chiến lược quảng cáo để tăng doanh thu và lợi nhuận của mình. Bạn có thể nhận thấy rằng ngay cả khi bạn đang hoạt động khá tốt, bạn vẫn đang dành quá nhiều thời gian và công sức cho việc quảng cáo theo cách thủ công.

Để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả, và tất nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến tổng doanh thu và lợi nhuận, các mẹo cụ thể nên được đưa vào những điều cơ bản. Trạng thái hiện tại của bạn có thể cho thấy rằng bạn đã tích hợp đúng những điều cơ bản của tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng những mẹo bổ sung này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn nữa.

Đi xa hơn là biết khách hàng mục tiêu. Bạn có thể đã tìm thấy những ngóc ngách mà doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt, nhưng để nâng cao năng suất của mình, bạn có thể muốn theo dõi nơi khách hàng của mình đến. Bạn có thể gửi cho họ email khảo sát hỏi xem họ thường tham gia mạng xã hội nào. Bạn cũng có thể kiểm tra các liên kết ngược mà họ cung cấp. Nếu có thể, hãy thiết lập tài khoản trên các trang web đó và mở rộng mạng lưới của bạn.

Vượt ra ngoài sự hợp tác. Cạnh tranh là một điều tích cực cho doanh nghiệp của bạn vì nó thúc đẩy một môi trường lành mạnh để cải thiện các công ty tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Điều này được thực hiện bằng cách kiểm tra số liệu và điểm số của họ. Nhưng để làm cho mọi thứ hoạt động tốt hơn cho bạn, hãy biết những gì họ đang thực sự làm và những trang web và cộng đồng nào họ đang điều hành.

Làm nhiều hơn quảng cáo. Ngoài những điều cơ bản về quảng cáo và khuyến mãi, bạn có thể muốn cung cấp các chương trình độc quyền như các cuộc thi và những thứ tương tự. Làm cho khách hàng và khách truy cập của bạn tham gia nhiều vào trang web của bạn để họ có thể cảm nhận được doanh nghiệp của bạn và cung cấp các giải thưởng xứng đáng với thời gian và công sức của họ.

Cung cấp nhiều hơn là chỉ mánh lới quảng cáo và nội dung hấp dẫn. Mặc dù tặng quà gì đó cho khách hàng thông qua các cuộc thi và cho họ biết doanh nghiệp của bạn tuyệt vời như thế nào luôn là một điều tốt, nhưng nội dung quan trọng thậm chí còn cần thiết hơn. Nội dung trực tuyến này sẽ bao gồm cập nhật định kỳ về ngành mà doanh nghiệp của bạn được phân loại. Ngoài ra, tốt nhất là tạo các trang web hỗ trợ không liên quan đến bán hàng, chẳng hạn như blog, cuộc thăm dò ý kiến ​​và nội dung đa phương tiện.

Truyền bá các cửa hàng trực tuyến của bạn. Ngay sau đó, tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ hiển thị doanh số bán hàng và dịch vụ của bạn trên trang chủ của bạn. Bằng cách sử dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ hiệu quả, bạn nên tối đa hóa sức mạnh bán hàng của nó bằng cách đăng trên trang web của họ. Điều này cho phép bạn tiếp cận với khách hàng của mình thay vì để họ truy cập trang web của bạn.

Nắm bắt tốt những điều cơ bản trong tiếp thị doanh nghiệp nhỏ đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp trong sự nghiệp của bạn. Bằng cách có thêm các kỹ năng, sự cải thiện chắc chắn sẽ theo sau với kết quả tốt hơn mong đợi của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan