facebookFeaturedMarketing tổng thể

6 Bài học rút ra cho các nhà tiếp thị từ Báo cáo Xu hướng Internet của Mary Meeker

Đối với một ngày trong năm, trình chiếu rất thú vị. Năm nay, ngày đó là ngày 1 tháng 6, khi nhà đầu tư mạo hiểm Mary Meeker và công ty KPCB của cô phát hành báo cáo xu hướng internet hàng năm của họ .

Gặp gỡ và đồng nghiệp. đừng hớ hênh khi phân tích cách Internet định hình nền kinh tế toàn cầu — 2016 SlideShare xuất hiện rất nhiều 213 trang. Nếu bạn muốn đọc toàn bộ, chúng tôi đã nhúng trình chiếu ở cuối bài đăng này. Tuy nhiên, để cho ngắn gọn, đây là sáu điều quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị.

1. Chúng tôi đang gần đến điểm bão hòa của điện thoại thông minh

2016 internet trends report 11 638
Có 7,4 tỷ người trên thế giới và khoảng 2,5 tỷ điện thoại thông minh. Thật không may cho các nhà sản xuất iPhone và Android, có vẻ như phần lớn những người có thể hoặc sẽ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đã làm như vậy.

2016 internet trends report 10 638
Như bạn có thể thấy ở trên, phần lớn sự tăng trưởng của điện thoại thông minh trong vài năm qua đến từ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v.). Ấn Độ là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng hàng năm (Y / Y) về lượng người dùng điện thoại thông minh ở 2015 (40 phần trăm trong 2015, lên từ 33 phần trăm trong 2014).

Sự thâm nhập của điện thoại thông minh vẫn còn tương đối hạn chế theo những gì Meeker gọi là MEA, hoặc Trung Đông và Châu Phi. Việc sử dụng điện thoại thông minh ở Châu Phi đang tăng lên đáng kể, nhưng vẫn thua Bắc Mỹ, Châu Âu và hầu hết các khu vực Châu Á. Châu Mỹ Latinh và Châu Phi có các mô hình tương tự khi nói đến điện thoại thông minh, với mức sử dụng tập trung ở các quốc gia lớn hơn, phát triển nhất .

Trong khi các nhà sản xuất có thể lo lắng về sự chậm lại, thực tế là đó là kết quả của sự thay đổi cực kỳ nhanh chóng trong truyền thông toàn cầu mà về mặt nhân khẩu học không thể duy trì được. Điện thoại thông minh đã chiếm lĩnh một phần lớn thế giới gần như chỉ sau một đêm và chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu các phân nhánh của vụ nổ.

Đối với các nhà tiếp thị và bất kỳ ai khác có công việc kinh doanh tập trung vào việc sử dụng internet, sự chậm lại không phải là dấu hiệu cho thấy thiết bị di động ít nghiêm túc hơn — nếu có, thiết bị di động sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn khi mọi người chi tiêu nhiều thời gian hơn trên thiết bị của họ.

2. Chi tiêu cho quảng cáo trên Internet đã tăng lên sau nhiều năm đình trệ

2016 internet trends report 43 638
Chi tiêu cho quảng cáo trên Internet đã tăng đều đặn, nhưng như biểu đồ của Meeker cho thấy, tăng trưởng hàng năm đã bị đình trệ trong ba năm qua nhiều năm. 2015 cuối cùng đã chứng kiến ​​một sự tăng trưởng đáng kể, chủ yếu là nhờ vào sự gia tăng của quảng cáo trên thiết bị di động.

So sánh biểu đồ ở đây với biểu đồ tăng trưởng điện thoại thông minh ở trên cho thấy rằng những người mua phương tiện truyền thông đã thực hiện một công việc tương đối tốt trong việc theo kịp sự bùng nổ di động. Mức tăng trưởng hàng năm của thiết bị di động đạt đỉnh giữa 2010 và 2011, cũng như chi tiêu của quảng cáo. Theo số liệu của eMarketer về chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động, dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại tương tự trong những năm tới.

mobile spend
Thật thú vị, một trong những trang trình bày của Meeker cho thấy có khoảng cách giữa thời gian dành cho thiết bị di động và chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động.

2016 internet trends report 45 638

Đây là một trong những trang trình bày “được cắt nhiều nhất” trên SlideShare, có nghĩa là mọi người dường như thấy nó thú vị. Nhưng có thể không có nhiều khoảng cách như Meeker có ở đây. Các phát hiện của eMarketer từ tháng 4 cho thấy rằng máy tính để bàn đã chứng kiến ​​mức chi tiêu thấp hơn, trong khi chi tiêu trên thiết bị di động gần như phù hợp chính xác với tỷ lệ thời gian đã sử dụng — một lời nhắc nhở tốt là không coi các trang trình bày của Meeker làm luật.

1 time spent versus ad spend

3. Facebook và Google cai trị tất cả

2016 internet trends report 44 638
Facebook, như chúng tôi đã đề cập lặp lại tại đây trên Nhà chiến lược nội dung, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong vài năm qua. Biểu đồ của Meeker ở trên cho thấy mức độ mà gã khổng lồ công nghệ đang thúc đẩy quảng cáo trên internet, cụ thể là trên thiết bị di động.

Google và Facebook đang đe dọa trở thành một công ty độc quyền quảng cáo trên Internet. Trong một bài báo gần đây của New York Times , một nhà phân tích của Morgan Stanley đã ước tính rằng 85 phần trăm chi tiêu quảng cáo trực tuyến mới sẽ thuộc về một trong hai người khổng lồ.

4. Meeker có một nỗi ám ảnh kỳ lạ với Snapchat

Như tôi đã đề xuất ban đầu, điều quan trọng là phải coi trọng báo cáo xu hướng internet vì Meeker không phải là một người quan sát khách quan. Công ty của cô, KPCB, có các khoản đầu tư vào một danh mục lớn các công ty , nhiều trong số đó đã được đề cập đến thường xuyên trong báo cáo — Amazon, Google và Uber là quan trọng nhất.

Một trong số đó là Snapchat , ứng dụng nhắn tin đã bùng nổ trong vài năm qua nhiều năm. KPCB đã huy động được $ 20 triệu cho công ty trở lại 2014, đặt giá trị của nó là $ 10 tỷ. Điều đó có liên quan bởi vì có một số trang trình bày không theo trình tự trong báo cáo thể hiện một số người yêu thích ứng dụng và các dịch vụ quảng cáo của nó.

2016 internet trends report 48 638

Ví dụ: trang trình bày ở trên, tiếp sau trang trình bày thảo luận về các vấn đề khác nhau với quảng cáo video, sử dụng Snapchat làm mô hình cho cách quảng cáo video có thể hoạt động. Dữ liệu hỗ trợ bề ngoài có vẻ tốt, nhưng nó đến trực tiếp từ Snapchat và đang được phân phối bởi một trong những nhà đầu tư lớn nhất của nó. Không có cách nào để bác bỏ các số liệu thống kê — và chúng tôi ở đây tại TCS không tránh khỏi việc bị thổi phồng theo các định dạng quảng cáo hấp dẫn của Snapchat — nhưng vẫn thông minh khi xem xét nguồn.

2016 internet trends report 80 638

Đây là một biểu đồ khác mang tính kiểm tra. Lưu ý số liệu cho thấy nhiều người đã xem bóng đá NCAA và Giải thưởng âm nhạc MTV trên Snapchat hơn là trên TV. Đó là một trường hợp lạm phát kinh điển, một trường hợp mà Gawker đã mổ xẻ một vài vài tuần trước.

Theo công ty xếp hạng truyền hình Nielsen:

Trong ví dụ thứ hai của chúng tôi, 2014 World Cup trên ESPN có lượng khán giả xem truyền hình trung bình mỗi phút là 4,6 triệu người và đã nhận được 115. 5 triệu lượt xem kỹ thuật số. Nhưng 4,6 triệu cho TV và 115. 5 triệu đối với kỹ thuật số là một sự so sánh sai lầm —Nếu chúng tôi chuyển lượng người xem kỹ thuật số thành một chỉ số truyền hình, thì lượng khán giả kỹ thuật số trung bình trong một phút của World Cup trên ESPN là 307, 000, chỉ chiếm 7% mức tăng của khán giả truyền hình.

Các chỉ số của Snapchat thậm chí còn mờ nhạt hơn Facebook, vì không ai có thể nhìn thấy chúng ngoại trừ chính công ty. Và so sánh chúng với số TV là trường hợp của táo và cam.

5. Ứng dụng nhắn tin phổ biến hơn bao giờ hết

2016 internet trends report 99 638
Các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger , WhatsApp, WeChat và Snapchat thuộc sở hữu của Facebook đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhất quán, bền vững và đáng kể hơn so với các mạng xã hội trong vài năm qua. Thay vì giao tiếp xã hội trên các mạng công cộng như Facebook hoặc Twitter, mọi người dường như cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng các ứng dụng riêng tư như Messenger và WhatsApp.

Các ứng dụng này tiếp tục bổ sung nhiều chức năng hơn để mở rộng mức sử dụng của chúng. Ở châu Á, các ứng dụng trò chuyện trên thực tế đã trở thành màn hình chính, nơi nhiều người mua sắm, chơi game, lập kế hoạch và đặt hàng vận chuyển. Dịch vụ khách hàng dường như là lĩnh vực phát triển rõ ràng nhất đối với các ứng dụng nhắn tin và phát hiện của Meeker cho thấy lý do tại sao: Không giống như các thế hệ trước, thế hệ thiên niên kỷ thích sử dụng ứng dụng trò chuyện hơn là gọi điện cho ai đó.

2016 internet trends report 107 638

Nó có rất nhiều ý nghĩa. Millennials lớn lên bằng cách sử dụng các dịch vụ như AOL Instant Messenger và duyệt Internet để tìm các sản phẩm mới. Gọi cho ai đó còn nhiều công việc hơn là nhập văn bản vào hộp trò chuyện. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng dựa trên văn bản cho bạn thời gian để suy nghĩ và ghi lại cuộc trò chuyện để tham khảo. Nhiều công ty đã sử dụng Messenger và các dịch vụ nhắn tin khác để thực hiện chuyển đổi.

6. Mọi người quan tâm hơn đến dữ liệu cá nhân

2016 internet trends report 209 638
Sự quan trọng về quyền riêng tư là điều mà nhà tiếp thị kỹ thuật số dễ dàng bỏ qua. Nhưng có lẽ bị hắt hủi bởi việc rò rỉ, hack, và vi phạm bảo mật diễn ra vào năm ngoái , 45 phần trăm mọi người lo lắng hơn về bảo mật kỹ thuật số so với một năm trước.

Những con số này chỉ đơn giản là một cái nhìn xấu đối với các công ty internet và nhà tiếp thị kỹ thuật số — mất niềm tin là kết quả ngược lại mong muốn của quảng cáo và tiếp thị, và việc khắc phục nhiều mối lo ngại xung quanh quyền riêng tư kỹ thuật số nên là ưu tiên hàng đầu của các công ty ở mọi nơi.

  • Trang chủ

Back to top button