Marketing News

5 yếu tố cho sự chuyển đổi kỹ thuật số ở các DNVVN

Đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều hành doanh nghiệp, công nghệ là trọng tâm của hầu hết các cuộc họp quản lý và quan trọng hơn bao giờ hết cho đến nay. Cụm từ “Chuyển đổi kỹ thuật số” đã xuất hiện sớm trong những năm 2012 và 2013, tuy nhiên, vào thời điểm đó, mạng thông tin và các nền tảng mạng xã hội trực tuyến chưa phổ biến như hiện tại. Thật đáng kinh ngạc, bây giờ chúng ta có cơ hội nghe thêm về ‘Chuyển đổi kỹ thuật số’ – đặc biệt là sau đại dịch Coronavirus .

Về bản chất, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) – một mặt – rất dễ bị tác động bởi làn sóng toàn cầu hóa công nghệ; mặt khác, là các đơn vị có thể dễ dàng chuyển đổi bằng kỹ thuật số vì tính gọn nhẹ. Khi bạn đã có tầm nhìn, mục tiêu và các điều kiện cần thiết khác, câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiến hành chuyển đổi số một cách linh hoạt và hiệu quả nhất để tiết kiệm nguồn nhân lực và tài chính?”. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 yếu tố mà bạn có thể cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cho doanh nghiệp của mình.

Chuyển đổi kỹ thuật số hướng tới doanh nghiệp vừa và nhỏ – Trường phái suy nghĩ đúng đắn là gì?

Trong 2018, Tech Pro Research đã thực hiện một cuộc khảo sát với số lượng lớn nhân viên của các doanh nghiệp khác nhau. Theo đó, chỉ 22% nhân viên cho biết công ty của họ có chiến lược kỹ thuật số toàn diện, trong khi 49% cho biết công ty của họ đang “trong giai đoạn học hỏi kỹ thuật số và tìm kiếm giải pháp”. Đáng chú ý,% còn lại 21 cho biết công ty của họ “không có định hướng phát triển kỹ thuật số và chuyển đổi kỹ thuật số”.

Trong Chuyển đổi số, các doanh nghiệp không chỉ tập trung khai thác công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn không ngừng lắng nghe ý kiến ​​khách hàng, nhằm khai phá tiềm năng đổi mới hơn nữa trong tương lai gần. Bên cạnh đó, các DNVVN một mặt có nhiều khả năng thay đổi cơ cấu và chuyển đổi số hóa hơn nhờ quy mô tinh gọn và thủ tục đơn giản hơn so với các công ty lớn; mặt khác, họ có thể dễ dàng gặp phải lỗ hổng kiến ​​thức và sơ suất khi thực hiện đánh giá và chuyển đổi kỹ thuật số.

Năm yếu tố cần xem xét khi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số

Đối với các doanh nghiệp nói chung và DNVVN nói riêng, chiến dịch chuyển đổi số cần được dẫn dắt bởi các lãnh đạo cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp, để có cái nhìn tổng quan chính xác nhất về những thách thức và rủi ro, hoặc sự thay đổi có thể đến với tâm lý khách hàng. Lãnh đạo công ty phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để xem xét các chủ đề kỹ thuật số, thành tựu và lợi ích mà mô hình kinh doanh mới này sẽ mang lại cho doanh nghiệp.

Sắp xếp và tổ chức các nhiệm vụ quan trọng cần ưu tiên Và những công việc tiếp theo

Đầu tiên và quan trọng nhất, trước khi bắt tay vào việc định hình và thực hiện một kế hoạch đổi mới là phân loại mức độ quan trọng và mức độ ưu tiên của các hạng mục cần xem xét. Chúng ta không thể tiến sâu hơn vào thành tích chung nếu chúng ta xem thường hoặc bỏ qua những chi tiết nhỏ.

Việc xem xét các khả năng của nguồn lực và thu thập thông tin cần thiết thường được yêu cầu trước khi quyết định làm việc với một nhóm dịch vụ bên ngoài hay tìm một nhà tư vấn thực sự.

Lấy Lợi thế của Cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số này để tinh chỉnh cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình

Một cơ hội – hai lợi ích. Tại sao không tận dụng cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số này để tinh chỉnh cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình? Đối với nhân viên hiện tại, bạn nên tạo ra nhận thức về các điều kiện cơ bản, đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều có kiến ​​thức tổng thể và hiểu biết về sản phẩm cuối cùng của chuyển đổi kỹ thuật số.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên nhìn nhận khả năng áp dụng công nghệ mới của nhân viên công ty. Với yếu tố “con người” làm cốt lõi, chúng ta nên đặt tầm quan trọng của nhân viên lên hàng đầu chứ không phải quy trình công nghệ hay kỹ thuật mới. Đảm bảo buổi định hướng đó sẽ được tổ chức để tất cả nhân viên công ty có cơ hội nắm bắt và hiểu rõ hơn về các kế hoạch, sản phẩm công nghệ mới…

