5 Mẹo nội bộ từ Nhà chiến lược Google AdWords | SEMTEK Co,.LTD

5 Mẹo nội bộ từ Nhà chiến lược Google AdWords
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hôm nay tôi có một cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại ở London, và tôi nghĩ, “tôi biết cái quái gì mà gọi cho tôi từ London?” Vài giờ sau, điện thoại của tôi lại đổ chuông, và đó là số điện thoại của London, vì vậy tôi đã nhấc máy. Đó là Google.

Cụ thể hơn, đó là một nhân viên trung tâm cuộc gọi được mệnh danh là “Nhà chiến lược tài khoản Google” và họ đang gọi cho tôi về một tài khoản AdWords dành cho doanh nghiệp nhỏ mới mà tôi vừa bắt đầu quản lý. Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ những người ở nước ngoài về Google và SEO, và làm thế nào tôi “có thể trở thành số 1 trong Google với một khoản phí” blah blah blah, vì vậy bản năng đầu tiên của tôi là nói “không, cảm ơn” và cúp máy, nhưng tôi biết. khách hàng sẽ được cho biết nếu ít nhất tôi không nghe thấy những gì nhà chiến lược tài khoản phải nói.

Tua đi nhanh 30 phút đến khi cuộc gọi kết thúc. Tôi thực sự ấn tượng với mức độ hiểu biết và chi tiết từng bước mà người phụ trách chiến lược tài khoản đã cung cấp cho các tính năng mà không tốn thêm chi phí để triển khai. Google AdWords có rất nhiều tùy chọn nên việc thiết lập một tài khoản mới có thể dễ dàng mất hai ngày, vì vậy, thật tuyệt khi được cập nhật một số chiến lược mà tôi chưa có.

Tôi nghĩ cũng sẽ hữu ích nếu chia sẻ những mẹo này với bạn, cho dù đó là một kiến ​​thức mới hay bạn vẫn đang khám phá mọi thứ mà AdWords có thể cung cấp. Tôi cũng có một hướng dẫn từng bước để bắt đầu AdWords, Bắt đầu với Google AdWords, mà bạn nên xem qua trước tiên nếu bạn là người mới sử dụng AdWords. Nền tảng cần phải có trước khi khám phá các tính năng nâng cao.

Dưới đây là 5 chiến lược Google AdWords chắc chắn đáng thử nghiệm.

Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Thứ nhất, tôi rất thích tiện ích mở rộng quảng cáo vì chúng cho phép bạn bao gồm thông tin bổ sung vượt quá giới hạn ký tự của bản sao quảng cáo, giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn.

Tiện ích mở rộng quảng cáo chuyển đến của tôi luôn là:

  • Tiện ích mở rộng vị trí: Hiển thị địa chỉ thực của bạn cho tiếp thị siêu địa phương.
  • Tiện ích mở rộng cuộc gọi ra: Một vị trí tốt cho văn bản đề xuất giá trị chẳng hạn như “đội thân thiện”.
  • Tiện ích mở rộng liên kết trang web: Vì bạn chỉ được phép một URL cho mỗi quảng cáo, nên loại tiện ích mở rộng này cho phép bạn thêm các liên kết khác để bán kèm trong cùng một quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo một danh mục sơn, thì trong phần mở rộng, bạn cũng có thể có các liên kết đến thang, chổi sơn và thậm chí cả dịch vụ sơn. Làm nổi bật nhiều hơn các vị trí cung cấp của bạn như một lựa chọn một cửa hấp dẫn.
  • Tiện ích mở rộng cuộc gọi: Giúp mọi người rất dễ dàng nhấp vào khi đang sử dụng thiết bị di động của họ và gọi ngay cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mở rộng quảng cáo có thể được áp dụng:

  • Ở cấp tài khoản: Tùy chọn này sẽ thêm các tiện ích mở rộng vào mọi quảng cáo trong toàn bộ tài khoản.
  • Đối với các Chiến dịch Cụ thể: Tùy chọn này cho phép bạn điều chỉnh các tiện ích mở rộng dựa trên chủ đề Chiến dịch.
  • Đối với các nhóm quảng cáo cụ thể: Tùy chọn này cho phép bạn thậm chí còn cụ thể hơn với các tiện ích mở rộng dựa trên chủ đề Nhóm Quảng cáo.

Quảng cáo của bạn càng có liên quan đến những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm, thì quảng cáo sẽ hoạt động tốt hơn. Sử dụng lại ví dụ về sơn, việc sử dụng không gian cũng không hiệu quả để quảng cáo rằng bạn bán cây trong cùng một quảng cáo. Chắc chắn, nó sẽ thú vị với một số người, nhưng bạn nên có Nhóm quảng cáo riêng cho thực vật với các quảng cáo được viết riêng cho những người tìm kiếm thực vật.

Hai tiện ích mở rộng quảng cáo tiếp theo đã phát triển và tôi chắc chắn sẽ sử dụng chúng bất cứ khi nào có thể.

1. Đoạn mã có cấu trúc

Đoạn nội dung có cấu trúc là một tiện ích mở rộng quảng cáo cho phép bạn chèn một dòng từ khác, điều này tạo thêm chiều sâu cho thông điệp quảng cáo của bạn.

a) Nhấp vào tab Tiện ích mở rộng quảng cáo

b) Nhấp vào menu thả xuống và chọn Đoạn thông tin có cấu trúc

c) Nhấp vào nút màu đỏ ‘+ phần mở rộng’

d) Nhấp vào Đoạn mã có cấu trúc mới

Bạn bị giới hạn trong danh mục cố định, nhưng hầu hết sẽ cho phép tối đa 10 mục. Các danh mục để lựa chọn là: tiện nghi, thương hiệu, khóa học, chương trình cấp bằng, điểm đến, khách sạn nổi bật, bảo hiểm, mô hình, khu vực lân cận, danh mục dịch vụ, chương trình, phong cách và loại.

Thêm thông tin bổ sung có thể làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn và rất hữu ích nếu cung cấp của bạn rộng rãi.

2. Phần mở rộng về giá

Phần mở rộng về giá là điều bắt buộc phải có nếu bạn có chương trình giảm giá hoặc khuyến mại. Tôi không nghĩ mình cần giải thích lý do tại sao, hãy xem ảnh chụp màn hình để biết mức độ nổi bật của quảng cáo. Nó chắc chắn sẽ nổi bật!

a) Nhấp vào tab Tiện ích mở rộng quảng cáo

b) Nhấp vào menu thả xuống và chọn phần mở rộng về giá

c) Nhấp vào nút màu đỏ ‘+ phần mở rộng’

d) Nhấp vào Phần mở rộng về giá mới

Tôi thích rằng nó cho phép bạn chọn xem cụ thể với giá cả hoặc giữ nó chung chung.

a) Chọn loại; thương hiệu, sự kiện, địa điểm, vùng lân cận, danh mục sản phẩm, cấp sản phẩm, danh mục dịch vụ, cấp dịch vụ hoặc dịch vụ

b) Tiền tệ

c) Định giá; không, từ hoặc lên đến

d) Tiêu đề

e) Mô tả

f) Giá cả

g) Đơn vị; không, mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng hoặc năm

h) URL cuối cùng

3. Theo dõi chuyển đổi cuộc gọi điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi, bạn cần thực hiện các bước bổ sung để cho phép theo dõi các cuộc gọi trong tài khoản. Đó là một phép đo bắt buộc phải có để đánh giá hiệu suất quảng cáo của bạn. Đặc biệt nếu bạn không có liên kết Google Analytics (nhưng bạn thực sự nên liên kết với Analytics – để bạn có thể theo dõi hành vi khi mọi người ở trên trang web. Nếu mọi người nhấp vào và sau đó rời đi, bạn đang lãng phí tiền của mình vào những từ khóa đó mà không có biết nó).

