Marketing tổng thể

6 Chiến lược Lịch Nội dung Hoạt động Tốt hơn Việc Chờ đợi Cảm hứng

content calendar strategies work better than waiting for inspiration Cập nhật tháng 5 27, 2021

Bạn có một chiến lược tiếp thị nội dung được lập thành văn bản. Bạn đã vạch ra kế hoạch hàng quý, điều chỉnh các thông điệp và mục tiêu của mình theo nhu cầu, doanh số bán hàng, thành công của khách hàng và các nhóm khác. Nhưng bạn vẫn còn chỗ để điền vào lịch biên tập của mình.

Hầu hết các nhà tiếp thị đã trải qua thời điểm này. Nhìn chung, bạn biết mình cần sản xuất những gì, nhưng những ý tưởng câu chuyện cụ thể dường như nằm ngoài tầm với.

Khi điều này xảy ra, bạn có hai lựa chọn: Chờ cảm hứng đến hoặc phát triển một hệ thống để tìm ra những ý tưởng xuất sắc để lấp đầy lịch.

Bài đăng này không dành cho những ai muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tạo . Nó dành cho bất kỳ ai sẵn sàng làm công việc bẩn thỉu là tìm kiếm các cơ hội nội dung ẩn để định hình và đánh bóng thành một thứ gì đó rực rỡ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 4 câu hỏi giúp kiểm tra ý tưởng nội dung của bạn

1. Frack cái này (hay còn gọi là sử dụng lại nó)

Tôi biết về một nhóm nội dung lên kế hoạch cho một phần nội dung “big rock” mỗi quý. Sau đó, họ tạo ra một “bản đồ khung” để ghi lại tất cả các cách mà tảng đá lớn có thể được “đóng khung” – nghĩa là chia nhỏ và tập hợp lại thành các phần nội dung mới. (Hãy nghĩ về fracking theo nghĩa của ngành công nghiệp dầu khí, không phải của Battlestar Galactica.)

Fracking là một chiến lược tuyệt vời để điền vào #ContentMarketing của bạn lịch – Chia nhỏ nội dung của bạn và lắp ráp lại các phần đó thành nội dung mới, @KMoutsos thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Fracking là phương pháp tiêu chuẩn tại CMI (mặc dù chúng ta có nhiều khả năng gọi nó là định vị lại).

Chúng tôi đã đóng khung các mẹo viết và bài tập trong sách điện tử này từ một loạt blog bài đăng của cố vấn biên tập CMI Ann Gynn và những người đóng góp khác.

Tổng giám đốc CMI Stephanie Stahl đã thu thập thông tin chi tiết từ một trong những sự kiện kỹ thuật số của chúng tôi để tạo ra bài viết của cô ấy về phát trực tiếp trong vấn đề CCO này. (Chúng tôi cũng đã xuất bản nó dưới dạng một bài đăng trên blog .)

Bấm để đọc CCO March 2021: Vấn đề truyền cảm hứng (TOC Preview)

Và hàng tháng, chúng tôi xếp chương trình video về Nhà làm Tiếp thị của Robert Rose thành một bài đăng trên blog đồng hành .

Nếu bạn chưa thử bẻ khóa nội dung của mình (sách điện tử, sách trắng, báo cáo nghiên cứu , phim tài liệu hoặc nội dung dài khác ), đã đến lúc phá vỡ trang bị nặng. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ bổ ích khi đập vỡ mọi thứ và kết hợp chúng lại với nhau theo những cách mới.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

  • Cách Nhận Kết quả Lớn Từ Các Nhóm Tiếp thị Nội dung Nhỏ
  • 7 cách để sử dụng lại nội dung và phát triển cơ sở khách hàng của bạn

2. Kiểm tra cặp song sinh ác

Đầu đội mũ cho Andy Crestodina cho phương pháp này và biệt danh ấn tượng của nó. Dưới đây là cách thức hoạt động của phương pháp phát triển nội dung giữa hai người:

  1. Xác định một phổ biến cách thực hiện , các phương pháp hay nhất, hoặc bài viết đề xuất bạn đã chạy.
  2. Viết một tác phẩm mới về chủ đề này từ một góc độ đối diện. (Suy nghĩ: những điều không nên làm, những sai lầm cần tránh, v.v.)

Atlassian đã sử dụng một phiên bản của phương pháp này trong ấn phẩm trực tuyến gần đây. Nhóm Work Life đã viết nhiều bài báo về việc tận dụng tối đa công việc từ xa trong năm qua.

