6 cách để tạo mối quan hệ công chúng trực tuyến của bạn thúc đẩy SEO | SEMTEK Co,.LTD

6 cách để tạo mối quan hệ công chúng trực tuyến của bạn thúc đẩy SEO
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn nghĩ rằng PR đã chết, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội hiển thị thương hiệu mà PR trong thời đại kỹ thuật số mang lại. Tất nhiên, thời thế đã thay đổi. Các chiến thuật cũ của quan hệ công chúng truyền thống được thể hiện trong điều phối sự kiện chiến lược, truyền thông khủng hoảng, quản lý danh tiếng, triển lãm thương mại, cơ hội tài trợ, tiếp cận, phân phối thông cáo báo chí và tận dụng các phương tiện truyền thống (Đài phát thanh, Truyền hình, Báo chí) – hiện đã được đưa ra cách tiếp cận kỹ thuật số nhiều hơn.

Các chiến lược áp dụng cho cả PR cũ và kỹ thuật số đều hội tụ ở điểm mà các kết nối được xây dựng và quản lý. Tuy nhiên, PR kỹ thuật số đi kèm với các lợi ích bổ sung của việc tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm và xây dựng liên kết trên internet đồng thời cung cấp kết quả và thông tin chi tiết có thể đo lường và hữu hình, đồng thời tạo ra nội dung có thể chia sẻ dễ dàng.

Tại sao nên tích hợp PR Online với SEO?

SEO và PR phối hợp với nhau theo nhiều cách. Đầu tiên, việc tạo nội dung chất lượng cao có thể giúp bạn kiếm được các liên kết ngược đến trang web của mình. Khi đó, thương hiệu của bạn càng nhận được nhiều phương tiện truyền thông, bạn sẽ nhận được càng nhiều liên kết trở lại trang web của mình. Cuối cùng, với quy trình PR xuất sắc, bạn có thể xây dựng kết nối lớn hơn với những người có ảnh hưởng trong ngành của mình, do đó nhận được nhiều liên kết hơn từ các blog và bài đăng trên mạng xã hội, dẫn đến sự gia tăng SEO.

Bởi vì lĩnh vực PR trực tuyến được quy định rõ ràng hơn so với lĩnh vực truyền thống, nó sẽ giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu và sự bảo trợ trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, sự tích hợp giữa SEO và PR sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều khi được thực hiện một cách chiến lược.

Dưới đây là 6 cách hàng đầu để thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với PR Trực tuyến.

1. Thống nhất các mục tiêu của bạn thông qua SEO, PR và các nỗ lực Tiếp thị khác

Mỗi khái niệm tiếp thị này có phong cách khả năng làm việc độc đáo, nhưng mục tiêu của chúng là giống nhau. Trong khi SEO tận dụng các kênh kỹ thuật số để kết nối với khách hàng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thì PR chủ yếu dựa vào các mối quan hệ truyền thông để tạo ra nhiều phương tiện truyền thông hơn cho thương hiệu. Cuối cùng, mục tiêu của họ là tiếp cận khách hàng – và đó là phần bạn nên tập trung nhất. Chỉ khi đó, bạn mới có thể khai thác khả năng của các kênh khác nhau.

2. Sử dụng dữ liệu thu được từ việc nghiên cứu cả SEO và PR để tạo ra một cá tính tổng thể.

Trong khi SEO dựa vào nghiên cứu đối tượng để tạo ra tính cách thương hiệu, thì PR tập trung vào nghiên cứu Truyền thông để tìm ra loại ấn phẩm thu hút đối tượng mục tiêu của thương hiệu và tìm kiếm các phóng viên đưa tin về các chủ đề có liên quan đến thương hiệu. Kết hợp cả hai kết quả sẽ tạo ra một nhân cách thống nhất, mạnh mẽ.

3. Phối hợp Nội dung và Từ khóa trên tất cả các kênh kỹ thuật số để tạo ra một bản sắc thương hiệu thống nhất.

Tất cả các phương tiện truyền thông xã hội và các bài đăng trên blog, sách điện tử, bản tin, trang đích, quảng cáo video, thông điệp truyền thông và thông cáo báo chí phải thể hiện hình ảnh mà thương hiệu của bạn đang cố gắng truyền đạt.

4. Sử dụng Chuyên môn PR của bạn làm Hướng dẫn trong việc Tạo nội dung.

Với nghiên cứu thích hợp, các chuyên gia PR sẽ có được dữ liệu về loại nội dung mà khán giả của họ sẽ thấy có thể tiêu thụ được, có giá trị và có thể chia sẻ. Hãy để kiến ​​thức chuyên môn này hướng dẫn bạn trong việc tạo nội dung chất lượng cao, chuẩn SEO. Trong khi các chuyên gia SEO đang tạo ra nội dung có thứ hạng cao, kết hợp các từ khóa phù hợp nhất và chia sẻ chúng trên các kênh truyền thông xã hội, thì các chuyên gia PR nên bận rộn với nội dung này và thu hút sự chú ý nhiều nhất có thể từ các liên kết chất lượng cao.

5. PR có thể Tận dụng chiến lược từ khóa SEO

Các từ khóa được sử dụng trong thông cáo báo chí có thể kích hoạt các phóng viên sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu đó khi mô tả thương hiệu, do đó tăng khả năng doanh nghiệp xuất hiện trong các tìm kiếm cho các cụm từ được chỉ định đó.

PR cần khai thác và mở rộng chiến lược từ khóa SEO – ví dụ: từ khóa và cụm từ khóa nên xuất hiện trong các tuyên bố quan trọng, thông cáo báo chí, phỏng vấn truyền thông, tài liệu Câu hỏi thường gặp, Bios phương tiện truyền thông xã hội, Tiêu đề và mô tả Meta trang web và bản sao trang web.

6. Kết nối với những người có ảnh hưởng cao trong ngành của bạn

Tiếp thị người ảnh hưởng là không thể thương lượng trong việc tích hợp các nỗ lực SEO và PR cho trang web của bạn. Kết nối với những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn kiếm được liên kết chất lượng cao từ các phương tiện truyền thông, các doanh nghiệp khác và các trang có lưu lượng truy cập cao. Thiết lập kết nối với những người có ảnh hưởng này làm tăng cơ hội họ chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ và thậm chí liên kết trở lại trang web của bạn, làm cho nội dung đó hiển thị nhiều hơn, được liên kết và tất nhiên là chia sẻ.

SEO là một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến bền vững, nhưng nó hoạt động tốt hơn khi kết hợp với PR để tạo ra kết quả mạnh mẽ, Ví dụ: một liên kết trở lại từ Forbes, ngay cả khi đó là một liên kết văn bản có sức nặng hơn các bình luận blog đơn thuần. Vì vậy, bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao, có thể chia sẻ. Bạn cũng muốn làm cho nội dung của mình được nhồi đầy đủ và tương xứng với các từ khóa được thêm vào thực tế là chúng phải có liên quan đến đối tượng mục tiêu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.