Marketing News

50 năm kể từ khi tiêu chuẩn vàng kết thúc, Bitcoin cần nhiều hơn bao giờ hết

Chỉ hơn 50 năm trước, Richard Nixon đã chấm dứt sự ủng hộ vàng của đồng đô la Mỹ. Trong 50 năm kể từ đó, rõ ràng là chúng ta cần Bitcoin.

Không có gì có thể khiến các nhà sử học, nhà kinh tế học và nhà thống kê hài lòng hơn là nghiên cứu về một năm hoặc thời đại đã qua. Khi dữ liệu và nghiên cứu từ những năm trước được so sánh với dữ liệu của thế giới ngày nay, các chuyên gia có thể bắt đầu xác định mức độ có ý nghĩa và ảnh hưởng của các sự kiện trước đó trong lịch sử.

Liên quan đến Hoa Kỳ, tìm kiếm trên internet nhanh chóng đưa ra một số sự kiện thú vị nhẹ nhàng từ năm 1971. Ngoài những mẩu tin nhỏ, chẳng hạn như khai mạc Disney World và sứ mệnh lên mặt trăng của Apollo 14, một số sự kiện khác kết thúc có ảnh hưởng lâu dài đến đất nước hơn khán giả đương đại có thể đã nghĩ.

Intel đã giới thiệu chip vi xử lý đầu tiên, một tiến bộ nền tảng đã góp phần tạo nên làn sóng công nghệ cao ngất ngưởng mà xã hội chúng ta vẫn đang đi. Tu chính án thứ 26 đã hạ thấp độ tuổi bỏ phiếu xuống 18, trao quyền cho hàng triệu thanh niên Mỹ. Việc phát hành năm 1971 của “Các báo cáo của Lầu Năm Góc” đã và vẫn đang là nguồn nhiên liệu cho những người theo chủ nghĩa tự do và những người khác hoài nghi và không tin tưởng vào chính phủ. Cuối cùng, chỉ số NASDAQ đã xuất hiện lần đầu tiên, cùng với S & P500 và Dow Jones tạo nên con quái vật ba đầu ngày nay.

Năm mươi năm kể từ khi kết thúc chế độ bản vị vàng đô la Mỹ

Nhưng, sau nửa giờ lướt qua phần giải thích của Internet về năm 1971 có liên quan xảy ra, tôi không thấy bất kỳ trang web hoặc bài báo nào liên quan đến tình huống có vẻ trần tục mà tôi tin rằng cuối cùng đã gây ra hậu quả lớn hơn bất kỳ sự kiện nào đã nói ở trên. 50 năm trước vào tháng này, Tổng thống Nixon đã tuyên bố chấm dứt chế độ bản vị vàng đối với hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ. Sau một vài năm đồng đô la vẫn hoạt động theo tỷ giá hối đoái cố định với vàng, kết quả của mối quan hệ cuối cùng bị cắt đứt vào năm 1973 là đáng lo ngại.

Với việc các khoản nợ của đất nước không còn bị ràng buộc bởi vàng, chi tiêu tràn lan đã xảy ra khiến con số thâm hụt hàng năm lên đến mức chưa từng thấy – và có vẻ như chúng sẽ không bao giờ phục hồi được. Hệ quả tức thì cho thấy rằng từ năm 1973 đến năm 1980, quốc gia này đã trải qua thời kỳ lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với Chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt từ 42,7 lên 78 .

Thâm hụt của chính phủ và tỷ lệ lạm phát không phải là chủ đề thảo luận phổ biến. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện hiếm khi đi sâu vào các tác động kinh tế cụ thể. Dữ liệu được tiết lộ nhiều nhất từ ​​cuối kỷ nguyên vàng là sự thay đổi tăng trưởng thu nhập của 1% cao nhất so với 99% dưới cùng. Trong khung thời gian 35 năm trước khi kết thúc đô la được hỗ trợ bằng vàng, 99% người Mỹ ở dưới đáy đang từ từ tăng phần của họ trong miếng bánh giàu có , đạt đỉnh với mức tăng thu nhập trước thuế xấp xỉ gấp đôi so với mức 1% vào năm 1973. Những thập kỷ sau đó đã dẫn đến sự bùng nổ đối với những người có thu nhập cao nhất và vào năm 1997 tăng trưởng thu nhập của họ đã vượt qua 99% và chưa bao giờ nhìn lại.

Sự đảo ngược xu hướng đáng kể như thế này đôi khi có thể im lặng và ẩn trước mắt công chúng trong một thời gian rất dài. Bất bình đẳng thu nhập ở Hoa Kỳ không phải là một cuộc tranh luận phổ biến cho đến thập kỷ trước hoặc lâu hơn, và nó đã tăng lên rất nhiều cùng với cơn lốc năm 2020. Trong thời kỳ đầy rẫy ngừng hoạt động và sa thải, các hiện tượng khó giải thích đang được tiến hành liên quan đến phân phối của cải. Bất chấp 3,7 nghìn tỷ đô la lao động bị mất trên toàn cầu vào năm 2020 , tài sản của các tỷ phú tăng 3,9 đô la nghìn tỷ . Đây không phải là lần đầu tiên sự hoảng loạn của thị trường bằng cách nào đó dẫn đến tăng trưởng 1%. Trong vòng vài năm sau cuộc suy thoái 2008, thu nhập của họ đã tăng 31,4%, so với chỉ 0,4% của 99% .

