Marketing News

5 nhược điểm của việc có một người quản lý tốt

Có một người quản lý tốt sẽ mang lại cho công ty một danh tiếng tốt. Mong ước chung nhất của tất cả các nhân viên là có được một người quản lý giỏi, thấu hiểu và có thể trở thành người cố vấn cho họ. Trên thực tế, những nhà quản lý giỏi có thể thúc đẩy nhân viên của họ làm việc hiệu quả hơn và năng suất sẽ dẫn đến kết quả ấn tượng cho công ty.

Cũng đọc ➤ Đây là Điều gì có thể xảy ra khi bạn liên tục nói có tại nơi làm việc

Vì vậy, chúng ta đều có thể đồng ý rằng việc có một người quản lý giỏi trong công ty có thể ảnh hưởng tích cực đến nó, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng có một người quản lý giỏi có thể có những mặt tối chưa? Trên thực tế, đôi khi có chúng có thể gây hại cho công ty; điều đó có thể xảy ra nếu họ quyết định rời khỏi nơi làm việc.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để có một người quản lý giỏi có khuyết điểm.

1- So sánh cái cũ với cái mới

Khi một người quản lý giỏi rời đi và một người khác tham gia, sẽ có sự so sánh.

Nhân viên sẽ bắt đầu so sánh người quản lý mới với người cũ, điều này sẽ không dẫn đến kết quả tốt vì cả hai đều khác nhau. Mọi người đều có hành vi và thái độ riêng khi đối phó với nhóm của họ và điều này sẽ làm phiền các nhân viên.

Trên thực tế, họ có thể nhận thấy những đặc điểm khác biệt nhỏ nhất và chúng thực sự có thể làm phiền họ. Người quản lý mới cũng sẽ có một hệ thống khác khi nói đến nhiệm vụ và đây sẽ là một vấn đề.

2- Nhân viên có thể nghỉ việc

Đôi khi khi những người quản lý giỏi rời đi, nhân viên cũng rời đi với họ.

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, đôi khi nhân viên nói với quản lý của họ rằng nếu họ rời đi, họ sẽ rời đi cùng với họ. Một số người trong số họ có thể thực sự làm được điều đó!

Một số nhân viên có thể nộp đơn cho cùng một công ty mà người quản lý sẽ đến, và đôi khi họ rời đi vì không thể hòa nhập với người thay thế mới.

Vì vậy, cuối cùng công ty có thể mất nhiều hơn một người quản lý giỏi.

3- Một hệ thống khác mới

Thay đổi hệ thống có thể gây ra sự cố lớn.

Người quản lý mới có thể tạo ra một hệ thống hoàn toàn mới và nhân viên có thể gặp khó khăn khi làm quen với nó. Không ai muốn hệ thống làm việc của mình thay đổi trong một đêm; vì vậy, điều này sẽ gây ra một số vấn đề cho nhân viên.

Thay đổi hệ thống làm việc có thể dẫn đến năng suất kém hơn và hiệu suất của nhân viên có thể trở nên tồi tệ.

Cũng đọc ➤ Để sinh viên mới tốt nghiệp: Những điều cần biết trước khi gia nhập lực lượng lao động

4- Từ Tốt đến Xấu

Người quản lý mới thực sự có thể là một người tồi.

Nếu người quản lý mới được thuê là một người tồi, thì đây sẽ là một vấn đề thực sự. Trên thực tế, điều này có thể khiến nhân viên rời bỏ công ty và sẽ dẫn đến hậu quả lớn là có một người quản lý tồi ngay sau một người tốt. Vì vậy, các công ty phải đảm bảo rằng họ đang thuê một người quản lý giỏi, người biết cách đối xử với nhân viên của họ.

5- Đấu tranh với giao tiếp

Các nhân viên có thể cảm thấy khó giao tiếp với người quản lý mới.

Mỗi nhà quản lý đều có cách giao tiếp riêng mà nhân viên đã quen thuộc; vì vậy, việc làm quen với một cái mới sẽ mất nhiều thời gian và gây ra sự thiếu giao tiếp. Ngoài ra, người quản lý trước đã xây dựng mối quan hệ bền vững với nhân viên; cái mới có thể mất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ tương tự.

Nhân viên cũng khó tin tưởng người quản lý mới, ngay cả khi người đó là người tốt.

Vì vậy, cuối cùng, chúng tôi không nói rằng những người quản lý tồi sẽ tốt hơn, mà chúng tôi nói rằng việc thuê một người quản lý giỏi đi kèm với một cái giá phải trả và công ty có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu họ rời đi.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button