Marketing tổng thể

5 mẹo để khám phá sức mạnh của kiểu chữ Kinetic trong các chiến dịch tiếp thị video của bạn

5 Tips for Unlocking the Power of Kinetic Typography in Your Video Marketing Campaigns

Kiểu chữ kinetic là gì?

Kinetic typography là một khái niệm liên quan đến việc sử dụng kiểu chuyển động để thể hiện một ý tưởng. Một số ví dụ được biết đến rộng rãi nhất về nó xuất hiện trong phần mở đầu của các bộ phim dài tập.

Một số các nhạc sĩ cũng sử dụng kiểu chữ kinetic để thu hút sự chú ý vào một số cụm từ nhất định, chẳng hạn như những cụm từ có trong phần điệp khúc của các bài hát nổi tiếng của họ. Nhưng kinetic typography rất linh hoạt nên nó cũng hoạt động tốt cho các mục đích khác, chẳng hạn như tiếp thị video.

Đây là 5 mẹo để áp dụng kỹ thuật này theo những cách có ý nghĩa để thu hút khán giả và dễ dàng truyền đạt thông điệp của bạn.

1. Chọn Phông chữ dễ đọc, trông chuyên nghiệp

Những cách sử dụng tốt nhất của kiểu chữ kinetic khiến mọi người cảm thấy say mê và bị cuốn hút bởi chuyển động trên màn hình. Chúng cũng giúp mọi người ghi nhớ nội dung trực quan, nhưng những kết quả đó sẽ không xảy ra nếu phông chữ quá khó đọc hoặc trông giống như hoạt hình. Tránh các phông chữ như Papyrus hoặc Comic Sans MS và chọn những phông chữ làm cho video trông bóng bẩy.

Một video dành cho người hâm mộ “Breaking Bad” đưa ra một ví dụ tuyệt vời về kiểu chữ động học được hiển thị bằng một phông chữ mà mọi người sẽ không gặp khó khăn đọc. Các từ cũng thay đổi qua lại từ trắng trên đen sang đen trắng khi các ngôi sao truyền hình trong clip nói từng từ được hiển thị trên màn hình.

Breaking Bad typography

Nguồn ảnh: https://youtu.be/q9SYfHxljE0

Cũng cần nhớ rằng người xem có thể sẽ xem video trên điện thoại thông minh của họ. Một nghiên cứu từ eMarketer chỉ ra rằng hết 78 phần trăm video trên toàn thế giới xem diễn ra trên thiết bị di động. Một phông chữ không được chọn thậm chí còn gây khó chịu hơn khi xem trên màn hình nhỏ hơn là một phông chữ lớn.

Một nghiên cứu từ @eMarketer phát hiện ra rằng 78% lượt xem video trên toàn thế giới diễn ra trên thiết bị di động. Nhấp để đăng Tweet

2. Thử nghiệm với Chuyển động không đổi

Khi bạn tạo video cho mục đích tiếp thị, điều đã nói chắc chắn là rất quan trọng. Điều đó không thay đổi khi bạn sử dụng kiểu chữ kinetic, nhưng điều quan trọng là phải xem xét cách thông điệp của các từ trên màn hình có thể trở nên tác động hơn nữa nếu chúng di chuyển theo những cách có chiến lược.

Một ví dụ về việc sử dụng kiểu chữ kinetic cho những điều do Stephen Fry nói sử dụng định hướng và chuyển động liên tục để thu hút sự chú ý vào các từ và cụm từ.

Stephen Fry kinetic typography

Nguồn ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=J7E-aoXLZGY

Nhịp độ của video cũng hoạt động tốt vì mặc dù có chuyển động liên tục nhưng nó không quá nhanh để khiến người xem cảm thấy buồn nôn hoặc mất phương hướng. Không phải tất cả các video đều thích hợp để tận dụng chuyển động như thế này, nhưng nó có thể mang lại hiệu quả trong những trường hợp phù hợp.

