Marketing tổng thể

5 mẹo TikTok để có nhiều lượt xem hơn

tikok tips more views Trong 5 năm, TikTok đã vươn lên vị trí thứ bảy ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, trước Snapchat, Pinterest và Twitter . Nó thu hút 100 triệu người dùng đang hoạt động ở Hoa Kỳ những người thích nội dung video ngắn, dễ hiểu, giải trí.

Nhắm mục tiêu đến thế hệ trẻ và thế hệ Z. Gần một nửa (48%) tuổi 18-đến-29 dân số đã sử dụng TikTok, theo Nghiên cứu Pew . Mặc dù điều đáng chú ý là việc sử dụng TikTok đang gia tăng ở mọi lứa tuổi.

. Việc sử dụng @ tiktok_us ngày càng tăng ở mọi lứa tuổi. 48% độ tuổi 18 đến 29 đã sử dụng nền tảng này, theo @PewResearch qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet

Tỷ lệ tương tác đầy hứa hẹn của nó đã dẫn đến sự phổ biến ngày càng nhanh chóng của TikTok với các nhà tiếp thị . Nó cung cấp cho các thương hiệu một cách mới để giải phóng khía cạnh sáng tạo của họ, tiếp cận khán giả được phân bổ rộng rãi và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Nhưng các nhà tiếp thị có thể thất vọng nếu họ không hiểu và nhận ra TikTok thuật toán của nó hoạt động khác với Instagram hoặc Facebook. Dưới đây là năm điều cần làm, cùng với một số ví dụ về thương hiệu đầy cảm hứng.

1. Không phải tất cả các bài hát và điệu nhảy

Không có gì bí mật khi người dùng TikTok được đưa vào một nguồn cấp dữ liệu đầy những nội dung vui nhộn, thời trang và giải trí. Các màn trình diễn hát nhép, khiêu vũ và hài kịch thúc đẩy bánh xe của nó. Nhưng người dùng cũng bị thu hút bởi các chủ đề khác như công thức nấu ăn, thể thao, du lịch, tư vấn pháp lý, v.v.

. @ tiktok_us luồng Kyle Dulay thông qua @CMIContent cho biết không chỉ là hát nhép, nhảy múa và hài kịch. Nhấp để Tweet

Chipotle chia sẻ nội dung do người dùng tạo trên kênh của mình với 1,6 triệu người theo dõi, giống như nội dung này về cách kết hợp sự hoàn hảo cắn từ quesadilla mới của nó:

@ chipotle Vết cắn hoàn hảo không ' t exis… (thông qua @kate) ## chipotle ## quesadilla ## dragonauce ## foodies ## virus ## fyp ♬ âm thanh gốc – Chipotle

Các Sở thú San Diego thu hút hơn 1,8 triệu người theo dõi, những người thích thú với hệ thống giáo dục của sở thú đoạn giới thiệu về những con vật đáng yêu nhất của chúng với phần lồng tiếng và nhạc nền, chẳng hạn như đoạn phim về loài tê giác lông lá:

@ sandiegozoo Tê giác có lông 🦏 ## TheMoreYouRhino ♬ Đuổi theo Seattle 1 No Theme – David Nyman

Mike Mandall tuyên bố trên TikTok rằng anh ấy là luật sư số 1 trên mạng xã hội, nhưng anh ấy không đưa ra lời khuyên về tính hợp pháp của mạng xã hội. Anh ấy đã tích lũy được hơn 5 triệu người theo dõi nhờ các mẹo của mình về các chủ đề như cách ứng phó khi bị cảnh sát vây bắt vào ban đêm và lời giải thích về sự khác biệt giữa tấn công và dùng pin như anh ấy minh họa trong video này:

@ lawbymike Lưu nó cho sự kiện lớn, các bạn! @choby_hex ## máy bay chiến đấu # #pháp luật ##luật sư ##giải thích ♬ Phi hành gia dưới đại dương – Sói đeo mặt nạ

Nha sĩ Sulaman đã kết thúc 30, 000 người theo dõi và 1 triệu lượt thích bằng cách giải thích cho khán giả của anh ấy cách đánh răng hiệu quả và những loại kem đánh răng để sử dụng. Anh ấy cũng có một cái nhìn hài hước về cuộc sống của nha sĩ. Trong video này được đặt thành bài hát How Bizarre, anh ấy minh họa những gì anh ấy tìm thấy trong miệng của một bệnh nhân mặc dù họ nói rằng họ chỉ chải:

@ dr.sulaman Tôi luôn nắm bắt được chúng! 🪥🦷 ## howbizarre ♬ How Bizarre – OMC

Làm cách nào để: Thương hiệu của bạn cũng có thể giải trí và giáo dục. Chỉ cần mang một cá tính (hoặc ít nhất là một khía cạnh cá nhân) để thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng TikTok. Không chắc chắn về những gì phải làm? Kể cho những câu chuyện hậu trường hoặc nguồn gốc của doanh nghiệp của bạn. Điều đó chắc chắn mang lại cảm giác con người cho nội dung của bạn.

Hãy súc tích. Hãy quan tâm đúng mức đến các bộ lọc, biểu ngữ văn bản và âm nhạc lan truyền để tạo ra trải nghiệm xem tuyệt vời.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cái gì, Tại sao và Cách sử dụng TikTok cho các thương hiệu B2C

2. Tất cả về mức độ tương tác đó

Số lượng người theo dõi TikTok của bạn không thực sự giúp thu hút đám đông đến với nội dung của bạn. Điều kỳ diệu thực sự là ở sự tham gia. Thuật toán của TikTok thưởng cho mức độ tương tác của người dùng với nội dung của bạn – thích, nhận xét, xem cho đến khi kết thúc hoặc xem nhiều lần.

