6 chiến lược PPC cần tập trung vào bây giờ – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

6 chiến lược PPC cần tập trung vào bây giờ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

PPC có nhiều thành phần, không ngừng phát triển với các công nghệ mới, cải tiến tính năng và mẹo chiến thuật.

Hôm nay, các đề xuất của chúng tôi tập trung vào các khái niệm chính sau đây để có góc nhìn mới hoặc tối ưu hóa cấp độ tiếp theo.

 • Đo đạc: Mục tiêu chuyển đổi và theo dõi phân tích.
 • tự động hóa: Quản lý cài đặt thông minh.
 • Các loại quảng cáo: Ý tưởng để thử hoặc tối ưu hóa.
 • nhắm mục tiêu: Sử dụng dữ liệu bên thứ nhất của bạn.

Cho dù bạn đang tìm cách tối ưu hóa để làm mới chiến lược hiện tại của mình hay đang tìm kiếm những cách hoàn toàn mới để tiếp cận đối tượng của mình, thì các khu vực tài khoản PPC này đều rất tuyệt vời để khám phá và tập trung vào ngay bây giờ.

1. Hành động chuyển đổi

Đo lường các mục tiêu hiện tại và các sáng kiến ​​cốt lõi là cơ sở cho chiến lược PPC của bạn.

Khi việc theo dõi trong nền tảng quảng cáo và nền tảng phân tích trở nên tinh vi hơn, số lượng và loại hành động mà nhà quảng cáo có thể theo dõi cũng vậy.

Thông thường, các nhà quảng cáo theo dõi một số hành động chuyển đổi trên mỗi tài khoản.

Ví dụ: các mục tiêu chuyển đổi PPC phổ biến bao gồm:

 • Giao dịch.
 • Các hình thức liên lạc trực tuyến.
 • Yêu cầu một bản demo hoặc ước tính.
 • Cuộc gọi điện thoại: lần đầu tiên/lặp lại.
 • Chuyển đổi trò chuyện.
 • Sự tham gia của trang web.
 • Hành động địa phương: hướng dẫn.
 • Chuyển đổi ngoại tuyến: khớp với một nhấp chuột vào quảng cáo.
 • Mục tiêu tùy chỉnh.

Bạn có đang đo mọi thứ bạn có thể đo không?

Thường thì chúng ta quên đánh giá lại các mục tiêu của mình, đặc biệt là khi chúng ta bị cản trở; thời điểm tốt nhất để bắt đầu là bây giờ.

Nếu bạn đang sử dụng Google Ads và nhập mục tiêu từ Google Analytics cũng như chuyển sang GA4, hãy đọc tiếp để tìm bài tập về nhà cho nửa đầu năm nay.

2. Quảng cáo PPC và GA4

Bất kể bạn đang ở đâu trên hành trình di chuyển sang GA4, có một số câu hỏi về lập kế hoạch và thiết lập cần giải quyết:

 • Xác định những mục tiêu đang sử dụng.
 • Các mục tiêu có theo dõi chính xác không?
 • Bạn có muốn sử dụng cùng mục tiêu đó hay điều chỉnh nó không?

Nếu đang sử dụng Google Analytics và nhập vào Google Ads, thì bạn phải tạo lại những mục tiêu này trong GA4, sau đó nhập lại mục tiêu.

Một hành động chuyển đổi mới sẽ được tạo, sau đó chọn nhập dữ liệu từ Google Analytics.

Cần phải chọn thuộc tính Google Analytics 4 cho chuyển đổi mới này.

ảnh chụp màn hình cho thấy rằng khi nhập mục tiêu từ google analytics, cần phải chọn thuộc tính google analytics 4Ảnh chụp màn hình từ Google Analytics 4, tháng 1 năm 2023

Đối với các nền tảng quảng cáo khác, bạn sẽ cần phải tạo URL tùy chỉnh bằng cách thêm thông số theo dõi vào URL đích mà bạn sử dụng cho quảng cáo.

Nhiều nhà tiếp thị rất hâm mộ công cụ dễ dàng này của Google để giúp tạo các URL tùy chỉnh.

Dưới đây là một vài gợi ý chiến thắng về điều này:

 • Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các URL đích của nền tảng quảng cáo khác đều có mã theo dõi bổ sung, để bạn không bỏ lỡ dữ liệu.
 • Tạo một mẫu sử dụng/tên tiêu chuẩn cho từng thông số cho từng nền tảng để giữ cho dữ liệu nhất quán.
 • Tích hợp vào báo cáo bằng cách sử dụng dữ liệu mạnh mẽ này.

3. Quản lý tự động hóa của bạn

Mặc dù các nền tảng quảng cáo tiếp tục tung ra các tùy chọn tự động hóa để đơn giản hóa việc quản lý quảng cáo, nhưng điều đó không dễ dàng như bật công tắc.

Các nhà quản lý PPC con người phải hướng dẫn và giám sát tự động hóa để tận dụng tối đa.

Ví dụ: các chiến dịch sử dụng chiến lược đặt giá thầu thông minh có tính đến lượt chuyển đổi cần được theo dõi và điều chỉnh theo thời gian để điều chỉnh CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu.

Quảng cáo thông minh, chẳng hạn như quảng cáo tìm kiếm thích ứng và quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, phải được xem xét về hiệu suất trên từng nội dung. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sau trong bài đăng này.

Là một phần trong chiến lược PPC của bạn, hãy xác định những thành phần nào trong tài khoản của bạn có thể được tự động hóa, từ đặt giá thầu đến sáng tạo đến sử dụng tập lệnh. Sau đó đánh giá và theo dõi kết quả.

Bạn có thể muốn so sánh các chiến dịch “thủ công” trước đó trên các điểm dữ liệu khác nhau.