Cách tiếp cận Evil-twin mang đến cho bạn một sự thay đổi mới về các chủ đề #content quen thuộc (ví dụ: @crestodina cho tên và @Atlassian chẳng hạn) thông qua @KMoutsos @CMIContent. Nhấp để Tweet Với việc các doanh nghiệp đang hướng tới sự kết hợp giữa làm việc từ xa và trực tiếp, nhóm có thể đã chuyển sang viết về việc tận dụng tối đa các mô hình làm việc kết hợp. Thay vào đó, họ sáng tạo và suy nghĩ về tất cả các cách làm việc kết hợp đều có thể sai – sau đó đưa ra các mẹo để tránh những cạm bẫy.


QUẢNG CÁO sitecore logo

Hướng dẫn bỏ túi về vòng đời nội dung được kết nối

Dữ liệu, thông tin chi tiết, tài nguyên, kênh, phân khúc, UX, CX… để nội dung của bạn phù hợp trong toàn bộ vòng đời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sitecore ở đây để giúp bạn hiểu cách xây dựng một chuỗi cung ứng nội dung kết hợp các yếu tố này lại với nhau và tạo nên sự khác biệt của kỹ thuật số. Tải xuống hướng dẫn bỏ túi để tìm hiểu cách bắt đầu.


3. Tạo (hoặc kiểm tra) các trụ cột của bạn

Justin Champion của HubSpot gần đây đã phác thảo một điều hữu ích phương pháp tạo các trang trụ cột để giúp SEO và tổ chức nội dung của bạn theo cách giúp khán giả tìm thấy nội dung tốt nhất của bạn trên các góc độ khác nhau của một chủ đề.

Cách tiếp cận của anh ấy bao gồm:

  • Xác định một thuật ngữ đứng đầu – thường là một hai- cụm từ mà khán giả của bạn sẽ sử dụng khi tìm kiếm thông tin (ví dụ: “bệnh nướu răng”).
  • Xác định chủ đề cốt lõi để cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho cụm từ chính – đây là những cụm từ có liên quan với lượng tìm kiếm ít hơn chủ đề chính của bạn (ví dụ: “phòng ngừa bệnh nướu răng”).
  • Chia các chủ đề cốt lõi thành các chủ đề phụ – đảm bảo nội dung hỗ trợ từng chủ đề.

Nếu bạn có một phần nội dung hay, chuyên sâu xung quanh một cụm từ chính, bạn có thể xếp nó thành nhiều phần để tạo trang trụ cột của mình, hỗ trợ chủ đề cốt lõi và các phần chủ đề phụ. Nếu bạn không có hướng dẫn chuyên sâu phù hợp, Justin khuyên bạn nên tạo một hướng dẫn khi bạn xây dựng cụm nội dung dựa trên trụ cột của mình.

# Các trang trụ cột nội dung có thể là một bài đăng trên blog hoặc một trang web, @JustinRChaosystem nói qua @KMoutsos @CMIContent. Nhấp để Tweet

LỰA CHỌN CẨN THẬN NỘI DUNG LIÊN QUAN: Bạn nên xây dựng loại cột nội dung nào trong số 3 loại trụ nội dung này?

4. Lấy (tức là, sắp xếp) nội dung của người khác

Nội dung là một kỹ thuật mà tất cả các nhà tiếp thị nội dung nên nắm vững , Jodi Harris đã viết trong một bài báo gần đây. Giống như bẻ khóa hoặc định vị lại nội dung của riêng bạn, việc quản lý nội dung cho phép bạn lấp đầy lịch của mình mà không cần phải tạo mọi nội dung từ đầu.

Quản lý công việc có liên quan bởi các bên thứ ba được tôn trọng là một cách tuyệt vời để thông báo cho khán giả của bạn, @ nói joderama qua @KMoutsos @CMIContent. #ContentCuration Nhấp để Tweet Quản lý nội dung bao gồm việc thu thập nội dung từ nhiều nguồn khác nhau và trình bày nó cho khán giả của bạn – lý tưởng nhất là với phần bình luận của bạn về những gì làm cho mẹo, ý tưởng hoặc ví dụ có liên quan, thú vị hoặc hữu ích cho họ.

Như Jodi đã viết, “nhận được giá trị từ kỹ thuật này yêu cầu con dấu độc đáo của thương hiệu của bạn trên nội dung được sắp xếp.”

