Marketing tổng thể

5 Ví dụ về Tiếp thị Truyền miệng Chưa từng có

5 Unsung Word of Mouth Marketing Examples

Tiếp thị truyền miệng là – và luôn là – cách hiệu quả nhất (và tiết kiệm chi phí) để tạo ra khách hàng và phát triển bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Nhưng trong một thời gian dài, tiếp thị truyền miệng hầu như bị bỏ qua vì các nỗ lực mua lại bên ngoài và bên trong, cộng với sự thay đổi lớn đối với phương tiện truyền thông xã hội.

Sự thật là phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị truyền miệng KHÔNG giống như bất kỳ điều gì hơn kem đánh răng là giống như một tuýp kem đánh răng. Truyền miệng là kem đánh răng; mạng xã hội là cái ống. Đó là một vùng chứa để truyền miệng (dữ liệu từ Engagement Labs cho thấy rằng 50% truyền miệng xảy ra trực tuyến và 50% xảy ra ngoại tuyến).

Dữ liệu từ Engagement Labs cho thấy rằng về 50 % truyền miệng xảy ra trực tuyến và 50% xảy ra ngoại tuyến. #wom Nhấp để đăng Tweet

Với tương lai của truyền thông xã hội thay đổi , các doanh nghiệp sẽ gần như không thể tạo ra sự tiếp xúc trực tuyến mà không phải trả tiền cho nó. Đồng thời, chúng tôi tin tưởng nhau hơn bao giờ hết và chúng tôi ít tin tưởng vào các công ty hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, tiếp thị truyền miệng phổ biến nhất và có tác động mạnh nhất đối với người tiêu dùng trẻ tuổi trong nhóm Millennial và Gen Z . Tất nhiên, nếu đây không phải là khách hàng của bạn ngày hôm nay, thì cuối cùng họ chắc chắn sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Tất cả điều này có nghĩa là chìa khóa để phát triển kinh doanh hiện tại – và thậm chí nhiều tương lai – là tiếp thị truyền miệng: khiến khách hàng kể câu chuyện của bạn để bạn không cần phải tự kể nó. các doanh nghiệp đã đi tiếp thị truyền miệng một cách sai lầm: bằng cách tập trung vào chất lượng.

Tôi không biết tất cả mọi thứ, nhưng tôi biết điều này:

Bạn càng cố gắng hòa nhập, khách hàng của bạn càng bắt nhịp với nhau.

Một trong những sai lầm lớn chúng tôi thực hiện trong kinh doanh đang chơi trò “theo dõi người dẫn đầu.” Các phương pháp hay nhất được đánh giá quá cao, đặc biệt là trong lĩnh vực trải nghiệm của khách hàng. Năng lực không tạo ra cuộc trò chuyện. Không ai BAO GIỜ nói: “Hãy để tôi kể cho bạn nghe về trải nghiệm hoàn toàn phù hợp này mà tôi vừa có.” Tại sao? Bởi vì đó không phải là một câu chuyện đáng kể.

Cách tốt nhất để thành công với tiếp thị truyền miệng là thiết kế một trải nghiệm độc đáo mà khách hàng B2B hoặc B2C không mong đợi. Cùng là khập khiễng. Mọi người có dây để thảo luận về sự khác biệt và bỏ qua mức trung bình. Nếu bạn muốn khách hàng của mình nói với bạn bè của họ về doanh nghiệp của bạn (và bạn cũng vậy), bạn cần cung cấp cho họ điều gì đó thú vị để thảo luận.

Best way to succeed with word of mouth

Chúng tôi gọi đây là những trải nghiệm khách hàng không mong đợi Trình kích hoạt trò chuyện , và thông qua tư vấn truyền miệng của chúng tôi, chúng tôi giúp các công ty và các tổ chức trên khắp thế giới phát triển, thử nghiệm và đo lường tác động của các chương trình này.

Bởi vì tiếp thị truyền miệng vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều trường hợp (mặc dù đây là lần đầu tiên- từ trước đến nay phương pháp tiếp thị), thiếu các nghiên cứu điển hình có ý nghĩa, phù hợp và kịp thời.

