Marketing tổng thể

5 mẹo được hỗ trợ bởi nghiên cứu để tiếp thị video hiệu quả

Effective Video Marketing

Bất kỳ ai thậm chí từ xa có liên quan đến lĩnh vực tiếp thị ngày nay đều đã từng nghe qua – tiếp thị video là phải tuyệt đối. Và đó là sự thật. Thống kê sao lưu nó:

5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày Nhấp để Tweet 1200 Video xã hội tạo ra nhiều hơn% lượt chia sẻ so với kết hợp giữa văn bản và hình ảnh Nhấp để đăng Tweet Các nhà tiếp thị sử dụng video nhận được 41 Nhiều hơn% lưu lượng truy cập web từ tìm kiếm so với không người dùng Nhấp để Tweet 52% các chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới đặt tên video là loại bằng lòng với ROI tốt nhất Nhấp để Tweet

Hơn nữa, các nhà tiếp thị video nhận được 66 Thêm% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm và đạt được 54 Tăng% nhận thức về thương hiệu.

Nói cách khác, nếu bạn đang tự hỏi liệu tiếp thị video có xứng đáng với tất cả nỗ lực và sự đầu tư, sau đó hãy tiếp tục và đặt nghi ngờ của bạn để nghỉ ngơi . Bởi vì nó chắc chắn xứng đáng. Câu hỏi duy nhất là, làm thế nào để bạn làm điều đó một cách hiệu quả?

Về mặt nó, tiếp thị video là đơn giản: quay và đăng video với mục đích hướng tới mục tiêu kinh doanh của bạn. Các video có thể thuộc nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của phễu tiếp thị , bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Bản giới thiệu sản phẩm
 • Hướng dẫn
 • Nhật ký Video
 • Phỏng vấn chuyên gia
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Đằng sau hậu trường
 • Hình ảnh động giải thích
 • Hội thảo trên web trực tiếp

Ngoài ra, sản xuất video tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết – bạn có thể quay video 4K chất lượng cao bằng điện thoại thông minh của bạn. Nhưng, mọi người đều có thể làm được điều đó. Bạn cần một video đặc có chiến lược tiếp thị nếu bạn muốn nổi bật.

Và khi bạn phát triển một chiến lược cụ thể phù hợp với mục tiêu của mình, bạn có thể làm một số việc nhất định để tăng hiệu quả cho video của mình. Dưới đây là năm mẹo được nghiên cứu hỗ trợ để làm cho nỗ lực tiếp thị video của bạn trở nên đáng giá hơn.

1. Kể một câu chuyện, đừng bán hàng

Bạn có thể nói đây là quy tắc vàng của bất kỳ hình thức tiếp thị nội dung nào, dù là bằng văn bản, âm thanh hay hình ảnh. Bạn cần tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho cuộc sống của khán giả bằng cách đưa ra lời khuyên hữu ích thay vì quảng cáo trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cũng như các bài đăng trên blog, tiếp thị video là cơ hội hoàn hảo để tận dụng sức mạnh kể chuyện và khơi dậy những cảm xúc mạnh mẽ. Ví dụ: bạn có thể trình bày các ví dụ thực tế về cách sản phẩm của bạn đã giúp khách hàng giải quyết một vấn đề cấp bách.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng gần như 80% mọi người thích các thương hiệu kể những câu chuyện như một phần trong hoạt động tiếp thị của họ.

80% mọi người thích các thương hiệu kể những câu chuyện như một phần trong hoạt động tiếp thị của họ Nhấp Để đăng Tweet

Chắc chắn, bạn cũng có thể tạo video sản phẩm cụ thể cho mục đích trưng bày các tính năng của sản phẩm của bạn mà không cần phải đánh giá cao. Nhưng chỉ để lại điều đó cho các vị trí quảng cáo trả tiền. Và sự thật được nói ra, ngay cả đối với quảng cáo trả phí , bạn nên chọn tạo video kể lại một câu chuyện hấp dẫn thay vì chỉ đơn giản là đẩy các tính năng của sản phẩm của bạn xuống cổ họng của khán giả.