Để đưa ra quyết định đúng đắn cho các trường hợp tương ứng, các nhà tiếp thị nên suy nghĩ về các khía cạnh như khoảng chú ý của khán giả và liệu chuyển động quá nhiều có thể làm mất đi ý nghĩa và bản chất khó quên của từ ngữ hay không.

Trong ví dụ này , Stephen Fry tự mình tạo nhạc nền cho video vì giọng nói của anh ấy nằm trong nền và khớp với lời nói. Quyết định đó giúp củng cố thông điệp khi mọi người xem các từ.

Video này cũng dài hơn những video khác ở đây, có thời lượng hơn sáu phút. Độ dài như vậy sẽ không hoạt động trong tất cả các chiến dịch, nhưng theo a 2018 báo cáo từ Prezi , các nhà tiếp thị không phải lo lắng nhiều như họ đã từng làm rằng video của họ có thể không phục vụ cho người xem ngắn khoảng chú ý. Chi tiết của nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng duy trì sự tập trung đã được cải thiện theo thời gian. Điều đặc biệt có liên quan đến chủ đề đang bàn ở đây là 79 phần trăm giám đốc điều hành doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát cho biết hình ảnh động trong các bài thuyết trình giúp thu hút khán giả.

Theo một nghiên cứu của Prezi, 79% giám đốc điều hành kinh doanh cho biết hình ảnh động trong các bài thuyết trình giúp thu hút khán giả. Nhấp để Tweet

3. Hãy thử kết hợp từ với hình dạng

Kiểu chữ Kinetic cung cấp cho các nhà tiếp thị cách thể hiện sự sáng tạo của họ thông qua các phương pháp mà các hình thức truyền thông tĩnh không cung cấp. Họ có thể khai thác thực tế đó theo những cách bắt mắt bằng cách làm cho các từ kết hợp thành một hình dạng phù hợp với nội dung được nói trong nhạc nền.

MediaFlex thực hiện hoạt động tốt trong quảng cáo kiểu chữ động học cho đại lý trực thuộc 20 dài giây. Video bắt đầu bằng cách đặt ra một số câu hỏi có thể khiến mọi người phải vò đầu bứt tai, chẳng hạn như “Tại sao hành tím lại được gọi là hành đỏ khi chúng trông có màu tím hơn?” Sau đó, người tường thuật video thừa nhận rằng công ty không biết câu trả lời cho các câu hỏi được đặt ra, nhưng họ biết phương tiện truyền thông.

Tại thời điểm đó clip, các từ được nói kết hợp với nhau và tạo thành một dấu chấm hỏi trên màn hình. Điều đáng chú ý là video này cũng sử dụng phương pháp chuyển động liên tục như video ở trên, nhưng về cơ bản ít từ hơn. Việc sử dụng hình dạng trong video tiếp thị giúp thu hút sự chú ý của khán giả nếu nó được thực hiện đúng.

MediaFlex kinetic typography example

Nguồn ảnh: https://www.youtube.com/watch?v = 6Ws1UNXFAbU

Video này cũng chứng minh rằng nếu các nhà tiếp thị có ngân sách khiêm tốn và không đủ khả năng để tạo các video kiểu chữ kinetic dài như quảng cáo truyền hình, không sao cả – ngay cả những tin nhắn ngắn cũng có thể hiểu được vấn đề.

4. Suy nghĩ về việc sử dụng ngôn từ và hình ảnh cùng nhau

Dòng chảy là thứ làm cho các ví dụ về kiểu chữ kinetic xuất sắc trở nên nổi bật từ phía sau. Nó không đủ để làm cho văn bản di chuyển trên màn hình chỉ vì lợi ích của nó. Phong trào phải bổ sung cho phần còn lại của nội dung và thêm một yếu tố làm cho kiểu chữ kinetic đáng giá cho một chiến dịch.