. Thuật toán @ tiktok_us thưởng cho # nội dung mà mọi người thích, nhận xét, xem cho đến hết hoặc xem nhiều lần, Kyle Dulay cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đây là cách thực hiện Tonesterpboards làm được điều đó. Bạn không thể không xem anh chàng này pha sơn bên cạnh một số nhân từ cá sấu :

@ tonesterpaints Cách tạo Gator Green tại @gatorland với @savannahboan 🐊 ## MaxPlumpJump ## gators ## paintmixing ## TWDSurvivalChallenge ## thỏa mãn ♬ âm thanh gốc – chất kết dính

Làm cách nào để: Để giữ chân người xem, hãy khơi dậy sự quan tâm của họ đến giây đầu tiên và giữ nguyên tổng video giữa 15 và 30 giây. Muốn đi lâu hơn? Thêm nhiều giá trị hơn nữa để giữ chân người xem.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Các thương hiệu Cố gắng đạt được vương miện 'Có nhiều khả năng thành công nhất với Gen Z'

3. Khâu và chia sẻ

Trên TikTok, nội dung được chia sẻ là một tín hiệu lớn về nội dung có giá trị. Người dùng có thể gửi một tin nhắn trực tiếp, sao chép một liên kết tới WhatsApp, chia sẻ nó trên nền tảng hoặc ghép nó lại để cho TikTok biết rằng nội dung đáng được thổi phồng.

Video ghép được tạo bởi những người dùng tạo video mới từ các đoạn video khác. Chúng tương tự như tính năng “song ca” của video chia đôi màn hình của TikTok. Những tính năng này có thể tạo ra hiệu ứng domino vô tận về chia sẻ, nối và tương tác.

Dưới đây là một ví dụ về video ghép TikTok được chia sẻ trên YouTube:

Làm cách nào để: Bạn có thể cắt video TikTok lên đến năm giây để ghép với các clip khác. Một video mới, được tuyển chọn từ video của những người theo dõi bạn và những người hâm mộ khác, có khả năng thu hút sự chú ý có thể chia sẻ.

@tiktok_us #video mới, được tuyển chọn từ video của những người theo dõi bạn, có khả năng thu hút sự chú ý có thể chia sẻ, Kyle Dulay nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

4. Nắm bắt các xu hướng

Một cách khác để tìm kiếm sự nổi tiếng trên TikTok là bắt kịp các xu hướng, những câu chuyện cười phổ biến và những thách thức. Trong 2020, Pepsi's Thử thách # ThatsWhatILike khuyến khích người tiêu dùng làm những gì họ thích bất chấp đánh giá của người khác – và người hâm mộ của họ đã phản hồi, chia sẻ video về cảnh họ nhảy múa trong trang phục ngủ, hát một bài hát của Britney Spears trong siêu thị hoặc giải trí trong xe hơi của họ:

@adamw Khi bạn bị bắt gặp đang hát trong ô tô @pepsi # #ThatsWhatILike ## ad ##phim hài ##cười lớn ♬ #ThatsWhatILike – Tham gia thử thách

Làm cách nào để: Chức năng khám phá và thẻ bắt đầu bằng #, bài hát và hồ sơ được đề xuất của TikTok trên thanh bên trợ giúp để xác định những gì đang thịnh hành trên nền tảng. Tab này cũng chứa thanh tìm kiếm để nhập từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # để tìm ra xu hướng xung quanh chúng.

Không có chủ đề thịnh hành cho nội dung thương hiệu của bạn? Tạo của riêng bạn với Thách thức hashtag . Bạn cũng có thể làm việc với những người có ảnh hưởng, những người có kinh nghiệm trong các thử thách về thẻ bắt đầu bằng #.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 câu hỏi để xem bạn có nên giải quyết các chủ đề thịnh hành hay không

5. Biết bạn muốn ở đâu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy biết tài khoản của bạn đang ở đâu. Cài đặt địa lý của bạn ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn hoạt động. TikTok lần đầu tiên hiển thị video trong nguồn cấp dữ liệu ở gần địa lý của người dùng.

Vị trí là một yếu tố quan trọng được nhìn thấy trong đời thực và trên TikTok cho ColourPop, một người đẹp có trụ sở tại Los Angeles nhãn hiệu. Họ đã lấy chiếc xe Jeep Malibu Barbie bắt mắt của mình để dọn dẹp các bãi biển địa phương và mang trải nghiệm đó đến TikTok:

@ colourpopco Chúng tôi đã lái xe của chúng tôi ## MalibuBarbiexColourPop Xe Jeep đi dọn bãi biển cùng nhóm của chúng tôi! Chúng tôi khuyến khích bạn thử dọn dẹp bãi biển! 🌊☀️😊 ##Malibu ## colourpop ♬ OH MY – Camino 84

Làm cách nào để: Điều chỉnh cài đặt vị trí của bạn thành kết hợp chính xác nội dung của bạn với thời gian và vị trí của đối tượng mục tiêu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương như cửa hàng và nhà hàng.

Điều chỉnh cài đặt vị trí của bạn để kết hợp chính xác #content với mục tiêu của bạn Kyle Dulay cho biết thời gian và địa điểm của khán giả qua @CMIContent. #TikTok Nhấp để Tweet

Nhận đồng hồ TikTok

Mặc dù đã từng là một bí ẩn, nhưng thuật toán TikTok là trở nên minh bạch hơn.

Làm theo năm mẩu tin ở trên sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo nội dung thu hút những người hâm mộ trung thành, những người sẵn sàng chuyển đổi hơn để tham gia khán giả thuộc sở hữu của bạn và cuối cùng cũng trở thành khách hàng.

Nhận hình ảnh trong thực tế hoặc ảo vào mùa thu này tại Content Marketing World. Đăng ký hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button