6 chiến lược tiếp thị sáng tạo trên Facebook | SEMTEK Co,.LTD

6 chiến lược tiếp thị sáng tạo trên Facebook
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thu hút khách hàng và người hâm mộ tận tâm vào trang Facebook của bạn là chìa khóa để duy trì sự hiện diện chuyên nghiệp trên Internet. Tiếp thị trên Facebook có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc tiến hành như thế nào. Cần biết rằng cần có thời gian trước khi các chiến lược tiếp thị này chứng tỏ là thành công; danh tiếng trực tuyến chuyên nghiệp đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian dành riêng để đảm bảo sự hiện diện chuyên nghiệp.

Có thể thuyết phục

Một chiến lược tiếp thị chính của Facebook là cung cấp cho trang Facebook của bạn sự tiếp xúc với con người. Giao tiếp với khách hàng và người hâm mộ rất quan trọng và họ không muốn có cảm giác như đang nói với một giọng nói tự động cho công ty của bạn. Hãy thể hiện cá tính của bạn trong mỗi bài đăng bạn thực hiện, cho phép người hâm mộ và khách hàng của bạn dựa vào bài đăng của bạn như một nguồn thông tin. Tuy nhiên, một ranh giới tốt nên được vạch ra giữa cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân. Tiếp thị trên Facebook vẫn nên phục vụ mục đích thu hút khách hàng tiềm năng trong khi vẫn cho họ biết có một người ở phía bên kia màn hình. Một quy tắc cần tuân thủ là Quy tắc 80/20: 80 phần trăm bài đăng của bạn nên dành riêng cho việc kinh doanh trong khi 20 phần trăm còn lại có thể được sử dụng để thể hiện khía cạnh cá nhân của bạn. Khách hàng muốn kinh doanh với những người thực sự có cuộc sống bên ngoài công việc.

Cung cấp nội dung cần thiết

Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nội dung giáo dục và giải trí cho những người truy cập trang Facebook của bạn. Giữ cho người đọc của bạn tương tác sẽ thu hút sự chú ý của họ và khiến họ quay trở lại để xem thêm. Phương tiện duy nhất để đạt được điều này là liên tục tạo ra nội dung mới bằng cách sử dụng các hình thức truyền thông khác nhau. Ví dụ: thay vì tạo một bài đăng văn bản đơn giản, bạn có thể thêm video giải thích rõ hơn thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải. Tiếp thị trên Facebook bằng cách sử dụng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau; khách hàng và người hâm mộ của bạn sẽ ngày càng đa dạng và có nhiều khả năng chia sẻ bài đăng của bạn với bạn bè và gia đình của họ hơn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo tài liệu mới, hãy tạo lịch để theo dõi thời điểm nội dung mới được đăng và tính đa dạng của thông tin được tạo.

Tương tác với độc giả của bạn

Việc đăng nội dung mới được đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những độc giả mới, nhưng sẽ không có gì hấp dẫn nếu không tạo ra một cuộc đối thoại hai chiều với độc giả của bạn. Trang Facebook của bạn không nên là nơi chứa nhiều nội dung mới mà không cho khách hàng cơ hội phản hồi bài đăng của bạn. Đừng trả lời mọi bình luận bạn nhận được; dành thời gian để trả lời các nhận xét dẫn đến cuộc trò chuyện cung cấp thông tin mới hoặc giải quyết mối quan tâm của khách hàng. Tiếp thị trên Facebook là tìm ra những gì mọi người muốn và đáp ứng những nhu cầu đó, và điều đó không thể đạt được nếu bạn không lắng nghe họ.

Làm cho nó dễ dàng truyền bá từ

Tiếp thị trên Facebook đã giúp khách hàng và người hâm mộ dễ dàng lan truyền thông tin qua các trang web truyền thông xã hội khác. Mọi người có nhiều khả năng tin tưởng ý kiến ​​của bạn bè và gia đình của họ hơn các bài đăng trên Facebook của công ty. Giúp khách hàng của bạn dễ dàng lan truyền thông tin bằng cách thêm các tùy chọn truyền thông xã hội thay thế vào bài đăng của bạn, chẳng hạn như Twitter hoặc Pinterest.

Xác định những gì Trang Facebook của bạn sẽ đạt được

Chiến lược tiếp thị trên Facebook phải tương đồng với tầm nhìn của công ty bạn. Việc thảo luận ý tưởng với nhóm của bạn có thể giúp bạn xác định những chiến lược nào nên được sử dụng. Ví dụ: giả sử công ty của bạn sản xuất giày thể thao. Một tầm nhìn cho trang Facebook của bạn có thể là mời những người thích chạy bộ chia sẻ câu chuyện chạy bộ của họ hoặc cung cấp lời khuyên cho những người mới tập chạy khác. Điều này tạo ra một cộng đồng một phần hướng đến khách hàng, nhưng vẫn cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn. Đáp ứng mong đợi của khách hàng để họ quay lại với những thông tin mới và thú vị.

Theo dõi nội dung phổ biến

Với việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội trên Internet ngày càng tăng, việc chia sẻ nội dung giữa người dùng và khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tìm hiểu nội dung nào trên trang Facebook của bạn phổ biến nhất với khách hàng hoặc đã làm tăng doanh thu của bạn và tìm hiểu xem nội dung đó thu hút sự chú ý như thế nào. Tiếp thị trên Facebook yêu cầu kiểm tra và khám phá các phương tiện truyền thông thu hút nhiều khách hàng hơn và làm thế nào để bài đăng của bạn có thể tiếp tục hoạt động như vậy trong tương lai.

Các chiến lược tiếp thị đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để thúc đẩy sự hiện diện của bạn trên Facebook. Kết quả có thể bị ảnh hưởng hoặc bỏ sót, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải linh hoạt với những chiến lược mà bạn sử dụng để tìm ra những gì phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn.

Hy vọng bạn thích Bài viết này về Chiến lược tiếp thị trên Facebook

Có một ngày tuyệt vời!

~ Martin Higney ~

www.prosperwithmartin.com

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.