Marketing News

6 điều sẽ xảy ra khi bạn tạm rời xa mạng xã hội

[vc_column] [vc_column_text] Chúng ta không thể phủ nhận rằng hầu hết mỗi người trong chúng ta đều nghiện mạng xã hội. Tất cả chúng ta đều trải qua những khoảnh khắc mà chúng ta cần phải tạm dừng sử dụng điện thoại của mình nhưng vì một số lý do, chúng ta không thể. Hầu hết mọi người không thể cưỡng lại việc kiểm tra tài khoản mạng xã hội của họ, đặc biệt nếu các nguồn cấp dữ liệu mang lại điều gì đó mới mỗi phút.

Bạn có nhớ bạn bè của bạn đã nói với bạn bao nhiêu lần không ngừng sử dụng điện thoại khi bạn đang ở bên nhau?
Đây là mức độ chúng ta dán mắt vào điện thoại và mạng xã hội của mình.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn tạm ngừng sử dụng mạng xã hội không? Nếu bạn muốn biết, hãy tiếp tục đọc vì một số trong số này dựa trên kinh nghiệm thực tế.

1- Giảm lo âu và trầm cảm

Tạm dừng sử dụng mạng xã hội là một yếu tố rất quan trọng trong việc giảm lo lắng và trầm cảm.

Bạn đang tiếp xúc hàng ngày với những tin tức bi thảm, đặc biệt là trong năm ngoái; đây là một yếu tố chính trong việc phát triển chứng rối loạn lo âu và trầm cảm. Và đây chỉ là thông tin từ tin tức, một số người khác tiếp xúc với đe dọa trực tuyến, và những người khác tiếp xúc với nhiều thứ có thể gây ra tổn thương cho họ. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một yếu tố bên ngoài gây ra căng thẳng, và thường xuyên căng thẳng sẽ dẫn đến trầm cảm và lo lắng.

Vì vậy, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn thoát khỏi tiếp xúc với bất kỳ điều gì có thể gây ra sự bất an hoặc trải nghiệm tồi tệ của bạn.

2- Tập trung nhiều hơn vào sở thích của bạn

Rút lui khỏi mạng xã hội sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm những việc khác.

Bạn có thể bắt đầu tập trung hơn vào sở thích của mình và những việc bạn yêu thích. Trên thực tế, một số người đã thực sự có thể tập trung vào bài viết của họ; một số bắt đầu viết một cuốn sách, trong khi một người bạn mà tôi biết đã có thể đọc 7 cuốn sách chỉ trong 3 tuần và bắt đầu viết blog của riêng họ! Những người khác có thể dành thời gian rảnh để xem phim hoặc phim truyền hình.

Vậy thì sao? Nó thực sự có thể cho bạn thời gian để hiểu về bản thân nhiều hơn và tìm ra nhiều sở thích hơn mà bạn không biết mình đã có.

3- Giao tiếp tốt hơn

Chúng tôi sử dụng điện thoại ngay cả khi chúng tôi được bao quanh bởi bạn bè hoặc gia đình.

Điều này có thể gây ra sự thiếu liên lạc vì hầu hết mọi người tụ tập và kiểm tra điện thoại của họ mỗi phút; và hãy thừa nhận rằng, mạng xã hội đã khiến chúng ta ngừng gọi điện và nhắn tin cho nhau. Vì vậy, khi ngừng sử dụng mạng xã hội một thời gian, bạn sẽ thấy mình có thể giao tiếp với mọi người tốt hơn. Bạn sẽ có chủ đề để thảo luận, và thay vì nhắn tin, bạn có thể gọi điện cho ai đó.

4- Tự tập trung hơn

Đây là lúc bạn sẽ nhận ra những gì bạn đã thiếu ở gia đình và thậm chí về bản thân bạn.

Một số người có xu hướng sử dụng mạng xã hội để thoát khỏi vấn đề của họ. Khi bạn nghỉ ngơi, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những vấn đề mà bạn gặp phải. Ngoài ra, bạn sẽ không thể nhận thấy rằng bạn bị lo lắng do hoạt động của bạn trên mạng xã hội. Nhưng khi bạn từ bỏ nó, bạn sẽ nhận ra và bạn sẽ bắt đầu làm việc để trở nên tốt hơn.

Bạn cũng có thể bắt đầu phát triển các kỹ năng của mình và tham gia các khóa học trực tuyến để cải thiện bản thân. Điều này cũng có thể giúp bạn trong sự nghiệp của bạn.

Ngoài ra, một số người dành thời gian này để áp dụng một lối sống lành mạnh hơn; họ tự cung cấp cho mình tất cả các nhu cầu về sức khỏe của họ trong thời gian nghỉ này.

5- Hiệu suất tốt hơn tại nơi làm việc

Phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là sự phân tâm, có nghĩa là năng suất kém hơn.

Bạn đã bao giờ nhận thấy mình đã kiểm tra tài khoản của mình bao nhiêu lần trong khi làm việc chưa? Có lẽ là vô số lần!

Một số người có thể tránh mạng xã hội khi làm việc trong khi những người khác không thể. Do đó, khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, bạn sẽ không có bất kỳ sự phân tâm nào khiến bạn bị đình trệ. Trên thực tế, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và bạn sẽ tập trung hơn vào công việc của mình để hoàn thành đúng thời gian.

6- Áp dụng các hoạt động khác nhau

Điều bạn luôn muốn là gì làm? Đã đến lúc làm điều đó

Vì bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ thấy mình đang thử những điều mới. Một số người có thể dành thời gian và học chơi một nhạc cụ, trong khi những người khác tập gym. Bạn có thể thấy mình bắt đầu tập thể dục và thậm chí đi ra ngoài nhiều hơn.

Đầu óc của bạn sẽ trở nên minh mẫn nên bạn sẽ nhớ lâu những điều bạn muốn làm thời gian trước và bạn sẽ bắt đầu thực hiện chúng.

Cuối cùng, chúng tôi không yêu cầu bạn cắt đứt hoàn toàn bản thân; bạn có thể nghỉ một vài ngày hoặc bạn vẫn có thể liên lạc và nhắn tin nhưng không cần kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn ở nhiều cấp độ và bạn sẽ nhận thấy nó. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button