a) Nhấp vào Công cụ ở menu trên cùng, nhấp vào Chuyển đổi và sau đó nhấp vào Cuộc gọi điện thoại

b) Chọn tùy chọn đầu tiên ‘Cuộc gọi từ quảng cáo sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi hoặc quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại’, điền vào các tùy chọn (thay đổi thời lượng cuộc gọi thành 5 giây và tính thành ‘mọi’) và lưu

c) Sau đó, chuyển đến tiện ích mở rộng cuộc gọi và nhấp vào nút màu đỏ ‘+ tiện ích mở rộng’

d) Chọn Chiến dịch hoặc Nhóm Quảng cáo, thêm số điện thoại của bạn và nhấp vào bút chì chỉnh sửa ở bên phải

e) BẬT báo cáo cuộc gọi, mở rộng tùy chọn nâng cao – đánh dấu vào chuyển đổi báo cáo cuộc gọi điện thoại và chọn chuyển đổi điện thoại từ danh sách chúng tôi đã thiết lập trước đó và lưu.

4. Thư viện được chia sẻ: Chiến lược giá thầu

Các chiến lược giá thầu được chia sẻ nằm trong thư viện được chia sẻ của AdWords; bạn sẽ tìm thấy điều này trong menu bên trái. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để chọn trong số sáu chiến lược giá thầu linh hoạt khác nhau: CPC nâng cao, Vị trí trang tìm kiếm mục tiêu, CPA mục tiêu, Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu và Tối đa hóa số lần nhấp.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào Vị trí Mục tiêu của Trang Tìm kiếm.

Thực tế là 1 hoặc 2 quảng cáo hàng đầu sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất và nếu đó là mục tiêu của bạn, thì đây là một chiến lược lý tưởng để thử nghiệm. Tùy chọn này sẽ tự động điều chỉnh giá thầu cần thiết để đưa quảng cáo của bạn lên đầu trang hoặc trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là một cái nhìn về các tùy chọn bạn có thể đặt: Nhắm mục tiêu vị trí trang tìm kiếm

a) Chọn ‘Đầu trang đầu tiên’ và ‘tự động’

b) Tôi đã khuyên bạn nên đặt giới hạn giá thầu. Nếu không, bạn có thể dễ dàng cạn kiệt ngân sách của mình. Điều này có thể đánh bại mục đích của chiến lược, nhưng nếu bạn không sẵn sàng chi 20 đô la cho mỗi lần nhấp chuột để lên đầu trang, bạn cần điền vào thông tin này.

5. Sử dụng 3 Biến thể của Bản sao Quảng cáo

Và cuối cùng, cách tốt nhất luôn là viết từ 2 đến 3 biến thể của bản sao quảng cáo và dựa trên kết quả, quảng cáo tạo ra nhiều hoạt động nhất sẽ tự động được hiển thị nhiều hơn. Người phụ trách chiến lược tài khoản đã đề xuất cấu trúc cụ thể này cho từng Nhóm quảng cáo, vì sự kết hợp này rõ ràng đã thu được kết quả tốt từ các thử nghiệm mà Google đã thực hiện:

  • Bản sao quảng cáo 1: Sử dụng tên doanh nghiệp của bạn trong dòng tiêu đề

  • Bản sao quảng cáo 2: Sử dụng chèn từ khóa trong dòng tiêu đề để khớp với các từ khóa mà người dùng đã nhập vào tìm kiếm của Google. Ví dụ: AdWords tự động thay thế mã bằng từ khóa đã kích hoạt quảng cáo của bạn: {KeyWord: Sơn Nhà}.

  • Bản sao quảng cáo 3: Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong tiêu đề, ví dụ: Yêu cầu mẫu sơn miễn phí của bạn

Như vậy, bạn đã có nó, 5 mẹo hữu ích trực tiếp từ Người phụ trách chiến lược tài khoản Google mà bạn có thể triển khai ngay trong tài khoản Google AdWords của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.