Khán giả của bạn bị ốm và mệt mỏi vì liên tục bị gián đoạn bởi các quảng cáo và khuyến mại vô nghĩa. Vì vậy, cách tốt nhất của bạn là tránh sử dụng loại nhãn hiệu đó. Nó chỉ sẽ đẩy lùi chúng và khuấy động hình ảnh thương hiệu tiêu cực.

2. Thực hiện đầu tiên 10 số giây

Đừng bận tâm tạo video xứng đáng với giải Oscar nếu bạn không thể quản lý để không thể thu hút khán giả trong lần đầu tiên 10 giây. Tại sao?

Bởi vì người dùng Internet trung bình có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn so với cá vàng. Sự nhàm chán sẽ không hoạt động, đơn giản và dễ hiểu. Và do đó, khoảng 1/5 khán giả của bạn sẽ nhấp chuột khỏi video trong lần đầu tiên 10 giây, trừ khi bạn nói rõ ngay từ đầu về những gì họ sẽ thu được khi xem nội dung của bạn.

Để trả lời câu hỏi bắt buộc trong tiềm thức của khán giả “Tôi có gì trong đó?” (hoặc WIIFM), bạn có thể:

 • Hiển thị kết quả cuối cùng, chứng minh giá trị video của bạn
 • Đặt một câu hỏi khó, hấp dẫn
 • Giới thiệu một vấn đề và hứa hẹn một giải pháp
 • Nêu một sự thật đáng kinh ngạc
 • Sử dụng các từ “nếu như” hoặc “tưởng tượng”

Nói một cách đơn giản, hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để bắt họ ngay lập tức, nếu không video của bạn sẽ không được xem.

3. Bao gồm phụ đề chi tiết

Theo Infographic cùng tên của Renderforest, 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh. Các xu hướng này diễn ra theo cùng một đường thẳng đối với Instagram và Twitter.

Bây giờ, Facebook tạo ra hơn 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày và những bài đăng này có 135 Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cao hơn% so với các bài đăng ảnh thông thường, theo cái này học. Vì vậy, hãy yên tâm, một phần lớn ROI tiếp thị video của bạn sẽ đến từ Facebook.

Hơn nữa, nghiên cứu từ Bản thân Facebook gợi ý rằng có khả năng không ai hiểu video của bạn, vì trải nghiệm mạng xã hội trên thiết bị di động được thiết kế để tắt âm thanh.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thiện mạng xã hội của mình tiếp thị truyền thông với các bài đăng video tuyệt đẹp, tỷ lệ cược là bạn có thể cải thiện hơn nữa ROI của mình bằng cách thêm phụ đề (hoặc phụ đề). Bằng cách này, bạn sẽ tăng mức độ tương tác, nhấp qua và khách hàng tiềm năng.

Kiểm tra thử nghiệm A / B này đã phát hiện ra video trên Facebook có phụ đề chi tiết có thể cải thiện lượng người xem như thế nào.

Phụ đề chi tiết cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị trên YouTube của bạn, vì nó:

 • Giúp video của bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn: Hơn 5% dân số thế giới – hoặc 466 triệu người – có tắt mất thính giác . Phụ đề chi tiết cho phép họ thưởng thức nội dung của bạn tốt hơn. Hơn nữa, bạn có thể dịch chú thích của mình và có phụ đề đa ngôn ngữ cho khán giả không nói tiếng Anh, giúp tăng thêm phạm vi nội dung của bạn.
 • Cho phép khán giả xem video trong Những khoảnh khắc không phù hợp hoặc môi trường không phù hợp, chẳng hạn như khi học trong thư viện, đi tàu ồn ào, v.v.

4. Tối ưu hóa video của bạn để tìm kiếm

Phụ đề chi tiết phục vụ một mục đích quan trọng khác: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) .