Tôi tìm và làm nổi bật một ví dụ về tiếp thị truyền miệng mới trên loạt video hàng tuần của tôi (cũng là podcast) được gọi là Trình kích hoạt trò chuyện . Do đó, tôi đã thu thập được một thư viện gần như 100 những ví dụ truyền miệng tuyệt vời và tôi sẽ chia sẻ năm câu chuyện với bạn ở đây.

Lưu ý rằng trong Trình kích hoạt trò chuyện – the cuốn sách về tiếp thị truyền miệng mà tôi đã viết cùng Daniel Lemin – chúng tôi phân chia các ví dụ truyền miệng thành năm loại. Mỗi danh mục là cách bạn có thể vượt qua / bất chấp sự mong đợi của khách hàng để thúc đẩy cuộc trò chuyện.

5 word of mouth marketing example

Ví dụ về Tiếp thị Truyền miệng: Sự đồng cảm có thể nói chuyện

Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt và răng miệng Clifton

Glenn Gorab

Lời truyền miệng Ví dụ: Bác sĩ Glenn Gorab gọi điện cho từng bệnh nhân của mình vào cuối tuần TRƯỚC khi họ đến khám.

Mọi người GHÉT đi khám răng. Và 58% chúng tôi nói rằng chúng tôi sợ nha sĩ. Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn không chỉ là một nha sĩ, mà còn là một bác sĩ phẫu thuật răng miệng, phụ trách chiết xuất và cấy ghép, cắt và bào chế.

Rất tiếc.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là một bác sĩ phẫu thuật răng miệng tại thị trường đông đúc và cạnh tranh nhất ở Mỹ: khu vực tàu điện ngầm của Thành phố New York, nơi – chỉ trong thành phố – có hơn 2, 900 các bác sĩ phẫu thuật khác?

Đây là thách thức hàng ngày mà Tiến sĩ Glenn Gorab phải đối mặt: làm thế nào để bạn trở nên mới bệnh nhân khi không ai MUỐN trở thành bệnh nhân, nhưng có đối thủ cạnh tranh ở khắp mọi nơi ?!

Văn phòng của Glenn ở Clifton, New Jersey, một thành phố khoảng 85, 000 những người chỉ là 10 dặm từ Thành phố New York. Nó được bao quanh bởi các thành phố khác và rất nhiều và rất nhiều và rất nhiều bác sĩ phẫu thuật răng miệng.

Nhưng Glenn đã thành công trong nhiệm vụ này. Anh ấy rất thành công. Việc luyện tập của anh ấy đã bận rộn đều đặn trong hơn 32 năm. Và anh ta CHƯA BAO GIỜ bị kiện. Bao giờ. Mặc dù thực tế là nhiều hơn 99% các chuyên gia phẫu thuật có rủi ro cao sẽ phải đối mặt với một vụ kiện trong sự nghiệp của họ.

Và Glenn không phải là bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất. Theo sự thừa nhận của riêng anh ấy, anh ấy giỏi, nhưng anh ấy không phải là người giỏi nhất thế giới. Nhưng, như anh ấy đã nói với tôi một lần, “mọi người không kiện những người họ thích. Và tôi cho bệnh nhân của mình thấy rằng tôi quan tâm đến họ, ngay từ đầu. ”

Nhưng LÀM THẾ NÀO để điều này hoạt động?

Glenn Gorab thể hiện sự quan tâm đến bệnh nhân của anh ấy, không tương xứng với hàng ngàn bác sĩ phẫu thuật khác trong khu vực của anh ấy thực hiện chính xác các dịch vụ tương tự?

Với sự đồng cảm có thể nói chuyện.

Mỗi ​​cuối tuần, Glenn gọi điện cho từng bệnh nhân đến văn phòng lần đầu tiên vào tuần tiếp theo. Lời chào điển hình của anh ấy như sau: “Xin chào, đây là Tiến sĩ Gorab, tôi biết chúng tôi có một cuộc hẹn sắp tới cho bạn vào tuần tới. Tôi chỉ muốn gọi điện để giới thiệu bản thân và hỏi bạn có bất kỳ câu hỏi nào trước cuộc hẹn không. ”

Có thể bạn đã từng phẫu thuật răng miệng ở một số loại: răng khôn, tủy răng, v.v. Và có thể, nếu bạn gặp một bác sĩ phẫu thuật giỏi, họ đã gọi cho bạn vào đêm hôm sau. “Bạn dạo này thế nào?” “Cơn đau thế nào?” “Bạn đang chảy máu đến chết à?”

Nhưng bạn CHƯA BAO GIỜ được bác sĩ gọi cho bạn TRƯỚC KHI bạn đặt chân vào văn phòng. Nó chỉ đơn giản là không xong. Nhưng tại sao không? Nó tạo ra một tác động truyền miệng rất lớn.

Glenn cho biết hàng tuần mọi người gọi điện để đặt lịch hẹn và nói, “Tôi đã phải lái xe hàng dặm ngoài đường, đi qua rất nhiều các bác sĩ phẫu thuật khác. Nhưng tôi muốn bạn là bác sĩ của tôi, bởi vì bạn là người đã gọi cho bạn tôi trước khi cô ấy đến văn phòng. ”

Và, 80% bệnh nhân đề cập đến gọi một lần đến văn phòng cho các cuộc hẹn của họ.

Ví dụ về Marketing truyền miệng: Tính hữu ích có thể nói

Girls Auto Clinic & Clutch Beauty Bar

Clutch Beauty Bar Word of Mouth

Lời truyền miệng Ví dụ: Làm móng tay và sửa phanh — tất cả đều tại một lần, và tất cả bởi phụ nữ — tại Girls Auto Clinic và Clutch Beauty Bar ở Upper Darby, PA.

Riêng ở Philadelphia, có 1, 182 cửa hàng sửa chữa ô tô.

Làm thế nào bạn có thể nổi bật giữa biển quần áo và thay nhớt đó? Ngoài việc được chứng nhận hoạt động trên các nhãn hiệu xe cụ thể, làm thế nào các nơi sửa chữa ô tô có thể phân biệt được? Làm thế nào để họ có thể nổi bật và tạo ra cuộc trò chuyện?

Đó là thách thức mà Patrice Banks, người sở hữu một cửa hàng ô tô ở khu vực Philly phải đối mặt.

Nhưng bằng cách đưa ra những lựa chọn khác thường, Patrice đã không chỉ xây dựng một doanh nghiệp cực kỳ nổi tiếng, mà còn được giới thiệu trên The New York Times , đã viết một cuốn sách, được phỏng vấn bởi Terri Gross trên NPR, và đã có một bài nói chuyện sôi nổi trên TED.

Nhưng bằng cách nào? Trong số hơn 1, 100 các đối thủ cạnh tranh ở Philly – chưa kể đến 229, 000 các địa điểm sửa chữa ô tô khác ở Hoa Kỳ – Patrice Banks làm cách nào để có thể tiếp cận người đứng đầu nhóm bằng cách trò chuyện với khách hàng ?

Theo hai cách.

Đầu tiên, Patrice hiểu rằng nếu bạn cố gắng trở thành tất cả mọi thứ với mọi người, bạn sẽ chẳng là gì cả không ai. Sự liên quan là nhiên liệu cho tên lửa truyền miệng.

Patrice từng là kỹ sư tại DuPont. Nhưng cô ấy không biết gì về ô tô. Cô ấy không muốn mang chiếc xe của mình đến một cửa hàng ô tô và có lẽ bị lợi dụng vì là một phụ nữ không có nhiều kiến ​​thức về xe hơi. Vì vậy, cô ấy đã tự học lái xe ô tô vào ban đêm, và cuối cùng bắt đầu mở một cửa hàng của riêng mình, sử dụng một đội thợ máy toàn nữ.

Thông minh. Xét cho cùng, phụ nữ đại diện 51% người lái xe, nhưng chỉ 2% thợ máy.

Cô ấy biết đối tượng khách hàng của mình, và cô ấy biết điểm đau của họ, bởi vì cô ấy đã từng LÀ khán giả. Và sau đó cô ấy đã xây dựng một doanh nghiệp phục vụ CHÍNH XÁC cho những trường hợp đó.

Nhưng Patrice không hài lòng khi tiếp tục thành tích trước đây của cô ấy. Sau khi trở thành Pied Piper cho cái mà cô ấy gọi là SHEcanics, Patrice đã nhắm đến phòng chờ sửa chữa ô tô.

Cô ấy biết mình có thể mang đến cho khách hàng của mình cách tốt hơn để dành thời gian trong khi xe của họ đang đang được tiến hành, và vì vậy cô ấy đã đập bỏ một bức tường và xây dựng một sự thay thế tuyệt vời, dễ nói: một tiệm làm tóc đầy đủ dịch vụ với tóc, móng tay, chăm sóc da mặt và hơn thế nữa, được gọi là Clutch Beauty Bar.

Ví dụ về Marketing truyền miệng: Sự hào phóng có thể nói chuyện

Holiday World & Splashin 'Safari

Word of Mouth Example: holiday world

Lời truyền miệng Ví dụ: Nước ngọt hoàn toàn miễn phí tại Holiday World và Splashin 'Safari ở Santa Claus, IN .

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một công viên giải trí. Để mang đến cho doanh nghiệp mới của bạn cơ hội thành công tốt nhất, bạn muốn đặt nó càng gần các trung tâm dân cư lớn càng tốt, phải không?

Nhưng nếu thay vào đó, công viên giải trí của bạn là nằm ở xa, xa, FAR cách xa bất cứ điều gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu công viên giải trí của bạn, vì tất cả các mục đích thực tế, ở một nơi hư không?

Đó chính xác là thách thức kinh doanh đối với gia đình Koch. Từ 1946, họ là chủ sở hữu và chủ sở hữu của một công viên giải trí ở Santa Claus, Indiana.

Dân số của ông già Noel? T wo nghìn bốn trăm mười một.

Nhưng họ bù đắp cho nó, và sau đó là một số, bởi vì những gì Koch's hiểu có lẽ tốt hơn bất kỳ ai trong ngành công viên giải trí và điểm tham quan là điều tốt nhất cách để phát triển BẤT KỲ doanh nghiệp nào là để khách hàng của bạn phát triển nó cho bạn.

Nếu bạn cung cấp cho khách hàng của mình sự nhất quán và câu chuyện đáng nhớ để kể, họ sẽ kể nó.

Khách hàng kể câu chuyện gì về doanh nghiệp của gia đình Koch ?

Nước ngọt hoàn toàn miễn phí.

Trong khuôn viên công viên và bên trong nhà hàng, có 924 dụng cụ pha chế đồ uống. Tất cả đều miễn phí.

Quyết định vận hành bất ngờ này là câu chuyện số một mà khách hàng kể về doanh nghiệp của gia đình Koch.

Thực tế, một điều đáng kinh ngạc 43% tổng số đánh giá cho Holiday World trên TripAdvisor.com đề cập cụ thể đến đồ uống miễn phí.

Ví dụ về Marketing truyền miệng: Tốc độ nói chuyện

Dịch vụ đột xuất của Pal

pal

Lời truyền miệng Ví dụ: Dịch vụ đột xuất của Pal đưa thức ăn cho khách hàng 18 GIÂY sau khi đơn hàng đã được đặt tại bảng menu drive-thru.

Tốc độ có lẽ là kiểu marketing truyền miệng khó nhất, bởi vì sự mong đợi của khách hàng về tốc độ tiếp tục leo thang.

Điều này càng khó hơn khi bạn hoạt động trong một ngành vốn đã được biết đến là nhanh chóng, chẳng hạn như thức ăn nhanh. Loại hình kinh doanh này thậm chí còn có tên NHANH CHÓNG!

Nhưng điều đó không ngăn cản Pal's Sudden Service, món ăn nhanh nhanh nhất ở bất cứ đâu.

Nhanh như thế nào? Chuỗi này của 29 địa điểm ở Tennessee và Virginia có thời gian giao hàng trung bình là 18 giây. 70 27 vị trí của Pal chỉ là lái xe thông qua, giúp họ tối ưu hóa để đạt được tốc độ có thể nói chuyện, nhưng ngay cả với lợi thế tự nhiên đó, 18 giây là tâm trí -làm nhanh chóng.

