6 cách để tìm một nhà tư vấn truyền thông xã hội tân binh | SEMTEK Co,.LTD

6 cách để tìm một nhà tư vấn truyền thông xã hội tân binh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có nhiều điều để trở thành một nhà tư vấn truyền thông xã hội hơn là một người dùng chuyên nghiệp. Đừng hiểu sai ý tôi – kỹ năng rất quan trọng, không cần bàn cãi. Nhưng nó không chỉ đơn thuần là quảng bá sản phẩm.

Đó là việc hiểu nhu cầu, sở thích và hành vi của một nhóm mục tiêu và sau đó đưa ra một phản ứng duy nhất cho những nhu cầu, sở thích và hành vi đó. Theo nhiều cách, nó liên quan rất nhiều đến sự đồng cảm.

Có thể mất một chút thời gian, nhưng đây là 6 cách để phát hiện một tân binh:

  • Một tân binh thiếu kiên nhẫn. Anh ấy biết cách thiết lập một trang người hâm mộ vững chắc và cách nhanh chóng xây dựng một lượng người theo dõi trên Twitter ấn tượng. Nhưng một tân binh sẽ không thời gian để học những người theo dõi bạn và cung cấp loại nội dung thu hút họ. Đó là bởi vì nội dung hấp dẫn cần có thời gian để xây dựng và tân binh thì không có thời gian. Anh ấy quan tâm đến con số công thức không phải cuộc trò chuyện các mối quan hệ.
  • Một tân binh không có điều gì thú vị để nóiTất nhiên, anh ấy rất khéo léo trong việc sử dụng các công cụ truyền thông xã hội (Hootsuite, Tweetdeck, v.v.) để lên lịch và quản lý các bản cập nhật tự quảng cáo. Nhưng anh ấy quá bận để nghe cho khán giả của anh ấy và có thể sẽ không kiểm tra lại để xem liệu nội dung đó có tạo ra bất kỳ cuộc trò chuyện nào hay không. Đối với anh ấy, mạng xã hội giống như một ‘vụ nổ email’.
  • Nội dung của một tân binh không áp dụng quy tắc 80/20. Để truyền thông xã hội thành công, 80% là cho đi và 20% là nhận. Một tân binh không có được điều đó. Phần lớn nội dung cập nhật của anh ấy là về thương hiệu của anh ấy, thương hiệu của anh ấy và thương hiệu của anh ấy.
  • Một tân binh không đo lường màn biểu diễn. Nghiên cứu và phân tích các số liệu truyền thông xã hội nên được ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các nhà tư vấn hoặc quản trị viên trang. Facebook nói riêng cung cấp các phân tích phức tạp có thể được sử dụng để nắm bắt thông tin quan trọng về chất lượng nội dung (số lần hiển thị) và loại người theo dõi (thông tin chi tiết). Đây là những yếu tố quan trọng để đo lường sự thành công hay thất bại của chiến lược nội dung và cuối cùng là chiến lược truyền thông xã hội. Các tân binh không quá quan tâm đến việc phân tích.
  • Một tân binh không làm tương tác với những người có ảnh hưởng. Chắc chắn anh ấy sẽ theo dõi họ, đăng lại tweet của họ và nói chuyện nhỏ với họ. Nhưng anh ấy không biết cách tận dụng cơ hội để đại diện cho thương hiệu của bạn theo hướng tích cực để tạo ra các tình huống đôi bên cùng có lợi. Đây là cơ hội bị bỏ lỡ để thu hút sự chú ý (theo cách tốt), tạo tiếng vang và xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn.
  • Xây dựng cộng đồng là một khái niệm bị mất đối với một tân binh. Một trong những cơ hội hấp dẫn nhất mà mạng xã hội mang lại là khả năng xây dựng cộng đồng những ‘tín đồ hàng hiệu’. Một tân binh không hiểu điều đó. Anh ấy tin rằng bằng cách xuất hiện và dành thời gian, anh ấy đã hoàn thành tốt vai trò của một chuyên gia tư vấn. Cho dù mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu hay tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng, một phần không thể thiếu trong chiến lược của bạn là xây dựng và duy trì một nhóm người theo dõi tràn đầy năng lượng, những người tin tưởng vào thương hiệu của bạn và sẵn sàng truyền bá cho những người khác thay mặt bạn. Khi điều đó xảy ra, bạn biết mình đang làm điều gì đó đúng đắn.

Vì vậy, khi bạn ra ngoài mua sắm cho một nhà tư vấn truyền thông xã hội, hãy nhớ rằng không đủ rằng họ chỉ biết nhiều hơn bạn một chút. Điều quan trọng là tìm một người hiểu các mục tiêu kinh doanh chiến lược của bạn và người áp dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy các mục tiêu đó.

Bạn đã thuê một nhà tư vấn có thể đưa ra hướng đi này chưa?

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.