Marketing News

5 sai lầm hàng đầu của một nhà tiếp thị nội dung mới làm quen

Bạn có muốn học cách trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành công không? Bây giờ chờ đợi. Bạn có thể tự hỏi, có gì để học? Làm tiếp thị nội dung là siêu dễ dàng, phải không? Không cần thiết. Tin hay không thì tùy, nhưng hầu hết những người mới bắt đầu đều mắc phải vô số sai lầm làm giảm hiệu quả của chúng. Trong trường hợp tệ hơn, những bước sai lầm này có thể khiến họ mất một số tiền đáng kể.

5 sai lầm hàng đầu của một nhà tiếp thị nội dung mới làm quen Nhấp để Tweet Các công ty hàng đầu như American Express hoặc Coca-Cola đều biết chiến lược tiếp thị nội dung đó cần được tính toán kỹ lưỡng. Họ đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng để làm đúng.

Laptops on the table

Bạn muốn đưa kế hoạch tiếp thị của mình lên tầm cao tương tự? Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhận biết những sai lầm phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu và tránh mắc phải chúng. Dưới đây là danh sách 5 lỗi hàng đầu để giúp bạn bắt đầu.

1. Tập trung quá nhiều vào SEO

Xếp hạng cao trên Google là điều tuyệt vời, và bạn nên cố gắng đưa trang web của mình xuất hiện trên trang đầu tiên của tìm kiếm. Nhưng hãy đoán xem? Đánh đúng từ khóa không phải là cách duy nhất để có được vị trí cao hơn. Google cũng thưởng cho các trang web có thứ hạng tốt hơn nếu chúng làm nổi bật nội dung mà mọi người đang tương tác. Vì vậy, hãy bỏ qua việc nhồi nhét từ khóa và tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất nội dung chất lượng.

Và đừng quên những người bạn đang viết thư cho.

2. Không sản xuất nội dung cho đối tượng cụ thể

Bất kỳ ai hiểu kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị đều đã nghe nói về tầm quan trọng của việc biết đối tượng mục tiêu của bạn. Một sai lầm phổ biến của tân binh là cố gắng tiếp cận tất cả mọi người. Cách làm này chỉ dẫn đến thất bại. Thay vào đó, hãy cố gắng nghiên cứu thật nhiều về những người bạn đang cố gắng tiếp cận bằng nội dung của mình. Đó là cách duy nhất để giữ cho khách hàng tiềm năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Nên đọc: Làm thế nào Cá nhân hóa kỹ thuật số có đang tạo ra bong bóng tri thức cho cả khách hàng và doanh nghiệp không?

Nhưng ngay cả khi bạn hoàn toàn biết cách thu hút một nhóm người cụ thể, bạn không nên bắt đầu bán hàng cho họ ngay lập tức. Đây là một lỗi phổ biến cho người mới sử dụng.

3. Bán quá sớm

Mục đích đầu tiên của nội dung của bạn phải là giải quyết các vấn đề cụ thể của mọi người . Điều này rất quan trọng để xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Đừng cố gắng bán bất cứ thứ gì cho đến khi bạn đã tăng thêm hàng tấn giá trị cho người đọc.

Nếu bạn đã kinh doanh một thời gian, thì tầm quan trọng của việc gia tăng giá trị không phải là tin tức tiếp thị đối với bạn. Nó có thể là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nổi bật so với đối thủ bằng một thương hiệu độc đáo.

4. Thiếu tiếng nói thương hiệu trong tiếp thị

Công ty của bạn nên có một thông điệp rõ ràng để truyền đạt cho khán giả. Tại sao nó quan trọng? Nó đơn giản. Biết công ty của bạn là gì cho phép bạn phát triển tiếng nói thương hiệu độc đáo. Điều này giúp bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để viết ra những gì công ty của bạn đại diện và đảm bảo rằng nội dung của bạn phản ánh những giá trị này.

Nên đọc: Các thương hiệu phổ biến này đang tạo ấn tượng như thế nào trên TikTok

Các xu hướng tiếp thị trong 2020 tiếp tục ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Instagram. Để đưa thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường, bạn cần sản xuất nhiều nội dung.

5. Không đủ năng suất

Hãy nói thẳng một điều. Không có gì dễ dàng trong việc tạo nội dung. Cần rất nhiều nỗ lực để tạo ra thứ gì đó hấp dẫn và có giá trị đối với khán giả của bạn. Nhưng những độc giả trung thành đang mong đợi nội dung mới thường xuyên. Viết ra những ý tưởng mới cho nội dung mỗi khi chúng đến với bạn. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng mình có đủ tài liệu để làm việc. Hãy đặt ra cho mình những thời hạn nghiêm ngặt và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn phần việc trước ngày đã định. Độc giả của bạn sẽ mong đợi nó.

Kết luận

Mọi người điều hành một doanh nghiệp đều biết tại sao tiếp thị lại quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hiệu quả. Học hỏi từ những sai lầm của người khác và cố gắng tránh những sai lầm được nêu trong bài viết này. Bạn có đủ khả năng để không?

Bạn nghĩ gì về danh sách 5 sai lầm tiếp thị hàng đầu của chúng tôi? Bạn có nhận ra bất kỳ lỗi nào từ hoạt động tiếp thị nội dung của mình không? Hãy để lại nhận xét bên dưới và chúng tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn và trả lời các câu hỏi tiếp thị của bạn.

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1592569035843″> schema-faq-question”> Mục đích của tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung được sử dụng để thu hút và phát triển một đối tượng mục tiêu cụ thể với mục tiêu cuối cùng là tạo ra sự tương tác thực sự của khách hàng. Thông qua việc sử dụng tiếp thị nội dung, bạn nên cố gắng thay đổi và nâng cao hành vi của khách hàng đối với công ty của bạn theo hướng tích cực.

Điều gì tạo nên một nhà tiếp thị nội dung giỏi?

Một nhà tiếp thị nội dung giỏi cũng cần phải tập trung vào giá trị và quan tâm đến chất lượng. Tuy nhiên, họ không chỉ lắng nghe để xác định điểm đau của khán giả. Nhà tiếp thị nội dung hàng đầu đó là người đồng cảm, đặt mình vào vị trí của khán giả và thực sự hiểu nhu cầu của họ.

Bạn viết nội dung gốc như thế nào?

Ghi lại những câu hỏi thường gặp từ khách hàng của bạn và biến chúng thành nội dung hữu ích cho độc giả của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải là Hemingway để tạo nội dung gốc. Giữ cho đôi mắt và đôi tai của bạn luôn mở và luôn đúng với giọng nói của bạn và phù hợp với nhu cầu của người đọc.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button