Marketing News

5 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu năm 2019

Công nghệ và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa các doanh nghiệp trước sự cạnh tranh của họ. Tuy nhiên, với xu hướng thay đổi, các công nghệ và chiến lược từng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh nay đã trở nên lỗi thời. Chiến lược cơ bản của tiếp thị vẫn được giữ nguyên. Các doanh nhân vẫn có được những thông điệp mạnh mẽ được tạo ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong công nghệ, các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới như tối ưu hóa SEO, quảng cáo tìm kiếm, v.v. đã được các doanh nghiệp kết hợp để đảm bảo rằng chúng tiến triển với tốc độ nhanh.

Một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có thể được kết hợp trong 2019 là:

1. Sử dụng Trí tuệ nhân tạo cho Người mua Hồ sơ

Trí tuệ nhân tạo hiện có khả năng hỗ trợ phân khúc khách hàng, nhắm mục tiêu lại, theo dõi lần nhấp, tạo nội dung, v.v. Theo một nghiên cứu của Blueshift , 28% các nhà tiếp thị đang sử dụng trí thông minh nhân tạo cho các đề xuất sản phẩm và 26% trong số họ đang sử dụng nó để tối ưu hóa chiến dịch. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể hữu ích trong việc cải thiện dịch vụ khách hàng, hỗ trợ khách hàng và cải thiện các sản phẩm và dịch vụ hiện có. Một trong những cách chính mà trí tuệ nhân tạo có thể giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng trưởng là cá nhân hóa. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể giúp các doanh nghiệp biến một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị thành một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng để cung cấp các tiêu đề và nội dung quảng cáo được cá nhân hóa.

2. Cài đặt Chatbots

Các trang mạng xã hội như Facebook và LinkedIn là những công cụ phổ biến của tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, tương tác liên tục không phải là giải pháp cuối cùng để đến gần hơn với khách hàng. Các doanh nhân hiện có thể cài đặt chatbots trên trang web của họ và cho phép họ tương tác với khách hàng. Sự cải tiến về trí thông minh nhân tạo đã dẫn đến sự cải tiến hơn nữa trong các chatbot, tăng hiệu quả của chúng để trả lời các câu hỏi chủ yếu được hỏi. Chatbots rẻ hơn và hiệu quả hơn các dịch vụ hỗ trợ khách hàng do con người cung cấp, vì họ không cần phải có nhân viên và họ có thể trả lời các câu hỏi đặt ra trước mặt gần như ngay lập tức.

3. Tiếp thị đa kênh

Người tiêu dùng ngày càng hiệu quả và tinh vi hơn, đồng thời có khả năng nhận được thông tin qua nhiều kênh khác nhau. Đã có một thời gian khi tiếp thị đa kênh được giới thiệu, để các khách hàng tiềm năng có thể giao tiếp với các doanh nghiệp thông qua nhiều kênh khác nhau. Mặc dù tốt hơn tiếp thị đơn kênh, nhưng tiếp thị đa kênh không thể giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng một cách hiệu quả. Vì vậy, tiếp thị đa kênh nên được các doanh nghiệp sử dụng. Tiếp thị đa kênh cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng, vì nó là sự tương tác liền mạch và liên tục với khách hàng tiềm năng và khách hàng trên tất cả các kênh. Mục đích chính của tiếp thị đa kênh là đảm bảo rằng các tương tác do khách hàng tiềm năng thực hiện được theo dõi cẩn thận. Điều này tạo ra tác động tích cực đến khách hàng và tạo cho họ ấn tượng rằng công ty quan tâm đến họ và theo dõi các tương tác trước đó. Tiếp thị đa kênh có thể được thực hiện bởi một doanh nghiệp bằng cách tìm một chương trình quản lý quan hệ khách hàng giúp theo dõi các tương tác với khách hàng trên các nền tảng khác nhau.

4. Sử dụng các trang trên thiết bị di động được tăng tốc và PWA

Khoảng 60% lưu lượng tìm kiếm trên Google đến từ các thiết bị di động. Xếp hạng trên Google của một trang web có tương quan nghịch với thời gian tải của trang web đó. Việc tăng thời gian tải của một trang web sẽ làm tăng thời gian thoát của nó, do đó làm giảm thứ hạng trên Google của trang web đó. Do đó, các công ty nên sử dụng các trang di động được tăng tốc khi chúng tải trong 0,5 giây và tạo ra tỷ lệ thoát thấp hơn cho trang web. Các trang được tăng tốc trên thiết bị di động cải thiện thứ hạng trang web trên Google và tăng mức độ phổ biến của trang web. Ứng dụng web tiến bộ tồn tại như một nền tảng trung gian giữa các ứng dụng gốc và trang web đáp ứng bình thường. Nó cung cấp những lợi ích của một trang web dành cho thiết bị di động và một ứng dụng gốc. Nó mang lại nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như tăng thời gian tải, trải nghiệm trang web tốt hơn, chi phí phát triển ứng dụng được loại bỏ và hơn thế nữa.

5. Tự động hóa Email và Tiếp thị

Email đã là một công cụ phổ biến cho tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã thay đổi và giờ đây nó mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho người tiêu dùng. Ngày nay, các doanh nghiệp gửi email đến những người đăng ký khác nhau dựa trên sở thích của họ, mà họ biết được bằng cách phân tích loại nội dung mà họ tham gia. Do đó, việc cá nhân hóa làm cho email hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cá nhân hóa không chỉ áp dụng cho email, mà còn cho các nỗ lực tiếp thị. Các doanh nghiệp nên tập trung vào việc cải thiện thông tin liên lạc qua email và bắt đầu định vị lại nó như một công cụ thu hút người tiêu dùng và bản chất khách hàng tiềm năng. Do đó, họ nên áp dụng tự động hóa tiếp thị . Nó có nhiều lợi ích. Nó giúp loại bỏ lãng phí thời gian, do đó, cho phép các đại diện tiếp thị liên hệ với nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà không lãng phí thời gian và tiền bạc. Vì phần mềm tự động hóa tiếp thị có tất cả các bản ghi, nó có thể gửi cảnh báo để giúp mọi người đi đúng hướng. Tự động hóa tiếp thị cũng làm tăng sự hợp tác giữa bộ phận tiếp thị và bán hàng. Nó cung cấp tất cả thông tin về khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cho bất kỳ bộ phận nào cần.

2019 là một năm của tiếp thị kỹ thuật số. Với xu hướng mới xuất hiện, có vô số cách mà các doanh nghiệp kinh doanh có thể thu hút nhiều người tiêu dùng hơn và cung cấp cho họ những dịch vụ thỏa mãn.

Bạn đã nhận được điều gì đó từ bài viết này? Dưới đây là một số bài viết khác Marketing.com.au về các xu hướng trong 2019:

Back to top button