Nhu cầu về Bitcoin

Làm thế nào để Bitcoin phù hợp chính xác với tất cả những điều này? Nguyên nhân sâu xa của bất bình đẳng thu nhập bắt đầu từ việc in tiền. Chín nghìn tỷ đô la đã được in chìm vào năm 2020, ước tính khoảng 22% tổng số đô la Mỹ đang lưu hành . Số tiền này được phân phối cho các ngân hàng và tập đoàn với ý tưởng được cho là nó sẽ làm mới nền kinh tế và kích thích tăng trưởng, nhỏ giọt qua nhiều cấp độ. Thay vào đó, những gì cuối cùng xảy ra là những người giàu có quá xa xỉ trong việc tích trữ và đầu tư số tiền đó, dẫn đến việc cổ phiếu bị lạm phát giả tạo được đẩy lên một phần vì sợ đồng đô la sụp đổ.

Trong trường hợp của cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và đại dịch năm 2020, cuộc đấu tranh của tầng lớp thấp và trung lưu cũng dẫn đến việc gia tăng các khoản cho vay và cho vay, cho phép người giàu tích lũy thêm lãi suất. Các cuộc suy thoái cũng đẩy nhanh tình trạng độc quyền ngày càng tăng đối với nhà ở và bất động sản, với việc nguồn tiền thắt chặt hơn ngăn cản hàng triệu người bỏ ra các khoản thanh toán cần thiết để sở hữu một ngôi nhà.

Thật khó để suy đoán về điều gì có thể kết thúc chu kỳ tiền đang dần dần chảy vào túi của các công ty Mỹ và 1% hàng đầu. Các ý tưởng thường xuyên được đề xuất bao gồm thuế cao hơn cho các tỷ phú, tăng lương tối thiểu và làm cho giáo dục đại học trở nên hợp lý hơn. Hầu hết có thể đồng ý nếu điều gì đó không sớm thay đổi, những thống kê như thực tế là nửa dưới của nước Mỹ có giá trị ròng âm, sẽ chỉ trở nên đáng sợ hơn. Thật không may, không có giải pháp nào trong số đó có thể tạo ra tác động lâu dài đáng kể nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục đối xử với đồng đô la theo cách mà nó đã có trong 50 năm qua.

Bitcoin cung cấp một kịch bản độc đáo, trong đó tiền sẽ ngừng đi vòng từ Cục Dự trữ Liên bang đến các ngân hàng và tập đoàn, sau đó xuống tầng lớp trung lưu và thấp hơn ở Mỹ ngay khi lạm phát cuối cùng cũng tăng lên và giá trị của nó giảm dần. Với tiêu chuẩn Bitcoin, rất có thể mức lương tương xứng sẽ phát triển lại mà không có sự tham gia của chính phủ dựa trên những thập kỷ trước với đồng đô la được hỗ trợ bằng vàng. Việc thiếu tiền mới được ném vào nền kinh tế cuối cùng sẽ cân bằng sự giàu có do người giàu không còn có thể tích trữ và kiểm soát phần lớn tài sản và tài sản.

Hoạt động như một dạng vàng kỹ thuật số, bitcoin cũng cho phép người dân bình thường dễ dàng tiếp cận hơn để tích trữ tài sản so với các khoản đầu tư vào chứng khoán và bất động sản khác đắt tiền hơn và rủi ro hơn. Điều này rất quan trọng khi một lần nữa cần lưu ý đến dòng tiền in khổng lồ trong những năm gần đây; lạm phát đã không đạt đến gần mức mà lý thuyết cuối cùng sẽ đạt được. Có nghĩa là nó sẽ xảy ra trong những năm tới, hoặc có thêm bằng chứng rằng số tiền này bị khóa 1% dưới dạng cổ phiếu và đầu tư phình to.

Hồ sơ theo dõi 12 năm của Bitcoin chứng minh điều đó không phải là mốt sẵn sàng chết bất cứ lúc nào, và câu chuyện đang tiếp tục phát triển theo những hướng cần thiết. Bitcoin là một trò chơi dài và sẽ tiếp tục hoạt động như vậy. Hệ thống tiền tệ và cấu trúc xã hội không thay đổi trong một sớm một chiều.

Một thứ đầy tham vọng như Bitcoin chắc chắn sẽ cần phải giảm bớt qua nhiều thế hệ để có cơ hội hoàn thành mục tiêu chính là kiếm tiền mà không cần dùng đến. Nhưng khi tất cả mọi người đều kiểm soát Bitcoin, nó sẽ không được kiểm soát bởi không ai, không giống như tiêu chuẩn vàng trước đây của đồng đô la.

Nguồn

 • https: // Equality.org/facts/income-inequality/#wage-inequality
 • https://mises.org/wire/inequality-and-gold-standard
 • https://www.minneapolisfed.org/about-us/monetary-policy/inflation-calculator/consumer-price-index-1913-
 • https://tcf.org/content/commentary/income-inequality-reached-record-level-in-2012/?session=1
 • https://www.somagnews. com / 9-nghìn tỷ-câu chuyện-22-của-chúng-tôi-đô-la-in-năm 2020 /
 • https://www.bls.gov/ cpi /
 • NS ttps: //www.newyorker.com/news/john-cassidy/american-inequality-in-six-charts
 • https://fred.stlouisfed.org/series/CPIAUCSL

Đây là một bài đăng của Andrew. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc hoặc Tạp chí Bitcoin .

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button