Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

6 điều bạn cần biết từ báo cáo tiếp thị xã hội mới nhất của giám khảo truyền thông xã hội

The 6 Things You Need to Know from Social Media Examiner

Bạn có thể vung rất nhiều tiền vào các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của mình mà không thấy được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, một cách để đảm bảo các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội của bạn sẽ thành công là bằng cách nghiên cứu những gì hoạt động trên các nền tảng xã hội khác nhau và áp dụng những khái niệm đó vào các nỗ lực tiếp thị của riêng bạn.

Two-Column Responsive Layout

Báo cáo Tiếp thị Xã hội của Người giám định Truyền thông Xã hội 2018 cung cấp một số thông tin. Báo cáo 2018 là 10 báo cáo hàng năm của Social Media Examiner và bao gồm các kênh truyền thông xã hội lớn. Báo cáo là 44 dài nhiều trang và chứa đầy những phát hiện, nhưng có sáu điểm chính trong báo cáo có giá trị đối với hầu hết mọi loại hình kinh doanh.

1. Đo lường ROI là khó

Trong số các nhà tiếp thị được khảo sát trong báo cáo của Social Media Examiner, chỉ 10 phần trăm cảm thấy họ có thể đo lường hiệu quả lợi tức đầu tư (ROI) cho các hoạt động truyền thông xã hội . Những người khác cảm thấy họ có thể đo lường phần nào ROI. Nếu không có sự hiểu biết chắc chắn về hoạt động truyền thông xã hội nào có thể chuyển thành doanh số bán hàng, có thể là một thách thức thực sự để biết chiến dịch nào cần lặp lại và cái nào nên bỏ.

Ý nghĩa: Tìm ra cách để theo dõi tốt hơn ROI cho các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội cụ thể là chìa khóa. Tạo các trang đích riêng biệt để tìm hiểu xem khách truy cập nào chuyển đổi thành khách hàng và có được thước đo tốt hơn về mức độ hoạt động của quảng cáo trên mạng xã hội.

Chỉ có 10% nhà tiếp thị cảm thấy rằng họ có thể đo lường hiệu quả ROI trên mạng xã hội của mình. Nhấp để Tweet

2. Quan hệ đối tác kinh doanh đang phát triển

Nhiều hơn 50 phần trăm những người đã tiếp thị trên mạng xã hội trong ba năm trở lên đã thêm các quan hệ đối tác mới . Những mối quan hệ này đặc biệt có giá trị đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể không có đủ nguồn lực để tự mình hoàn thành các sự kiện lớn. Tuy nhiên, bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp khác, họ có thể tổ chức các sự kiện hoặc chi trả các chiến dịch tiếp thị tốn kém hơn mức họ có thể tự quản lý.

Ý nghĩa: Đừng tập trung tất cả hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn vào B2C. Cũng tập trung vào B2B, với mục tiêu xây dựng mối quan hệ mới giữa bạn và các chủ doanh nghiệp có cùng chí hướng.

10 percent of marketers

3. Các nhà tiếp thị có xu hướng bắt đầu với Facebook và Instagram

Các nhà tiếp thị mới hơn có xu hướng tập trung nỗ lực của họ vào Facebook và Instagram – 88 phần trăm và 55 phần trăm mới các nhà tiếp thị xã hội, tương ứng — trong khi các nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm trải rộng nỗ lực của họ trên nhiều nền tảng.

Gần như tất cả các nhà tiếp thị B2C (97 phần trăm, trên thực tế) tập trung vào Facebook . Instagram đứng thứ hai, thu hút 72 phần trăm các nhà tiếp thị B2C, trong khi Twitter ở vị trí thứ ba với 62 phần trăm. (Nếu những thứ hạng này làm bạn ngạc nhiên, hãy nhớ rằng Instagram có nhiều hơn 500 triệu người dùng và 300 hàng triệu người trong số họ đang hoạt động mỗi ngày .)

