Marketing News

5 xu hướng SEO quan trọng sẽ giúp bạn dẫn đầu trong năm 2019 và xa hơn nữa

2018 là một năm căng thẳng trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng tôi đã thấy những thay đổi lớn về thuật toán khiến một bộ phận lớn trong ngành phải vò đầu bứt tai. Từ việc triển khai Lập chỉ mục trên thiết bị di động vào tháng 3 đến Bản cập nhật cốt lõi “Medic” vào tháng 8, đó là một năm đầy những thay đổi và xu hướng.

Đối với những người đã vượt qua 2018, xin chúc mừng. Có thể nói rằng SEO trong 2019 sẽ tập trung vào các nỗ lực liên quan đến thiết bị di động và tốc độ vì đó là hướng mà Google đã lấy đi. Tuy nhiên, không được bỏ qua các công cụ thay đổi trò chơi không sử dụng Google.

Dưới đây là một số xu hướng mà bạn nên để ý 2019.

1. Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động

Đây là một xu hướng bắt đầu trở lại vào tháng 3 2018 khi Google công bố nó trên Blog Trung tâm Quản trị Trang web . Google đã chuyển từ việc xem xét các phiên bản trang dành cho máy tính để bàn và tập trung nhiều hơn vào phiên bản dành cho thiết bị di động, lập chỉ mục các trang này trước tiên trong SERP's. Nếu một trang web không có phiên bản dành cho thiết bị di động, thì các trang của trang web đó sẽ không hiển thị phù hợp trên thiết bị di động.

Liệu Google có còn quan tâm đến phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn không?

Tất nhiên, nhưng thiết bị di động chiếm vị trí đầu tiên. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã tối ưu hóa chính xác cho thiết bị di động còn bạn thì chưa, hãy hy vọng sẽ có bước nhảy vọt trong SERP's. Do đó, cần phải có các trang web chưa cập nhật để duyệt trên thiết bị di động làm như vậy kịp thời.
Google khuyên các trang web nên sử dụng thiết kế đáp ứng để có thể sử dụng tất cả các loại và kích thước thiết bị di động để có thể hỗ trợ các trang của họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trang web có cả hai phiên bản?

Nếu một trang web có cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, thì các phương pháp sau nên được xem xét:

  • Các trang web trên cả hai phiên bản phải chứa nội dung chính giống hệt nhau.
  • Cả hai phiên bản trang web phải bao gồm mô tả và tiêu đề giống siêu dữ liệu.
  • Cả hai phiên bản trang web phải bao gồm dữ liệu có cấu trúc.

2. Điều chỉnh đối tượng mục tiêu và mục đích của người dùng

SEO không chỉ là về các từ khóa thích hợp; nó cũng về việc sử dụng các từ khóa mà trang web cung cấp trên sự mong đợi của đối tượng mục tiêu. Mục đích của trang web là thu hút người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà trang web họ đang cung cấp.

Người tiêu dùng sẽ nhập các cụm từ nhất định vào một công cụ tìm kiếm mà đổi lại cung cấp các kết quả khác nhau được kết nối trực tiếp với cụm từ được nhập. Công cụ tìm kiếm cố gắng trở nên chính xác nhất có thể. Người tìm kiếm hoặc người tiêu dùng, trong trường hợp này, có thể duyệt qua các kết quả được cung cấp trước khi đưa ra quyết định tương tác với trang web.

Nhiều tìm kiếm sẽ khó vượt ra ngoài trang 1. Do đó, nếu một trang web được xếp hạng thuận tiện trên trang đầu tiên, nó có cơ hội thu hút khách truy cập cao hơn. Do đó, hãy luôn đảm bảo nội dung của bạn phù hợp với mục đích của người dùng và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích về lâu dài.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

Theo ComScore , 50% của tất cả các tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói của 2020. Điều này có nghĩa là tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ là xu hướng cho 2019 mà còn cho 2020. Một số người có thể tranh luận rằng chỉ riêng tìm kiếm bằng giọng nói là tương lai của SEO.

Điều này có nghĩa là thay vì nhập các cụm từ trong công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ nói bằng lời những gì họ đang tìm kiếm liên quan đến dịch vụ và sản phẩm. Điều này cũng bao gồm thông tin mà họ có thể yêu cầu cho mục đích nghiên cứu.
Các trang web nên cố gắng đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm để hiểu rõ hơn những gì họ có thể đang tìm kiếm. Bằng cách này, họ sẽ có thể tìm ra hành động cần thực hiện để đảm bảo rằng người tìm kiếm nhận được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng.

4. Tốc độ trang

Bạn đang tìm cách vượt qua 2019 với một trang web tải chậm? Chúc may mắn. Nhiều người tìm kiếm sẽ không loanh quanh một trang web mất nhiều thời gian tải hơn, đặc biệt là trong 2019. Không khi có rất nhiều trang khác có sản phẩm và dịch vụ tương tự. Google cố gắng đảm bảo rằng kết quả được tìm thấy nhanh nhất có thể.

Trang web tải nhanh như thế nào là một yếu tố xếp hạng quyết định trong thuật toán của Google (Nguồn: Google Webmaster Central Blog). Điều này áp dụng cho cả phiên bản trang dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Do đó, một trang web phải xem xét các số liệu quan trọng đối với Google về đánh giá tốc độ trang vì chúng là yếu tố tối ưu hóa.

5. Ngoài Google

Chủ doanh nghiệp phải xem xét rằng có các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google. Trên thực tế, YouTube cũng là một thế lực đáng nể cũng như Facebook. Do đó, các trang web nên xem xét nghiêm túc việc làm cho sự hiện diện của chúng được cảm nhận trên các công cụ tìm kiếm này.

Trong 2019, nó sẽ không chỉ về tối ưu hóa cho Google. Xét cho cùng, SEO là việc nhận được kết quả ở bất cứ đâu người dùng chọn để thực hiện tìm kiếm của họ. Các doanh nghiệp phải lập chiến lược làm thế nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của họ thông qua các con đường khác nhau.

Các thương hiệu lớn đã duy trì sự hiện diện của họ trên Google trong khi cũng mạo hiểm trên các nền tảng khác và tự khẳng định mình là một nhân vật có thẩm quyền trong ngành của họ. Họ có được khả năng hiển thị cho nội dung của mình và đảm bảo rằng họ tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu trên các nền tảng khác để thu hút lượng khán giả lớn hơn.

Kết luận

Một điều chúng ta sẽ biết chắc chắn về SEO là các thay đổi là không đổi. Các xu hướng sẽ đến và đi và các doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh nếu họ muốn làm nổi bật trong các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một mục tiêu di động, nhưng nếu bạn biết mục tiêu ở đâu và khi nào để kích hoạt, bạn sẽ tận hưởng thành công trực tuyến bền vững.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các cách để đưa tiếp thị SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo? Đây là một số bài viết khác Marketing.com.au để trợ giúp:

  • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
  • Nội dung trên mạng xã hội có thể giúp định vị SEO như thế nào
  • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
  • 5 Mẹo đơn giản để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO và tăng chuyển đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button