Marketing News

5 mẹo tiếp thị Chatbot để có một năm 2020 thành công

Tiếp thị qua chatbot là một cách để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, các thương hiệu đang sử dụng chatbot cho hầu hết các nhiệm vụ có thể có trong dịch vụ khách hàng, bán hàng và tiếp thị tốt hơn, cũng như giao tiếp nhóm hiệu quả.

Bots là tương lai, người mua có nhiều khả năng mua từ một doanh nghiệp mà họ có thể nhắn tin. Nó cho phép doanh nghiệp của bạn phục vụ nhiều khách hàng hơn với ít tài nguyên và nỗ lực hơn, kết quả mang lại hiệu quả và thật an toàn khi nói rằng bot luôn ở đây để tồn tại.

5 Mẹo Tiếp thị Chatbot Để Thành công 2020 Nhấp để Tweet

Dưới đây là năm mẹo tiếp thị Chatbot có thể giúp cải thiện trải nghiệm của bạn với chatbox.

  1. Tập trung vào sự tương tác.

Cải thiện mức độ tương tác của Chatbot thông qua Ngữ cảnh & Cá nhân hóa, Chatbot tương tác với khách hàng ở mức độ riêng tư và trò chuyện. Bản tin Chatbot tạo ra một 70 – 80% tỷ lệ tương tác, bạn có thể thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến, đặt câu hỏi, trắc nghiệm, văn bản biểu mẫu tự do và yêu cầu ảnh để tạo tương tác. Nếu bạn có thể quản lý để luôn tôn trọng và trò chuyện, bạn sẽ thấy kết quả tương tác tốt hơn nhiều.

Đề xuất đọc: Các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội hữu ích trong 2020

Chatbots sử dụng các công cụ giống như người tiêu dùng làm để trò chuyện với bạn bè, bạn cần tạo ra trải nghiệm hấp dẫn, với tỷ lệ tương tác cao với bot, bạn cũng có cơ hội tốt để thông điệp của bạn được chú ý cho các cuộc khảo sát. Bạn cũng có thể tạo phiếu mua hàng trong Facebook và cho phép người theo dõi đổi quà thông qua một liên kết trong tin nhắn của bạn.

Xem Video hoặc Đọc Toàn Bộ Bài Viết Dưới Đây!

  1. Cá nhân hóa cuộc trò chuyện

Chatbots cung cấp một cách để cá nhân hóa người dùng kinh nghiệm khi được xây dựng và duy trì một cách chính xác, nó có thể giúp bạn xem xét mong muốn của mọi người để cảm thấy được thấu hiểu. Nó có tiềm năng lưu trữ thông tin do người dùng cung cấp, như sở thích và các giao dịch mua trước đây. Bạn có thể lập trình nó để nhận ra tên của một người từ hồ sơ Facebook của họ, nhiều công cụ cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm trò chuyện với các biến như tên hoặc vị trí.

  1. Kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ con người

Trí tuệ nhân tạo mang lại cảm giác con người cho mọi cuộc trò chuyện mà chatbot xảy ra, nhưng bạn không thể mong đợi bot của bạn là hoàn hảo. Các bot này có thể sử dụng công nghệ phức tạp như trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chatbot, bot hiểu truy vấn của người dùng và kích hoạt phản hồi chính xác. Chatbot hỗ trợ trí tuệ nhân tạo giúp các thương hiệu phục vụ khách hàng của họ và cải thiện toàn bộ trải nghiệm hỗ trợ.

  1. Sử dụng mức cao nhất bảo mật

Đảm bảo dữ liệu được chia sẻ với Chatbot vẫn an toàn là điều quan trọng, có rất nhiều suy đoán xung quanh tính hiệu quả trong bảo mật của chatbot. Rủi ro bảo mật của chatbot là các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật, chatbot của bạn có thể xử lý thông tin nhạy cảm và có giá trị yêu cầu phải an toàn. Điều quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận thận trọng như mã hóa dữ liệu trò chuyện, xác thực đa yếu tố, phân tích hành vi và trí tuệ nhân tạo để bảo vệ việc sử dụng chatbot.

  1. Quảng cáo chatbot của bạn ở đúng nơi

Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, bạn có thể chưa có hàng triệu người theo dõi, hãy đảm bảo quảng cáo chatbot của bạn để mọi người biết bạn có. Bạn cần phải sáng tạo hơn là chỉ quảng cáo bot của mình trên Facebook, đó có lẽ là một trong những mẹo quan trọng nhất mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Quảng cáo chatbot Messenger của bạn ở những nơi bất ngờ, bất thường và cụ thể, bot của bạn sẽ chỉ thành công nếu mọi người tìm thấy nó và sử dụng nó. Hãy nghĩ về các kênh quảng cáo dành riêng cho ngành. Mọi người có thể tìm thấy chatbot Messenger của bạn một cách tự nhiên khi mọi người truy cập trang Facebook của bạn. Nếu không, hãy tìm một nơi mà đối tượng có liên quan nhất có thể sẽ ghé thăm. Đề cập đến bot của bạn trong danh sách tất cả các kênh hỗ trợ khách hàng của bạn hoặc suy nghĩ hoặc điều gì đó sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Đề xuất đọc: Thiết bị IoT của bạn có được bảo mật không? 5 câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân hôm nay

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mà sự cạnh tranh gay gắt; không cần phải phức tạp hóa nó. Chatbots sẽ không thay thế nhóm tiếp thị hoặc bán hàng của bạn. Theo hồ sơ của doanh số bán hàng ở Delhi Chatbots được chứng minh là hữu ích trong việc phát triển kinh doanh, chúng đa dạng hóa đối tượng của bạn bằng cách dẫn dắt cuộc trò chuyện theo các hướng khác nhau.

Tải xuống PDF – 5 Mẹo Tiếp thị Chatbot Để Thành công 2020

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1588738984863″> schema-faq-question”> Tại sao Chatbots là tương lai của tiếp thị?

Sử dụng ứng dụng nhắn tin, chatbots giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ bất kể họ đang sử dụng thiết bị hoặc nền tảng nào. Chatbots giúp loại bỏ tình trạng lộn xộn trong hộp thư đến, các vấn đề điền biểu mẫu, lãng phí thời gian tìm kiếm và duyệt qua các trang để tìm giải pháp cho một vấn đề.

Chatbot là gì và chúng được sử dụng như thế nào trong kinh doanh?

Nó là một trợ lý giao tiếp với chúng ta thông qua tin nhắn văn bản, một người bạn đồng hành ảo tích hợp vào trang web, ứng dụng hoặc tin nhắn tức thì và giúp các doanh nhân tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Mất bao lâu để tạo một chatbot?

Thời gian cần thiết để xây dựng một chatbot cho doanh nghiệp của bạn có thể từ vài giờ đến tối đa 2-3 tuần, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án hoặc chức năng n mà bạn muốn tự động hóa và tùy chọn bạn chọn để xây dựng một bot. Quy mô của công ty cũng rất quan trọng.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button