Marketing tổng thể

5 số liệu thống kê để hướng dẫn các quyết định tài nguyên tiếp thị của bạn trong năm 2019

5 Statistics to Guide Your Marketing Resource Decisions in 2019

Các quyết định về nguồn lực là một số quyết định quan trọng và khó khăn nhất mà một nhà lãnh đạo tiếp thị phải thực hiện. Tôi có đúng người đang làm những việc đúng đắn không? Tôi có nên sử dụng các nguồn lực nội bộ, các nguồn lực bên ngoài, kết hợp cả hai hay chỉ chuyển ý tưởng tuyệt vời đó sang một phần tư khác và hy vọng rằng quyết định sẽ tự thực hiện một cách kỳ diệu?

Lập kế hoạch và việc triển khai chiến lược tiếp thị sẽ được hưởng lợi từ quan điểm khách quan và các kỹ năng có thể không có sẵn trong nhà.

Nhưng làm thế nào bạn sẽ chọn đúng nguồn lực để tối ưu hóa kết quả? Một nghiên cứu mới Ascend2 , Báo cáo tóm tắt khảo sát hiệu quả nguồn lực tiếp thị , cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị để giúp các công ty đưa ra các quyết định quan trọng về nguồn lực trong 2019 .

Dưới đây là một số phát hiện đáng chú ý từ nghiên cứu:

Phát hiện # 1: Hợp tác trong việc lập kế hoạch và Triển khai

Khoảng 3/4 chuyên gia tiếp thị coi sự hợp tác giữa các nguồn lực bên ngoài và nguồn lực nội bộ là sự kết hợp có giá trị của những hiểu biết khách quan và chủ quan cho cả việc lập kế hoạch và triển khai tiếp thị chiến lược.

Marketing Resource Statistic

Có một cái nhìn mới mẻ khi bạn lập kế hoạch tiếp thị của mình có giá trị rất lớn. Để có được giá trị cao nhất từ ​​các ý tưởng và thông tin đầu vào từ các nguồn lực bên ngoài, hãy đảm bảo có một tâm hồn cởi mở khi bạn nhận được sự đóng góp của họ. Điều quan trọng là lấy dữ liệu và thông tin đầu vào từ khán giả của bạn về những gì họ muốn và cách họ muốn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm nhiều hơn yêu cầu; điều quan trọng là bạn phải lắng nghe.

Về 75% của các chuyên gia tiếp thị coi sự hợp tác giữa các nguồn lực bên ngoài và nội bộ là một sự kết hợp có giá trị. Nhấp để Tweet

Tìm kiếm # 2: Bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu của bạn

Để xác định các nguồn lực phù hợp bạn cần, trước tiên bạn nên xác định mục tiêu chính của mình. Tăng số lượng khách hàng tiềm năng, triển vọng bán hàng và khách hàng có được cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu, tất cả đều là những mục tiêu chính cho chiến lược tiếp thị theo đa số các chuyên gia tiếp thị.

Marketing Resource Statistic

Tìm kiếm # 3: Các chiến thuật hiệu quả nhất được sử dụng

Với rất nhiều chiến thuật tiếp thị mà bạn có thể làm, một bước quan trọng là xác định những gì bạn nên làm dựa trên những gì hiệu quả. Tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và SEO là những chiến thuật hiệu quả cho 53%, 48% và 47% các chuyên gia tiếp thị tương ứng. Mặc dù email đã được tích hợp vào hầu hết mọi hình thức tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nó không còn đứng đầu bảng xếp hạng như một chiến thuật độc lập.

Marketing Statistic Tactics

Khi quyết định về các nguồn lực bạn cần, hãy xem xét cách các nguồn lực của bạn hiểu được các chiến thuật riêng lẻ mà chúng sẽ hoạt động cũng như cách tất cả các phần ăn khớp với nhau. Bạn muốn các nguồn lực của mình phải linh hoạt và mang tính chiến lược.

Tìm kiếm # 4: Tìm kiếm các nguồn lực bên ngoài để dẫn đầu các chiến thuật khó khăn nhất của bạn

Trong khi biểu đồ trước đó chỉ hiển thị 25% chuyên gia tiếp thị xem xét dữ liệu và trí tuệ nhân tạo – thúc đẩy tiếp thị trở thành một chiến thuật hiệu quả nhất, 49% coi đây là một chiến thuật khó triển khai. Đây có thể là một trường hợp khó ảnh hưởng đến việc sử dụng hiệu quả. Bạn có thể cần phải tìm kiếm các nguồn lực bên ngoài để thực hiện các chiến thuật khó nhất của mình, so với việc không thực hiện các chiến thuật đó.

Marketing Statistic Difficulty

49% chuyên gia tiếp thị coi dữ liệu và chiến thuật AI khó triển khai. Bấm vào để Tweet

Phát hiện # 5: Hiệu quả đang thay đổi như thế nào

Khi các nhà tiếp thị trở nên thành thạo hơn trong tất cả các hình thức thực hành và công nghệ tiếp thị kỹ thuật số, hiệu quả của các chiến thuật được sử dụng ngày càng tăng. Tổng cộng 94% các chuyên gia tiếp thị tin rằng hiệu quả của các chiến thuật đang được cải thiện ở một mức độ nào đó. Một lý do chính khiến hiệu quả ngày càng được cải thiện là kỹ năng được cải thiện của các chuyên gia tiếp thị, giáo dục thường xuyên (khóa học trực tuyến, khóa học chứng chỉ, hội thảo trên web, đọc tài nguyên trực tuyến, v.v.) và những tiến bộ trong công nghệ.

Marketing Effectiveness Statistic

Khi đối mặt với một quyết định khó khăn, tôi luôn tìm kiếm nghiên cứu có thể giúp định hướng quyết định của tôi. Nghiên cứu cũng có thể được sử dụng để bán kế hoạch của tôi cho nhóm quản lý và điều chỉnh chiến lược hiện tại của tôi.

Nhận thêm thông tin chi tiết về nghiên cứu bằng cách tải xuống toàn bộ nghiên cứu, Báo cáo Tóm tắt Khảo sát Hiệu quả Nguồn lực Tiếp thị .

  • Trang chủ

Back to top button