5 Mẹo Hiệu quả để Tạo Thiết kế Sân khấu Sự kiện | SEMTEK Co,.LTD

5 Mẹo Hiệu quả để Tạo Thiết kế Sân khấu Sự kiện
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Việc thiết lập một nền tảng cho người thuyết trình và diễn giả có vẻ đơn giản hơn so với một sân khấu biểu diễn lộng lẫy. Nhưng sự thành công của sự kiện và những người phát biểu phụ thuộc vào một số chi tiết tỉ mỉ như ánh sáng, khả năng tiếp cận và kích thước cùng với sự lựa chọn phù hợp của bục giảng và micrô.

Điều này không có nghĩa là nó đòi hỏi những nỗ lực tích cực từ phía những người quản lý sự kiện để sắp xếp mọi thứ cần thiết để đạt được sự hoàn hảo cho sự kiện. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn tạo ra tác động tối đa đến khán giả.

  • Đảm bảo âm thanh to và rõ ràng – Chất lượng âm thanh có ý nghĩa quan trọng hàng đầu trong bất kỳ sự kiện nào. Nó giúp truyền tải những thông điệp phù hợp đến khán giả. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm tổng thể của khán giả lạc quan. Đảm bảo rằng có sự phân bổ âm thanh hiệu quả trên toàn bộ địa điểm. Điều cần thiết là đặt ít nhất một loa ở mọi góc trong phòng. Cần 4 loa cho sự kiện 200 suất.
  • Sử dụng ánh sáng thích hợp – Ánh sáng phải được bố trí thích hợp cho mọi cá nhân sẽ đứng trên sân khấu ở các độ cao khác nhau. Dù có vẻ bất ngờ nhưng ánh sáng sân khấu thường là thứ bị đánh giá thấp và bị lãng quên nhất. Nhưng nó đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong sự kiện mà còn đối với quay phim và chụp ảnh. Bạn nên sử dụng bàn điều khiển để điều khiển ánh sáng của toàn bộ căn phòng. Bạn cũng không nên chỉ sử dụng một đèn cấu hình cho loa. Nhiều người di chuyển xung quanh sân khấu trong khi phát biểu. Trong những trường hợp như vậy, bên cạnh đèn chiếu sáng chung của ngôi nhà, cần có tối thiểu 2 đèn chiếu sáng.
  • Chọn chiều cao chính xác – Tính đến sự thoải mái và hướng nhìn của khán giả khi chọn độ cao phù hợp của sân khấu. Đối với bất kỳ bài thuyết trình nào cho khoảng 200 khán giả ngồi, cách mặt đất 1 feet rưỡi được coi là hoàn hảo. Toàn bộ tầm nhìn rõ ràng mà bạn có tại địa điểm sẽ được xem xét. Chiều cao của sân khấu có thể lên đến 5 feet tùy thuộc vào tổng số lượng khán giả.
  • Luôn đặt thương hiệu cho Giảng đường – Bục giảng luôn được cho là nhu cầu dàn dựng cơ bản nhất cho các bài thuyết trình. Nhưng bạn nên thấy rằng bục giảng được gắn thương hiệu vì tất cả các địa điểm và khách sạn đều có các loại bục giảng khác nhau có thể gây nhức mắt ở trung tâm sân khấu nếu nó không có thương hiệu. Nhãn hiệu không được có nhiều thông tin. Nó chỉ nên có chủ đề màu sắc trung tâm với logo và sân khấu được thiết lập.
  • Chọn micrô dựa trên loa – Bạn nên kiểm tra với người nói xem họ cảm thấy thoải mái như thế nào khi phát biểu. Có những diễn giả thích di chuyển xung quanh để giao tiếp hiệu quả trên sân khấu và những người đứng yên trên bục giảng. Điều tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mọi tình huống. Hãy chuẩn bị mic cài ve áo, mic treo bục giảng cũng như mic có dây để khán giả bắt đầu phần trả lời câu hỏi. Bạn cũng nên đảm bảo rằng nhóm tổ chức sự kiện của bạn đã sẵn sàng sau mỗi bài thuyết trình để chuyển mic cho bất kỳ ai yêu cầu.

Trên đây là một số điều mà bạn phải lưu ý khi tổ chức sân khấu sự kiện. Những điều này được đề xuất bởi công ty tổ chức sự kiện tốt nhất, nơi thực hành và làm theo các mẹo quan trọng này. Bằng cách này, cả diễn giả và khán giả sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.