4. Quảng cáo video

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của quảng cáo video trong vài năm qua, tuy nhiên đây vẫn là lĩnh vực mà hầu hết các nhà quảng cáo vẫn chưa tham gia.

Hãy xem xét hai cách để kiểm tra video bằng cách sử dụng các chiến lược và nội dung video tương tự.

Quảng cáo video YouTube bắt đầu thử nghiệm dễ dàng hơn bao giờ hết. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của tôi sẽ nắm tay bạn từng bước trên hành trình này.

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thu thập dữ liệu trên quy mô lớn về nhắm mục tiêu và quảng cáo đã thành công trong việc triển khai cho các nền tảng quảng cáo video trả phí khác, chẳng hạn như tính năng quảng cáo video mới được phát hành của Microsoft.

Quảng cáo video của Microsoft hiện có sẵn rộng rãi và được phân phát trên Microsoft Audience Network.

Thật là một cách tuyệt vời để tiếp cận ngoài YouTube, vì Microsoft đã chia sẻ số liệu thống kê video hấp dẫn rằng 39% người dùng xem video trên MSN chứ không phải trên YouTube.

5. Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng

Một số nhà quảng cáo đã sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh như một phần cốt lõi trong chiến lược của họ trên nền tảng PPC, do thói quen hoặc mong muốn kiểm soát thông điệp thương hiệu.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng có thể mang lại phạm vi tiếp cận tốt hơn trong khi đơn giản hóa quy trình tạo và vẫn nhận được thông điệp thương hiệu mà nhà quảng cáo mong muốn.

Bên cạnh việc đơn giản hóa quy trình sáng tạo, quảng cáo hiển thị thích ứng mở ra nhiều cơ hội khoảng không quảng cáo hơn trên mạng hiển thị.

Điều này là do chúng kết hợp động các dòng tiêu đề, mô tả và hình ảnh để “phù hợp” với bất kỳ không gian nào trên web nơi đối tượng của bạn hiện diện.

Để so sánh, quảng cáo hiển thị hình ảnh tĩnh chỉ có thể được phân phát theo kích thước không gian quảng cáo chính xác mà chúng được tạo.

Một ưu điểm khác của quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng là chúng cho phép bạn sử dụng phản hồi về hiệu suất của Google Ads để tối ưu hóa nội dung quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng có thể chạy cùng với bất kỳ quảng cáo hiển thị hình ảnh nào, giúp bạn có cơ hội thử nghiệm và so sánh phạm vi tiếp cận cũng như kết quả.

Mẫu quảng cáo hiển thị thích ứngẢnh chụp màn hình từ Google Ads, tháng 1 năm 2023

6. Đối sánh khách hàng

Tìm đúng đối tượng vào đúng thời điểm đã là một câu thần chú trong nhiều năm, rất lâu trước khi các nền tảng quảng cáo PPC cải thiện việc nhắm mục tiêu trên các mạng hiển thị.

Với việc kiểm soát cookie, dữ liệu của bên thứ nhất rất quan trọng đối với các nhà quảng cáo. Nhập chiến lược nhắm mục tiêu bị đánh giá thấp này: phù hợp với khách hàng.

Việc sử dụng dữ liệu nội bộ của riêng bạn (mà khách hàng đã chia sẻ với bạn) cho phép bạn tiếp cận lại họ – hoặc nhắm mục tiêu lượt thích bằng quảng cáo của bạn.

Tải danh sách khách hàng lên nền tảng quảng cáo và nó sẽ cố gắng đối sánh những khách hàng đó với những người dùng đã biết.

Khái niệm đối sánh khách hàng có sẵn trên hầu hết tất cả các nền tảng, vì vậy các chiến lược mới của bạn về cách bạn chia nhỏ nó và nhắm mục tiêu thông điệp có thể được lặp lại.

Một điểm cần lưu ý là tỷ lệ khớp trên các nền tảng quảng cáo sẽ thay đổi từ khoảng 30% đến 60%, vì vậy hãy giữ kỳ vọng thực tế.

Nền tảng quảng cáo sẽ không thể khớp với mọi người dùng trong danh sách của bạn.

Ngoài ra, 9 cách để cải thiện chiến dịch PPC với thông tin khách hàng sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược nhắm mục tiêu này.

Chìa khóa rút ra

Các chiến lược PPC ở đây được lấy cảm hứng từ các công nghệ quảng cáo gần đây và một số công nghệ cũ bị bỏ qua không thể bỏ qua:

 • Đo đạc: Kiểm tra các mục tiêu chuyển đổi hiện tại của bạn và đảm bảo mục tiêu đó được nâng cấp lên GA4 nếu bạn sử dụng theo dõi Google Analytics.
 • tự động hóa: Xác định thành phần nào trong tài khoản của bạn có thể được tự động hóa, từ đặt giá thầu đến quảng cáo đến sử dụng tập lệnh và theo dõi kết quả.
 • Các loại quảng cáo: Hãy thử các loại quảng cáo được đề xuất của chúng tôi để tăng hiệu suất cho video và mạng hiển thị mà bạn có thể không tiếp cận được ngay bây giờ.
 • nhắm mục tiêu: Sử dụng dữ liệu bên thứ nhất của bạn để bù đắp tổn thất có thể xảy ra do các hạn chế về cookie.

Thưởng

Hãy xem bản tóm tắt toàn diện này về các tính năng và cải tiến của PPC.

Một phần lập kế hoạch tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) tuyệt vời khác, bao gồm mẹo yêu thích của tôi, “Đánh giá những gì bạn đã không làm,” có thể khiến tất cả chúng ta bận rộn trong một năm.

Chúc bạn tối ưu hóa vui vẻ!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: oatawa/Shutterstock

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan