FeaturedFreelancingMarketing tổng thể

5 người làm nghề tự do chia sẻ những câu chuyện kinh dị nhất về khách hàng của họ

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên The Freelancer .

Mỗi ​​người làm nghề tự do đều có ít nhất một câu chuyện kinh dị về yêu cầu của khách hàng điên rồ, lố bịch hoặc thậm chí là bất hợp pháp — câu chuyện khiến họ phun hết cà phê và nhìn chằm chằm vào máy tính xách tay của mình trong nỗi kinh hoàng và nói, “Bạn muốn tôi làm gì?!?”

Trên thực tế, sau khi trải qua kinh nghiệm làm việc tự do đau thương của bản thân, tôi đã quyết định viết tác phẩm này.

Một của các nhân viên tiếp thị tại một công ty khởi nghiệp thực tế ảo đã liên hệ để hỏi liệu tôi có muốn viết các bài đăng trên blog cho blog công ty hoàn toàn mới của họ không. Tôi đã nói chắc chắn. Anh ấy muốn sáu phần, mỗi phần khoảng 1, 500 từ, hoàn chỉnh với hình ảnh và các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia. Sau khi anh ấy ký tên vào mảnh cuối cùng, tôi gửi cho anh ấy một hóa đơn. Điều tiếp theo tôi biết, anh ấy nói rằng sếp của anh ấy chưa “chính thức ký hợp đồng” trên blog như một chiến lược — tôi có phiền nói chuyện với sếp của anh ấy và bán anh ấy trên ROI của việc viết blog không?

Một cách lịch sự nhất có thể, tôi đã nói rằng điều đó không có trong thỏa thuận của chúng tôi và tôi muốn được thanh toán. Anh ta nhắn lại rằng anh ta sẽ không có tiền cho đến khi người giám sát của anh ta đồng ý trên blog. Tôi tiếp tục theo dõi, gửi khoảng hai email mỗi tuần (sau cùng, anh ta nợ tôi khoảng 2 đô la, 400). Cuối cùng, ba tháng sau, anh ấy gửi cho tôi một tấm séc. Ngày nay, vẫn không có blog.

Những điều như thế này xảy ra mọi lúc khi bạn là một người làm nghề tự do, và có thể hữu ích khi biết rằng bạn không phải là người duy nhất ở đó . Năm câu chuyện này, tất cả đều từ các nguồn yêu cầu giấu tên vì sợ họ chọc giận khách hàng, sẽ khiến bạn bớt cảm thấy cô đơn vào lần sau khi khách hàng làm điều gì đó điên rồ.

1 . ĐIỀU GÌ XẢY RA Ở VEGAS

Người viết quảng cáo này đã đăng ký trên Upwork để viết bản sao cho Las Vegas: The Game, một doanh nghiệp ở Las Vegas lập kế hoạch và thực hiện những trò đùa thái quá vào mục tiêu mà bạn lựa chọn. Mọi thứ nhanh chóng xuống dốc.

“Họ muốn tôi viết năm câu mô tả hai câu về 'điểm tham quan của họ',” cô nói. “Các gói trò đùa bao gồm những thứ như dàn dựng một cô gái nóng bỏng để nhìn trộm bạn và dàn dựng các vụ bắt cóc phức tạp.”

Sau khi cô ấy gửi bản sao, “Họ đã viết thư hỏi lại liệu tôi có gửi tài liệu sai, bởi vì nó hoàn toàn sai. ”

Phải mất một 30 -một cuộc gọi điện thoại để tìm ra họ muốn một phong cách viết khác. Để trở nên chuyên nghiệp – và hoàn thành công việc – người làm nghề tự do này đã viết 10 những dòng giới thiệu bổ sung để khách hàng có các tùy chọn lựa chọn từ.

Vẫn phải mất thêm hai bản sửa đổi nữa để được họ chấp thuận.

Để thêm sự xúc phạm gây thương tích, những khách hàng này đã để lại một đánh giá công khai trên hồ sơ Upwork của cô ấy nói rằng cô ấy “thiếu phẩm chất, kỹ năng và sự hợp tác”, mặc dù cô ấy đã đưa ra 15 mô tả để làm việc với thay vì năm và “với ít hơn một nửa ngân sách dự kiến ​​của họ.”

2. GIỮ NÓ TRONG GIA ĐÌNH

Đây là câu chuyện của một người làm video tự do, người đã làm những gì mà nhiều người trong chúng ta làm trong giai đoạn đầu của sự nghiệp: làm việc miễn phí.

“Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu làm việc tự do, tôi đã gặp nhiều hơn thị phần khách hàng hợp lý của mình, những người thích trả tiền thông qua 'tiếp xúc',” cô giải thích.

Cuối cùng, cô ấy đã chấp nhận một hợp đồng biểu diễn không được trả lương.

“Khách hàng đang rất cần một quảng cáo triển lãm thương mại được hoàn thành với thời hạn một tháng,” cô nói. “Mặc dù không phải là không thể, nhưng nó cực kỳ khắt khe. Tôi đã tập hợp một nhóm đồng nghiệp của mình, những người đã đồng ý giúp đỡ tôi, và trong vòng ba ngày đầu tiên, chúng tôi đã hoàn thành tất cả công việc tiền sản xuất. ”

Cho đến nay , quá tốt, phải không? Nhưng người làm nghề tự do này cho biết khách hàng “trở nên tham lam” và muốn hoàn thành nhiều việc càng sớm càng tốt — tất cả đều không phải trả tiền.

“Chỉ trong vòng một tuần, tôi nhận thấy mình được gọi vào suốt đêm, anh ấy đòi hỏi không ngừng và vô độ, ”cô nói. “Riêng biệt, tôi có thể nhớ lại gia đình tôi đã chờ đợi hơn một giờ đồng hồ tại bàn Lễ Tạ ơn trong khi người đàn ông này giảng cho tôi về việc tôi đã không thực hiện tất cả những ý tưởng thúc đẩy thời điểm của anh ấy.”

Sáng hôm sau, freelancer gọi cho khách hàng và xin nghỉ việc. Sau khi nghe tin về sự ngược đãi của anh ấy, các đồng đội của cô ấy cũng bỏ cuộc.

Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đó.

“Tôi đã không nghe được gì thêm từ anh ấy cho đến khoảng hai năm sau, khi anh trai tôi đề cập đến một khách hàng đặc biệt lạm dụng mà anh ấy đang giao dịch, ”cô ấy nói.

Hóa ra là cùng một khách hàng.

“Tôi đã giải thích kinh nghiệm của mình, nhưng anh trai tôi từ chối và nói rằng anh ấy có thể chịu đựng chút khó chịu miễn là người đàn ông đó trả tiền. Nhưng đến lúc thanh toán thì đột nhiên khách hàng lại khất lần. ”

Mặc dù anh trai cô đã giữ lại sản phẩm cuối cùng và không chịu xuất xưởng nhưng vẫn không thể bù đắp được. thời gian và năng lượng anh ấy đã lãng phí.

3. MỘT SỐ DANH SÁCH TRẮNG

Hai chuyên gia tư vấn lý lịch tự do gần đây đã làm việc cùng với một khách hàng, người “vừa mới đẩy chúng tôi qua bờ vực”, họ nói.

“Cô ấy không chỉ yêu cầu thay đổi nhanh chóng mà còn từ chối phê duyệt nội dung cho đến khi chúng tôi kéo dài sự thật và chi tiết hóa kinh nghiệm của cô ấy.”

Ví dụ: khách hàng yêu cầu các dịch giả tự do nói rằng cô ấy là một “nhà quản lý có kỹ năng, kinh nghiệm cao” mặc dù chưa bao giờ giữ vai trò quản lý; sử dụng các thuật ngữ như “cách mạng” và “hiếm” để mô tả các kỹ năng cơ bản như sử dụng Microsoft Word; và bao gồm cả bằng cấp mặc dù cô ấy chưa từng tốt nghiệp đại học.

Sau khi qua lại với khách hàng vài lần, các dịch giả tự do đã nhượng bộ.

“Sau bản thảo thứ ba, cô ấy đã gọi cho tôi và thực sự rất vui với sản phẩm cuối cùng,” một người nói.

“Hướng dẫn của cô ấy và các cuộc nói chuyện nhỏ”, sau đó “chuyển mật khẩu email của cô ấy” vì cô ấy muốn các nhà tư vấn lý lịch xin việc cho cô ấy.

“Cô ấy thậm chí đã vượt qua một vị trí cụ thể mà cô ấy đã khuyên chúng ta nên bắt đầu từ đâu, ”các dịch giả tự do cho biết. “Chúng tôi nói với cô ấy việc nộp đơn xin việc cho các ứng viên không được bao gồm trong dịch vụ của chúng tôi.”