Tích hợp các bộ phận hỗ trợ bên ngoài

Sau khi xem xét và đánh giá tiềm năng thực tế từ các nguồn lực bên trong doanh nghiệp, có lẽ bạn sẽ cần xem xét yếu tố này: Tích hợp những người hỗ trợ bên ngoài. Nếu nguồn lực nội bộ hiện có của bạn không đủ để thực hiện, hãy cân nhắc việc thuê người thuê ngoài. Đừng quá cố ép hay thúc ép nhân viên của mình ủng hộ chuyển đổi số, vì đây là một khía cạnh hoàn toàn mới của cuộc chơi kinh tế thị trường, không thuộc phạm trù nghề nghiệp của bất kỳ nhân viên hay lãnh đạo doanh nghiệp nào. Đối với một số công ty trong lĩnh vực công nghiệp nặng, nông nghiệp… ngay cả bộ phận tiếp thị & truyền thông cũng không được chú trọng phát triển. Sau đó, chúng ta mong đợi điều gì từ tình hình nguồn nhân lực hiện tại?

Trong ‘sân chơi’ tiếp thị ngày nay, việc tìm kiếm một đội hoặc một cá nhân chuyên về chuyển đổi kỹ thuật số cũng khá dễ dàng. Bạn có thể tham khảo kết quả tìm kiếm nhân tài từ các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing… hoặc thông qua các trang web thu hút các chuyên gia khác.

Cân nhắc Mục tiêu hữu hình

Theo Azhari và cộng sự, mô hình chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm tám khía cạnh của số hóa, đó là chiến lược, lãnh đạo, sản phẩm, hoạt động, văn hóa, con người, quản trị và công nghệ. Là chủ doanh nghiệp, bạn chắc chắn là người hiểu rõ mục tiêu kinh doanh của mình hơn bất kỳ ai khác.

Đừng vội vàng chuyển đổi kỹ thuật số khi bạn chưa hiểu hết bản chất của các mục tiêu kinh doanh của công ty bạn. Bởi lẽ, kết quả thu được sẽ không mấy khả quan khi mọi thứ còn chưa rõ ràng, chưa được quán triệt. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ từng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình để đưa ra quyết định đúng đắn.

Sự cân bằng giữa chiến lược – Môi trường làm việc vận hành và sáng tạo

Theo tôi, sẽ rất kỳ quặc nếu chúng ta tiến hành chuyển đổi số mà vẫn giữ thái độ, lề lối làm việc, quy trình xử lý kiểu cũ và mô hình kinh doanh trên giấy tờ rườm rà như trước đây.

Kỹ thuật số hóa đòi hỏi những thay đổi cơ bản không chỉ về mặt chiến lược mà còn về mặt văn hóa trong công ty. Một bộ máy quá cũ và không có tinh thần cầu tiến sẽ khó có thể duy trì những bước tiến trong tương lai khi áp dụng các công nghệ số mới. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng môi trường làm việc trong doanh nghiệp của bạn đủ sáng tạo và thoải mái để nhân viên áp dụng phong cách làm việc mới với các ‘cộng sự công nghệ’.

SMEs Digital Transformation

Chúng ta phải thừa nhận rằng các DNVVN đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng bao trùm của nền kinh tế thế giới hay đặc biệt là của quốc gia. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển các mô hình kỹ thuật số sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng góp phần đáng kể vào kế hoạch mở rộng thị trường và thu hút thêm khách hàng.

Quá trình chuyển đổi số ở các DNVVN thực tế không quá rườm rà, cồng kềnh do cơ cấu hoạt động của các DNVVN vốn đã tinh gọn. Để thay đổi chính mình, mô hình kinh doanh, theo tôi, các DNVVN cần tập trung chủ yếu vào dữ liệu khách hàng để có thể nắm giữ một phần thành công. Việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số vào hoạt động của một doanh nghiệp có thể có tác động đến tốc độ và hiệu quả công việc, thậm chí trên diện rộng. Vì vậy, hãy nghiêm túc xem xét 5 yếu tố trên để có cái nhìn đa chiều và tổng thể nhất cho bản thân trước khi tiến hành chuyển đổi số.

Muốn học hỏi thêm các thủ thuật kinh doanh từ Tiếp thị.com.au ? Đọc những bài viết này:

  • Sáu phần phản hồi mà mọi Blogger kinh doanh đã nghe
  • 8 chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
  • 3 Mẹo Tiếp thị Hữu ích cho Doanh nghiệp Thời vụ
  • Ưu tiên bảng hiệu kỹ thuật số của bạn để khai thác tối đa công việc kinh doanh của bạn
  • Cách Nâng cao Danh tiếng Doanh nghiệp của Bạn

Back to top button