Ý nghĩa: Nếu bạn mới bắt đầu trong tiếp thị truyền thông xã hội, Facebook và Instagram là những nơi phổ biến để bắt đầu. Tuy nhiên, khi hiểu biết về phương tiện truyền thông xã hội của bạn tăng lên và doanh nghiệp của bạn phát triển, đừng ngại mở rộng sang các mạng truyền thông xã hội khác để đa dạng hóa và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

4. Các nhà tiếp thị tiếp tục tập trung vào Facebook

Báo cáo tiết lộ rằng 67 phần trăm các nhà tiếp thị thích Facebook hơn tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác, tăng năm phần trăm so với 2017. Các nền tảng khác bỏ xa Facebook, với LinkedIn tại 12 phần trăm, Instagram tại 10 phần trăm và chỉ Twitter năm phần trăm.

Các thuật toán nội bộ trực quan của Facebook có thể là lý do chính cho sự ưu tiên này. Nền tảng cung cấp khả năng tập trung quảng cáo vào một đối tượng cụ thể với các hành vi rất cụ thể.

Ý nghĩa: Điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn là có sự hiện diện mạnh mẽ trên Facebook. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook hiệu quả đòi hỏi bạn phải thu hẹp đối tượng mục tiêu để phù hợp với thị trường ngách của bạn. Tính cụ thể này sẽ giúp bạn thu hút nhiều nhất từ ​​việc quảng cáo trên Facebook của mình.

97 percent of B2C marketers

5. Snapchatting không đạt được sức hút

Snapchat vẫn chưa phổ biến lắm trong giới tiếp thị, có thể là do nội dung Snapchat có tính chất thoáng qua. Chỉ sáu phần trăm các nhà tiếp thị cho biết họ đã tăng các chương trình khuyến mãi Snapchat trong năm ngoái và chỉ 16 phần trăm cho biết họ có bất kỳ kế hoạch nào để tăng cường tiếp thị Snapchat. Snapchat có thể là một cách hiệu quả để tiếp cận các thế hệ trẻ, nhưng Instagram cũng nhắm mục tiêu đến một đối tượng tương tự mà không gây bất tiện trong số các bài đăng một lần biến mất nhanh chóng.

Ý nghĩa: Nếu bạn cảm thấy nỗ lực tiếp thị của mình đã quá mỏng, Snapchat có thể bị xếp hạng thấp trong danh sách các kênh tiếp thị trực tuyến tiềm năng của bạn.

6. Quảng cáo trên Facebook Là Phải

Các nhà tiếp thị chia sẻ rằng, ngoài các hoạt động tự nhiên, họ còn thực hiện quảng cáo trả phí trên Facebook. Vòng quanh 72 phần trăm các nhà tiếp thị đã sử dụng Facebook để quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền , trong khi chỉ 31 phần trăm đã sử dụng lựa chọn ở vị trí thứ hai, Instagram.

Ý nghĩa: Chia ngân sách quảng cáo của bạn bằng cách chuyển trọng tâm hơn sang Facebook. Nếu bạn có $ 100 để chi tiêu, đầu tư ít nhất một nửa vào quảng cáo trên Facebook và chia sẻ phần còn lại cho các cửa hàng khác nếu cần.

Tiếp thị xã hội cho 2018

Gương mặt của Tiếp thị truyền thông xã hội thay đổi nhanh chóng, nhưng Facebook vẫn là một người chơi quan trọng hàng năm. Bất kể bạn tập trung tiếp thị xã hội vào đâu, hãy tìm hiểu khán giả của bạn là ai và tiếp cận họ ở đâu tốt nhất, sau đó đưa ra số liệu thống kê về nền tảng nào hoạt động tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mới. Bằng cách kết hợp thông tin này, tiếp thị truyền thông xã hội của bạn chắc chắn thành công.

  • Trang chủ

Back to top button