6 Chiến thuật Tiếp thị Đơn giản để Chứng thực một Hội nghị Y khoa | SEMTEK Co,.LTD

6 Chiến thuật Tiếp thị Đơn giản để Chứng thực một Hội nghị Y khoa
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn có muốn tăng cường tham dự hội nghị y tế của mình và gọi thêm người tham dự không? Chà, hãy tận dụng các kỹ thuật tiếp thị y tế khác nhau để bán hết vé và khiến mọi người háo hức chờ đợi những tấm vé đầu năm sắp tới.

Trò chuyện trên Twitter

Twitter được coi là một mạng lưới tuyệt vời để diễn ra các cuộc trò chuyện trong thời gian thực. Chỉ đối với cài đặt, bạn có thể tìm thấy câu trả lời nhanh chóng cho các cuộc trò chuyện được lên kế hoạch thường xuyên xoay quanh một thẻ bắt đầu bằng # được công nhận. Một cách lý tưởng có thể xử lý các chủ đề cần bao quát trong hội nghị hoặc trò chuyện về những tin tức ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của việc thực hiện y học. Để duy trì sự tương tác của mọi thứ, bạn có thể thử theo dõi người nói để giảm bớt các cuộc trò chuyện nhằm tăng thêm ảnh hưởng về tên tuổi để thu hút sự chú ý của người dùng.

Bài đăng trên blog của khách và blog được nhắm mục tiêu

Trong trường hợp, bạn chỉ đăng ngày sự kiện dự định tổ chức, bạn đã mang đến một cơ hội đáng ngưỡng mộ để duy trì sự quan tâm. Viết ra các bài đăng blog trên cổng thông tin điện tử bao gồm tất cả thông tin quan trọng liên quan đến các phiên tốt nhất để bạn tiếp cận với những phát triển y tế nóng bỏng nhất. Tốt hơn là nên phỏng vấn các diễn giả và cung cấp cho mọi người cơ sở để truy cập trang web vào giữa cuộc họp.

Tốt hơn là bạn nên tiếp tục với việc viết blog của khách để ghé thăm nơi những người tham gia khách quan của bạn dành thời gian của họ. Tạo nội dung hữu ích giúp thiết lập vị trí và quyền hạn cho doanh nghiệp của bạn như một tiếng nói đáng tin cậy.

Liên hệ với những người tham dự trước đây qua Email

Trong trường hợp, bạn có tổ chức các hội nghị trước đó từ phía bạn, thì chắc chắn bạn có danh sách gửi thư. Sử dụng danh sách gửi thư để liên hệ với những người tham gia trước đây. Hơn nữa, bạn có thể nói chuyện với họ sớm hơn và sau cuộc họp thông qua các cuộc khảo sát, bản tin và các nội dung hấp dẫn tương tự. Nếu bạn hiếm khi được hẹn với họ ở giữa các sự kiện, một người sẽ tạo ra kết nối trong thời gian chờ đợi. Sau khi sống hết vé, họ đã sẵn sàng để mua sắm.

Thu thập phản hồi của những Người phát biểu và Người tham dự trong quá khứ

Các chuyên gia y tế luôn bận rộn, vì vậy điều quan trọng là phải chứng tỏ rằng bạn đưa ra một cơ hội đắt giá và đúng thời điểm. Tốt hơn là liên hệ với người tham dự và diễn giả từ các sự kiện trước đây và yêu cầu họ viết liên quan đến trải nghiệm. Người ta có thể tìm thấy phản hồi quý giá và khám phá những gì họ thích với đa số liên quan đến hội nghị.

Quảng cáo xã hội được nhắm mục tiêu trên LinkedIn

Quảng cáo nhắm mục tiêu của LinkedIn cung cấp cho bạn hình ảnh rõ ràng về những khách truy cập mà bạn sẽ đạt được với chiến dịch của mình. Người ta có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho hồ sơ hoàn hảo của người tham dự, với các kết quả phù hợp với chức danh công việc và các chi tiết nhân khẩu học quan trọng bổ sung. Không nghi ngờ gì nữa, đó là một kỹ thuật tiếp thị trả tiền; nó có lợi khi bạn đang xem xét mục tiêu.

Quản lý trang sự kiện của bạn để có chuyển đổi tốt hơn

Xác nhận rằng trang đăng ký sự kiện của bạn đưa khách truy cập đến mục tiêu chính của bạn: đăng ký sự kiện. Bỏ đi bất cứ thứ gì có trong quy trình này, chẳng hạn như sự hài lòng về sự phân tâm. Tạo một nút kêu gọi hành động hoặc một phần quan trọng và thu hút sự chú ý, cùng với một loạt bản sao nhấn mạnh những ưu điểm của sự kiện của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.