Nhưng nhanh chóng mà không có năng lực có thể tạo ra lời truyền miệng tiêu cực. Và bạn sẽ mong đợi rằng một 18 – phân phối trung bình thứ hai sẽ dẫn đến sự thỏa hiệp về độ chính xác và chất lượng.

Không.

Theo Tạp chí Harvard Business Review , cứ 3 đơn hàng thì Pal có một lỗi, 600 khách hàng. Mức trung bình đối với ổ đĩa thức ăn nhanh: cứ một lỗi 35 khách hàng!

Vì vậy, các nhà khai thác thức ăn nhanh cũng nhanh nhất 100 chính xác hơn gấp nhiều lần so với cửa hàng thức ăn nhanh thông thường.

Thật là đáng nói!

Ví dụ về Marketing truyền miệng: Thái độ dễ nói

Xác ướp Đến Đây

Here Come the Mummies Word of Mouth Example

Câu cửa miệng Ví dụ: Một ban nhạc dân gian ở Nashville bán hết buổi biểu diễn MỖI ĐÊM DUY NHẤT bằng cách hóa trang hoàn toàn thành MUMMIES.

Hãy tưởng tượng bạn đang dẫn đầu một ban nhạc gồm các nhạc sĩ ở Nashville, Tennessee. Bạn không chơi quốc gia, xa và xa thể loại phổ biến nhất của Mỹ hiện tại. Không, bạn chơi nhạc funk, thứ có sức hấp dẫn hơi hạn chế với những ví dụ không thường xuyên về các ngôi sao chéo, như James Brown.

Và cũng hãy tưởng tượng rằng có 8 anh chàng trong ban nhạc của bạn, buộc bạn phải để chia số tiền bạn kiếm được từ các buổi hòa nhạc và hoodies thành nhiều phần nhỏ hơn.

Cũng hãy tưởng tượng rằng tất cả mọi người trong ban nhạc của bạn đều có một công việc khác là một nhạc công trong Music City. Bạn không thể đi du lịch bất cứ nơi đâu hoặc bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn phải bám vào vùng Đông Nam và Trung Tây Hoa Kỳ để không quá xa rời khỏi Nashville.

Cuối cùng, hãy tưởng tượng rằng mặc dù nhiều thành viên trong ban nhạc của bạn đã giành được giải Grammy cho sự xuất sắc của họ trong phòng thu âm, danh tính của tất cả 8 thành viên ban nhạc vẫn phải là một bí mật, bởi vì hợp đồng với nhạc sĩ phiên của họ thực sự cấm họ lưu diễn với một ban nhạc khác.

Giữa tất cả những trở ngại đó les, các câu hỏi gồm hai phần: LÀM THẾ NÀO để bạn có thể thành công, và TẠI SAO bạn thậm chí sẽ thử?

Nhưng ban nhạc này không chỉ cố gắng. Họ giết người. Người hâm mộ của họ cực kỳ trung thành và luôn nỗ lực để tuyển mộ những người khác vào bộ lạc.

Công thức của ban nhạc để bán hết vé hầu như mọi lúc và được biết đến như một trong những ban nhạc trực tiếp lưu diễn hay nhất ở Mỹ?

Dành cho 19 năm, qua 9 album phòng thu, trong hơn 1, 000 chương trình trực tiếp, ban nhạc này hoàn toàn chiếm lĩnh sân khấu, độc quyền và hoàn toàn như một… xác ướp. Ban nhạc có tên: Here Come The Mummies.

Bạn đã có nó. Năm ví dụ về tiếp thị truyền miệng, một ví dụ cho mỗi danh mục.

Bây giờ hãy ra ngoài và tạo Trình kích hoạt trò chuyện của riêng bạn và khiến khách hàng kể câu chuyện của bạn. Để đăng ký chuỗi video, hãy truy cập TalkTriggersShow.com hoặc tìm kiếm “Talk Trigger Show” ở bất kỳ nơi nào bạn nhận được âm thanh của mình để tìm podcast. Để đưa chương trình Trình kích hoạt trò chuyện tùy chỉnh của Jay đến cuộc họp hoặc sự kiện tiếp theo của bạn, hãy truy cập JayBaer.com .

  • Trang chủ

Back to top button