5 xu hướng tiếp thị trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh Internet tại nhà của bạn

5 xu hướng tiếp thị trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh Internet tại nhà của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi quản lý công việc kinh doanh internet tại nhà, bạn phải đảm bảo rằng mình luôn cập nhật các xu hướng tiếp thị trực tuyến mới nhất. Dưới đây là 5 xu hướng tiếp thị trực tuyến đang phát triển hiện nay.

1. Sự Mở Rộng Của Điện Thoại Di Động.

Trên 25% người dùng internet chỉ truy cập internet bằng thiết bị di động. Và con số này tiếp tục tăng lên. Vào tháng 4 năm 2015, Google đã sửa đổi công thức thuật toán tìm kiếm của họ và nếu trang web của bạn không ‘thân thiện với thiết bị di động’ thì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn và chắc chắn là lưu lượng truy cập web của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Các trang web không ‘thân thiện với thiết bị di động’ sẽ không hiển thị trong các tìm kiếm của Google được thực hiện khi sử dụng thiết bị di động.

2. Sức Mạnh Của Truyền Thông Xã Hội.

Phương tiện truyền thông xã hội chưa bao giờ quan trọng hơn đối với việc kinh doanh internet tại nhà. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm các thương hiệu và sản phẩm yêu thích của họ trên mạng xã hội và nếu họ có thể tìm thấy bạn ở đó, rất có thể họ sẽ nhấp qua trang web của bạn để tìm hiểu thêm thông tin. Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho doanh nghiệp của bạn một cơ hội tuyệt vời để kết nối với đối tượng mục tiêu, tăng mức độ hiển thị của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và mang lại doanh thu.

3. Cung cấp Nội dung Chất lượng Hàng đầu.

Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Google sẽ thưởng cho các trang web cung cấp nội dung chất lượng tốt hơn là những trang web cung cấp nhiều nội dung chất lượng thấp. Nội dung chất lượng giúp thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trong ngành của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng mọi người sẽ bắt đầu tin tưởng bạn hơn và sẽ chia sẻ nội dung trang web của bạn với những người khác. Hãy nhớ rằng nội dung của bạn phải được viết theo cách mà con người dễ đọc, chứ không chỉ các công cụ tìm kiếm.

4. Tiếp thị qua video.

Mỗi tháng, hơn 1 tỷ người sử dụng YouTube. Và với việc Google sở hữu YouTube, hai ông lớn này có thể gửi nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn cũng không cần phần mềm hoặc plugin đắt tiền. Bạn có thể tạo một video cơ bản rất nhanh bằng cách kết hợp một bản trình chiếu với Microsoft PowerPoint và xuất sang định dạng video. Hoặc bạn có thể tiến thêm một bước và tạo một video nói về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tất cả đều được quay và tải lên qua điện thoại thông minh của bạn.

5. Số liệu theo dõi và tiếp thị qua Internet.

Khi bạn phân tích những gì khách truy cập trang web làm trên trang web của mình, bạn có thể điều chỉnh trang web của mình để khách truy cập có trải nghiệm tốt hơn trên trang web của bạn và điều này sẽ dẫn đến cải thiện doanh số bán hàng. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là theo dõi lợi tức đầu tư (ROI) của bạn cho tiếp thị có trả tiền. Hiện đã có các phân tích mới đo lường ROI cho tiếp thị di động và quảng cáo trên mạng xã hội. Ngay cả doanh nghiệp internet tại nhà nhỏ nhất cũng cần nắm bắt các số liệu tiếp thị trên internet để đánh giá hiệu quả của chi tiêu quảng cáo và tiếp thị của họ và để tránh trả quá nhiều tiền cho lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan