Marketing tổng thể

50 trong số các công cụ truyền thông xã hội tốt nhất do các nhà tiếp thị hàng đầu lựa chọn

best social media tools cover Cập nhật vào tháng 2 10, 2021

Thành thật mà nói, mạng xã hội là rừng rậm. Hãy quên đi sự tràn ngập của các ứng dụng, tích hợp và tiện ích bổ sung, chỉ cần tìm ra mạng nào bạn nên đầu tư vào là quá sức.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể hỏi các nhà tiếp thị trực tuyến có ảnh hưởng hiện nay một câu: “ Công cụ truyền thông xã hội nào là nơi bạn yêu thích nhất mọi thời đại, hoang đảo, không thể sống mà không có? ”

Đó là những gì tôi đã làm.

Những gì tiếp theo là – theo bất kỳ danh sách hoặc số liệu nào – 50 những tên tuổi lớn trong tiếp thị trực tuyến, tiếp thị nội dung và thương mại điện tử cùng với các phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của họ để ol và lý do để yêu nó.

1. Instagram

Ann Handley, c cán bộ nội dung hief, MarketingProfs

“ Instagram là mạng xã hội yêu thích của tôi vì tính đơn giản trong cách kể chuyện xã hội của nó. Từ các tài khoản cá nhân thú vị – như Small Chalk và Adam Padilla – đến các thương hiệu doanh nghiệp, nó kết nối ngay lập tức và sâu sắc hơn với mọi người hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Tôi vẫn chưa tha thứ cho họ vì đã giới thiệu một thuật toán. (Thứ tự thời gian phù hợp hơn với đặc tính của nền tảng.) Nhưng tôi không thể bỏ bạn, Insta. ”

An image showing a screenshot of Ann Handley

. @ Instagram là mạng xã hội yêu thích của tôi vì tính đơn giản của #storytelling trên mạng xã hội, @annhandley cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tiếp thị trên Instagram: Các chuyên gia truyền thông xã hội chia sẻ các mẹo hàng đầu

2. Twitter

Joe Pulizzi, người sáng lập, Viện Tiếp thị Nội dung

“Tôi sử dụng mạng xã hội gần như một phương tiện phản hồi thuần túy. Và tôi sẽ không bắt đầu bất kỳ ứng dụng, nền tảng hoặc công cụ truyền thông xã hội mới nào cho đến khi tôi 100% cam kết với nó. Mục tiêu của tôi với Twitter là duy trì chạm và truyền đạt sự đánh giá cao của tôi đến những người ủng hộ tôi. Sau khi tôi xây dựng được khán giả trên các nền tảng đó, mục tiêu và cách thực hiện của tôi đã thay đổi. ”

An image of Joe Pulizzi

3. Bộ đệm

Joanna Wiebe, người tạo, Copyhackers

“Đệm. Ba lý do. (1) Bạn có thể cài đặt một tiện ích trình duyệt cho phép bạn đệm bất kỳ trang hoặc hình ảnh nào mà bạn bắt gặp để được gửi ngay lập tức hoặc sau đó. (2) Hộp thư đến nội dung của nó: Tôi có thể nhập URL của một blog yêu thích và Buffer ngay lập tức tạo một danh sách khổng lồ các tweet từ blog đó. (3) Công ty minh bạch. Tôi không mong đợi mọi công ty công bố những gì họ kiếm được so với những gì họ trả cho mọi người theo cách Buffer làm, nhưng đó là một cách tiếp cận ấm áp và mờ nhạt để giúp những người không kết nối như tôi nhìn thấy con người đằng sau một công ty phần mềm. ”

An image showing Buffer

4. BuzzSumo

Neil Patel, doanh nhân và người có ảnh hưởng, NeilPatel.com

“Với BuzzSumo bạn có thể xem nội dung nào đang hot trong không gian của mình trên mạng xã hội và nội dung nào không. Từ đó, bạn có thể lên ý tưởng về loại bài đăng blog bạn nên viết để tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Phần hay nhất về BuzzSumo là nó hiển thị ai đã chia sẻ nội dung để bạn có thể liên hệ với những người đó những người có ảnh hưởng và yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn. ”

An image showing a screenshot of Most Shared blog posts via BuzzSumo.

Sử dụng @BuzzSumo để bạn có thể xem điều gì hấp dẫn trong không gian của mình trên #SocialMedia và điều gì không, @neilpatel qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

5. Animoto

Mari Smith, Chuyên gia tiếp thị trên Facebook

“Video gốc là loại bài đăng tiếp cận hàng đầu trên Facebook và nhận được mức độ tương tác cao gấp ba lần so với các bài đăng liên kết và hai lần so với các bài đăng ảnh. Tôi thích sử dụng Animoto's các mẫu, chủ đề và kho nhạc tuyệt đẹp. Công cụ xây dựng tiếp thị của nó cũng giúp bạn dễ dàng thêm lớp phủ văn bản – điều quan trọng đối với các video tự động phát tắt âm thanh trong nguồn cấp tin tức Facebook vì 80% quảng cáo video trên Facebook được xem khi tắt âm thanh. ”

animoto tool

80% quảng cáo video trên #Facebook được xem khi tắt âm thanh. Sử dụng lớp phủ văn bản, @MariSmith cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Video Chiến lược tiếp thị: Những gì nhà tiếp thị cần biết

6. Moz's Fresh Web Explorer

Rand Fishkin, f thiếu sót, SparkToro

“Bên cạnh BuzzSumo – và không có vẻ thiên vị – công cụ yêu thích của tôi là Moz Thương hiệu của Keyword Explorer đề cập đến tính năng. Nó tuyệt vời để thiết lập cảnh báo đề cập cũng như tìm nội dung để chia sẻ xã hội thông qua thông báo từ khóa. Tính năng quyền hạn đề cập hoạt động trực tiếp với các chỉ số của cơ quan quản lý tên miền và trang của Moz và giúp phân loại tất cả những tiếng ồn mà bạn thường nhận được bằng các công cụ giám sát toàn bộ. ”

An image showing a screenshot showing the results of Moz

7. Bản đồ Tweeps

Brian D. Evans, người sáng lập, Người ảnh hưởng

“Vấn đề với rất nhiều hoạt động tiếp thị ngày nay là nó không được nhắm mục tiêu bằng laser và quá rộng. Tôi sử dụng Bản đồ Tweeps vì nó cung cấp cho tôi hình ảnh đại diện trực quan về vị trí địa lý của những người theo dõi tôi. Sau đó, tôi có thể chạy nhắm mục tiêu đến những người theo dõi từ các khu vực cụ thể và đảm bảo rằng nội dung có liên quan và có giá trị đối với những người theo dõi đó. ”

An image showing a map of Brian Evans followers using the Tweet Maps tool.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Quảng cáo theo hướng dữ liệu: Cách sử dụng dữ liệu Twitter để cung cấp thông tin tiếp thị của bạn

số 8. Sumo

Jeff Bullas, CEO, JeffBullas.com

“ Sumo là một công cụ kết hợp Nó hơi giống một con dao của Quân đội Thụy Sĩ. Nó đã giúp tôi phát triển và tồn tại trong thế giới kỹ thuật số hoang dã bằng cách tạo các nút chia sẻ xã hội – tại chỗ, SMS, Flipboard và WhatsApp – và theo dõi số lượng mạng xã hội của tôi trên các bài đăng trên blog. Tính năng mà tôi thực sự yêu thích là Welcome Mat: một cửa sổ bật lên có chức năng thu nhận email. Trong ít hơn 12 tháng, đã thu thập được hơn 40, 000 người đăng ký email. ”

sumo tool

Tôi thích tính năng cửa sổ bật lên Welcome Mat của @ SumoMe có chức năng ghi lại email, @jeffbullas cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

9. Tailwind

Candice Galek, người sáng lập, Dự án Karma Honey

“ Tailwind đã là một cứu cánh trong những năm qua, cho phép nhóm của tôi làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn khi đăng lên Pinterest. Đó là một ứng dụng lập lịch trên steroid, giúp bạn không chỉ chọn thời điểm đăng bài để có mức độ tương tác tối đa mà còn cả những gì có thể lan truyền nhờ công nghệ đối sánh pixel và khả năng nhận dạng hình ảnh của họ. Bạn có thể đo lường mức độ lan truyền của pin một cách liền mạch và đăng lại nội dung đó để tiếp tục tăng lượng người theo dõi của bạn trên nền tảng.

Đừng ngủ trên Pinterest. Cơ sở người dùng hướng nội của họ quan tâm đến việc sử dụng nội dung trực tuyến và Tailwind giúp bạn hiển thị nội dung đó trước nhiều khách hàng tiềm năng nhanh hơn. ”

Giảng viên đại học' t ngủ trên #Pinterest. Cơ sở người dùng hướng nội của họ quan tâm đến việc sử dụng #content trực tuyến và @tailwindapp giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhanh hơn, @bikinigeek qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

10. Nâng cao

Jason Miller, người đứng đầu thương hiệu, ActiveCampaign

“Tôi thích giữ mọi thứ đơn giản và sắp xếp hợp lý: Ít hơn là nhiều hơn. Công cụ tôi sử dụng một cách tôn giáo là Elevate : Công cụ ủng hộ nhân viên của LinkedIn. Tôi sử dụng nó để chia sẻ, sắp xếp và đo lường tất cả nội dung tôi đăng trên ba tài khoản xã hội chính của mình: LinkedIn , Facebook và Twitter. Tôi chia sẻ hàng ngày từ Nâng cao và theo dõi mức độ tương tác. ”

elevate-tool

11. Chế độ quảng cáo trên Twitter

Brian Clark, người sáng lập, Copyblogger

“Giờ đây, thời đại phân phối truyền thông xã hội hữu cơ cho tiếp thị nội dung đã qua lâu, các công cụ truyền thông xã hội có giá trị nhất là các tính năng quảng cáo của chính các nền tảng. Tất nhiên, Facebook (và Instagram), nhưng cũng có Twitter với sự hồi sinh nổi tiếng của nó. Chúng tôi đang thử nghiệm Chế độ Quảng cáo Twitter , với một khoản phí định kỳ hàng tháng, hứa hẹn mang lại phạm vi tiếp cận rộng hơn liên tục – giống như những ngày xưa tốt đẹp. ”

An image showing a screenshot of Twitter Promote Mode.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh để Quảng cáo Nội dung Trả phí

12. Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Larry Kim, f ounder, MobileMonkey

“Tôi lớn thành đối tượng: tìm ra sở thích, hành vi và nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu của bạn là gì. Đối với điều này, tôi sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook vì nó cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn 'muốn biết: chức danh công việc, trình độ học vấn, lối sống, vị trí, thông tin hộ gia đình, hành vi mua hàng, v.v.

“Bởi hiểu rõ hơn đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn có thể tạo chính xác hơn nội dung mà họ có khả năng tương tác. ”

An image showing a screenshot of Facebook Audience Insights that shows you job titles, education level, lifestyle, location, household information, and purchasing behavior.

Sử dụng #Facebook Audience Insights để hiểu rõ hơn đối tượng mục tiêu của bạn là ai, @larrykim cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

13. Sprout Social

Reilly Roberts, giám đốc tiếp thị, Tập thể chủ đề chung

“Mỗi nhà tiếp thị có cách tiếp cận và nhu cầu riêng của họ từ một công cụ truyền thông xã hội. Bất kể các tính năng độc đáo của công cụ là gì, nhu cầu chung của tất cả chúng ta là theo dõi hiệu suất của nội dung mà chúng ta đang chia sẻ. Không chỉ vậy Sprout Social đo lường các chỉ số hiệu suất như mức độ tương tác và số lần nhấp, quan trọng nhất, nó cung cấp tính năng theo dõi UTM.

“Tính dễ dàng của Công cụ theo dõi UTM của Sprout cho phép các nỗ lực xã hội của tôi đồng nhất với nỗ lực tối ưu hóa và thúc đẩy lưu lượng truy cập, như được đo bằng Google Analytics . ”

An image of Sprout Social

Lưu ý: Tác giả bài viết này làm việc tại Common Thread Collective.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Làm sao để tạo 5 chỉ số tùy chỉnh trong Google Analytics

14. Kicksta (trước đây là Kickstagram)

Cammi Pham, p nghệ nhân, ThinkRenegade

“Với sự thay đổi thuật toán Instagram mới, việc đăng liên tục vào đúng thời điểm đã trở nên nhiều hơn quan trọng. Kicksta giúp tải lên dễ dàng hơn , xử lý ảnh, lên lịch và thêm thẻ bắt đầu bằng # vào nhận xét đầu tiên từ máy tính để bàn. Đối với thẻ bắt đầu bằng #, tôi sử dụng 80% đã sửa và 20% phù hợp. Điều này giúp nhóm của tôi có nhiều thời gian hơn để tập trung vào tương tác trong thời gian thực, đó là sự sống hay cái chết trên mạng xã hội. ”

kicksta tool

Tương tác thời gian thực là sống hay chết #social, nói @cammipham qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet

15. TikTok

Shanelle Mullin, trưởng nhóm thử nghiệm & phân tích, Shopify

“Trong lịch sử, các nhà tiếp thị đã do dự khi nhảy vào các nền tảng video dạng ngắn, mặc dù mạng xã hội là một ngành liên tục phát triển theo hướng đó (xem Snapchat, Instagram Câu chuyện, Hạm đội, Câu chuyện, Quần short, v.v. .) Trước TikTok , có Vine, Dubsmash, Musical.ly, Triller, v.v. Hiện tại, các dự báo dự đoán TikTok sẽ dẫn đầu 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) trong 2021, đưa nó vào giữa Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp, YouTube và WeChat. Sau TikTok, sẽ có một nền tảng khác được sử dụng trên video ngắn hạn.

“Cho dù nó đang chạy các chiến dịch có ảnh hưởng với những người nổi tiếng trên TikTok , sử dụng TikTok for Business để chạy quảng cáo trả phí hoặc xây dựng đối tượng có thương hiệu tự nhiên, các nhà tiếp thị sẽ là người khôn ngoan có mặt trên nền tảng này trong 2021 và hơn thế nữa. Nó không chỉ dành cho Gen Zers thích khiêu vũ; phần còn lại của chúng tôi chỉ tốt hơn trong việc che giấu việc sử dụng (quá mức) của chúng tôi. Bên cạnh đó, nội dung video dạng ngắn mà bạn tạo cho TikTok luôn có thể được phân phối trên kiểm tra ghi chú hầu hết mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn khác. ”

shopify tik tok example

Cho dù & # 039; đang chạy các chiến dịch có ảnh hưởng với những người nổi tiếng, quảng cáo trả tiền hoặc tòa nhà đối tượng không phải trả tiền có thương hiệu, các nhà tiếp thị sẽ khôn ngoan nếu có mặt trên #TikTok 2021 và hơn thế nữa, @shanelle_mullin nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

16. Venngage

Ross Simmonds, d chiến lược gia igital, RossSimmonds.com

“Công cụ yêu thích của tôi là Venngage . Là một người thực sự thích thử nghiệm tiềm năng của nội dung trực quan và giao tiếp bằng hình ảnh, việc có quyền truy cập vào một công cụ đồ họa thông tin rất dễ sử dụng sẽ tăng tốc đầu ra hình ảnh của tôi. Cho dù bạn đang tạo đồ họa cho mạng xã hội, SlideShare hay một bài thuyết trình, Venngage vẫn siêu linh hoạt và trực quan. ”

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 7 Ý tưởng để tạo ra những đồ họa thông tin tuyệt vời

17. IFTTT

Pam Moore, Giám đốc điều hành và người sáng lập, Tiếp thị Nutz

“Tôi thích sử dụng Nếu điều này thì đó ( IFTTT) để cho phép đăng hình ảnh trên Twitter ban đầu được đăng lên Instagram. Bạn có thể đặt tiêu chí cụ thể bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc đặt nó để tự động đăng lên Twitter theo mặc định. IFTTT cũng cung cấp nguồn cung cấp gần như vô hạn các 'công thức nấu ăn' trên mạng xã hội và đa nền tảng. ”

ifttt tool

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 17 Công thức IFTTT để giúp mọi nhà tiếp thị nội dung hoạt động tốt hơn

18. Đối thủ IQ

Jay Baer, ​​f ounder, An image showing a screenshot of Facebook Post Engagement Rate by week from Rival IQ. Thuyết phục & Chuyển đổi

“ Đối thủ IQ là một công cụ tuyệt vời để so sánh tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội và nội dung hoạt động hàng đầu của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Thông tin chi tiết và dễ sử dụng, nó bao gồm báo cáo tự động, tùy chỉnh. Một cú nhấp chuột và BAM – bạn có một bản PDF hoặc PowerPoint với tất cả thông tin bạn cần để đưa ra các quyết định truyền thông xã hội tốt hơn. Chúng tôi sử dụng nó hàng ngày. ”

An image showing a screenshot of Facebook Post Engagement Rate by week from Rival IQ. Sử dụng @RivalIQ để so sánh mức độ tương tác #SocialMedia & #content hàng đầu của riêng bạn với đối thủ cạnh tranh, @jaybaer qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

19. Yotpo

Griffin Thall, đồng sáng lập, Vòng tay Pura Vida

“Instagram luôn là kênh thống trị của Pura Vida. Chúng tôi là thương hiệu trang sức số 1, được nhiều người tham gia nhất ở đó và điều đó có liên quan đến mọi thứ liên quan đến những người có ảnh hưởng của chúng tôi, những người có ảnh hưởng vi mô , thẩm mỹ và – trên hết – cộng đồng tuyệt vời của chúng tôi.

“Nhưng nếu tôi phải chọn một công cụ, nó sẽ là Yotpo . Chúng tôi đã kết thúc 319, 000 đánh giá năm sao và loại bằng chứng xã hội đó thúc đẩy chuyển đổi như không có gì khác. Tuy nhiên, đó là tích hợp xã hội của Yotpo – những thứ như dễ dàng tìm nguồn, tìm kiếm, xuất bản, chia sẻ và trình bày nội dung do người dùng tạo – và thực hiện tất cả những điều đó tự nhiên điều đó làm cho nó trở nên không thể thay thế được. ”

A screenshot of the Yotpo user interface showing Pure Vida Bracelets lifetime total of 5 star reviews: 394,875.

Nguồn ảnh

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 6 cách sử dụng bài đánh giá trong nội dung của bạn và những cạm bẫy cần tránh

20. Người theo dõiwonk

Michael Brenner, CEO, Marketing Insider Group

“Twitter vẫn là nền tảng truyền thông xã hội chính của tôi. Nhưng một mình, Twitter không thể quản lý được. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng Followerwonk để hiểu khán giả của tôi là ai, khi nào họ có nhiều khả năng tương tác và tìm những người theo dõi trùng lặp với những người có ảnh hưởng và hồ sơ xã hội tương tự. Tính năng phân tích của nó – tích hợp với Buffer – cho bạn biết chính xác thời điểm đăng các cập nhật quan trọng nhất của bạn để hiển thị. ”

An image showing a screenshot showing the most active results for Michael Brenner

. @ Followerwonk cho bạn biết chính xác thời điểm đăng các cập nhật quan trọng nhất của bạn trên #Twitter, @BrennerMichael qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

21. CoSchedule

Andy Crestodina, đồng sáng lập và giám đốc, Orbit Media

“Công cụ này sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn trong thời gian ngắn hơn tất cả các công cụ khác của bạn kết hợp. Nó giống như Buffer, nhưng nó không bao giờ khô. Các bài đăng được lên lịch trong CoSchedule có thể duy trì luân phiên. Sau khi bạn đã hiệu chỉnh nội dung tốt nhất của mình dựa trên dữ liệu lịch sử, hãy thiết lập CoSchedule để chia sẻ trên (các) mạng bạn chọn ít nhất một vài lần mỗi ngày. Bạn vừa tiết kiệm cho mình ít nhất sáu đến tám giờ mỗi tháng. ”

An image showing a screenshot of CoSchedule dashboard.

. @ MeetEdgar sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn trong thời gian ngắn hơn tất cả các công cụ khác của bạn cộng lại, @crestodina thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

22 . WordSwag

Rachel Pedersen, chiến lược gia truyền thông xã hội

“Từng ước bạn có một 24 / 7 nhà thiết kế đồ họa sẽ biến ý tưởng truyền thông xã hội của bạn thành đồ họa tuyệt đẹp? Rồi bạn sẽ yêu WordSwag . Đây là một ứng dụng di động có thể biến các ý tưởng, trích dẫn và nội dung của bạn thành đồ họa hấp dẫn có thể được chia sẻ trên Facebook, Instagram và mọi nơi. Trong vòng chưa đầy năm phút, bạn có một hình ảnh chất lượng cao và hấp dẫn về mặt hình ảnh sẽ khiến những người theo dõi của bạn nghĩ rằng bạn có một nhà thiết kế đồ họa đang gọi. ”

An image showing an Instagram account that uses Wordswag tool.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 5 mẹo từ các bài báo về nội dung hình ảnh phổ biến nhất của CMI

23. Quuu

Shane Barker, d chiến lược gia igital, ShaneBarker.com

“ Quuu là một tay- nền tảng quảng cáo nội dung và được quản lý. Tôi sử dụng bên xúc tiến để phân phối mọi thứ . Mỗi bài viết đều được người thật xem xét trước khi phê duyệt vì mục tiêu chỉ là quảng bá nội dung chất lượng cao nhất. Khi bài báo được bật đèn xanh, Quuu sẽ thêm nó vào mạng lưới phân phối khổng lồ của mình, điều này thật tuyệt, vì sau đó tôi có thể thấy lượng chia sẻ và nhấp chuột cho mỗi bài viết. ”

An image showing the amount of shares and clicks for each article using Quuu.

24. Oktopost

Murray Newlands, c o-founder, Do.com

“Hầu hết các công ty B2B trên mạng xã hội đang bỏ lỡ một cơ hội lớn. Nhân viên, khách hàng và khách hàng sẽ không đăng nhận xét tích cực trừ khi họ yêu bạn. Ngoài ra, bạn phải chủ động và chia sẻ dễ dàng. Oktopost's khuếch đại và cộng tác các tính năng được xây dựng để làm chính xác điều đó: bên trong và bên ngoài. Nhưng tình yêu phải là nền tảng. ”

An image showing the social dashboard for Oktopost.

25. Ahrefs

Josh Steimle, tác giả đã xuất bản

“Bằng cách kết nối Ahrefs đến Google Search Console

Tôi đặc biệt thích tính năng “Đề xuất tìm kiếm” trong phần Trình khám phá từ khóa vì nó giúp dễ dàng tìm từ khóa và xem dữ liệu tôi muốn. Ahrefs cung cấp cho mỗi từ khóa một điểm độ khó, hiển thị cho tôi khối lượng tìm kiếm địa phương và toàn cầu, cũng như số nhấp chuột dự kiến.

Mặc dù chúng tôi có xu hướng coi SEO như một trò chơi trên trang web Google+, nhưng tôi cũng sử dụng điều này để LinkedIn, nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của tôi. Bằng cách thu thập từ khóa trong phần Trình theo dõi xếp hạng của Ahrefs, tôi có thể theo dõi những từ khóa nào có số lượng nhiều nhất và đưa những từ đó vào các bài đăng trên LinkedIn của tôi, sử dụng mức độ phổ biến của tìm kiếm trên web như một gợi ý về những gì cũng có thể phổ biến trên LinkedIn, hoặc ít nhất là phổ biến so với các từ khóa có liên quan khác mà tôi đang nhắm mục tiêu. ”

An image showing a screenshot of Ahrefs Search suggestions feature.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Miễn phí dành cho Nhà tiếp thị Nội dung

26. Facebook Messenger

Sujan Patel, đồng f thiếu sót, Mailshake

“Mạng xã hội ngày càng trở nên cá nhân hơn và khách hàng thực sự nói chuyện với các công ty. Tôi không nói về những bình luận hay những cuộc trò chuyện cấp cao. Tôi đang nói về việc khách hàng đã sẵn sàng thực hiện giao dịch. Đó là lý do tại sao tôi yêu Tin nhắn Facebook. Facebook đã làm rất tốt việc trao quyền cho các chủ doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ và cùng với sự ra đời của bot, Messenger sẽ có tác động lớn trong những năm tới. ”

An image showing how Facebook Messenger communicates with customers. It shows the order confirmation and status of a customer

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Đừng sợ Chatbots nếu bạn có một chiến lược nội dung phong phú

27. Shield – LinkedIn Anal ytics

Johnathan Dane, f thiếu sót, KlientBoost

“Tôi có một công cụ truyền thông xã hội mới ' m đang yêu. Nó giúp tôi và đội ngũ lãnh đạo của tôi thấy được sự phát triển của LinkedIn hữu cơ của chúng tôi về mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và người theo dõi. Cái khiên giúp bạn xem các so sánh song song về bài đăng nào cung cấp cho bạn các chỉ số tốt nhất mà bạn quan tâm.

Nhưng không chỉ có vậy.

Chúng tôi kết hợp điều này với việc nhắm mục tiêu các khách hàng mơ ước mà chúng tôi muốn hợp tác bằng cách gửi các yêu cầu kết nối tùy chỉnh để đưa họ vào phạm vi ảnh hưởng trên LinkedIn của chúng tôi (nhiều người KlientBoost sẽ gửi yêu cầu kết nối theo thời gian) vì vậy chúng tôi có thể thấy số lần hiển thị từ những người mà chúng tôi thực sự quan tâm khi xem nội dung của chúng tôi.

Theo thời gian, có vẻ như chúng tôi đã phát triển “LinkedIn Mafia” này và tôi không chắc mình có nên chia sẻ chiến lược này với các bạn. ”

28. Nhãn hiệu24

John Rampton, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập, Quá hạn

“Tôi thật sự thích Nhãn hiệu24'S bảng điều khiển để xem mọi người đã đề cập đến thương hiệu của tôi trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó tôi có thể đi và trả lời từng cá nhân. Điều này giúp thương hiệu của tôi có mặt trên cả những mặt tốt, mặt xấu và những khách hàng tuyệt vời đang chia sẻ phản hồi. Bạn thậm chí có thể theo dõi sự cạnh tranh của mình và tận dụng những khách hàng tiềm năng đang cần bạn giúp đỡ. ”

An image showing Brand24’sdashboard to see every person who mentioned my brand on social media.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 3 Mô hình (và Công cụ) để hiểu, dự đoán và phản ứng với phương tiện truyền thông xã hội của bạn

29. AgoraPulse

Neal Schaffer, nhà tư vấn truyền thông xã hội

“ AgoraPulse là một bảng điều khiển truyền thông xã hội toàn diện dọc theo dòng của Hootsuite, nhưng nó cung cấp một số chức năng độc đáo. Tính năng mà tôi yêu thích nhất là tự động đăng bài với hàng đợi. Về cơ bản, đó là một tính năng sát thủ đối với các công ty có nhiều nội dung thường xanh và muốn chia sẻ nó định kỳ trên nhiều mạng xã hội. Bạn có thể chọn đăng từ hàng đợi của mình thường xuyên hoặc ít tùy ý và ngừng chia sẻ vào một ngày nhất định, điều này hoàn hảo nếu bạn đang quảng cáo một sự kiện. ”

An image showing an AgoraPulse screenshot of auto post with queues feature.

30. Qwaya

Ed Leake, m giám đốc phản đối, Midas Media

“Các nhà tiếp thị thường bỏ qua một khía cạnh lớn của xã hội – quảng cáo gốc . Là một người thích nhấp chuột và dữ liệu có trả tiền, tôi yêu Qwaya vì nó cho phép tôi xử lý và tối ưu hóa Facebook như tôi làm với AdWords: cấu trúc chiến dịch mạnh mẽ, thử nghiệm phân tách, và bộ công cụ tự động hóa. Nếu CTR giảm hoặc CPC nhảy vọt… hãy tạm dừng việc đó. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bạn đang quản lý các tài khoản và ngân sách lớn, đó là một ơn trời. ”

An image showing a screenshot of Owava tool.

Tối ưu hóa chiến dịch #Facebook với @QwayaSocial như cách bạn làm với tìm kiếm và AdWords, cho biết @EdLeake qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

31. Evernote

Gerry Moran, g người đứng đầu lobal của phương tiện truyền thông xã hội, Nhận biết

“Chìa khóa thành công Chiến lược truyền thông xã hội là nội dung kể một câu chuyện. Tuy nhiên, câu chuyện không phải lúc nào cũng được tạo ra trong một lần ngồi. Nó phát triển từ một bộ sưu tập ảnh, GIF động, đồ họa thông tin, một dòng trong một bài hát, một câu nói của bà tôi, những điểm đau hàng ngày, suy nghĩ thiết kế nguệch ngoạc trên bảng trắng, sự kiện ngành, v.v. Evernote cung cấp cho tôi cách sắp xếp việc kể chuyện của mình, giúp chiến lược truyền thông xã hội của tôi thành công hơn. ”

An image showing a screenshot of the Evernote tool.

32. ClickToTweet

Brian Dean, f ounder, Backlinko

“ ClickToTweet cung cấp cho người đọc một cách ngay lập tức và dễ dàng để chia sẻ nội dung của bạn bằng cách tạo các hộp Tweet, thẻ bắt đầu bằng # và lượt đề cập bằng một cú nhấp chuột. Tích hợp blog là siêu phi kỹ thuật và họ thậm chí còn có trình tạo ClickToTweet mà bạn có thể sử dụng để thêm liên kết đến email và PDF. Nhiều cơ hội hơn để chia sẻ tương đương với nhiều cổ phần hơn. Nó đơn giản mà. Tôi đã sử dụng nó trên bài đăng này và đã nhận 20 Nhiều tweet hơn% so với mức trung bình của tôi. ”

An image showing an example of a tweet using the clicktotweet tool.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 17 + Các cách miễn phí để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn Nội dung

33. Twitter

Glen Gilmore, f thiếu sót, Mạng lưới kinh doanh Gilmore

“Có nguy cơ theo dõi Joe Pulizzi, Twitter cũng là công cụ yêu thích của tôi. Tuy nhiên, tôi sử dụng nó hơi khác so với hầu hết bằng cách tạo tài khoản thích hợp để chia sẻ và trau dồi niềm đam mê đang phát triển của mình trong khi tạo cộng đồng và ảnh hưởng – @TravelEsquire, @FinancialSM, @HealthcareSMM, @ SocialMediaLaw1, @ChinaDigitalBiz, v.v. Sau đó, tôi xây dựng danh sách Twitter để theo dõi các nhà lãnh đạo quan điểm chính và cuộc thi. ”

An image showing Glen Gilmore

34. Canva

Matthew Toren, đồng sáng lập, Kid Doanh nhân

“ Canva là một công cụ thiết kế dựa trên trình duyệt rất tiện dụng giúp nó trở nên cực kỳ đơn giản cho những người không phải designer như tôi để tạo ra những hình ảnh ấn tượng. Nội dung trực quan đã trở nên rất quan trọng đối với các bài đăng trên mạng xã hội để giúp kể câu chuyện về bài đăng và nội dung của bạn. Tôi nhận thấy rằng nội dung hình ảnh của tôi sẽ về 23 Thêm% nhấp chuột so với không trực quan. Tôi thích thực tế là tôi có thể tối ưu hóa kích thước cho bất kỳ nền tảng xã hội nào mà tôi cần sử dụng thiết kế. ”

canva tool

# VisualContent rất quan trọng đối với các bài đăng trên #SocialMedia để giúp kể câu chuyện về nội dung của bạn nói @matthewtoren qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 ví dụ tuyệt đẹp cho thấy cách kể chuyện bằng hình ảnh tốt nhất

35. Tin nhắn trực tiếp trên Instagram Story

Amy Porterfield, chuyên gia tiếp thị trực tuyến

“Tôi thích cách tôi có thể kết nối trực tiếp với khán giả của mình thông qua Tin nhắn trực tiếp trên Instagram Story. Đó là một người thay đổi cuộc chơi. Nhờ tính năng 'Hỏi tôi một câu hỏi', tôi không chỉ có thể biết đối tượng của mình đang gặp khó khăn ở đâu trong công việc kinh doanh trực tuyến của họ mà còn đưa ra các giải pháp cá nhân, theo thời gian thực để giúp họ. Trước đây, tôi cảm thấy hơi mất kết nối với cộng đồng của mình trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau, nhưng điều này đã mang lại một mức độ tương tác mới cho tôi và cuối cùng giúp doanh nghiệp của tôi phát triển. ”

An image showing the Ask Me A Question’ feature.

36. Gửi được

Kristi Hines, nhà văn tự do

“ Sendible có hầu hết các tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trong các công cụ quản lý mạng xã hội khác: lập lịch, chia sẻ tự động qua nguồn cấp RSS, phân tích, quản lý nhóm và giám sát từ khóa. Điều làm nên sự khác biệt của nó là số lượng mạng mà nó kết nối với: Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram (qua email nhắc nhở), Tumblr, Medium, Instapaper, Pocket, Flickr, Delicious, Slack, và hơn thế nữa. ”

An image that shows the number of networks Sendible connects to: Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram (via email reminder), Tumblr, Medium, Instapaper, Pocket, Flickr, Delicious, Slack, and more.

37. Bit.ly

Giá Shayla, Nhà tiếp thị nội dung B2B

“ Bit.ly là một công cụ cần phải có cho hệ thống mạng xã hội của bạn. Nền tảng này không chỉ rút ngắn các liên kết. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các liên kết, đo lường hiệu suất từ ​​các chiến dịch của mình và tìm hiểu kênh nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Tôi sử dụng Bit.ly để theo dõi hoạt động hàng ngày của tất cả các nỗ lực tiếp thị và tăng trưởng của tôi cùng với hầu hết các khách hàng của mình để tôi có thể xác định và theo dõi những nỗ lực của mình. ”

bit.ly tool

Sử dụng các công cụ rút ngắn liên kết như @Bitly để theo dõi các liên kết và tìm hiểu kênh nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất: @shaylaprice Nhấp để Tweet

38. PromoRepublic

Natasha Zo, người sáng lập Đại lý Cosa Famosa

“Tôi thực hiện sứ mệnh khuếch đại thông điệp của nhiều khách hàng trên toàn thế giới thông qua mạng xã hội. Sau khi chúng tôi đạt đến điểm mấu chốt với tư cách là một công ty đại diện, nhóm của tôi không thể xử lý mọi thứ theo cách cũ, bản địa. Tôi đã thử các công cụ khác nhau trước khi tìm thấy PromoRepublic , nhưng không ai trong số họ cung cấp gói tất cả trong một – lịch truyền thông xã hội và các mẫu nội dung có thể chỉnh sửa cho khách hàng để xây dựng khả năng hiển thị trên mạng xã hội của họ và nền tảng “nhãn trắng” để phát triển doanh nghiệp đại lý .