Có thể cho rằng, tiếp thị công cụ tìm kiếm (cả hai, trả phí và không phải trả tiền) là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số . Mặc dù nội dung văn bản như bài đăng blog, sách trắng và nghiên cứu điển hình được thiết kế riêng để đạt được thứ hạng cao trên Google, nhưng bạn có thể làm rất nhiều điều để đưa nội dung video của mình lên đó.

Chưa kể, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Do đó, việc tối ưu hóa nội dung video của bạn cho 2 công cụ tìm kiếm hàng đầu có thể nâng ROI tiếp thị video của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Làm cách nào bạn làm được việc đó? Dưới đây là một số gợi ý để bắt đầu với YouTube SEO :

 • Chọn một tiêu đề có liên quan cao kết hợp các từ khóa (không nhấp chuột!)
 • Viết mô tả video toàn diện tương tự như các video hoạt động tốt nhất trong niche của bạn
 • Thêm tất cả các thẻ có liên quan
 • Thêm bảng điểm nhiều từ khóa
 • Và tất nhiên, thêm phụ đề chi tiết.

Một điều bạn có thể nhận thấy là mỗi con trỏ nói về việc thực hiện một số hoạt động liên quan đến văn bản. Bạn thấy đấy, trình thu thập thông tin (hoặc trình thu thập thông tin / bot) của Google không thể xem hoặc hiểu nội dung video. Nhưng họ có thể thu thập thông tin nội dung văn bản để hiểu nội dung video của bạn.

Vì vậy, làm tất cả điều này sẽ không chỉ giúp đạt được thứ hạng cao hơn trên YouTube mà video của bạn cũng sẽ có cơ hội tốt hơn để xuất hiện trong kết quả video trên Google SERP.

Ngoài ra, để đạt được giá trị SEO tối đa từ video của bạn, hãy lưu trữ video trên miền của riêng bạn trước khi tải video lên bất kỳ nền tảng chia sẻ xã hội nào.

Nhân tiện, Google hiện có thể trích xuất các đoạn trích cụ thể của video của bạn và hiển thị nó cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan. Do đó, phải có phiên âm nhiều từ khóa.

5. Kết thúc bằng lời gọi hành động (CTA)

Điều này quan trọng. Rất có thể , những người xem thường xuyên theo dõi và xem toàn bộ video hiện thực sự quan tâm đến dịch vụ của bạn. Bạn thậm chí có thể gọi họ là “khách hàng tiềm năng đủ điều kiện”.

Bây giờ là cơ hội để bạn hướng dẫn họ thực hiện một số điều mong muốn chẳng hạn như duyệt qua danh mục sản phẩm của bạn, bắt đầu dùng thử miễn phí, đăng ký, tiêu thụ nhiều nội dung của bạn hơn, v.v.

Do đó, hãy luôn kết thúc video của bạn bằng dấu nút kêu gọi hành động và cho khán giả của bạn biết chính xác những gì họ phải làm tiếp theo. Ví dụ: thêm chú thích màn hình kết thúc vào video YouTube của bạn, chẳng hạn như nút “Đăng ký” hoặc yêu cầu họ trả lời một cuộc thăm dò.

Bên cạnh đó, khi đặc biệt nói đến việc lưu trữ video trên miền của riêng bạn, CTA cũng không nhất thiết phải ở cuối video. Theo một nghiên cứu do KISSmetrics thực hiện , việc thêm một CTA duy nhất trong một video sẽ tạo ra nhiều như 380 Nhiều hơn% nhấp chuột so với CTA trên thanh bên của cùng một trang. Vì vậy, hãy cân nhắc thêm CTA một cách thận trọng trong suốt video.

Từ cuối cùng

Để kết thúc, mục tiêu toàn cảnh của bạn với tiếp thị video phải luôn là giáo dục khách hàng và cuối cùng, thiết lập tư tưởng lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn.

Ngoài ra, đừng quên chia sẻ nội dung của bạn một cách ngượng ngùng trên bất kỳ không gian xã hội nào mà khán giả của bạn tham gia. Trở lên và trở lên!

 • Trang chủ

Back to top button