Ví dụ: vào thứ Sáu hàng tuần, chúng tôi xuất bản một bài báo bao gồm các ví dụ về tiếp thị nội dung. Một số ví dụ đến với chúng tôi từ đề xuất của khán giả (bạn có thể nộp một tại đây ). Chúng tôi lấy những người khác từ các bài báo hoặc ví dụ mà nhóm CMI nhận thấy trên phương tiện truyền thông xã hội, trong bản tin email, v.v.

Chúng tôi bổ sung quan điểm của mình về lý do tại sao nó lại quan trọng đối với các nhà tiếp thị nội dung khác và những gì họ có thể học được từ mọi ví dụ được tuyển chọn.

Nếu bạn thực hiện phương pháp này, bạn phải bao gồm ghi nhận tác giả phù hợp và tuân thủ tất cả các luật bản quyền. Jodi đưa ra các ví dụ và danh sách những việc nên làm và không nên trong bài viết của cô ấy.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Sắp xếp nội dung theo nhu cầu xã hội hơn là liên kết được chia sẻ

5. Nhìn qua vai đối thủ cạnh tranh

Ai lại không thích một cuộc kiểm tra nội dung tốt? OK, hầu hết các nhà tiếp thị có thể không yêu thích quá trình này. Nhưng họ đánh giá cao những thông tin chi tiết mà kiểm toán tạo ra.

Đây là một số tin tốt. Bạn không cần phải giới hạn phân tích trong nội dung của mình – và bạn cũng không nên làm như vậy. Bạn cũng nên kiểm kê và kiểm tra nội dung của đối thủ cạnh tranh của mình.

Tại sao phải dành thời gian kiểm tra xem một số thương hiệu khác đang làm gì? Nó cho phép bạn sử dụng công việc của đối thủ cạnh tranh làm lợi thế của bạn , Ellie Mirman viết.

Cấu trúc chiến lược #ContentMarketing của đối thủ cạnh tranh của bạn để xác định những khoảng trống mà nội dung của bạn có thể lấp đầy, @ellieeille qua @KMoutsos @CMIContent. Nhấp chuột Để Tweet Tìm hiểu kỹ các chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đề cập, cách khán giả phản ứng với họ và kênh nào họ đang sử dụng sẽ giúp bạn xác định cơ hội để vượt qua họ. Bạn có thể tìm thấy một chủ đề mà bạn có thể giải thích kỹ hơn hoặc một định dạng, loại hoặc kênh mà họ không tối ưu hóa.

Tìm hiểu # nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn để khám phá các chủ đề, phản ứng của khán giả và kênh. Sau đó, hãy vượt qua họ, @KMoutsos nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bất cứ điều gì họ có thể làm, bạn có thể làm khác đi và tốt hơn, phải không?

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 21 Mẹo, Chiến thuật và Xu hướng SEO cho Nội dung Trang web trong 2021

6. Hỏi xem bạn có cần một phần nội dung mới không

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng tránh tạo ra một cái gì đó mới. Đừng lo lắng, tôi không khuyên bạn trốn tránh nhiệm vụ của mình hoặc phó mặc nhiệm vụ cho người khác. Tôi gợi ý rằng đôi khi bạn có thể nhận được nhiều lợi nhuận hơn cho số tiền biên tập của mình bằng cách cập nhật và xuất bản lại một thứ gì đó hơn là tạo ra một thứ gì đó từ đầu.

Cập nhật và xuất bản lại #content (thay vì tạo nó từ đầu) có thể mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn cho khoản #ContentMarketing của bạn, @KMoutsos qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Tôi giải thích cách tìm các ứng cử viên xứng đáng để xuất bản lại trong bài đăng này (đã cập nhật và tái xuất bản) .

kim moutsos republishing blog posts

Cảnh báo meta: Của tôi 2019 bài báo cũ là lấy cảm hứng từ cái này từ 2017:

michele linn republishing blog posts

MẸO: Nếu bạn chưa kiểm tra nội dung của mình gần đây nhưng vẫn cần tìm ứng viên xuất bản lại gấp, hãy thử cách tiếp cận được mô tả trong bài viết này: Kiểm tra nội dung đơn giản với 6 câu hỏi .

Xắn tay áo lên và bắt đầu làm việc

Hãy nhớ rằng, khi bạn đang nhìn chằm chằm vào những khoảng trống đó trong lịch nội dung của mình, đừng chỉ chờ một ý tưởng đến với bạn. Hãy đào sâu để tìm những viên ngọc nội dung được gieo khắp tài sản của bạn (và có thể là của hàng xóm).

Tôi rất muốn nghe nơi bạn tìm kiếm ý tưởng. Hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách tạo lịch biên tập chiến lược

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button