4. “DAZZLE ME”

Một người làm nghề tự do đã kể câu chuyện về một 70 -trang trắng trên mạng xã hội mà anh ấy đã viết cho một khách hàng “đặc biệt lập dị”.

“Sau khi tôi đã viết khoảng ba mươi lăm trang — không cần trả trước — khách hàng này đã yêu cầu tôi lấy ảnh chụp màn hình và ví dụ từ các tài khoản mạng xã hội của riêng tôi, ”freelancer nói. “Tôi đã phải thực hiện các thí nghiệm nhỏ, chẳng hạn như đăng nhập vào Twitter và đăng bốn câu trích dẫn đầy cảm hứng, để xem tôi nhận được bao nhiêu lượt retweet và lượt thích.”

Vì anh ấy cần công việc, freelancer đã đồng ý.

Nhưng khi anh ấy gửi cho khách hàng tờ giấy trắng đã hoàn thành, “cô ấy đã gửi lại cho tôi kèm theo lời nhắn:“ Làm tốt lắm! Tôi đã chỉ ra mười vị trí để bạn đưa vào đồ họa rực rỡ, “anh ấy nói.

” Tôi không biết 'đồ họa rực rỡ' có nghĩa là gì. “

Người làm việc tự do không bao gồm điều khoản “phạm vi hạn chế” trong hợp đồng của mình, vì vậy anh ta có thể bỏ đi hoặc làm theo những gì khách hàng yêu cầu và hy vọng anh ta sẽ được trả tiền. Cuối cùng, anh ấy đã thuê (tự bỏ tiền túi) một trong những người bạn thiết kế đồ họa của mình để tạo đồ họa, “lượt thích, biểu đồ thanh thể hiện số lượt thích các bài đăng trên Facebook của tôi đã nhận được”.

The khách hàng đã trả tiền cho anh ta, và người hành nghề tự do đã học được “không bao giờ làm việc mà không bao gồm điều khoản cho phạm vi creep — và một năm mươi ứng trước phần trăm. ”

5. KIẾM TIỀN DỄ DÀNG

Khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp làm việc tự do, việc xác định các quyền của bạn có thể rất khó khăn. Đó là điều mà một nhà văn mới đã khám phá ra khi anh ấy đăng ký một hợp đồng biểu diễn có vẻ đơn giản trên Craigslist.

“Danh sách cho biết, '500 – bài đăng trên blog từ: $ 70, '”anh nói. “Tôi nghĩ điều đó nghe có vẻ khá hay, vì vậy tôi đã đăng ký.”

Trong vòng vài giờ sau khi gửi các mẫu bài viết và bài thuyết trình của mình, anh ấy đã nhận được email từ người đăng báo rằng anh ấy sẽ đã nhận được hợp đồng biểu diễn.

“Cô ấy nói rằng bài đăng trên blog mà cô ấy dự định xuất bản ban đầu vào ngày mai đã bị gỡ bỏ, vì vậy cô ấy cần một bài khác càng sớm càng tốt,” anh ấy giải thích. “Sau đó, cô ấy cung cấp cho tôi địa chỉ email PayPal của cô ấy, mà tôi nghĩ là hơi kỳ lạ, nhưng Tôi nghĩ có lẽ nó được dùng cho mục đích lập hóa đơn. ”

Háo hức muốn gây ấn tượng với khách hàng (và được trả tiền), người hành nghề tự do đã làm việc qua đêm để có thể gửi cho cô ấy bài đăng blog đã hoàn thành vào buổi sáng.

Khi anh ấy làm vậy, “cô ấy đã gửi lại email,” Tôi đã nhận được hối phiếu, nhưng tôi không nhận được thông báo từ PayPal rằng tôi đã được thanh toán. “

Hóa ra, khách hàng muốn người làm nghề tự do trả cô ấy cho “đặc quyền khuyến mại” khi được xuất bản trên blog của cô ấy. Anh ấy hỏi cô ấy có bao nhiêu độc giả – cô ấy từ chối cho biết.

“Cuối cùng, tôi nói với cô ấy rằng không có cách nào tôi trả tiền cho cô ấy,” freelancer nói. “Cô ấy chưa bao giờ xuất bản bài đăng và tôi chắc chắn không bao giờ nhận được tiền của mình.”

Nếu bạn có bất kỳ khách hàng điên rồ nào yêu cầu chia sẻ, hãy cho chúng tôi biết trên Twitter.

  • Trang chủ

Back to top button