Đặc biệt, nền tảng nhãn trắng đã giúp chúng tôi có được nhiều khách hàng tham gia hơn chúng tôi mong đợi trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Một lợi ích nữa đáng nói là chương trình cộng tác bán lại (cũng là nhãn trắng) của họ, giúp tôi tăng ROI. ”

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Mẹo tiết kiệm thời gian, danh sách kiểm tra và mẫu để chinh phục các mục tiêu tiếp thị nội dung trong 2021

39. InShot

Dan Knowlton, người đồng sáng lập, Knowlton

“Kể từ khi mạng xã hội thuật toán đã phát triển trong 2018 và các nền tảng liên tục phạt người dùng vì tự động hóa, chúng tôi đã cắt giảm rất nhiều với các công cụ tự động hóa truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, một công cụ chúng tôi tiếp tục sử dụng để tạo nội dung video xã hội khi đang di chuyển là InShot . Thật nhanh chóng và dễ dàng để chỉnh sửa video sáng tạo ở các định dạng kích thước khác nhau. ”

inshot tool

40. Semrush

Robbie Richards, người sáng lập , robbierichards .com

“Trong khi Semrush được biết đến nhiều hơn với nghiên cứu đối thủ cạnh tranh SEO và PPC, gần đây nó đã thêm một Bộ công cụ truyền thông xã hội cho nền tảng. Bộ công cụ là một cửa hàng tiện dụng để quản lý và theo dõi tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn. Ngoài việc lên lịch, chỉnh sửa và theo dõi bài đăng thông thường, Semrush còn cho phép bạn khám phá loại nội dung và chủ đề nào thu hút được nhiều sự tham gia nhất trong ngành và đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo chiến dịch và tăng cường quảng cáo trên Facebook và Instagram từ trực tiếp bên trong giao diện Semrush. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công cụ vượt xa việc lên lịch đăng bài và muốn có thêm thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh và thông tin chi tiết về ngành sẽ thúc đẩy lựa chọn chủ đề và tần suất đăng bài. ”

An image of the Semrush user interface showing when fans are online, people by countries, people by language, and demographics.

Sử dụng @semrush #SocialMediaToolkit nếu bạn muốn có thông tin chi tiết hơn về đối thủ cạnh tranh và thông tin chi tiết về ngành sẽ thúc đẩy lựa chọn chủ đề và tần suất đăng bài, @RobbieRichMktg qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

41. Pocket

Kevan Lee, trưởng nhóm tiếp thị, Polly

“ Pocket giúp tôi đọc hàng loạt tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của mình. Tôi có thể tìm thấy những thứ thú vị, lưu nó vào Pocket, quay lại làm việc, rồi đọc hết sau. Thêm vào đó, nó có một số tích hợp mượt mà với tính năng chia sẻ trực tiếp lên Twitter và Facebook hoặc gửi thẳng tới Buffer. Và nó có khu vực đề xuất của riêng mình, có thể là một trong số ít khu vực chưa được biết đến để xây dựng người theo dõi và thẩm quyền, chưa kể đến việc thu thập nội dung để quản lý. ”

pocket tool

Sử dụng một công cụ như @Pocket để xếp hàng loạt tất cả các # của bạn Đọc SocialMedia cho sau này, @kevanlee nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

42. Công cụ lập kế hoạch bài đăng

Diana Adams, o wner, Adams Consulting Group, Inc.

“Các nhà tiếp thị sành sỏi biết rằng mức độ tương tác là chỉ số quan trọng nhất (và khó nhất) để xác định, và đó là nơi Post Planner đến trong. Nó được xây dựng để gắn kết và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các bài đăng có tính lan truyền cao nhất trên Facebook và Twitter (bất kể thị trường ngách của bạn là gì). Thêm vào đó, nó cung cấp một danh sách khổng lồ các ý tưởng trạng thái. Tính năng yêu thích của tôi là nút tái chế để tải nội dung thường xanh để nó đăng một lần một tuần hoặc một lần một tháng… hoặc bất cứ điều gì. ”

An image of the post planner social tool recycle button feature to load up evergreen content.

43. Hội quán

William Harris, người sáng lập, Elumynt

“Điều tôi yêu thích Clubhouse , về mặt kỹ thuật là một nền tảng nhưng cũng có thể được coi là một “công cụ”, đó là Tôi đã sử dụng nó cho những “cuộc trò chuyện bên lửa” thông thường, ngẫu hứng. Không cần phải lập một kế hoạch lớn, bạn có thể bắt đầu một phòng với đúng người và đúng chủ đề, gửi một vài lời mời và phòng có thể phát triển khá nhanh chóng. Nhưng nội dung là những gì tôi yêu thích ở đó. Mọi người dường như sẵn sàng “nói” nhiều hơn những gì họ muốn trên Twitter hoặc LinkedIn. Đó là điều khác biệt hơn, và bạn thực sự có thể nghe thấy niềm đam mê của họ thông qua prosody – nguồn năng lượng thu hút bạn. Và phần tốt nhất là bạn không cần phải trở thành “người tham luận” khi phòng bắt đầu. Bất kỳ ai, bất kể “số lượng người theo dõi” của họ là bao nhiêu, đều có thể giơ tay để tham gia bảng điều khiển, đặt câu hỏi hoặc đưa ra câu trả lời, điều này thực sự có thể mở ra cánh cửa cho những người mới bắt đầu. ”

An image showing a screenshot of a Clubhouse room.

44. LinkedIn

Benji Hyam, đồng sáng lập, Phát triển và chuyển đổi

“ LinkedIn rất tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Trước khi tiếp cận lạnh lùng, tôi xem xét hồ sơ của người đó và nghiên cứu về họ càng nhiều càng tốt. Những thao tác đơn giản như bao gồm các địa chỉ liên hệ chung, chức danh công việc của họ và các dự án trước đây mà họ đã chia sẻ sẽ tăng đáng kể cơ hội nhận được phản hồi của bạn . Tùy chỉnh thông điệp của bạn và liên quan đến chúng dựa trên thông tin thu thập được. Trên hết, hãy là cá nhân chứ không phải là người máy. ”

linkedin social tool

Khi thực hiện tiếp cận trên @LinkedIn, hãy cá nhân, không phải rô bốt, nói @benjihyam qua @CMIContent. Bấm vào để Tiếng riu ríu

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 60 + Mẹo về hồ sơ LinkedIn dành cho nhà tiếp thị

45. Bộ đệm

Jon Morrow, f ounder, SmartBlogger

“Thành thật mà nói, nhóm của chúng tôi không làm nhiều trên mạng xã hội… Tuy nhiên, mục tiêu của tôi với mạng xã hội chỉ đơn giản là duy trì hoạt động – và tận dụng tối đa ra khỏi khoản đầu tư – Bộ đệm là công cụ truy cập của tôi để lên lịch cập nhật. Nó dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và bao gồm tất cả các cơ sở truyền thông xã hội của tôi. ”

46. Đăng lại

Monina Wagner, s quản lý cộng đồng truyền thông xã hội, Viện Tiếp thị Nội dung

“Trong mạng xã hội, các mối quan hệ là vấn đề quan trọng. Đăng lại là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả giúp vượt qua thách thức trong việc tương tác với người khác bằng cách chia sẻ nội dung trong khi cấp tín dụng. Ứng dụng mang đến cho các thương hiệu cơ hội để kể câu chuyện của họ với nội dung do người dùng tạo – tạo ra trải nghiệm cảm xúc tích cực, xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng và đảm bảo khách hàng giữ lại.”

repost social tool

Trong #SocialMedia, các mối quan hệ vấn đề, @moninaw nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

47. Ubersuggest

Chirag Kulkarni, đối tác và CMO, Nhà thuốc Medly

Ubersuggest là một công cụ tôi thích sử dụng cho bất kỳ nội dung, phân tích hoặc SEO nào. Một trong những tính năng yêu thích của tôi là tab ý tưởng từ khóa. Sau khi nhập một từ khóa cụ thể, bạn ngay lập tức có quyền truy cập vào dữ liệu như tổng lượng tìm kiếm, các trang xếp hạng cho từ khóa đó, số lượt truy cập ước tính mà trang nhận được, cùng với số PPC, tất cả đều miễn phí. Nó cực kỳ có giá trị để thực hiện một phân tích trước khi kích hoạt tối ưu hóa.

An image showing a screenshot of Ubersuggest

48. Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter

Nadya Khoja, CMO, Venngage

“Gần đây, tôi đã tìm thấy rất nhiều giá trị to lớn trong việc tiến hành Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter như một cách để xác thực trước thông tin chi tiết nhằm hướng dẫn các ý tưởng nội dung mới theo hướng dữ liệu. Trong một nghiên cứu điểm chuẩn gần đây, chúng tôi đã tiến hành kể chuyện bằng dữ liệu, một bài học chính là 42% nhà tiếp thị đang tìm cách báo cáo về dữ liệu nghiên cứu thị trường thông qua các định dạng nội dung trực quan. Nhưng bản thân việc biết loại nghiên cứu thị trường nào để tiến hành thì rất khó để quyết định. Với Twitter Polls, bạn có thể biết rõ về hướng đi bằng cách đặt những câu hỏi đơn giản cho khán giả của mình. Những kênh có xu hướng hoạt động tốt hơn một cách tự nhiên có thể là một chỉ báo về những gì cũng có thể hoạt động tốt thông qua các kênh được quảng cáo. Bên cạnh đó, dữ liệu bạn thu thập từ các cuộc khảo sát nhỏ đó có thể tạo ra các bảng xếp hạng xã hội hoặc mạng xã hội tuyệt vời đồ họa thông tin để thúc đẩy sự tương tác từ thị trường mục tiêu của bạn! ”

An image showing a Twitter Poll example for internal guidance on a product update.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 7 cách miễn phí để lấy dữ liệu gốc cho nội dung của bạn

49. Blog

Heidi Cohen, c cán bộ nội dung hief, Hướng dẫn tiếp thị hữu ích

“Công cụ truyền thông xã hội yêu thích của tôi không phải là một công cụ. Đó là một hình thức truyền thông xã hội: blog. Blog của bạn thuộc sở hữu của phương tiện truyền thông mà bạn hỗ trợ với nội dung chất lượng. Hoàn thành tốt, bạn có thể tối ưu hóa Blog cho mạng xã hội, tìm kiếm, những người có ảnh hưởng và doanh nghiệp của bạn. Trên mặt trận đó, có hai công cụ nổi bật. Plugin blog yêu thích của tôi là Yoast cho SEO . Và tôi yêu Feedburner bởi vì nó phân phối các bài đăng qua email khi chúng được xuất bản. Như tôi đã nói trước đây: 'Bỏ tay xuống, email là vua của mạng xã hội . '”

An image showing a blog post example.

# Email là vua của #socialmedia, @heidicohen nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tại sao chúng tôi vẫn nói về email trong 2020

50. Bạn

Tommy Walker, người sáng lập, WalkerBots Content Studios

“Bạn là công cụ tốt nhất của chính bạn. Tập trung vào nghề viết lách và làm việc không ngừng. Dạng ngắn, dạng dài và mọi thứ ở giữa. Twitter và tất cả các trang mạng xã hội khác, tự cung cấp cho bạn quyền truy cập, nhưng chính cách viết mới khơi dậy sự quan tâm và khiến họ bị thu hút.

“ Văn bản xuất sắc mang chính nó và làm cho phần còn lại của công việc dễ dàng hơn vô cùng. Xác định các mẫu của bạn và phá vỡ chúng. Nghiêm túc mà nói, đây là một sự kiện lớn khiến mọi người quay trở lại.

“Hãy là duy nhất. Kiếm tiền của bạn. Làm cho nó một cái gì đó để tự hào. Nếu họ không thể biết đó là BẠN mà không có dòng tin nhắn, hãy quay lại, tập trung vào công việc của bạn. ”

Đăng ký hiện đã được mở cho Thế giới Tiếp thị Nội dung 2021. Nhận mức giá thấp nhất hiện có khi bạn đăng ký ngay .

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả đề xuất, không phải nhóm biên tập CMI. Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào bình luận (từ công ty của bạn hoặc những công ty bạn đã sử dụng).

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung.

  • Trang chủ

Back to top button