Một học sinh đã làm một video về kiểu chữ kinetic như một bài tập trong lớp và sử dụng Starbucks làm thương hiệu nổi bật. Trong đó, phần dưới cùng của chữ Y trong từ “You” kéo dài xuống và trở thành cà phê được rót vào cốc Starbucks.

Starbucks kinetic typography example

Nguồn ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=YRLG1uLN7mY

Starbucks kinetic typography example

Việc sử dụng hình ảnh này có lợi trong clip vì nó hỗ trợ chủ đề của video và thể hiện cách kết hợp chuyển động và làm cho nó phù hợp với mục tiêu rộng hơn. Trong trường hợp này, mục tiêu chung là bán cà phê. Làm cho bức thư trở thành một dòng cà phê giúp thu hút và thu hút sự chú ý của người xem.

5. Dựa vào Độ tương phản để hiển thị các quan điểm hoặc cảm xúc đối lập

Các nhà tiếp thị có thể giúp các video typography động của họ gây được tiếng vang với khán giả nếu họ thực hiện các phương pháp tiếp cận toàn diện về cách hình ảnh có thể hỗ trợ hai điểm sau lượt xem. ChildLine cung cấp dịch vụ tư vấn cho trẻ em ở Vương quốc Anh và công ty đã phát hành một video sử dụng kiểu chữ kinetic để truyền tải cuộc đối thoại có thể xảy ra giữa một trẻ em sống sót sau vụ lạm dụng và một cố vấn.

Phông chữ, chuyển động và nội dung lời nói của trẻ nhấn mạnh cảm giác sợ hãi, không chắc chắn và sự không muốn nói ban đầu về những gì đã xảy ra. Thông điệp trên màn hình kết hợp với lời nói của nhân viên tư vấn rất rõ ràng và thẳng thắn trong suốt clip, phản ánh sự ổn định mà một người có thể mong đợi khi sử dụng dịch vụ.

Childline Kinetic Typography Example

Nguồn ảnh: https://vimeo.com/65337755

ChildLine 2 min

Nhân viên tư vấn xác nhận cảm xúc của người đó và cho họ biết rằng họ đang cảm thấy đau khổ là điều dễ hiểu. Những lời nói cũng đề cập rằng bạn có thể nói chuyện và mọi thứ đã nói vẫn được giữ bí mật.

Khi video tiếp tục, sự hỗn loạn liên quan đến lời nói của đứa trẻ dịu đi khi phông chữ trở nên dễ đọc hơn và chuyển động xung quanh chậm lại. Những thay đổi đó rất có ý nghĩa vì cuối cùng người trẻ cũng thú nhận rằng tư vấn đang giúp họ đối phó mặc dù tình trạng lạm dụng vẫn đang xảy ra.

Ví dụ này là một cách xuất sắc để chuyển động thể hiện những cảm xúc đặc biệt mà hai người có. Kết quả cho thấy một câu chuyện mạnh mẽ giúp giữ nguyên vẹn thông điệp của tổ chức. Các nhà tiếp thị nên sử dụng nó để tạo cảm hứng, đặc biệt nếu họ muốn giúp người xem theo dõi những gì đang diễn ra. Thêm vào đó, đoạn clip chứng minh rằng kiểu chữ kinetic có thể phù hợp với những chủ đề khó cũng như những chủ đề vui nhộn.

Kinetic Typography có thể củng cố thông điệp

Kinetic typography là thứ mà các nhà tiếp thị phải thực hiện cẩn thận. Việc sử dụng nó một cách bừa bãi có thể khiến thông điệp bị thất lạc, khiến mọi nỗ lực tiếp thị trở nên thiếu sót.

Tuy nhiên, các ví dụ và mẹo này cho thấy rằng có thể cho phép chuyển động củng cố ý nghĩa của văn bản và khiến người xem ngạc nhiên trong quá trình này.

  • Trang chủ

Back to top button