Marketing News

5 mẹo SEO tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn

Có hơn 1,3 tỷ trang web trên Internet và con số này đang tăng với tốc độ nhanh chóng có nghĩa là có vô số trang web đang cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để trang web của bạn có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của bạn? Câu trả lời là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Nếu mọi người muốn tìm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ cụ thể, họ thường truy cập công cụ tìm kiếm trước.

Thật khó để lọt vào danh sách 10 hàng đầu trong kết quả tìm kiếm mà không cần nỗ lực. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm? Khi nói đến các thủ thuật SEO, có rất nhiều trang web đang quảng cáo các thủ thuật SEO mũ đen có thể khiến trang web của bạn bị cấm. Vì vậy, hãy tiến hành một cách thận trọng. Họ hứa hẹn kết quả nhanh chóng có thể hấp dẫn, nhưng cũng có nguy cơ trang web của bạn bị Google phạt.

Bạn không muốn trang web của mình bị Google phạt phải không? Chà, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích tuân thủ các kỹ thuật thực hành tốt nhất để giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

1. Đăng lên Nền tảng truyền thông xã hội

Các tín hiệu truyền thông xã hội rất quan trọng đối với SEO, đặc biệt khi người dùng truyền thông xã hội tích cực đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung có liên quan của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác nhau, điều đó sẽ giúp bạn có thêm sự xuất hiện và khách truy cập.

Bạn cũng nên cân nhắc việc liên hệ với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Khi một người có ảnh hưởng nổi tiếng quảng bá bài đăng của bạn, điều đó cũng có thể giúp thu hút nhiều sự tương tác hơn từ những người dùng mạng xã hội.

Tương tác tốt hơn trên bài đăng của bạn sẽ giúp cung cấp thêm 'nước ép công cụ tìm kiếm' cho bài đăng của bạn và mang lại kết quả tổng thể tốt hơn. Các bài đăng được quảng cáo trên LinkedIn, Facebook, Pinterest và các nền tảng truyền thông xã hội khác sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai gần.

Đừng ngần ngại đăng nội dung và các trang sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, hãy sử dụng ý thức chung và không chỉ xuất bản các bài đăng quảng cáo. Sử dụng sự sáng tạo của bạn để chia sẻ nội dung nhằm giúp thu hút sự tham gia từ những người theo dõi của bạn.

2. Tạo Video Hữu ích và Thú vị

Tiếp thị video đã đưa thế giới tiếp thị truyền thông xã hội lên như vũ bão. Video cũng nhận được nhiều tương tác hơn từ người dùng so với các loại bài đăng khác.

Liên kết video YouTube với trang web của bạn cũng có thể giúp tăng thứ hạng của bài đăng trên blog cụ thể bằng cách thêm nội dung bổ sung. Có nhiều loại video mà bạn có thể tạo và chia sẻ trên trang web và các trang mạng xã hội của mình. Bạn có thể đã thấy nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng Facebook Live.

Nếu bạn không biết cách tạo một video hay, bạn có thể thuê ngoài các trang khác như Upwork, Fiver và Freelancer.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Google phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động. Với việc mọi người ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên thiết bị di động của họ, điều quan trọng là các trang web phải tối ưu hóa trang web của họ cho thiết bị di động.

Bạn có thể sử dụng kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để tìm hiểu xem trang web của bạn có dễ điều hướng trên thiết bị di động hay không.

Một trang web thân thiện với thiết bị di động cũng giúp nhận được thêm nguồn lực từ công cụ tìm kiếm, để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn hơn nữa.

4. Xem xét Tìm kiếm bằng giọng nói

Với các ứng dụng, chẳng hạn như Alexa, Siri và Google Home ngày càng phổ biến, việc thực hiện tìm kiếm bằng lệnh thoại cũng ngày càng phổ biến. Bạn nên đảm bảo rằng nội dung của bạn có thứ hạng tốt trong các tìm kiếm bằng giọng nói.

Chỉ cần tạo danh sách các từ khóa hàng đầu mà bạn muốn nội dung của mình xếp hạng và cũng tạo danh sách các thuật ngữ mà mọi người có thể sử dụng để bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói. Các từ khóa có khả năng được nói và sử dụng để tìm kiếm khác với các từ khóa thông thường.

Sử dụng ý thức chung của bạn và thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu xem mọi người có thể nói gì về mặt vật lý so với nhập vào các truy vấn tìm kiếm cụ thể mà bạn muốn xếp hạng.

5. Tập trung vào Chất lượng và Sử dụng Nội dung Dạng dài

Công cụ Tìm kiếm muốn gửi lưu lượng truy cập đến trang tốt nhất có thể cho người dùng. Khách truy cập không muốn tìm kiếm trên nhiều trang web để tìm thông tin mà họ cần. Sẽ thuận tiện hơn khi có tất cả các thông tin liên quan ở một nơi. Đây là lý do tại sao nội dung dài hơn thường có thứ hạng tốt hơn.

Dành thời gian để xây dựng nội dung cho trang hoặc bài đăng của bạn. Hãy nghĩ về những thông tin hoặc hình ảnh hữu ích khác mà bạn có thể đưa vào như đồ họa thông tin, video, vị trí, hình ảnh, tin tức, bản đồ, v.v.

Nếu bạn chỉ xuất bản các bài đăng hoặc trang ngắn chưa hoàn chỉnh trên trang web của mình, bạn đang lãng phí cơ hội mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể chớp lấy và nội dung sẽ kém hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

Nơi Để Từ đây?

Nếu bạn tập trung vào việc xây dựng một trang web chất lượng, khiến khách truy cập thích sử dụng và làm đúng SEO của bạn, điều này chắc chắn có thể giúp thu hút nhiều người dùng hơn vào trang web của bạn và giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

Để biết thêm một số mẹo và cách đọc khác, hãy xem các bài báo Marketing.com.au khác này:

  • Tại sao SEO lại mất nhiều thời gian như vậy?
  • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
  • 9 sai lầm SEO bạn nên tránh để đảm bảo xếp hạng tốt hơn
  • 11 Mẹo SEO cho người mới bắt đầu để tăng lưu lượng truy cập trang web
  • 5 Mẹo đơn giản để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO và tăng chuyển đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button